[Thắc mắc]Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không Tại Sao?

Những lý do để bạn quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ là gì? Nên mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân không?

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo hiểm như thế nào, quyền lợi mà khách hàng được hưởng ra sao. Có khó khăn gì trong quá trình chi trả bảo hiểm hay không? Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc những câu hỏi này và chưa thể quyết định xem mình “có nên mua bảo hiểm nhân thọ” hay không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

có nên mua bảo hiểm nhân thọ: 1
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

NHỮNG LÝ DO ĐỂ BẠN QUYẾT ĐỊNH NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

  • Bảo vệ lợi ích cho bản thân cho gia đình
  • Thể hiện sự quan tâm yêu thương của mình với người thân
  • Tích lũy cho bản thân một tương lai tốt hơn
  • Mua bảo hiểm có lợi chứ không có lời
  • Có các gói sản phẩm đa dạng phù hợp với mọi phân khúc khách hàng
  • Có nhiều hình thức tham gia bảo hiểm linh hoạt

Có rất nhiều lý do để quyết định việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không. Người mua bảo hiểm sẽ được hưởng những lợi ích như thế nào khi có sự cố xảy đến. Cần phải chuẩn bị tâm lý rằng việc mua bảo hiểm là để tích lũy cho tương lai và bảo vệ bản thân chứ không phải là mua để sinh lời.

NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE BẢN THÂN VÀ NGƯỜI THÂN

Mua bảo hiểm nhân thọ với mục đích bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh mình. Chi phí của loại hình bảo hiểm sức khỏe không quá đắt, có nhiều phân khúc sản phẩm để bạn có thể lựa chọn.

có nên mua bảo hiểm nhân thọ: 2
Mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ sức khỏe bản thân

Thời hạn tham gia hợp đồng bảo hiểm cũng rất đa dạng, có những gói sản phẩm bảo hiểm với thời gian linh hoạt như 2 – 3 – 5 – 10 – 15 năm. Tương ứng với nó là thời gian đóng chi phí cho loại hình bảo hiểm này cũng rất linh hoạt. Công ty bảo hiểm không yêu cầu khách hàng phải thanh toán 100% số tiền tham gia bảo hiểm. Khách hàng có thể thanh toán linh hoạt theo tháng/quý/năm tùy ý.

Người đứng tên trên hợp đồng không may có sự cố sẽ được bảo hiểm chi trả một khoản chi phí nhất định. Điều này sẽ là giải pháp hữu ích nếu như không may có sự có thì bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả một phần viện phí.

NÊN MUA BẢO HIỂM ĐỂ RÈN CHO BẢN THÂN TÍNH KỶ LUẬT VÀ TÍCH LŨY CHO TƯƠNG LAI

Mua bảo hiểm nhân thọ là để rèn cho bản thân mình tính kỷ luật. Chi phí để chi trả cho bảo hiểm như là một hình thức gửi tiết kiệm cho tương lai nhưng lại được bảo vệ an toàn về sức khỏe.

Khoản chi phí đóng cho bảo hiểm hàng tháng không nhiều, nhưng có thể coi đây là khoản tích lũy. Sau một mốc thời hạn nhất định bạn đã được tất toán hợp đồng và thu về số tiền vốn mình đóng cho bảo hiểm trong thời gian qua. Chi phí bạn nhận được sẽ là tổng hợp của tổng số tiền bạn đóng bảo hiểm trong một mốc thời gian.

có nên mua bảo hiểm nhân thọ: 3
Nên mua bảo hiểm nhân thọ để tích lũy cho tương lai

NÊN MUA BẢO HIỂM ĐỂ ĐẢM BẢO ĐƯỢC RỦI RO TRONG KINH DOANH

Với hình thức bảo hiểm rủi ro có thể gặp phải trong kinh doanh. Hình thức này thường dành cho những người kinh doanh, họ sẽ mua cho mình một gói bảo hiểm với mức chi phí phải đóng hàng tháng khá lớn.

Chỉ với một mục đích đó là nếu như người mua không may gặp sự cố về thương vong/tử vong. Những tài sản của người mua có thể gặp sự cố như, có thể dẫn đến tình trạng phá sản khi đó người mua sẽ được bảo hiểm chi trả một khoản tiền đền bù. Khoản bảo hiểm được chi trả đó có thể tương tương với những tài sản mà người mua bị mất

MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CÓ LỢI CHỨ KHÔNG CÓ LỜI

Tại sao chúng tôi lại khẳng định khách hàng mua bảo hiểm có lợi chứ không có lời. Bởi khoản chi phí phải chi cho bảo hiểm không nhỏ. Người mua bảo hiểm cần đảm bảo rằng mình có thể theo hợp đồng bảo hiểm trong một khoảng thời gian dài như 5 năm – 10 năm -15 năm hoặc 20 năm có khi là 100 năm.

Với bất kỳ một hợp đồng bảo hiểm nào nếu như khách hàng bỏ dở giữa chừng và muốn thanh lý hợp đồng thì người mua sẽ luôn là người chịu thiệt. Vì vậy trước khi mua bảo hiểm hãy cân nhắc thật kỹ việc mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ bản thân chứ không phải mua với hình thức để sinh lời.

Mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp với những người có thu nhập ổn định trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm. Vì vậy đừng vì nghe nhân viên tư vấn mời chào đủ mọi cái lợi trước mắt mà quên đi rằng bản thân có thực sự đủ điều kiện để tham gia hay không. Hợp đồng bảo hiểm là chi phí phải đóng kéo dài chứ không phải là mua một lần rồi dứt điểm.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ và khi mua phải chuẩn bị cho mình một tư tưởng vững vàng và một kỷ luật chắc chắn. Hàng tháng người mua sẽ phải chi trả một khoản phí, nếu như thu nhập không ổn định mà cố gắng theo chỉ được một thời gian không theo được nữa thì bỏ phí.

TOP 10 CÔNG TY BÁN BẢO HIỂM ONLINE UY TÍN

STT Tên Công Ty Đăng ký
1 Ví điện tử Momo Đăng Ký
2 Bảo hiểm Bảo Việt Đăng ký
3 VBI - Bảo hiểm Vietinbank Đăng Ký
4 BIC - Bảo hiểm ngân hàng BIDV Đăng ký
5 Bảo hiểm Bảo minh Đăng Ký
6 Bảo hiểm Bưu điện PTI Đăng Ký
7 Bảo Hiểm Số Đăng Ký
8 BẢO HIỂM EZIN Đăng Ký
9 Bảo hiểm K-Care Đăng ký
10 MIC - Bảo hiểm Quân đội Đăng Ký

TÌM HIỂU THÊM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *