Bảo hiểm PTI là gì? Hướng dẫn cách đăng ký mua Bảo hiểm PTI

Bảo hiểm PTI là một trong những đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam hiện nay. Cùng với bề dày phát triển vô cùng mạnh mẽ, công ty đang ngày càng khẳng định vị thế và mức độ ảnh hưởng của mình đối với thị trường bảo hiểm.

Vậy cụ thể, bảo hiểm PTI là gì? Làm sao để đăng ký tham gia mua bảo hiểm PTI? Cùng bankz.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

GIỚI THIỆU VỀ PTI – BẢO HIỂM PTI LÀ GÌ?

Bảo hiểm PTI là gì? PTI là viết tắt của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu Điện. Bảo hiểm PTI hiện nay đang giữ vị trí thứ 3 trên toàn bộ thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Cùng với đó là vị trí thứ hai về bảo hiểm liên quan đến xe cơ giới. Và giữ vị trí đầu bảng về bảo hiểm trực tuyến tại thị trường Việt Nam.

Logo – Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện – PTI

Công ty luôn tự hào với mạng lưới bán hàng lớn nhất trên thị trường hiện nay. Với tổng cộng 52 công ty thành viên và 10.800 bưu điện, bố cục đang hoạt động trên toàn quốc.

PTI luôn cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Sự thuận tiện, tận tâm và chuyên nghiệp trong quá trình tham gia luôn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Cùng với đó trong suốt quá trình phát triển, công ty đã vinh dự khi nhận được rất nhiều giải thưởng lớn và những cột mốc lớn.

Bảo hiểm PTI hiện nay đang giữ vị trí thứ 3 trên toàn bộ thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Hiện nay, PTI cung cấp bốn nhóm sản phẩm chính liên quan đến xe cơ giới, con người, tài sản kỹ thuật, hàng hải. Với hai loại bảo hiểm chính dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

BẢO HIỂM PTI CÓ NHỮNG SẢN PHẨM NÀO?

Các gói sản phẩm bảo hiểm tại PTI rất đa dạng nhằm đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Cụ thể, các sản phẩm được phân theo hai mục đích dành cho những khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Bảo hiểm PTI đứng đầu về chất lượng dịch vụ

Bảo hiểm khách hàng cá nhân

Những gói bảo hiểm cá nhân luôn là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Tất cả đều được PTI đáp ứng đầy đủ với những tiêu chuẩn về sự đa dạng. Quyền lợi của khách hàng trong mỗi gói bảo hiểm cũng đều rõ ràng và minh bạch. Trong đó bao gồm:

 • Gói bảo hiểm dành cho xe cơ giới: Gói bảo hiểm này dành cho những phương tiện tham gia giao thông cá nhân như xe máy, ôtô. Trong đó có cả bảo hiểm tự nguyện và bắt buộc.
 • Bảo hiểm sức khỏe: Bao gồm bảo hiểm về bệnh hiểm nghèo. Bảo hiểm liên quan đến tai nạn, bảo hiểm sức khỏe dành cho những trường hợp đặc biệt.
 • Bảo hiểm dành cho người lao động, nhà đầu tư hoặc bảo hiểm tín dụng.
 • Bên cạnh đó còn những loại bảo hiểm khác như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm học sinh sinh viên,…
Bảo hiểm khách hàng cá nhân giúp đảm bảo khách hàng khỏi những vấn đề rủi ro liên quan đến con người, tài sản

Bảo hiểm khách hàng doanh nghiệp

Bảo hiểm khách hàng doanh nghiệp của bảo hiểm PTI là gì? Đây là loại bảo hiểm được thiết kế với mục đích đảm bảo sự an toàn, tránh những rủi ro không đáng có cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể cân nhắc vào những mục đích khác nhau để có thể lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

 • Bảo hiểm cho tàu thuyền thuộc vào quyền quản lý và sử dụng của các doanh nghiệp như bảo hiểm đóng tàu, bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm dành cho những tài sản trên tàu,…
 • Bảo hiểm hàng hóa: Doanh nghiệp có thể lựa chọn những gói bảo hiểm hàng hóa trong nước, xuất nhập khẩu, bảo hiểm tài sản, hoặc bảo hiểm dành cho những loại hàng hóa nói chung,…
 • Bên cạnh đó, còn có những loại bảo hiểm như bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm vận chuyển, bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm trách nhiệm,…
Bảo hiểm khách hàng doanh nghiệp được thiết kế với mục đích đảm bảo sự an toàn, tránh những rủi ro không đáng có cho các doanh nghiệp

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ MUA BẢO HIỂM PTI

Để đăng ký mua bảo hiểm PTI, khách hàng cần thực hiện theo đầy đủ những bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Tìm hiểu kỹ về thông tin của sản phẩm

Khách hàng truy cập vào trang web chính thức của PTI tại http://etpasaigon.vn. Sau đó tìm hiểu về những sản phẩm mà bạn đang quan tâm. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm, báo giá đều được cập nhật. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng của PTI 1900 6727 để được hướng dẫn và trao đổi cụ thể.

 • Bước 2: Đăng ký mua gói sản phẩm phù hợp

Ngay sau khi tìm hiểu về mọi thông tin liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn mua. Bạn cần đăng ký và điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu trên màn hình. Lưu ý những mục có đánh dấu * là bắt buộc, còn đâu bạn có thể bỏ qua.

Nhấn “Tiếp tục” Để xác nhận lại thông tin > Nhấn “Tiếp tục” để hoàn thiện bước điền thông tin giao hàng và thanh toán.

 • Bước 3: Thanh toán phí bảo hiểm.

CÁC HÌNH THỨC THANH TOÁN CỦA BẢO HIỂM PTI LÀ GÌ?

Hình thức trả trước sẽ được áp dụng cho mọi sản phẩm bảo hiểm của PTI. Hình thức này yêu cầu khách hàng sẽ phải thanh toán phí trước khi nhận giấy chứng nhận bảo hiểm.

Bạn có thể lựa chọn những phương thức thanh toán sau:

 • Thanh toán qua ví điện tử.
 • Thanh toán online qua thẻ Visa, Master card, JCB.
 • Thanh toán online qua thẻ ATM nội địa.
 • Chuyển khoản qua Internet banking.
Các hình thức thanh toán bảo hiểm PTI

QUY TRÌNH HOÀN PHÍ/ HỦY ĐƠN MUA BẢO HIỂM PTI

Trong nhiều trường hợp, khách hàng có thể có nhu cầu hoàn phí hoặc hủy đơn mua bảo hiểm. Dưới đây là những quy định và hướng dẫn cách làm chi tiết về quy trình này.

Quy định về hoàn phí/hủy đơn

Ngày sau khi thanh toán thành công và không bị từ chối, bảo hiểm của khách hàng đã được chấp nhận vào hoàn tất. Nếu muốn hoàn phí hoặc hủy đơn bạn cần thực hiện theo đúng như hướng dẫn của PTI. Trước tiên bạn cần hiểu rõ những quy định liên quan đến quy trình hoàn/huỷ, trong đó bao gồm:

 • Chỉ được hủy đơn và hoàn tiền 100% trong trường hợp đơn đăng ký của khách hàng bị từ chối chấp nhận.
 • Sản phẩm áp dụng chính sách hoàn phí hoặc hủy đơn bao gồm: bảo hiểm nhà tư nhân, vật chất xe máy, tai nạn hộ gia đình.
 • Những sản phẩm không áp dụng chính sách hoàn phí hoặc huỷ đơn bao gồm: bảo hiểm TNDS xe máy bắt buộc

Quy trình hoàn phí/ hủy đơn

Để thực hiện hủy đơn hoặc hoàn phí bảo hiểm, khách hàng cần thực hiện theo một trong hai cách sau:

Cách 1: Đến trực tiếp văn phòng giao dịch. Khi đi bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc. Cùng với đó là đơn yêu cầu hủy đơn/hoàn phí để được đối chiếu.

Cách 2: Gửi đơn đến PTI Sài Gòn. CMND/CCCD bản sao phải có công chứng + đơn yêu cầu hủy đơn/hoàn phí.

Ngay sau khi xác định yêu cầu của khách hàng. Nhân viên sẽ làm việc theo đúng quy định của từng sản phẩm và thông báo cụ thể lại cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí không giới hạn liên quan đến chi phí chuyển phát nhanh để gửi chứng từ.

QUY TRÌNH SỬA ĐỔI/BỔ SUNG HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM PTI LÀ GÌ?

Trong trường hợp có những sửa đổi hoặc bổ sung liên quan đến hợp đồng mua bảo hiểm, khách hàng cần thực hiện và lưu ý những vấn đề sau.

Quy định về sửa đổi/bổ sung

 • Trường hợp thay đổi thông tin là do lỗi của PTI, công ty sẽ chịu mọi chi phí phát sinh nếu có về vấn đề thay đổi thông tin.
 • Tuy nhiên trong trường hợp việc thay đổi và bổ sung thông tin không phải là do lỗi của PTI. Khách hàng có nhiệm vụ phải chủ động liên hệ, làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình thay đổi. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ phải chịu mọi chi phí phát sinh nếu có.
 • Trong trường hợp những thông tin thay đổi không ảnh hưởng tới những quyền lợi hay làm thay đổi chính sách bảo hiểm. PTI có thể cập nhật lại trên hệ thống cho khách hàng một cách nhanh chóng mà không thu bất kỳ một loại phí nào.

Quy trình sửa đổi/bổ sung

Để sửa đổi hoặc bổ sung thông tin, khách hàng cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Trước tiên, khách hàng phải gọi đến đường dây nóng 19006727 hoặc gửi email qua tpa_pti@pti.com.vn để yêu cầu được sửa đổi/bổ sung thông tin.

Bước 2: Nhân viên tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: Phía công ty sẽ thông báo kết quả sửa đổi cho khách hàng theo ba trường hợp sau:

 • Thay đổi nhưng không thu phí.
 • Thay đổi nhưng có thu thêm những khoản phí phát sinh.
 • Không chấp nhận sửa đổi/bổ sung.

QUY TRÌNH HOÀN TRẢ TIỀN

 • Trường hợp khách hàng đã thanh toán phí bảo hiểm qua những hình thức như chuyển khoản, ví điện tử, thẻ ATM, thẻ Visa,… nhưng không được chấp nhận: Trong vòng 10 ngày kể từ khi có thông báo từ chối, PTI sẽ hoàn lại tiền vào đúng hình thức đó cho khách hàng.
 • Trường hợp khách hàng đã thanh toán phí và bảo hiểm đã có hiệu lực nhưng khách hàng muốn hủy hợp đồng và được công ty chấp nhận: Trong khoảng 10 ngày kể từ khi chấp nhận hoàn phí, khách hàng sẽ nhận lại được phí bảo hiểm còn lại theo những phương thức thanh toán thuận lợi nhất cho khách hàng.

QUY TRÌNH NHẬN BỒI THƯỜNG

Khách hàng có thể chọn một cách phù hợp nhất với điều kiện của bản thân để nhận bồi thường. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp trên cả nước, nhằm tránh tiếp xúc và thực hiện triệt để những quy tắc phòng chống dịch bệnh, bảo hiểm PTI đã áp dụng bồi thường bảo hiểm theo những hình thức online. Tất cả đều được thực hiện một cách nhanh chóng, minh bạch và chính xác. Các thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây:

Quy trình nhận bồi thường qua app YOUR-PTI

 • Bước 1: Tải và truy cập vào ứng dụng di động YOUR-PTI.
 • Bước 2: Cập nhật hồ sơ bồi thường của bạn.
 • Bước 3: Kiểm tra lại mọi thông tin trước khi gửi.
 • Bước 4: PTI sẽ làm việc và phản hồi lại. Bạn cần cung cấp và bổ sung thêm thông tin nếu được yêu cầu.
 • Bước 5: Nhận tiền bồi thường bằng tài khoản ngân hàng của bạn.

Quy trình yêu cầu bồi thường qua App YOUR-PTI

Quy trình nhận bồi thường qua email

Các bước để nhận bồi thường qua email cũng tương tự như ứng dụng Your-PTI.

 • Bước 1: Scan/chụp lại hồ sơ yêu cầu bồi thường của bạn. Bạn tải file mẫu “Yêu cầu bồi thường” theo đúng quy định tại đây.
 • Bước 2: Gửi hồ sơ qua một trong hai địa chỉ email sau: nhanhsbt_mb@pti.com.vn hoặc nhanhsbt_mn@pti.com.vn.
 • Bước 3: Kiểm tra lại mọi thông tin trước khi gửi.
 • Bước 4: PTI sẽ làm việc và phản hồi lại. Bạn cần cung cấp và bổ sung thêm thông tin nếu được yêu cầu.
 • Bước 5: Nhận tiền bồi thường bằng tài khoản ngân hàng của bạn.
Quy trình yêu cầu bồi thường qua Email

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BẢO HIỂM PTI

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi tham gia bảo hiểm PTI có thể mà bạn sẽ cần.

Những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được từ bảo hiểm PTI là gì?

Có thể nói bảo hiểm Bưu Điện PTI là một trong những loại bảo hiểm phi nhân thọ uy tín và tốt nhất trên thị trường hiện nay. Khi tham gia bảo hiểm của đơn vị này, khách hàng có thể nhận được những lợi ích sau

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, minh bạch và được đánh giá rất cao.
 • Nhiều sản phẩm đa dạng phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện của khách hàng.
 • Chi phí tham gia bảo hiểm nhỏ nhưng những quyền lợi mà khách hàng nhận được lại rất lớn.
 • Nhiều chương trình khuyến mại dành cho khách hàng.

Những vấn đề cần lưu ý về Bảo hiểm xe cơ giới của Bảo hiểm PTI gì?

Không phải trường hợp nào khi tham gia bảo hiểm xe cơ giới cũng đều được hưởng những quyền lợi theo quy định. Vì vậy bạn cần lưu ý những vấn đề sau để tránh làm mất quyền lợi của bản thân. Dưới đây là những lý do khiến bạn không được bồi thường bảo hiểm xe cơ giới:

 • Vận chuyển hàng cấm, thực hiện sai những quy trình liên quan đến vận chuyển và dỡ hàng hóa.
 • Sử dụng các chất kích thích dẫn đến tai nạn trong quá trình tham gia giao thông.
 • Không có đủ giấy phép lái xe hợp lệ khi tham gia giao thông.
 • Chở quá số người hoặc cân nặng cho phép.
 • Không tuân thủ luật giao thông như vượt đèn đỏ, đi sai làn đường,…
 • Xe độ thêm hoặc tháo dỡ những phụ tùng dẫn đến tai nạn.
Khách hàng không tuân thủ luật giao thông và gây ra tai nạn sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm

Mua bảo hiểm PTI ở đâu?

Hiện nay, hệ thống mạng lưới của PTI đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Bạn có thể di chuyển đến các địa điểm gần nhất để được tư vấn và đăng ký tham gia bảo hiểm. Trong điều kiện bạn không có thời gian di chuyển, có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng của công ty để được hỗ trợ ngay tại nhà. Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký online tại trang web của PTI vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Ngoài đăng ký mua bảo hiểm trực tiếp tại PTI bạn cũng có thể mua tại bất kỳ bưu điện (VNPost) gần nhất, bạn có thể tìm Tại đây

Quá trình xác nhận tham gia bảo hiểm mất bao lâu?

Ngay sau khi khách hàng hoàn tất thanh toán phí bảo hiểm, hệ thống sẽ gửi cho bạn thông tin xác nhận giao dịch qua email hoặc tin nhắn điện thoại. Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được công ty chuyển đến nơi ở của bạn trong khoảng 48h làm việc.

Cần làm gì nếu giấy chứng nhận bảo hiểm của bạn bị mất trong quá trình giao nhận?

Khi xảy ra trường hợp này bạn cần liên hệ đến đường dây nóng 1900 6727 để được giải quyết. Nếu việc giấy chứng nhận bị thất lạc là do lỗi của PTI/đối tác giao nhận bạn sẽ được cấp lại mà không phải chịu thêm bất kỳ một loại chi phí nào.

Nếu việc giấy chứng nhận bị thất lạc là do lỗi của bạn như sai thông tin giao hàng. PTI sẽ liên hệ để tiến hành giao hàng lại theo địa chỉ mới. Bạn sẽ phải chịu chi phí nếu có những khoản phát sinh về việc giao hàng trong lần tiếp theo.

Có được giảm phí khi tham gia mua bảo hiểm trực tuyến hay không?

Trong trường hợp bạn đăng ký tham gia mua bảo hiểm trực tuyến, nếu có chương trình khuyến mại đúng thời điểm đó, bạn sẽ được hưởng các chính sách giảm phí và quyền lợi theo đúng quy định. Mọi thông tin về các chương trình khuyến mại đều được cập nhật trên trang web chính chủ của PTI và các đơn vị đối tác. Bạn có thể theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ quyền lợi nào.

Khách hàng có phải chịu phí thanh toán trực tuyến và phí giao giấy chứng nhận hay không?

Khách hàng sẽ không phải chịu phí thanh toán trực tuyến và phí giao giấy chứng nhận. Những chi phí này sẽ do PTI chịu. Tuy nhiên, nếu phát sinh trường hợp giao mới/sửa đổi/bổ sung do lỗi của khách hàng thì khách hàng sẽ phải chịu những chi phí phát sinh nếu có.

KẾT LUẬN

Trên đây là mọi thông tin về PTI mà bankz.vn muốn cung cấp và giới thiệu đến bạn đọc. Qua đó là giải đáp cho câu hỏi Bảo hiểm PTI là gì? Với bề dày phát triển vô cùng mạnh mẽ, PTI đang ngày càng khẳng định vị thế và mức độ ảnh hưởng của mình đối với thị trường bảo hiểm. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm của đơn vị này.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *