Dưới 18 Tuổi Có Được Làm Thẻ ATM Vietcombank Không?

Nếu bạn có tuổi từ 15 tới dưới 18 tuổi đã có CMND CCCD hoặc Hộ chiếu thì sẽ được Vietcombank hỗ trợ mở thẻ ATM ghi nợ nội địa (Napas), còn thẻ tín dụng (Credit) hoặc thẻ ghi nợ Quốc tế (Debit) bạn cần phải đủ từ 18 tuổi trở lên.

Có rất nhiều khách hàng muốn làm thẻ Vietcombank cho con của mình khi chúng chưa đủ 18 tuổi. Vậy, theo quy định, người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không? Những vấn đề mà bạn đang thắc mắc sẽ được BANKZ.vn giải đáp ngay trong nội dung sau đây.

Mở tài khoản Ngân hàng VPBank số đẹp, số tứ quý miễn phí ngay tại nhà

Đăng Ký ???? www.taikhoan.vpbank.com.vn

THẺ ATM LÀ GÌ?

Hiện nay, thẻ ATM trở thành một trợ thủ vô cùng đắc lực của người dùng tại Việt Nam. Thẻ ATM chính là một loại thẻ ghi nợ nội địa hoặc quốc tế được phát hành bởi các ngân hàng trên toàn quốc.

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam, thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều hơn trên toàn quốc. Với những lợi ích nổi bật, ngày càng có nhiều người lựa chọn thẻ ATM để hỗ trợ tốt hơn cho các hoạt động giao dịch trong cuộc sống.

ĐỘ TUỔI ĐỂ LÀM THẺ VIETCOMBANK

Để có thể mở thẻ thì đầu tiên, khách hàng cần đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi cho phép. Tại tất cả ngân hàng đều sẽ có quy định cụ thể về vấn đề này. Vietcombank đã đưa ra những quy định cụ thể đối với độ tuổi của khách hàng để có thể mở thẻ tại ngân hàng.

Khách hàng mở thẻ phải đủ từ 15 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần có đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân cần thiết như căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Đây chính là những điều kiện cơ bản nhất cần phải đáp ứng.

Độ tuổi nào có thể mở thẻ của ngân hàng Vietcombank?

Tuy nhiên, theo quy định mới được ngân hàng nhà nước đưa ra thì người có độ tuổi từ 15 có thể mở thẻ và sử dụng thẻ tại các ngân hàng. Tất nhiên, vị khách đó cũng cần có căn cước công dân hoặc hộ chiếu để có thể đăng ký mở thẻ. Khách hàng dưới 18 tuổi có thể đăng ký và sử dụng thẻ thanh toán nội địa.

Như vậy, những người dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể đăng ký mở và sử dụng thẻ của ngân hàng Vietcombank.

Trong trường hợp, người dưới 18 tuổi muốn mở thẻ tín dụng thì cần phải có cha mẹ bảo lãnh. Đồng thời, đây cũng chỉ là thẻ phụ chứ không phải thẻ chính.

ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ NGÂN HÀNG VIETCOMBANK CHO NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI

Đối với người dưới 6 tuổi sẽ không được cấp phép làm thẻ ATM. Tuy nhiên, một số trường hợp đủ từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi thì vẫn sẽ được các ngân hàng làm thẻ ATM.

Tuy nhiên, thẻ ATM chỉ được làm với điều kiện khi có sự đồng ý được thể hiện bằng văn bản của người giám hộ hoặc người đại diện cho chủ thẻ theo quy định của pháp luật.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không? Điều kiện cần có

Tại điều 46 Giám hộ và theo điều 134 Đại diện của Bộ luật dân sự vào năm 2015, người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật sẽ được quy định như sau:

  • Cha mẹ đối với con chưa đến tuổi thành niên
  • Người giám hộ đối với những người được giám hộ. Là người giám hộ của những người có khó khăn ở trong nhận thức, không làm chủ được hành vi và là người đại diện đúng theo pháp luật và sẽ được Tòa án chỉ định.
  • Người giám hộ do Tòa án chỉ định trong những trường hợp không xác định được những người đại diện được quy định ở khoản 1 và 2 tại Điều 146 của Bộ luật dân sự vào năm 2015.
  • Người giám hộ được Tòa án chỉ định với những người bị hạn chế về năng lực các hành vi dân sự.

Như vậy, nếu bạn là người giám hộ hợp pháp của chủ thẻ từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi thì có thể yêu cầu mở thẻ cho con tại ngân hàng Vietcombank.

DƯỚI 18 TUỔI CÓ ĐƯỢC LÀM THẺ ATM VIETCOMBANK?

Như đã nói ở trên, người dưới 18 tuổi nhưng trên 15 tuổi hoàn toàn có thể đăng ký và mở thẻ thanh toán nội địa. Vậy, đối với thẻ tín dụng thì như thế nào? Người dưới 18 tuổi có thể mở loại thẻ này hay không?

Bản chất thực tế của thẻ tín dụng chính là một hình thức vay tiền của ngân hàng để chi trả cho các chi tiêu cá nhân. Đi kèm với đó là những điều kiện khá khắt khe về mức lãi suất được áp dụng cho khoản vay này. Và yêu cầu về độ tuổi để có thể mở thẻ tín dụng Vietcombank là từ 18 tuổi trở lên.

Người dưới 18 tuổi có thể đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank

Nguyên nhân, Vietcombank không triển khai mở thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi là vì khách hàng cần phải chứng minh được doanh thu cá nhân. Đây là một điều mà một khách hàng dưới 18 tuổi khó có thể làm được.

Trong trường hợp, khách hàng dưới 18 tuổi có sự bảo lãnh cũng như giám sát của phụ huynh thì vẫn có thể mở được thẻ phụ. Đại đa số những người dưới 18 tuổi đều sống phụ thuộc tài chính vào gia đình và chưa đủ khả năng để có thể tự mình quản lý các vấn đề tài chính. Đó cũng là lý do vì sao, đại đa số các ngân hàng hiện nay đều từ chối mở thẻ tín dụng cho những người dưới độ tuổi 18.

Cũng sẽ có một số ngân hàng linh động để bạn có thể mở thẻ tín dụng dưới 18 tuổi thì đây thực sự là một cơ hội tốt cho bạn. Tuy nhiên, đối với những chiếc thẻ tín dụng, bạn cần phải sử dụng đúng mục đích và lên kế hoạch chi tiêu thông minh. Bởi lẽ, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước những giao dịch có liên quan đến tài khoản của mình.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ MỞ THẺ ATM NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Sau khi được giải đáp về vấn đề người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không thì quá trình đăng ký mở thẻ chính là điều mà người dùng quan tâm. Đối với những người lần đầu mở thẻ thì đây sẽ là một việc làm tương đối bỡ ngỡ. Tuy nhiên, quá trình đăng ký mở thẻ ATM lại hết sức đơn giản và không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ.

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ cho người dưới 18 tuổi

Chỉ với thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu là bạn đã có thể mở thẻ ngay tại chi nhánh gần nhất với mình. Khi đến quầy giao dịch, nhân viên của ngân hàng sẽ hỗ trợ và giúp bạn đăng ký mở thẻ với những thông tin cơ bản chỉ trong vòng 15 phút.

Mọi thông tin cần thiết đều sẽ được các giao dịch viên hướng dẫn điền vào trong tờ đơn đăng ký phát hành thẻ. Bạn chỉ cần điều chính xác và đầy đủ những thông tin đó cùng chữ ký chính chủ rồi nộp tiền phí mở thẻ và nhận giấy hẹn để đến lấy thẻ là được. Thông thường, sau khi đăng ký từ 7 đến 10 ngày là bạn đã có thể đến quầy giao dịch để nhận thẻ và sử dụng.

Đối với trẻ từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi

Bước 1: Người giám hộ hoặc người đại diện đi cùng bé đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Vietcombank để đăng ký mở thẻ ngân hàng.

Bước 2: Người giám hộ hoặc người đại diện sẽ xuất trình căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình cho nhân viên của Vietcombank và nộp đơn yêu cầu mở thẻ ATM cho trẻ. Sau đó, người giám hộ cần hoàn tất mẫu đơn đăng ký được soạn theo mẫu của ngân hàng quy định.

Bước 3: Nộp phí mở thẻ

Bước 4: Nhận giấy ngày hẹn trả thẻ. Thông thường, sẽ mất từ 7 đến 10 ngày để hoàn tất thẻ ngân hàng tính từ ngày đăng ký mở thẻ (không tính ngày nghỉ, Lễ, Tết). Đến ngày hẹn, bạn chỉ cần mang căn cước công dân ra ngân hàng để nhận thẻ và kích hoạt sử dụng thẻ là được.

Đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank cho người dưới 15 tuổi

Đối với người từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi

Bước 1: Người muốn mở thẻ chỉ cần đến các điểm giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietcombank để đăng ký.

Bước 2: Bạn xuất trình căn cước công dân của mình cho giao dịch viên của ngân hàng rồi hoàn thiện mẫu đơn đăng ký được soạn sẵn theo quy định của Vietcombank.

Bước 3: Nộp lệ phí mở thẻ (nếu có)

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên bạn sẽ nhận giấy hẹn để lấy thẻ. Thông thường, khoảng sau từ 7 đến 10 ngày là bạn sẽ được nhận thẻ. Bạn chỉ cần cầm căn cước công dân ra ngân hàng và lấy thẻ là được.

Cách đăng ký thẻ ATM Vietcombank cho người đủ từ 15 tuổi

Sau khi nhận thẻ thành công, bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ e-banking để thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản. Như vậy, bạn sẽ không cần đến trực tiếp quầy giao dịch mà vẫn có thể hoàn tất các hoạt động thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không.

Hy vọng, với những gì mà BANKZ.vn đã chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh đang có mong muốn làm thẻ ngân hàng cho con em của mình tại ngân hàng Vietcombank.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM MIỄN PHÍ

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *