Các App Online Cho Vay Tiền Dọa Nạt Thì Phải Làm Thế Nào?

Hiện nay, tình trạng khủng bố, đe dọa khách hàng để đòi nợ từ các app cho vay online ngày càng phổ biến. Mặc dù không ngờ bản thân lại có ngày rơi vào hoàn cảnh như vậy nhưng quý vị vẫn cần bình tĩnh chuẩn bị phương án đối phó triệt để và an toàn nhất.

Vậy nếu bị các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào? Bankz.vn chỉ bạn tuyệt chiêu ngay sau đây.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG VỊ CÁC APP ONLINE CHO VAY TIỀN DỌA NẠT?

Trước khi mách quý khách biết nếu bị các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào, Bankz cho rằng quý vị nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao các app cho vay online làm như vậy. Bởi mọi vấn đề đều có nguyên nhân và hệ quả. Cụ thể:

Các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào: 1
Nếu bị các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào là băn khoăn của rất nhiều người (Nguồn: Internet)

Vì khách hàng vay tiền mặt tại các app cho vay online kém uy tín

Hiện nay vì nhu cầu vay tín chấp trực tuyến ngày càng được ưa chuộng nên đã hình thành không ít đơn vị cho vay tiền mặt online. Mà bên cạnh những tổ chức tín dụng uy tín vẫn tồn tại một số địa chỉ cho vay theo kiểu tín dụng đen, lừa đảo.

Các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào: 2
Khách hàng bị dọa nạt đòi nợ vì họ trót vay tiền của tổ chức tín dụng đen (Nguồn: Internet)

Nhưng không biết có phải tại khách hàng nhẹ dạ cả tin, chủ quan không chịu tìm hiểu kỹ thông tin về các công ty tài chính. Hay những đơn vị này dùng những mánh khóe lừa đảo quá đỉnh cao không mà vẫn có khách hàng dính “bẫy”.

Cuối cùng tự khách hàng biến mình thành nạn nhân và bị các tổ chức tín dụng kém uy tín này lợi dụng để trục lợi. Và chỉ cần khách hàng chậm thanh toán khoản vay thì lập tức sẽ bị dọa nạt.

Vì khách hàng trả nợ chậm và có ý định trốn nợ

Đã vay là phải trả là lẽ đương nhiên. Nhưng vẫn có những khách hàng để quá hạn thanh toán quá lâu, bị áp dụng lãi suất và phí phạt cao dẫn đến mất khả năng thanh toán. Sau đó vì biết bản thân không thể trả nợ mà có ý định trốn nợ.

Đương nhiên ngay khi nhận thấy khách hàng có dấu hiệu “xù nợ” thì phía tổ chức tín dụng sẽ có những biện pháp đòi nợ khác nhau. Và chắc chắn nếu khách hàng vay tiền tại những app cho vay online đội lốt tín dụng đen thì không tránh khỏi sẽ bị dọa nạt, thậm chí là bị tấn công vũ lực,…

Các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào: 3
Vì khách hàng có ý định trốn nợ nên app cho vay kém uy tín mới dọa nạt để đòi nợ (Nguồn: Internet)

Trên thực tế vẫn tồn tại trường hợp có người không hề vay tiền online từ các app trên mạng nhưng vẫn bị dọa nạt. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một sự nhầm lẫn hi hữu. Hoặc các app cho vay này do không đòi được tiền người vay trực tiếp thì dọa nạt người thân, bạn bè của họ để tạo áp lực.

Vậy thực tế có những hình thức đòi nợ nào thường được các app cho vay online áp dụng? Cùng Bankz tìm hiểu để biết khi bị các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào.

MỘT SỐ HÌNH THỨC ĐÒI NỢ PHỔ BIẾN CÁC APP ONLINE ÁP DỤNG

Sau 1 thời gian tìm hiểu, Bankz nhận thấy các app cho vay online kém uy tín thường áp dụng một số hình thức đòi nợ phổ biến như:

Liên tục gọi điện thoại cả ngày lẫn đêm để đòi nợ

Thực tế nếu vay tiền online tại các công ty tài chính uy tín khách hàng sẽ chỉ phải tiếp vài cuộc điện thoại nhắc nợ dù chưa đến hạn thanh toán. Các đơn vị này nhắc nợ vì không muốn khách hàng quên thời hạn thanh toán dẫn đến việc phải chịu phạt và những khoản phí kèm theo không cần thiết.

Nếu khách hàng để quá hạn thanh toán thì các công ty tài chính cho vay online uy tín cũng sẽ cho nhân viên gọi điện giục nợ. Số cuộc điện thoại giục nợ sẽ tăng dần lên nếu khách hàng “chây ì” không chịu thanh toán khoản vay. Tuy nhiên, sẽ không có chuyện các công ty tài chính uy tín đe dọa khách hàng kiểu côn đồ.

Các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào: 4
App cho vay online uy tín sẽ không dọa nạt đòi nợ khách hàng (Nguồn: Internet)

Nhưng nếu là những đơn vị cho vay kém uy tín thì sẽ khác. Chỉ cần khách hàng chậm thanh toán nợ thì những cuộc điện thoại đòi nợ sẽ xuất hiện cả ngày lẫn đêm. Thậm chí truy cập vào danh bạ điện thoại và ngay sau đó thì cả người thân, bạn bè của người vay cũng sẽ nhận được hàng trăm cuộc gọi đòi nợ vào bất cứ khung giờ nào trong ngày.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của người vay mà còn khiến người thân, bạn bè của họ cực kỳ ức chế.

Đăng hình ảnh khách vay nợ lên mạng xã hội để bôi nhọ

Nếu việc gọi điện thoại đòi nợ cả ngày lẫn đêm không mang lại hiệu quả, các công ty tài chính đội lốt tín dụng đen sẽ áp dụng hình thức đòi nợ khác. Đó là đăng ảnh của người vay và người thân của họ lên mạng xã hội với những lời lẽ bôi nhọ.

Các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào: 5
Công ty tài chính đội lốt tín dụng đen sẽ đăng ảnh của người vay lên mạng xã hội với những lời lẽ bôi nhọ (Nguồn: Internet)

Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự nhân phẩm của người vay và người thân của họ. Đồng thời các app cho vay online còn truy cập vào danh sách bạn bè trên mạng xã hội của người vay. Sau đó thì nhắn tin đòi nợ, bình luận mỗi ngày nhằm tạo áp lực lên người vay.

Khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng của khách hàng và thân nhân của họ

Và cuối cùng nếu việc đăng ảnh bôi nhọ lên mạng xã hội không có tác dụng thì các tổ chức cho vay online kém uy tín sẵn sàng khủng bố tinh thần khách hàng. Theo đó, những tin nhắn đòi nợ với nội dung dọa nạt hoặc mạo danh công an đe dọa sẽ được gửi đến khách hàng.

Các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào: 6
App cho vay kém uy tín còn khủng bố tinh thần, đe dọa khách hàng và thân nhân của họ (Nguồn: Internet)

Thậm chí còn có những hình thức đòi nợ cực đoan hơn đó là dùng đến xã hội đen. Đến giai đoạn này thì không chỉ sức khỏe, tính mạng của người vay không được đảm bảo mà kể cả người thân của họ cũng khó mà yên ổn.

Nhẹ thì sẽ có côn đồ đến nhà/nơi làm việc của người vay để quậy phá. Nặng hơn thì có thể cả người vay và thân nhân của họ sẽ bị tấn công vũ lực. Vậy khi bị các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào?

KHI BỊ CÁC APP ONLINE CHO VAY TIỀN DỌA NẠT THÌ PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra là: không vay online nhưng vẫn bị dọa nạt đòi nợ và có vay tiền trực tuyến nhưng vì trả nợ chậm mà bị dọa nạt. Theo đó, Bankz sẽ mách quý vị tuyệt chiêu xử lý triệt để và an toàn nhất khi bị các app cho vay online dọa nạt dù có vay hay không. Cụ thể:

Nếu không vay mà vẫn bị các app cho vay online dọa nạt

Nếu quý vị không hề thực hiện thủ tục vay tiền mặt trên bất cứ ứng dụng cho vay trực tuyến nào mà vẫn bị dọa nạt thì sẽ có những cách xử lý sau:

Tắt nguồn, không nghe máy từ số lạ hoặc đổi số điện thoại

Khi nhận quá nhiều cuộc gọi từ số lạ mà nội dung để dọa nạt đòi nợ trong khi bản thân không hề vay tiền từ bất cứ app cho vay online nào, quý vị có thể không nghe máy hoặc tắt hẳn nguồn. Nếu sau khi bật nguồn mà những cuộc thoại vẫn đến dồn dập, quý vị có thể cân nhắc đến việc đổi một số điện thoại khác.

Các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào: 7
Qúy vị nếu không vay tiền từ app mà bị nhắn tin, gọi điện dọa nạt đòi nợ thì nên tắt máy (Nguồn: Internet)

Nhắn tin ngay cho người thân bạn bè để tránh cho họ bị làm phiền

Nếu nhận thấy bản thân không hề vay tiền trên các ứng dụng cho vay trực tuyến mà vẫn bị dọa nạt, quý vị cần nhắn tin ngay cho người thân, bạn bè của mình để họ cùng tránh những cuộc điện thoại từ số lạ. Đây cũng là cách đơn giản nhất để người thân, bạn bè của quý vị không bị làm phiền.

Trực tiếp đến văn phòng của đơn vị cho vay để làm rõ sự việc

Qúy vị hãy trực tiếp đến văn phòng làm việc của đơn vị tài chính để làm rõ sự việc. Yêu cầu công ty giải thích vì sao quý vị không vay tiền trên ứng dụng cho vay trực tuyến của họ nhưng lại liên tục nhận được những tin nhắn, cuộc thoại dọa nạt đòi nợ.

Đây là cách xử lý triệt để nhất nếu bị các app online cho vay tiền dọa nạt mà quý vị không hề thực hiện thủ tục vay tiền từ ứng dụng đó. Vậy nếu quý vị có vay tiền sau đó bị các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào?

Nếu có vay và bị các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào?

Khi quý vị có thực hiện thủ tục vay tiền mặt trực tuyến và bị app cho vay online dọa nạt thì nên bình tĩnh và thực hiện từng bước sau:

Thương lượng với bên cho vay

Như đã chia sẻ trong phần đầu bài viết, không phải tự nhiên các công ty tài chính đe dọa khách hàng của họ. Mà chỉ vì khách hàng chậm trả khoản vay hoặc có ý định “xù nợ”.

Do đó, nếu quý vị là người vay thông thái thì đừng dại tắt nguồn điện thoại khi bản thân đang chậm trả khoản vay. Mà hãy bình tĩnh thương lượng với bên cho vay. Đôi bên cùng nhau tìm ra hướng giải quyết vấn đề có lợi nhất.

Các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào: 8
Qúy vị hãy thương lượng với bên cho vay để có phương án tốt nhất khi bản thân đang trả chậm khoản vay (Nguồn: Internet)

Làm đơn khiếu nại

Nếu quý vị cảm thấy hành vi quấy rối, dọa nạt, bôi nhọ nhằm thu hồi nợ của các app và tổ chức tín dụng ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống, danh dự, nhân phẩm của mình thì hoàn toàn có quyền làm đơn khiếu nại.

Đơn khiếu nại gửi đến giám sát ngân hàng, các thanh tra hoặc ngân hàng nhà nước tại địa phương để xin xử lý các app cho vay có những hành vi thu hồi nợ kể trên.

Gửi đơn tố cáo

Pháp luật có quy định không cho phép các công ty tài chính (bao gồm cả các app cho vay tiền online) áp dụng biện pháp dọa nạt, đe dọa tính mạng, tấn công vũ lực đối với người vay và thân nhân của họ nhằm thu hồi nợ (Khoản 2, Điều 7, Thông tư 43/2016/TT-NHNN).

Do đó, quý vị nếu đang phải chịu những hình thức đòi nợ kiểu côn đồ như: đe dọa sức khỏe, tính mạng, tài sản, bị tấn công vũ lực, bị quấy phá nơi ở/nơi làm việc,…thì ngay lập tức hãy gửi đơn tố cáo hoặc trực tiếp tố cáo tại cơ quan công an gần nhất.

Các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào: 9

Tuy nhiên, để đối phó các app đòi nợ kiểu côn đồ đảm bảo an toàn nhất cho bản thân và những người thân yêu của mình, quý vị nên gọi điện đến số hotline của công an. Công an Hà Nội: 0692194077, 02439422532, 0692196420. Công an Tp. Hồ Chí Minh: 0283.8413744, 0693187200, 0693187680.

Như vậy Bankz đã hướng dẫn quý vị biết khi bị các các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên Bankz sẽ chia sẻ thêm bí quyết quan trọng nhằm giúp mọi khách hàng không bao giờ bị các app cho vay online dọa nạt, khủng bố. Mời tham khảo!

KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU ĐỂ KHÔNG BỊ CÁC APP ONLINE KHỦNG BỐ

Có 4 điều mà quý vị cần nhớ khi quyết định chọn vay tiền mặt từ các app cho vay online:

Chỉ vay vốn ở các ứng dụng cho vay online uy tín nhất

Thực tế phần lớn các công ty tài chính uy tín sẽ không dọa nạt khách hàng khi họ trả chậm khoản vay. Do đó, trước khi ký hợp đồng vay với bất cứ app cho vay nào, quý vị hãy tìm hiểu kỹ thông tin về công ty tài chính đang quản lý ứng dụng cho vay online đó.

Và qúy vị chỉ nên chọn app cho vay tiền mặt trực tuyến nào được nhiều người biết và đánh giá tốt. Có như vậy thì mới không phải chịu đựng những hình thức đòi nợ kiểu xã hội đen và gặp những rủi ro khác khi vay vốn.

Cố gắng thanh toán nợ đúng hạn

Để không phải chịu sự khủng bố từ những cuộc điện thoại/tin nhắn nhắc nợ, giục nợ cả ngày lẫn đêm quý vị nên có trách nhiệm cao với khoản vay. Đó là, đúng hạn thanh toán nợ. Làm được như vậy thì sẽ chẳng có app cho vay online nào dọa nạt quý vị cả.

Không nên có ý định xù nợ và trốn nợ

Quý vị đừng bao giờ có ý định xù nợ và trốn nợ. Vì khi cho vay, các app online đã có được thông tin cá nhân của mọi khách hàng. Nên dù chỉ vừa nảy ra ý định xù nợ, trốn nợ thì các công ty tài chính đứng sau các app cho vay trực tuyến ngay lập tức áp dụng những biện pháp đòi nợ tối ưu nhất.

Và nếu không may người vay đang là khách hàng “VIP” của các tổ chức tín dụng đen thì việc xù nợ, trốn nợ sẽ mang lại những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Bởi chỉ cần người vay mất liên lạc thì thân nhân của họ sẽ là những người gánh hậu quả.

Các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào: 10
Chỉ cần người vay mất liên lạc thì thân nhân của họ sẽ là những người gánh hậu quả (Nguồn: Internet)

Không dại dột mà cho phép app cho vay online truy cập vào danh bạ, kho ảnh

Một số app cho vay tiền trực tuyến thường yêu cầu khách hàng cấp phép để truy cập vào danh bạ, kho ảnh trên điện thoại. Nếu người vay đồng ý thì đây chính là cách các app cho vay online khủng bố, dọa nạt bạn bè, người thân của người vay khi họ quá hạn thanh toán nợ.

Và cho dù có khiếu nại hay tố cáo các app cho vay online có hành vi dọa nạt đòi nợ thì trên thực tế cả người vay và người thân, bạn bè của họ đều đã phải trải qua những ngày cực kỳ đen tối vì bị khủng bố tinh thần.

Chính vì vậy, Bankz hi vọng sau khi đọc bài viết này quý vị không chỉ biết khi bị các app online cho vay tiền dọa nạt thì phải làm thế nào mà sẽ có những quyết định sáng suốt hơn nếu chọn vay tiền mặt từ những app cho vay online.

Trân trọng!

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *