Bảo Hiểm Bảo Minh Là Gì? Cách Mua Bảo Hiểm Bảo Minh Chi Tiết

Hiện nay, nhu cầu tham gia và tin tưởng vào những sản phẩm bảo hiểm đang là xu hướng và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Với rất nhiều đơn vị bảo hiểm trên thị trường hiện nay, liệu bạn đã lựa chọn được một công ty uy tín và phù hợp hay chưa?

Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng bankz.vn tìm hiểu về công ty bảo hiểm Bảo Minh. Để xem Bảo hiểm Bảo Minh là gì? Công ty cung cấp những sản phẩm bảo hiểm nào cho khách hàng?

BẢO HIỂM BẢO MINH LÀ GÌ?

Bảo hiểm Bảo minh là gì? Bảo hiểm Bảo Minh là một sản phẩm thuộc tổng công ty cổ phần Bảo Minh. Đây là một loại bảo hiểm được dùng để bảo vệ cho con người cũng như những loại tài sản, cơ sở vật chất khác như xe cộ, hàng hóa,…

Bảo hiểm Bảo minh có nhiệm vụ cung ứng cho khách hàng những lợi ích liên quan đến bảo hiểm mỗi khi khách hàng có nhu cầu sử dụng. Đây cũng là một sản phẩm bảo hiểm thuộc bảo hiểm phi nhân thọ. Thông thường thời hạn sẽ là một năm đóng phí một lần và thực hiện trong nhiều năm.

Bảo Hiểm Bảo Minh: 1
Bảo hiểm Bảo Minh là gì? Bảo hiểm Bảo Minh có những sản phẩm bảo hiểm nào?

NHỮNG SẢN PHẨM CỦA BẢO HIỂM BẢO MINH

Bảo hiểm Bảo Minh đã cung ứng cho thị trường rất nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau nhằm bảo vệ những quyền lợi cho con người và cơ sở vật chất.

Bảo hiểm xe cơ giới

 • Bảo hiểm TNDS xe máy: Đây là một dạng bảo hiểm bắt buộc mà chủ xe máy có trách nhiệm phải mua theo đúng quy định của pháp luật.
 • Bảo hiểm TNDS ô tô: Đây là một dạng bảo hiểm bắt buộc mà chủ ô tô có trách nhiệm phải mua theo đúng quy định của pháp luật.
 • Bảo hiểm vật chất ô tô: Khi tham gia loại bảo hiểm này, công ty bảo hiểm có trách nhiệm phải bồi thường cho chủ xe về tất cả những thiệt hại liên quan đến vật chất của xe. Đó có thể là những tai nạn bất ngờ, nằm ngoài sự kiểm soát của người lái xe cũng như chủ xe.

Bên cạnh đó, cũng còn những sản phẩm bảo hiểm bổ sung khác nhằm bảo vệ những quyền lợi thiết thực của khách hàng.

Bảo Hiểm Bảo Minh: 2
Bảo hiểm bồi thường cho chủ xe tất cả những thiệt hại liên quan đến vật chất của xe

Bảo hiểm con người

 • Bảo hiểm du lịch quốc tế: là công dân Việt Nam tham gia vào các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng tại nước ngoài. Có thể là cá nhân hoặc tập thể, tổ chức.
 • Bảo hiểm du lịch trong nước: là những người tham gia vào những hoạt động du lịch nghỉ dưỡng trong lãnh thổ của Việt Nam. Phạm vi bảo hiểm có thể là do tử vong, tai nạn, ốm đau,…
 • Bảo hiểm toàn diện dành cho đối tượng là học sinh sinh viên: Áp dụng cho tất cả học sinh, sinh viên đang học tại các cấp từ mẫu giáo đến đại học hoặc học nghề. Phạm vi bảo hiểm được chia làm các cấp độ liên quan đến tử vong, đau ốm, tai nạn, phẫu thuật, thai sản,…
 • Bảo hiểm sức khỏe toàn diện: Đây là một sản phẩm bảo hiểm y tế dưới hình thức tự nguyện dành cho mọi công dân tại Việt Nam. Hoặc những người nước ngoài hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đối tượng khách hàng từ 1 đến 65 tuổi
 • Bảo hiểm tai nạn con người: Người được bảo hiểm là mọi công dân Việt Nam hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi. Phạm vi bảo hiểm là những người chết do tai nạn, bị thương tật do tai nạn, những người có hành động cứu người hoặc cứu những tài sản của công, tham gia vào chống lại những hành động vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều sản phẩm bảo hiểm bổ sung khác nhằm bảo vệ những quyền lợi thiết thực của khách hàng. Một trong số đó có thể kể đến như bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm an khang sức khỏe, bảo hiểm nằm viện và phẫu thuật, bảo hiểm tai nạn thuyền viên,…

Bảo Hiểm Bảo Minh: 3
Bảo hiểm con người với sản phẩm nhằm bảo vệ những vấn đề liên quan đến sức khỏe và tai nạn của khách hàng

Bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm tài sản của bảo hiểm Bảo Minh là gì? Đây là loại bảo hiểm hỗ trợ khách hàng bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất. Đặc biệt khi tài sản gặp phải những hiểm họa rủi ro liên quan đến cháy nổ, thiệt hại do thiên tai, rủi ro kinh doanh,… dưới đây là những bảo hiểm tiêu biểu được khách hàng tin tưởng và lựa chọn tham gia, bao gồm:

 • bảo hiểm cháy nổ, bắt buộc: Đây là loại bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại bất ngờ có thể xảy ra đối với tài sản của người tham gia bảo hiểm. Áp dụng cho những tài sản như nhà cửa, công trình, trang thiết bị, máy móc, hàng hóa, vật tư,…
 • Bảo hiểm hỏa hoạn, rủi ro đặc biệt: bảo hiểm bồi thường cho những tài sản chịu những rủi ro như cháy nổ, sét đánh, giông bão, ngập nước, động đất, hoặc có thể bị tổn hại do những hành động ác ý,…
 • Bảo hiểm rủi ro cho tài sản: Người được hưởng bảo hiểm là chủ sở hữu tài sản. Những loại tài sản được bảo hiểm sẽ là những tài sản vật chất hữu hình. Chúng có khả năng chịu những tổn thất, thiệt hại có thể quy ra bằng tiền như bất động sản, thiết bị máy móc, đồ vật quý hiếm,…
 • Bảo hiểm nhà tư nhân: người được bảo hiểm sẽ bao gồm chủ sở hữu, người quản lý, người đi thuê. 
 • Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh: Hỗ trợ các doanh nghiệp khi gặp những khó khăn liên quan đến tài chính, mất mát dẫn đến gián đoạn kinh doanh.
Bảo Hiểm Bảo Minh: 4
Bảo hiểm tài sản Bảo Minh hỗ trợ khách hàng bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất

Bảo hiểm hàng hải

Bảo hiểm hàng hải của bảo hiểm Bảo Minh là gì? Các hoạt động trên biển thường có nguy cơ gặp tai nạn và gây thiệt hại vô cùng lớn về tính mạng và tài sản. Nhất là trong những thời điểm có lũ lụt, sóng thần. Hiểu được vấn đề này nên bảo hiểm Bảo Minh đã mang đến một sản phẩm với rất nhiều quyền lợi và chế độ cho người tham gia. Bảo hiểm hàng hải bao gồm:

 • Bảo hiểm thân tàu cá và các dụng cụ được sử dụng để tham gia vào hoạt động đánh bắt.
 • Bảo hiểm thân tàu hoạt động trên sông và ven biển
 • Bảo hiểm thân tàu biển
 • Bảo hiểm hàng hóa
Bảo Hiểm Bảo Minh: 5
Bảo Minh cung cấp sản phẩm bảo hiểm hàng hải giúp mọi chặng đường trên biển có thể yên tâm hơn

Bảo hiểm hàng không

Tai nạn hàng không luôn là vấn đề nhức nhối nhận được rất nhiều sự quan tâm trong nhiều năm gần đây. Đặc biệt là khi liên tiếp có những vụ tai nạn, mất tích máy bay đã xảy ra. Điều này cũng khiến các nhân viên trong ngành cảm thấy vô cùng lo lắng. Nhằm mang đến những sản phẩm bảo vệ, tạo sự an toàn cho mọi hành khách và tài sản, Bảo Minh đã cho mắt gói bảo hiểm hàng không. Trong đó bao gồm:

 • Bảo hiểm dành cho hành khách khi bay trên máy bay
 • Bảo hiểm thân máy bay
 • Bảo hiểm TNDS
Bảo Hiểm Bảo Minh: 6
Bảo hiểm hàng không tạo sự an toàn cho mọi hành khách và tài sản

Bảo hiểm nông nghiệp

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp phát triển. Tuy nhiên, cũng chịu những thiệt hại không hề nhỏ do thiên tai, bão lũ gây ra. Vì vậy, Bảo Minh mang đến gói bảo hiểm nông nghiệp nhằm hỗ trợ bà con trong việc tăng gia hoạt động sản xuất và chăn nuôi. Bảo hiểm nông nghiệp của Bảo Minh bao gồm:

 • Bảo hiểm cây lúa do ảnh hưởng của thiên tai: Là cây nông nghiệp chính và với sản lượng cao hàng năm là lý do Bảo Minh cho ra mắt hẳn một sản phẩm bảo hiểm dành cho cây lúa.
 • Bảo hiểm vật nuôi
 • Bảo hiểm cây trồng
 • Bảo hiểm thủy sản
Bảo Hiểm Bảo Minh: 7
Bảo hiểm nông nghiệp giúp người nông dân giảm bớt thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH MUA BẢO HIỂM BẢO MINH

Sau khi đã hiểu được khái niệm bảo hiểm Bảo Minh là gì và những loại bảo hiểm mà Bảo Minh đang cung cấp chắc hẳn bạn đã có quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để đăng ký tham gia bạn cần làm theo những hướng dẫn sau:

Bước 1: Đến các phòng giao dịch của Bảo Minh để đăng ký gói bảo hiểm mà bạn mong muốn.

Bước 2: Xuất trình những loại giấy tờ cá nhân được nhân viên yêu cầu. Nếu không có đủ giấy tờ, bạn có thể bổ sung sau trong khoảng thời gian cho phép.

Bước 3: Nhân viên kiểm tra và xác nhận lại mọi thông tin. Sau đó, tư vấn cho khách hàng về những thông tin liên quan đến gói bảo hiểm như mức phí, thời hạn, quyền lợi,…

Bước 4: Khách hàng đọc kỹ lại hợp đồng sau đó ký và bắt đầu thực hiện đúng những nghĩa vụ và cam kết có trong hợp đồng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tham gia bảo hiểm Bảo Minh bạn có thể liên hệ qua những hình thức sau để được hỗ trợ 24/7. 

 • Số điện thoại: (028) 38294180
 • Hotline: 1800588812
 • Website: Baominh.com.vn

THỦ TỤC GIAO NHẬN BẢO HIỂM

Ngay sau khi đăng ký và hoàn thiện mọi thủ tục tham gia bảo hiểm, bạn có thể nhận giấy tờ qua những hình thức sau:

 • Nhận trực tiếp tại văn phòng: Bạn có thể đến nhận hoặc nhờ người thân đến nhận hộ tại văn phòng của Bảo Minh.
 • Nhận tại nơi cư trú: Khách hàng có thể yêu cầu giao hàng về tận nơi ở mà không phải chịu một khoản phí nào.

THANH TOÁN PHÍ BẢO HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán phí bảo hiểm bằng hai hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản. Cả hai hình thức này đều vô cùng đơn giản:

 • Tiền mặt: Bạn có thể nộp tiền mặt tại văn phòng của Bảo Minh. Bên cạnh đó, công ty cũng hỗ trợ khách hàng bằng cách sẽ có nhân viên đến tận nơi để thu tiền. Bạn sẽ không cần phải đi lại mà chỉ cần gọi điện đến đường dây nóng để yêu cầu nhân viên mang hóa đơn đến tận nhà và đóng tiền cho họ.
 • Chuyển khoản: Bạn có thể chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Bảo Minh. Lưu ý kiểm tra mọi thông tin trước khi chuyển khoản để tránh gặp phải nhầm lẫn.

HỒ SƠ YÊU CẦU BỒI THƯỜNG

Khi xảy ra những vấn đề rủi ro không may xảy ra thuộc vào phạm vi bảo hiểm. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau để được công ty bồi thường bảo hiểm:

 • Liên hệ đến đường dây nóng và cung cấp mọi thông tin liên quan về rủi ro đã xảy ra. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn thu thập những chứng từ hoặc hóa đơn cần thiết. Đó cũng là căn cứ để nhận được bồi thường. Mỗi loại bảo hiểm sẽ cần có những loại giấy tờ và chứng từ khác nhau.
 • Tập hợp mọi giấy tờ theo hướng dẫn và chuyển về văn phòng của Bảo Minh.
 • Chờ giải quyết bồi thường: Đơn vị sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và bắt đầu giải quyết. Thông thường, thời gian làm việc sẽ diễn ra trong khoảng 15 ngày.
 • Nhận tiền bồi thường: Bạn có thể nhận tiền mặt tại văn phòng hoặc nhận tiền qua hình thức chuyển khoản.

Với việc cung cấp những gói bảo hiểm đa dạng cùng chất lượng dịch vụ cao, Bảo Minh đã có được sự uy tín nhất định. Trên đây cũng là toàn bộ những thông tin giúp bạn trả lời những câu hỏi bảo hiểm Bảo Minh là gì? Bảo hiểm Bảo Minh có những sản phẩm bảo hiểm nào? Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn về gói bảo hiểm sẽ tham gia.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *