Bảo Hiểm Nhân Thọ Việt Nam Và Những Thông Tin Mà Bạn Cần Biết

Hiện nay, nhu cầu tích lũy và bảo vệ tài chính của người dùng ngày càng cao. Cho nên bảo hiểm nhân thọ Việt Nam cũng được nhiều người biết đến và quan tâm hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn đang thắc mắc và hoài nghi trước loại hình dịch vụ này. Bởi thế, bankz.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ qua những chia sẻ sau đây.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ VIỆT NAM LÀ GÌ?

Bảo hiểm nhân thọ còn có tên gọi khác là Life Insurance, một loại hình bảo hiểm có ý nghĩa kinh tế – xã hội, được thiết kế dựa trên các quyền lợi, điều khoản cụ thể để bảo vệ con người trước những rủi ro xảy đến về thân thể, tính mạng và sức khỏe. Bên cạnh đó, đây còn là một hình thức đầu tư hiệu quả và sinh lợi cao. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Việt Nam thường bao gồm các bên:

Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam là gì?
  • Công ty bảo hiểm: Doanh nghiệp được tổ chức và hoạt động dựa vào Luật kinh doanh bảo hiểm, cũng như các quy định khác của pháp luật.
  • Người được bảo hiểm: Đối tượng chính được bảo hiểm ghi rõ trong hợp đồng.
  • Bên mua bảo hiểm: Cá nhân, tổ chức có yêu cầu bảo hiểm, đóng phí và thực hiện các quyền – nghĩa vụ theo quy định trong hợp đồng.
  • Người thụ hưởng bảo hiểm: Người trực tiếp được hưởng quyền lợi từ công ty bảo hiểm khi người được bảo hiểm tử vong theo các quy định có trong hợp đồng.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ VIỆT NAM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường sau khi tham gia ký kết hợp đồng, khách hàng sẽ đóng phí bảo hiểm một lần hay theo định kỳ (hàng tháng/quý/năm) theo thỏa thuận có trong hợp đồng, nhằm duy trì hiệu lực và đảm bảo về những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng.

Công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số phí bảo hiểm để chi trả với nhiều mục đích khác nhau, cụ thể như chi trả phí vận hành, quản lý hợp đồng; chi trả về các trường hợp bảo hiểm xảy ra đối với người được bảo hiểm; bên cạnh đó sẽ trích ra một số tiền nhất định để đầu tư (nếu có lãi sẽ chia sẻ với người tham gia, phụ thuộc vào sản phẩm và hợp đồng có giá trị như thế nào).

Cách thức hoạt động của bảo hiểm nhân thọ

4 ĐIỀU QUAN TRỌNG MÀ BẠN CẦN BIẾT ĐỐI VỚI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Nhiều người biết đến đến bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp hữu hiệu để duy trì nguồn tài chính, cũng như bảo đảm về sức khỏe, thân thể và tính mạng trước những rủi ro trong cuộc sống. Vậy, loại hình dịch vụ này có những vấn đề gì cần lưu ý?

Bảo vệ, tích lũy và đầu tư

Quan điểm về bảo hiểm nhân thọ thường đề cập tới vấn đề bảo vệ và còn mang giá trị tích lũy trong một số sản phẩm, giúp khách hàng có cơ hội đầu tư với hiệu quả tối ưu và nguồn lợi cực kỳ hấp dẫn.

Có thể khẳng định rằng, tính đến nay chỉ có bảo hiểm nhân thọ là phương thức tài chính duy nhất có đặc điểm này. Các chính sách luôn linh động, đáp ứng những nhu cầu và khả năng của người sử dụng trong từng giai đoạn cụ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hiểu rằng giá trị cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ là ở việc bảo đảm về tài chính, còn vấn đề tích lũy hoặc đầu tư chỉ là giá trị cộng thêm.

Bảo vệ và tích lũy đầu tư cho khách hàng

Không phải bất cứ rủi ro nào cũng được bảo vệ

Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam thường gắn liền với rủi ro, nhưng không hẳn rủi ro nào cũng có thể được đảm bảo về chi trả/bồi thường. Chỉ có những rủi ro khách quan, không thể lường trước được và ảnh hưởng đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng của người được bảo hiểm và thuộc điều khoản trong hợp đồng trước đó thì mới được chi trả đầy đủ.

Bởi vậy, khách hàng cần đọc kỹ và nắm bắt các thông tin trong hợp đồng một cách rõ ràng, nhằm đảm bảo về quyền lợi của mình khi xảy ra những tính huống không mong muốn.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Sở hữu bảo hiểm nhân thọ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích

Nhiều bạn trẻ đang nghĩ rằng việc mua bảo hiểm khi còn sớm là không cần thiết, bởi mình chưa hẳn là đã dùng đến nó. Tuy nhiên, bản chất của bảo hiểm nhân thọ là giải pháp dự phòng cho các rủi ro, mà những điều này thường sẽ không lường trước được và xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào.

Vì thế, sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sớm sẽ đảm bảo cho bạn về những quyền lợi sau này. Đây còn là phương thức tài chính giúp bạn tích lũy được số vốn bỏ ra, thúc đẩy khả năng sinh lợi trong tương lai.

Sở hữu bảo hiểm nhân thọ đem lại lợi ích gì?

Bên cạnh đó, thời điểm có được bảo hiểm khi còn trẻ sẽ mang lại mức phí thấp, điều kiện tham gia dễ hơn, phạm vi bảo vệ cũng được mở rộng hơn rất nhiều so với lúc về già mới chọn mua bảo hiểm. Do đó, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ lúc này nhé.

Có tính chất dài hạn

Thông thường, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường kéo dài từ 5 – 25 năm hoặc trọn đời. Đặc điểm này cho thấy được đây là một kênh tài chính dài hạn và uy tín, chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện trong tương lai. Thời gian của hợp đồng càng dài thì người dùng càng tích lũy được nguồn lợi lớn, yên tâm cho các kế hoạch đầu tư và góp phần giúp giai đoạn nghỉ hưu thêm phần an nhàn hơn.

Có tính chất dài hạn

Như vậy, bankz.vn đã giới thiệu đến bạn về những thông tin cần thiết đối với bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Việc sở hữu loại hình này sẽ giúp bạn đảm bảo được nhiều quyền lợi khi có rủi ro, đồng thời tăng khả năng sinh lợi cho các dự án đầu tư của người sử dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nhé.

TOP 10 CÔNG TY BÁN BẢO HIỂM ONLINE UY TÍN

STT Tên Công Ty Đăng ký
1 Ví điện tử Momo Đăng Ký
2 Bảo hiểm Bảo Việt Đăng ký
3 VBI - Bảo hiểm Vietinbank Đăng Ký
4 BIC - Bảo hiểm ngân hàng BIDV Đăng ký
5 Bảo hiểm Bảo minh Đăng Ký
6 Bảo hiểm Bưu điện PTI Đăng Ký
7 Bảo Hiểm Số Đăng Ký
8 BẢO HIỂM EZIN Đăng Ký
9 Bảo hiểm K-Care Đăng ký
10 MIC - Bảo hiểm Quân đội Đăng Ký

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *