Những Loại Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Bé Mà Bố Mẹ Cần Biết

Việc nuôi dạy con trẻ là một niềm hạnh phúc to lớn đi kèm với nhiều nỗi lo khác nhau. Bố mẹ thường có nhiều bận tâm và lo ngại, đó cũng chính là lý do bảo hiểm sức khỏe cho bé ra đời.

Tuy nhiên, với từng độ tuổi của trẻ thì việc lựa chọn cũng có nhiều sự khác nhau đáng kể. Hãy cùng tìm chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây ngay.

MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE CHO BÉ – CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Bảo hiểm là một hình thức bảo vệ người tham gia trước các rủi ro có thể xảy ra làm thiệt hại đến tài chính. Mô hình này khá phổ biến và nhận được đông đảo sự quan tâm. Bên cạnh đó, có rất nhiều bố mẹ thường sẽ phân vân xem có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé hay không? Liệu rằng điều này có thật sự cần thiết?

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé – Có nên hay không?

Đứng trên nhiều phương diện, ai cũng mong muốn con em mình sống vui khỏe, phát triển bình thường cả về thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, trẻ em thường gặp nhiều vấn đề như ốm vặt, một số bệnh lý do sức đề kháng còn yếu. Do đó, việc mua bảo hiểm sức khỏe dành cho bé là điều hoàn toàn cần thiết. Bảo hiểm sẽ giúp chi trả một phần nào đó về chi phí khám và chữa bệnh cho bé, giúp bố mẹ bớt một phần gánh nặng tài chính.

CÓ NHỮNG LOẠI BẢO HIỂM NÀO TRÊN THỊ TRƯỜNG?

Có khá nhiều loại bảo hiểm sức khỏe cho bé hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, tùy vào từng độ tuổi mà sự chọn lựa sẽ khác nhau đôi chút.

Bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi

  • Bảo hiểm y tế: trẻ em dưới 1 tuổi được nhà nước phát miễn phí loại bảo hiểm này để được khám và điều trị tại các cơ sở y tế được Nhà nước quy định tại danh mục.
  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: có 2 loại do công ty bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ cấp. Sử dụng loại bảo hiểm này, trẻ em sẽ được hưởng các quyền lợi khám và chữa bệnh với kinh phí lớn, thậm chí là vài tỷ đồng. Bên cạnh đó, bố mẹ còn có thể tự lựa chọn cơ sở y tế hoặc bệnh viện cả trong và ngoài nước.
Bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi

Một điểm lưu ý là thường các công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ sẽ yêu cầu phụ huynh phải mua kèm theo một sản phẩm bất kỳ từ phía công ty cung ứng.

Bảo hiểm cho bé trên 1 tuổi

  • Bảo hiểm tai nạn con người: phương thức bảo hiểm này sẽ phòng trường hợp điều trị cho bé khi có tai nạn làm tổn thương thân thể. Thời hạn có thể là ngắn (3 đến 9 tháng) hoặc dài (12 đến 48 tháng) tùy lựa chọn của bố mẹ.
  • Bảo hiểm y tế: với bé trên 1 tuổi, quy định về bảo hiểm y tế cũng sẽ có những sự thay đổi nhất định. Bố mẹ cũng sẽ phải mua kèm một sản phẩm nào đó cho đến khi trẻ đạt đến một độ tuổi nhất định theo quy định.
Bảo hiểm cho bé trên 1 tuổi

BỐ MẸ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Vì nhu cầu tham gia bảo hiểm, đặc biệt là với đối tượng trẻ nhỏ ngày một tăng cao nên không ít các công ty bảo hiểm cho ra mắt nhiều hình thức sản phẩm khác nhau. Điều này giúp bố mẹ có thêm nhiều sự lựa chọn cho con, đồng thời lại gây khó khăn trong quá trình cân nhắc. Vậy nên, những lưu ý dưới đây sẽ giúp giải quyết phần nào những lo lắng trên.

Cân nhắc thật kỹ về kinh tế gia đình

Mục đích hàng đầu của bảo hiểm là giảm nhẹ vấn đề tài chính trong trường hợp bé bị bệnh hoặc gặp tai nạn ngẫu nhiên nào đó. Có nhiều bố mẹ vì lo lắng cho con nên chọn nhầm loại bảo hiểm không phù hợp với hoàn cảnh gia đình, không đem lại hiệu quả tối ưu. Do đó, bố mẹ hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi chọn mua để bảo hiểm thực hiện đúng được với mục đích ban đầu.

Nghiên cứu thật kỹ các quyền lợi được đề cập

Với mỗi loại bảo hiểm khác nhau thì quyền lợi đi kèm sẽ có sự thay đổi đáng kể, không phải loại nào cũng giống nhau. Vậy nên, hãy nghiên cứu thật kỹ để tránh bỏ sót, không tận dụng được hết những quyền lợi mà đáng ra bé có thể được hưởng.

Tìm hiểu thật kỹ để sự lựa chọn luôn là chính xác nhất

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Không phải bố mẹ nào cũng am hiểu hết mọi loại bảo hiểm hiện có trên thị trường. Lúc này, chính công ty bảo hiểm sẽ là người trực tiếp tư vấn và hướng dẫn khách hàng lựa chọn sao cho đúng. Vậy nên, một công ty bảo hiểm tốt và uy tín không những giúp bố mẹ định hướng đúng đắn mà còn cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng.

KẾT LUẬN

Con cái luôn là ưu tiên hàng đầu của cha mẹ, do đó, bảo hiểm sức khỏe cho bé là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Để có thể tối ưu hóa quyền lợi nbankhận được từ phương thức đảm bảo thông dụng này thì việc tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin là điều vô cùng cần thiết.

Mong rằng, qua bài viết này, bố mẹ đã có thể tự tin lựa chọn một loại bảo hiểm cho bé phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình những đảm bảo được các quyền lợi cần thiết.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *