Review các công ty tài chính cho vay online chất lượng hiện nay

Trên thị trường tài chính hiện nay đang có rất nhiều đơn vị tài chính xuất hiện nhằm đáp ứng được các nhu cầu vay gấp của khách hàng 1 cách dễ dàng nhất vì họ hiểu rằng có nhiều nơi để vay được tài chính sẽ phải cần nhiều điều kiện phức tạp.

Hiểu điều này trong bài viết dưới đây, Bankz.vn đã thống kê các công ty tài chính cho vay online chất lượng hàng đầu Việt Nam để bạn tham khảo.

CÁC CÔNG TY TÀI CHÍNH CHO VAY ONLINE LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Công ty tài chính là một dịch vụ cho vay theo quy định của pháp luật. Các tổ chức này thường có chức năng gây quỹ và sử dụng tiền để kinh doanh. Hiện tại, nhiều công ty tài chính đã hỗ trợ khách hàng vay tiền trực tuyến thông qua các ứng dụng hoặc các trang web. 

các công ty tài chính cho vay online: 1
Các công ty tài chính cho vay online chất lượng

Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi các kỳ hạn, lựa chọn hạn mức và vay tiền tại nhà. Các công ty tài chính cho vay online cũng có những hình thức phát triển sau:

 • Công ty tài chính tư nhân: là doanh nghiệp tổ chức cho vay tín chấp và được tài trợ bởi các cá nhân / tổ chức theo quy định của pháp luật.
 • Công ty tài chính nhà nước: do nhà nước đầu tư trực tiếp. Đồng thời, nhà nước cũng đảm nhận vai trò quản lý trực tiếp và tổ chức kinh doanh.
 • Công ty tư vấn tài chính liên doanh: Là sự hợp tác góp vốn giữa các tổ chức tín dụng trong nước hoặc có sự tham gia của các cổ đông nước ngoài. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ hoạt động theo luật pháp Việt Nam.
 • Công ty tài chính nước ngoài: 100% do tổ chức tín dụng nước ngoài thành lập và hoạt động.

CÁC CÔNG TY TÀI CHÍNH SẼ CÓ CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Cách thức hoạt động của các công ty tài chính cho vay online trả góp thông qua hai bước chính thức, đó là: huy động vốn và cho vay. Dưới đây là chi tiết của từng hoạt động

Các công ty tài chính sẽ huy động vốn:

 • Huy động các quỹ của tổ chức và cá nhân theo quy định của pháp luật
 • Huy động nhiều nguồn vốn trong và ngoài nước
 • Huy động vốn thông qua các nguồn tin cậy của chính phủ hoặc các cá nhân, tổ chức.
 • Vay thêm tiền từ các tổ chức tín dụng hoặc công ty tài chính khác

Tiến hành cho những ai có nhu cầu vay:

 • Cho vay trả góp ngắn hạn hoặc dài hạn
 • Cho vay tiêu dùng mua hàng trả góp
 • Vay tiền mặt tín chấp, cho vay thế chấp
các công ty tài chính cho vay online: 2
Quy trình hoạt động của các công ty tài chính

KHI VAY TIỀN TẠI CÁC CÔNG TY TÀI CHÍNH SẼ CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Thủ tục vay dễ dàng: So với vay tiền tại ngân hàng thì việc lựa chọn các công ty tài chính cho vay online sẽ giúp thủ tục đơn giản và nhanh chóng hơn. Về cơ bản, bạn chỉ cần có CMND / CCCD, sổ hộ khẩu,… là có thể vay được ngay.

Không cần cầm cố tài sản: Hầu hết các công ty tài chính không yêu cầu khách hàng phải cầm cố tài sản, và chỉ cần đầy đủ giấy tờ và thủ tục.

Đáp ứng nhu cầu vay đa dạng: Các công ty tài chính thường giúp khách hàng vay vốn dễ dàng hơn, từ vay mua đồ gia dụng đến vay mua ô tô, xe máy, sửa chữa nhà, thế chấp,….

Lãi suất linh hoạt: Khi vay vốn tại công ty tài chính, bạn sẽ được điều chỉnh lãi suất linh hoạt dựa trên số tiền vay. Do đó, bạn có thể tự nghiên cứu để lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất với khả năng chi trả của mình.

MỘT SỐ RỦI RO BẠN CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI VAY TẠI CÔNG TY TÀI CHÍNH?

Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy an toàn hơn nếu được vay ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc nợ khó đòi, đang rất muốn vay,… thì bạn chắc chắn muốn tìm kiếm một công ty hỗ trợ tài chính trực tuyến. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng để tránh những rủi ro đáng tiếc khi vay tại các công ty tài chính cho vay online như:

 • Tìm hiểu thêm về các công ty tài chính cho vay online: Bạn nên dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng, tránh vay từ các tổ chức “ảo”, công ty tín dụng đen. Điều này có thể dễ dàng khiến bạn phải chịu mức lãi suất cực cao, các hạn chế và các điều khoản không rõ ràng.
 • Chọn một công ty tổ chức tài chính có uy tín: Bạn nên tìm hiểu một tổ chức có uy tín. Tốt nhất nên chọn các công ty tín dụng phổ biến trên thị trường vay hiện nay.
 • Lưu ý đến các điều khoản vay: Khi vay vốn tại tổ chức tín dụng qua hình thức trực tuyến, bạn cũng cần lưu ý đến các điều khoản như lãi suất vay, thời hạn, số tiền vay, hình thức trả góp. Đồng thời, đừng quên lựa chọn mức vay phù hợp nhất với khả năng chi trả của mình.

PHÍ DỊCH VỤ HAY LÃI SUẤT TẠI CÁC CÔNG TY TÀI CHÍNH CHO VAY ONLINE?

Đừng vội tin vào mức lãi suất được niêm yết trên trang web hay ứng dụng cho vay mà hãy nhìn vào lãi suất thực trong hợp đồng vay của các công ty tài chính cho vay online. Ví dụ tỷ lệ niêm yết trên website là 12% / năm nhưng trong hợp đồng tín dụng lên đến 18% / năm trở lên thì bạn phải tuyệt đối xem xét độ tin cậy của công ty này. 

Lãi suất vay tiền online
Phí dịch vụ và lãi suất khi vay online

Thủ tục nhanh chóng, giải ngân nhanh chóng đáng ngạc nhiên, và thường phải trả một cái chi phí ẩn: phí thẩm định hồ sơ, phí vay lần đầu, phí trả chậm… Đặc biệt phí phạt trả chậm thường rất cao ngất ngưởng, và một số khoản thậm chí cao gấp 3 lần khoản vay. Các khoản phí này, khi kết hợp với tỷ lệ niêm yết, có thể tăng thêm đáng kể vào chi phí. Chính vì thế mà việc tìm hiểu kỹ phí dịch vụ và lãi suất của các công ty tài chính cho vay online sẽ rất quan trọng.

KHI VAY TẠI CÁC CÔNG TY TÀI CHÍNH SẼ CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Mặc dù vay tiền tại các công ty tài chính cho vay online cực kỳ đơn giản và quy trình không phức tạp nhưng không phải ai cũng được vay vốn. Dưới đây là các điều kiện để khoản vay của bạn được xử lý và phê duyệt nhanh chóng, như sau:

 • Tuổi: Từ 20-60 tuổi
 • Hồ sơ cá nhân: Yêu cầu CCCD / CMND
 • Nghề nghiệp: Công việc có thu nhập, thu nhập càng cao càng dễ vay vốn.
 • Có một tài khoản ngân hàng vẫn đang sử dụng bởi chủ khoản vay
 • Không có nợ khó đòi từ nhóm 3 trở lên

CÁC QUY TRÌNH TRONG KHI TIẾN HÀNH VAY?

Nói đến vay tiền thì không phải ai cũng biết, nhất là những người lần đầu đi vay tiền. Tuy nhiên, thủ tục vay rất đơn giản nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Sau đây là 4 bước đăng ký vay tại công ty tài chính cho vay trực tuyến.

Chờ công ty tài chính đó xét duyệt: Truy cập trang web hoặc đăng ký vay trực tuyến từ một công ty tài chính, sau đó chọn phương án vay phù hợp, điền đầy đủ thông tin và chờ duyệt.

Tiến hành ký hợp đồng vay: Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, hãy nhờ người cho vay xác minh. Bạn sẽ nhận được một hợp đồng vay với các điều khoản. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hợp đồng, nếu chưa hiểu gì vui lòng gọi điện đến công ty tài chính trực tuyến để được cung cấp thêm thông tin.

Khoản vay sẽ được giải ngân: Sau khi hợp đồng được ký kết, khoảng 30 phút sau tiền sẽ đến tài khoản của bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành việc vay tiền tại công ty tài chính rất dễ dàng và nhanh chóng.

TOP CÁC CÔNG TY TÀI CHÍNH CHO VAY ONLINE CHẤT LƯỢNG?

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các công ty tài chính có cung cấp các dịch vụ cho vay online giúp khách hàng có thể tiện hơn trong quá trình tiến hành vay. Cùng tìm hiểu top các công ty tài chính cho vay online được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay.

Công ty tài chính Doctor Đồng

Doctor Đồng được biết đến với các dịch vụ tài chính xuất sắc và có liên kết với Công ty TNHH Vạn An Phát. Hiện tại, Doctor Đồng đang hỗ trợ khách hàng đăng ký vay trực tuyến với hạn mức từ 500 nghìn VNĐ đến 10 triệu VNĐ.

Lợi ích khi vay tiền trực tuyến với Doctor Đồng:

 • Nợ khó đòi vẫn được hỗ trợ
 • Chi phí của khoản vay rõ ràng trong nháy mắt, và ngày của khoản vay nhanh được hiển thị minh bạch trên trang web
 • Tất cả đều làm việc trực tuyến sau đó xác nhận khoản vay qua điện thoại
 • Thanh toán nhanh chóng trong vòng 30 phút
Doctor Đồng
Công ty tài chính Doctor Đồng

Công ty tài chính Mirae Asset

Mirae Asset là công ty tài chính nổi tiếng trực thuộc tập đoàn Mirae Asset. Công ty hiện cung cấp các khoản vay tiêu dùng không có thế chấp, cho vay mua ô tô, điện tử, v.v. Thủ tục vay Mirae Asset rất đơn giản và giải ngân nhanh chóng. Đây là công ty hàng đầu dành cho những ai muốn vay chuyển khoản trực tuyến nhanh nhất.

Ưu điểm khi vay tiền trực tuyến với Mirae Asset:

 • Lãi suất ngân hàng Mirae Asset được đánh giá là cạnh tranh hơn nhiều tổ chức tín dụng khác
 • Hạn mức cao lên đến 100 triệu VNĐ
 • Khách hàng được vay tín chấp không cần thế chấp tài sản
 • Thời hạn vay linh động từ 6 đến 36 tháng
 • Thủ tục vay đơn giản chỉ cần CMND / CCCD.
 • Hồ sơ vay được miễn phí
Mirae Asset
Công ty tài chính Mirae Asset

Công ty tài chính Fe Credit

Sau gần 6 năm hoạt động, FE Credit đã trở thành 1 trong các công ty tài chính cho vay online hàng đầu với hơn 15 nghìn nhân viên và đối tác tại 64 tỉnh thành trên cả nước, cung cấp cho hàng triệu người dân Việt Nam dịch vụ vay tín chấp thông qua các sản phẩm dịch vụ cho vay .

Ưu điểm khi vay tiền trực tuyến với FE Credit:

 • Thời gian xem xét hồ sơ nhanh chóng
 • Tất cả đều làm việc trực tuyến sau đó xác nhận khoản vay qua điện thoại
 • Không cần có tài sản để đảm bảo
 • Thủ tục cho vay tương đối đơn giản
 • Nhận và rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của khách hàng
 • Bảo mật thông tin tốt
Fe Credit
Công ty tài chính Fe Credit

Công ty tài chính Home Credit

Tất nhiên, 1 trong các công ty tài chính cho vay online đang dẫn đầu trong lĩnh vực cho vay trực tuyến hiện nay là Home Credit. Đây là công ty tài chính hoạt động từ năm 2009 và có nhiều ưu điểm vượt trội. Đặc biệt, Home Credit hỗ trợ vay trả góp linh hoạt với nhiều sản phẩm khác nhau.

Ưu điểm của cho vay tại Home Credit:

 • Khách hàng chỉ cần làm thủ tục CMND, bằng lái xe hoặc tài khoản là có ngay khoản vay hấp dẫn
 • Vay không cần thế chấp hoặc chứng minh thu nhập
 • Lãi suất cạnh tranh, thời hạn vay linh hoạt
 • Khoản vay hấp dẫn lên đến 80 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ duyệt cao, nhận tài khoản ngay trong ngày.
Home Credit
Công ty tài chính Home Credit

Công ty tài chính HD SaiSon

Là công ty tài chính tiêu dùng sớm nhất tại Việt Nam, HD SaiSon đã cung cấp các dịch vụ mà khách hàng có thể tin tưởng, như cho vay trả góp để hỗ trợ mua ô tô, điện máy, điện thoại, nội thất cũng như cho vay tiền mặt trực tuyến cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Ưu điểm của vay tiền trực tuyến HD SaiSon:

 • Khoản vay lên đến 70 triệu VNĐ
 • Thủ tục nhanh chóng và dễ dàng
 • Không có phí đăng ký
 • Không cần có tài sản để đảm bảo
 • Khách hàng vay vẫn có thể xem xét hồ sơ của mình
 • Nhận tiền cũng như thanh toán đều có thể chuyển khoản
HD SaiSon
Công ty tài chính HD SaiSon

Đơn vị cho vay online JACCS – JIVF

JACCS – JIVF là công ty tổ chức tài chính uy tín liên kết với tập đoàn tài chính tín dụng tiêu dùng nổi tiếng Nhật Bản. JACCS cũng vinh dự lọt vào danh sách các công ty tài chính cho vay online nổi tiếng tại thị trường Việt Nam.

Ưu điểm khi vay tại JACCS – JIVF:

 • Khách hàng được vay với hạn mức lên đến 100 triệu VNĐ
 • Thời hạn vay linh động từ 3 đến 36 tháng
 • Lãi suất khi vay tại JACCS – JIVF bắt đầu chỉ từ 0,99% / tháng
 • Khách hàng có thể lựa chọn nhiều khoản vay hấp dẫn với thời gian trả góp linh hoạt
 • Thủ tục vay đơn giản, thời gian vay nhanh chóng.
Công ty tài chính JACCS
Công ty tài chính JACCS – JIVF

Công ty tài chính AVAY

Công ty Avay.vn là một trong những địa chỉ tin cậy giúp đỡ những khách hàng khó khăn về tài chính. Sau 5 năm hoạt động, nó đã trở thành cái tên được nhiều người biết đến và sử dụng dịch vụ bởi sự đơn giản, tiện lợi và số tiền cho vay lớn.

Ưu điểm khi vay tiền trực tuyến tại Avay.vn:

 • Sẽ không yêu cầu bạn thêm bất kỳ tệp nào khác ngoài CCCD / CMND
 • Hạn mức cao lên đến 100 triệu VNĐ
 • Thủ tục nhanh chóng và dễ dàng
 • Không có phí đăng ký
 • Nhận tiền cũng như thanh toán đều có thể chuyển khoản

Công ty tài chính MCredit

Mcredit là Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei, được phát triển bởi Ngân hàng MB và Shinsei Nhật Bản. Công ty tài chính nằm trong các công ty tài chính cho vay online rất được ưa chuộng. Hoạt động từ năm 2017 đến nay đã mang đến cho khách hàng nhiều khoản vay hấp dẫn, chủ yếu là vay tiền mặt và vay trả góp.

Ưu điểm khi vay tại Mcredit:

 • Mcredit cho vay với hạn mức hấp dẫn lên đến 70 triệu VNĐ
 • Thời hạn thanh toán linh hoạt trong 36 tháng
 • Tài liệu chương trình đơn giản và nhanh chóng
 • Các khoản vay tiêu dùng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Công ty tài chính MCredit
Công ty tài chính Mcredit

Vay tiền online Oncredit

Oncredit là một trong số ít các hình thức vay tiền mặt trực tuyến không cần chứng minh thư nhanh nhất hiện nay, hỗ trợ mọi đối tượng trên 20 tuổi.

Ưu điểm khi vay trực tuyến Oncredit:

 • Đơn đăng ký của bạn sẽ được duyệt trong vòng 20 phút kể từ khi bạn gửi đơn đăng ký
 • Trả chậm: 3 ngày không bị phạt
 • Không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần ID
 • Chuyển khoản thanh toán, chuyển khoản thanh toán
 • Khoản vay lên đến 100 triệu VNĐ

Vay tiền online Cash24

Với Cash24, bạn sẽ nhận được các khoản vay từ 1 đến 15 triệu VNĐ, với hỗ trợ thanh toán 3 tháng được chia đều thành 6 điều khoản thanh toán (nhưng bạn cũng có thể trả hết khoản vay bất kỳ lúc nào).

Ưu điểm khi vay trực tuyến Cash24:

 • Ưu đãi 0% lãi suất và phí và chỉ trả gốc.
 • Cho vay trả góp 3 tháng trả trước hạn.
 • Lần đầu vay tối đa 5 triệu VNĐ, lần thứ 2 vay tối đa 15 triệu VNĐ
Công ty tài chính Cash24
Công ty tài chính Cash24

Vay tiền online Cashwagon

Cashwagon là dịch vụ cho vay trực tuyến trong ngày có sẵn trên toàn quốc và đây được cho là lựa chọn hàng đầu của bạn nếu bạn muốn vay tiền ngay lập tức trong vòng 15 phút.

Ưu điểm khi vay trực tuyến Cashwagon:

 • Thủ tục đơn giản chỉ cần có CMND
 • Chỉ mất 5 phút để hoàn thành đơn đăng ký. 
 • Thanh toán ngay từ khi nộp hồ sơ đến 30 phút
 • Khoản vay trực tuyến 100%, miễn lãi 10 ngày đối với khoản vay đầu tiên
 • Dịch vụ rất nhanh chóng và chuyên nghiệp
Công ty tài chính Cashwagon
Công ty tài chính Cashwagon

TẠM KẾT

Hiện nay, tại Việt Nam có hơn 40 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kết hợp vay tiền mặt với vay trực tuyến. Trên đây là một số cái tên trong các công ty tài chính cho vay online được đánh giá là uy tín hiện nay. Mong rằng bạn sẽ tìm được 1 địa chỉ đáng để bạn tin tưởng để hỗ trợ về tài chính cho mình.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *