Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe Là Gì? Nên Mua Công Ty Nào?

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là loại bảo hiểm như thế nào? Bạn đã hiểu gì về loại hình bảo hiểm này hay chưa? Quyền lợi được hưởng khi tham gia loại hình bảo hiểm này như thế nào? Có nên tham gia loại bảo hiểm này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

BẢO HIỂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE LÀ GÌ?

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là loại hình bảo hiểm tự nguyện, do các đơn vị, công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp. Khách hàng khi tham gia loại hình bảo hiểm này sẽ được đơn vị cung cấp chi trả một phần chi phí do tai nạn, ốm đau bệnh tật phải điều trị nội trú/ngoại trú.

bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: 1
Kiến thức tổng quát về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Đây là loại hình bảo hiểm có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân, nhưng khác biệt với loại hình bảo hiểm nhân thọ ở điểm đó là. Thời gian tham gia bảo hiểm của khách hàng tự nguyện ngắn, giới hạn trong vòng 1 năm và quyết định có duy trì tái hợp đồng nữa hay không đều hoàn tự nguyện từ phía khách hàng.

Khi tham bảo hiểm cũng sẽ được hưởng các chế độ như với bảo hiểm xã hội, nhưng chi phí hưởng sẽ lớn hơn và tách biệt riêng với loại hình bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động tham gia tại các môi trường làm việc doanh nghiệp. Loại hình bảo hiểm này phù hợp với những cá nhân có nghề nghiệp tự do và không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Xu hướng lựa chọn song song 2 các loại hình bảo hiểm sẽ giúp cho cá nhân có thể bảo vệ sức khỏe trước những rủi ro về bệnh tật có thể xảy đến. Do quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe với bảo hiểm y tế là khác nhau và được trả do 2 đơn vị khác nhau.

bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: 2
Bảo vệ sức khỏe bảo vệ cuộc sống

QUYỀN LỢI KHI THAM GIA BẢO HIỂM SỨC KHỎE LÀ GÌ?

Quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xã hội bắt buộc khi có rủi ro xảy ra là song song.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe bởi vì những quyền lợi như sau:

  • Cá nhân tham gia bảo hiểm sức khỏe sẽ được hoàn trả % chi phí viện phí thực tế cao hơn so với hợp đồng
  • Ngoài chi phí được hưởng, còn được hiểm chi phí tối đa 10 triệu đồng/ca phẫu thuật
  • Trong trường hợp bị chết hoặc bị thương do tai nạn cũng sẽ được đền bù 100% số tiền bảo hiểm.
  • Có thể tự do lựa chọn gói chi phí được hưởng khi tham gia ký hợp đồng chăm sóc sức khỏe, hưởng quyền lợi lớn thì chi phí phải đóng sẽ cao hơn.
  • Được thanh toán đầy đủ quyền lợi khi điều trị nội trú/ngoại trú, tùy theo mức độ nặng nhẹ để được % chi phí do công ty bảo hiểm chi trả.

Chi phí từ bảo hiểm sức khỏe do đơn vị cung cấp gói bảo hiểm phi nhân thọ mà bạn ký hợp đồng chi trả. Bạn có thể yên tâm lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe mà không cần phải lo lắng rằng khi gặp rủi ro mình chỉ có 1 nguồn thu từ đơn vị bảo hiểm của nhà nước. Nếu như có rủi ro xảy đến với bản thân, bạn sẽ có 2 khoản chi phí đỡ đần bạn những bản thân không thể làm việc và quỹ tài chính dự trù cạn kiệt.

bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: 3
Những đối tượng nên tham gia bảo hiểm sức khỏe

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÊN THAM GIA BẢO HIỂM SỨC KHỎE LÀ AI?

Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bản thân là rất lớn, vậy có bao giờ bạn thắc mắc đối tượng tham gia là những ai hay không. Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe là rất đa dạng cụ thể như sau:

  • Người lớn trẻ nhỏ từ 18 tuổi – 60 tuổi có thể tái duy trì đến năm 65 tuổi
  • Những người kinh doanh tự do chưa tham gia loại hình bảo hiểm nào
  • Những người độc thân làm việc ở xa không gần với gia đình
  • Bố mẹ của những gia đình có trẻ nhỏ
  • Con cái tham gia cho bố mẹ

Không giới hạn số lượng người tham gia bảo hiểm sức khỏe, chỉ giới hạn thời gian tham gia nhưng lại có thời gian tái duy trì. Quyền lợi được hưởng đa dạng và phụ thuộc phần lớn vào chi phí tham gia ký hợp đồng, chi phí càng cao thì lợi ích càng nhiều.

bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: 4
Nên tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bảo vệ cuộc sống tốt hơn

CÓ NÊN THAM GIA BẢO HIỂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE HAY KHÔNG?

Thông thường với loại hình bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động khi làm việc tại doanh nghiệp phải tham gia. Khi ốm đau bệnh tật nằm viện sẽ được hưởng chi phí viện phí và một phần rất nhỏ do phòng lao động thương binh xã hội chi trả. Nhưng nếu có tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho bản thân, bạn sẽ được hưởng song song quyền lợi từ 2 đơn vị này.

Trường hợp không may bị bệnh hay rủi ro tai nạn phải nằm viện phẫu thuật điều trị trong thời gian dài ngày. Lúc này ban sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí nằm viện điều trị của bản thân mà bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn thanh toán và giải ngân chi phí điều trị ngay khi bạn đang nằm viện.

Với những ưu đãi từ loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe mà chúng tôi vừa kể trên, bạn đã có thể tự quyết định xem có nên tham gia loại bảo hiểm này hay không. Tham gia bảo hiểm, dù là bất kỳ một loại hình bảo hiểm nào bạn sẽ chỉ được lợi chứ không hề có hại.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *