Mua Bảo Hiểm Xe Máy Bảo Việt Như Thế Nào? Có Tốt Không?

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm tự nguyện do công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt cung cấp.

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ do công ty Bảo Việt Nhân Thọ Việt Nam cung cấp. Quyền lợi và nghĩa vụ của chủ xe khi tham gia bảo hiểm xe máy Bảo Việt như thế nào? Thủ tục hồ sơ bồi thường khi có tai nạn sự cố ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

PHÂN LOẠI BẢO HIỂM XE MÁY BẢO VIỆT

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt là nhóm sản phẩm bắt buộc dành cho xe cơ giới, giúp bảo vệ rủi ro cho các chủ xe khi tham gia giao thông khi có sự cố xảy ra. Bảo vệ tài chính của chủ xe khi phải bồi thường mất mát khi có tai nạn hoặc thiệt hại về phương tiện.

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Công ty bảo hiểm Bảo Việt là doanh nghiệp hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan nhà nước, thời gian hình thành và phát triển gần 60 năm. Nhóm sản phẩm bảo hiểm xe máy mà Bảo Việt cung cấp hiện tại có 3 loại hình chính đó là:

 • Bảo hiểm xe máy bắt buộc hay còn gọi là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự
 • Bảo hiểm xe máy bảo vệ thiệt hại vật chất cho xe khi có sự cố cháy nổ
 • Bảo hiểm xe máy bảo vệ người ngồi trên xe khi có tai nạn xảy ra

Đối với loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại cho bên thứ 3 khi có sự cố tai nạn, thương vong hoặc hư hỏng tài sản. Với hạn mức mà bảo hiểm đền bù cho bên thứ 3 chủ phương tiện tham gia giao thông sẽ giảm bớt đi gánh nặng về chi phí tài chính.

QUYỀN LỢI VÀ CHI PHÍ BẢO HIỂM XE MÁY BẢO VIỆT

Khi tham gia giao thông không may có sự cố tai nạn thiệt hại về người và tài sản, quyền lợi chủ xe được hưởng không phải dành cho chính mình mà bảo hiểm bồi thường trực tiếp cho bên thứ 3. Tức là bồi thường cho người bị nạn do chủ xe gây ra bao gồm cả thiệt hại về người và thiệt hại về vật chất. Quyền lợi được hưởng toàn diện khi mua bảo hiểm dành cho xe máy như sau:

 • Nếu như có thiệt hại về vật chất như là xe cháy nổ bất ngờ hoặc hỏa hoạn vượt ngoài tầm kiểm soát của chủ xe. Thì xe sẽ được bồi thường toàn bộ nếu như thiệt hại và mức hư hỏng >75% hoặc không thể sửa chữa được nữa, hoặc khôi phục được nhưng không thể lưu hành được.
 • Khi có thiệt hại về tính mạng và xe nếu như chủ xe gây ra bên thứ 3, tức người bị nạn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường trực tiếp cho phía bị nạn.
 • Bồi thường chi phí bảo hiểm khi có thiệt hại về thân thể khi đang điều khiển xe và ngồi trên xe bị tai nạn khi tham gia giao thông.

Quyền lợi từ bảo hiểm xe máy công ty Bảo Việt

Quyền lợi được hưởng khi tham gia mua bảo hiểm dành cho xe máy rất đa dạng. Sẽ được bồi thường về người, vật chất với chi phí linh hoạt, thủ tục chi trả chi phí nhanh chóng để giảm bớt đi gánh nặng về chi phí cho chủ xe khi có tai nạn.

Bồi thường chi phí cho người bị nạn hoặc thiệt hại về vật chất linh hoạt như vậy, nhưng hợp đồng bảo hiểm cũng rất chặt chẽ và có những quy định cũng như mức loại trừ việc bảo hiểm nhất định.

 • Nếu như cố ý gây thương tích cho chủ xe hoặc người bị hại sẽ không được bồi thường
 • Khi lái xe gây tai nạn mà cố ý bỏ chạy và không thực hiện trách nhiệm dân sự sẽ không được bồi thường.
 • Khi tham gia giao thông người lái xe chưa đủ 18 tuổi theo quy định của pháp luật mà gây tai nạn sẽ không được bồi thường thiệt hại.
 • Người lái xe tham gia giao thông không may bị tai nạn nhưng mà không có giấy phép lái xe cũng sẽ không được bảo hiểm bồi thường.
 • Nếu chủ xe sử dụng bằng giả phôi bằng không hợp lệ và số phôi bằng không trùng khớp với số phôi được cấp trong hệ thống quản lý cũng sẽ không được bồi thường.
 • Giấy phép lái xe hết hạn tại thời điểm gây tai nạn cũng sẽ bị từ chối bồi thường
 • Nếu như khi tham gia giao thông trong trường hợp bị tước giấy phép lái xe có thời hạn mà xảy ra sự cố cũng không được bảo hiểm bồi thường.
 • Có nồng độ cồn khi tham gia giao thông bị nạn cũng không được bồi thường

Lưu ý: Khi lái xe gây tai nạn bỏ chạy nhưng đã thực hiện trách nhiệm dân sự thì không phải là trường hợp loại trừ và vẫn được bồi thường từ phía bảo hiểm

Hồ sơ thủ tục bồi thường từ công ty Bảo Việt

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ BỒI THƯỜNG CỦA BẢO HIỂM XE MÁY BẢO VIỆT

Khi có tai nạn sự cố xảy ra, cần hoàn tất thủ tục hồ sơ để bảo hiểm thẩm định và chi trả chi phí bồi thường cho bên thứ 3 hoặc bồi thường thiệt hại cho tài sản (xe). Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

 • Tờ khai thông báo tai nạn do mẫu của công ty cung cấp
 • Bản sao giấy đăng ký xe (xe đăng ký bảo hiểm và gây tai nạn) giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm đứng tên loại xe gây tai nạn, bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Một số tài liệu chứng minh thiệt hại về người như: giấy chứng thương, giấy ra viện, hồ sơ bệnh án hoặc giấy chứng tử (trường hợp người bị nạn tử vong).
 • Giấy tờ chứng minh thiệt hại về tài sản như là hóa đơn sửa chữa và thay mới phụ kiện bị thiệt hại trong quá trình gây tai nạn.
 • Biên bản khám nghiệm hiện trường gây tai nạn và hình ảnh nếu có kem theo kết quả điều tra ban đầu từ phía công an cung cấp.

Lưu ý: Nếu như xe bị cháy nổ, cần có thêm giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe và biên bản giám định thiệt hại từ phía công ty bảo hiểm Bảo Việt.

Trên đây là toàn bộ kiến thức tổng quan về bảo hiểm xe máy Bảo Việt và các loại hình bảo hiểm xe máy mà công ty Bảo Việt cung cấp. Hy vọng những kiến thức về bảo hiểm mà chúng tôi cập nhật ở trên đây sẽ có thể có ích với bạn đọc

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *