F88 là gì? F88 lừa đảo, lãi suất cắt đổ, thực hư ra sao?

Nhiều người có khi chưa biết F88 là gì nhưng lại được nghe vài thông tin không hay liên quan đến công ty tài chính này. Ví dụ như: F88 lừa đảo khách hàng, F88 cho vay lãi suất cao cắt cổ,…

Những điều này liệu có đúng sự thật? Qúy vị nếu muốn vay tiền tại F88 thì không nên bỏ qua loạt thông tin trong bài viết dưới đây.

F88: 1
F88 là gì, có lừa đảo và cho vay lãi suất cắt cổ như lời đồn

F88 LÀ GÌ? VÀI THÔNG TIN BẠN NÊN BIẾT VỀ CÔNG TY F88

F88 được thành lập từ năm 2013, có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (F88 BUSINESS JOINT STOCK COMPANY). Vậy F88 là gì?

F88 là một trong những công ty cực kỳ nổi tiếng trên thị trường tài chính chuyên về dịch vụ cho vay thế chấp hay còn gọi là cho vay cầm cố tại Việt Nam. F88 hoạt động với mô hình hệ thống cầm đồ trên toàn quốc, chuyên cung cấp dịch vụ cho vay – cầm đồ nhanh chóng, tin cậy và thân thiện.

Công ty F88 hiện đang cung cấp hình thức cho vay thế chấp nhiều loại tài sản như: thế chấp xe máy, ô tô, đăng ký ô tô, laptop, điện thoại, máy ảnh, đồ trang sức, đồng hồ,…Quý khách hàng chỉ cần có nhu cầu về tài chính gấp và có một trong các tài sản cầm cố kể trên đều có thể đăng ký vay tiền mặt nhanh với F88.

Công ty cổ phần kinh doanh F88 ra đời với mục đích quyết tâm thay đổi cách nhìn kỳ thị của xã hội với nghề cầm đồ đã hình thành từ lâu tại Việt Nam. Và đúng như mục tiêu ban đầu, hiện nay F88 đã làm được điều này và còn không ngừng mở rộng quy mô và ngày càng được khách hàng tín nhiệm.

F88: 2
F88 đã thành công thay đổi cách nhìn kỳ thị của xã hội với nghề cầm đồ tại Việt Nam

Tính đến nay, F88 đã có gần 430 phòng giao dịch trải dài khắp các tỉnh/ thành phố của Việt Nam. Trải qua gần 10 năm hoạt động cho đến nay F88 đã có vị trí vững chãi trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính theo hình thức cho vay thế chấp tài sản.

Những thông tin trên phần nào giúp quý vị hiểu F88 là gì và lịch sử hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần kinh doanh F88. Vậy thông tin F88 lừa đảo khách hàng là như thế nào, thực hư ra sao?

F88 LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG, THỰC HƯ RA SAO?

Nhiều khách hàng e ngại vay tiền ở F88 vì sợ bị lừa

Quý vị đã biết F88 là gì nhưng có thể không biết rằng hiện nay F88 vẫn đang phải đối mặt với loạt thông tin không hay. Một trong số đó là: F88 lừa đảo khách hàng.

Mặc dù phần lớn các công ty tín dụng quy mô lớn hay nhỏ thì đều dính phải những lùm xùm lừa đảo khách hàng chứ không riêng gì F88. Nhưng thực tế khách hàng không cần biết những thông tin này đã được kiểm chứng hay chưa, họ vẫn sẽ có tâm lý hoài nghi và e ngại với F88 vì sợ sẽ bị lừa.

F88: 3
Dù chưa biết thực hư F88 có lừa đảo không nhưng nhiều khách hàng vẫn e ngại F88 vì sợ bị lừa

Tuy nhiên, nếu khách hàng dành vài phút để phân tích thì sẽ thấy thực tế F88 không hề lừa đảo khách hàng như lời đồn. Bankz mời quý vị tìm hiểu thực hư việc F88 lừa đảo khách hàng qua những thông tin dưới đây.

Thực hư F88 lừa đảo khách hàng

Nếu lừa đảo tại sao F88 vẫn phát triển và nhận được nhiều nguồn đầu tư?

Như đã chia sẻ phía trên, hiện nay F88 đã có gần 430 phòng giao dịch cùng các chi nhánh lớn nhỏ ở 63 tỉnh thành của Việt Nam. Không những thế, ngày càng có nhiều nhà đầu tư rót vốn vào F88. Trong đó, có 2 “ông lớn” đầu tư vào F88 là: quỹ tài chính quốc tế Mekong Capital và tổ chức đầu tư đa ngành Granite Oak.

Nên nếu F88 lừa đảo thì tại sao quy mô công ty vẫn phát triển và còn nhận được nhiều nguồn đầu tư lớn từ nước ngoài. Chẳng lẽ những nhà đầu tư này không tìm hiểu về F88 trước khi đầu tư? Chỉ có thể lý giải việc này đó là: F88 không hề lừa đảo khách hàng, những lời đồn này hoàn toàn vô căn cứ.

Nếu lừa đảo tại sao F88 chưa từng bị công an điều tra?

Trong gần 10 năm hoạt động, F88 chưa từng nhận được bất cứ thông báo yêu cầu tạm ngừng hoạt động để điều tra từ cơ quan nhà nước. Mà chỉ nhận được rất nhiều nguồn vốn đầu tư chứ chưa hề mặc dù những lùm xùm F88 lừa đảo vẫn chưa hề lắng xuống.

F88: 4

Vậy F88 là gì mà không bị cơ quan công an “sờ gáy” khi trên mạng có đầy rẫy thông tin Công ty này lừa đảo? Điều này chỉ có thể lý giải rằng không hề có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo nên phía cơ quan nhà nước mới không vào cuộc điều tra F88.

Tựu chung lại thì những thông tin F88 lừa đảo khách hàng cũng chỉ là thông tin “rác”, không đáng tin mà thôi.

F88 lừa đảo khách hàng mua bảo hiểm cho tài sản cầm cố

Nói 1 cách chính xác, F88 bị tố lừa đảo là vì công ty này đã ép khách hàng phải mua bảo hiểm cho tài sản cầm cố thì mới tiến hành giải ngân khoản vay. Phía khách hàng cho rằng việc mua bảo hiểm cho tài sản cầm cố là không cần thiết, F88 làm vậy là trục lợi riêng.

Cụ thể, khách hàng nghi ngờ F88 lừa đảo là bởi:

 • Khi khách hàng mang tài sản cầm cố cho F88 để vay tiền, công ty này chỉ chấp nhận khoản vay bằng 80% giá trị tài sản. F88 đã có lợi cho việc này.
 • Nếu khách hàng mất khả năng thanh toán khoản nợ, F88 đương nhiên có quyền xử lý tài sản cầm cố theo như hợp đồng vay đã ký trước đó.
 • Không những thế, F88 còn yêu cầu khách hàng đóng phí bảo hiểm cho tài sản cầm cố là 88.000 đồng thì mới giải ngân khoản vay.

Khách hàng khẳng định F88 hưởng “lợi đơn lợi kép” từ việc cho vay cầm cố nhưng vẫn bắt khách hàng chịu khoản phí bảo hiểm không cần thiết. Đây chính là lý do F88 bị tố lừa đảo khách hàng.

Phía F88 thì giải thích rằng: Phí bảo hiểm này phát huy tác dụng khi khách hàng không đủ khả năng thanh toán nợ đúng hạn hoặc mất hẳn khả năng chi trả thì sẽ có bên thứ 3 đứng ra chịu trách nhiệm thanh toán khoản vay đó cho khách hàng.

Bankz cho rằng, nếu đúng như những gì F88 giải thích thì 88.000 phí bảo hiểm cho tài sản cầm cố là hoàn toàn hợp lý.

F88: 5
F88 đề nghị khách hàng đóng phí bảo hiểm cho tài sản cầm cố là hoàn toàn hợp lý (Nguồn: Internet)

Hơn thế nữa, trong quá trình hai bên thỏa thuận hợp đồng vay cầm cố, F88 đã thông báo trước phí bảo hiểm và giải thích rõ ràng cho khoản phí này. Khách hàng nếu cảm thấy F88 làm như vậy khiến mình chịu thiệt thì có thể trực tiếp thu hồi tài sản cầm cố và đến công ty tài chính khác để vay vốn.

Tựu chung lại, hoàn toàn không có căn cứ để khẳng định F88 lừa đảo khách hàng như những thông tin rải rác trên mạng trước đó. Tuy nhiên, F88 không chỉ vướng lùm xùm lừa đảo mà còn bị khách hàng tố cho vay lãi suất cao cắt cổ. Liệu đây có phải lại là lời đồn vô căn cứ hay hoàn toàn đúng sự thật?

F88 CHO VAY LÃI SUẤT CẮT CỔ LIỆU CÓ ĐÚNG SỰ THẬT?

Sở dĩ có thông tin F88 cho vay lãi cắt cổ là bởi trên mạng có một số báo đưa tin F88 áp mức lãi suất từ 4.5 đến 6% mỗi tháng chưa kể các khoản phí dịch vụ khác. Tính ra nếu vay 1 triệu đồng, khách hàng sẽ phải trả từ 1.500 đến 2.000 đồng 1 ngày và mỗi tháng sẽ mất vài triệu. Liệu đây có phải sự thật?

Để biết F88 có cho vay lãi cắt cổ như những gì báo đài đưa tin, Bankz mời quý vị phân tích khung lãi suất được F88 áp dụng cho hình thức vay cầm cố hiện nay. Cụ thể như sau:

 • Trên website chính thức, F88 đã công bố mức lãi suất cố định cho hình thức vay cầm cố tài sản là 1.1%/ tháng (tương đương 13%/ năm).
 • Ngoài ra, khách hàng phải đóng thêm 1.4%/tháng phí thẩm định khoản vay và 3.5%/tháng phí lưu giữ tài sản thế chấp.

Theo những thông tin trên, nếu tính cả các khoản phí đi kèm thì khách hàng sẽ phải thanh toán cho F88 là 6% mỗi tháng, tương đương 72% mỗi năm. Ngoài ra sẽ không còn các khoản phí khác đi kèm giao dịch. Đây là mức lãi suất được đánh giá là khá êm vì không chênh lệch quá nhiều so với lãi của ngân hàng.

F88: 6
Mức lãi suất của F88 được đánh giá là khá êm, không chênh lệch quá nhiều so với lãi của ngân hàng (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, lãi suất và phí như vậy vẫn chưa vượt mức 8.1%/tháng nhà nước cho phép nên không thể nói F88 cho vay lãi cắt cổ được. Bên cạnh đó, theo như Bankz tìm hiểu thì những bài viết nói về lãi suất của F88 kia đã có từ năm 2017. Cho nên, những thông tin mà báo viết ở trên đã không còn chính xác.

Tựu chung lại, dù biết F88 là gì nhưng khách hàng vẫn nên tự mình tìm hiểu mức lãi suất và các khoản phí dịch vụ của F88. Vì những thông tin này đã được F88 công khai rõ ràng trên website của đơn vị. Chỉ vài thao tác đơn giản là quý vị đã có thể nắm được thông tin chính xác nhất, không nên chỉ xem trên báo vì có khi thông tin đã cũ.

VÀI ĐIỀU QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT NẾU VAY TIỀN TẠI F88

Điều kiện để vay cầm cố tại F88 là gì?

Nếu quý vị không biết điều kiện để vay cầm cố tại F88 là gì thì mời xem nay nội dung ngắn gọn bên dưới:

 • Là công dân nước Việt Nam, thuộc nhóm tuổi từ 18 tuổi đến 65 tuổi.
 • Khách hàng có địa chỉ tạm trú KT1, KT2, KT3 đều được tham gia vay cầm cố tại F88.
 • Khách hàng không có chứng minh nhân dân có thể vay thế chấp tại F88 thông qua: Giấy xác nhận lương, sao kê bảng lương, sao kê số tiền lương thông qua lịch sử giao dịch của ngân hàng.
 • Khách hàng mang theo giấy tờ chứng minh tài sản thuộc sở hữu của bản thân đối với tài sản dùng để cầm cố tại F88.
F88: 7
Khách hàng chỉ cần đáp ứng vài điều kiện đơn giản là vay được tiền tại F88 (Nguồn: Internet)

Như vậy là quý vị đã biết điều kiện cho vay cầm cố tại F88 là gì. Do đó, chỉ cần quý vị đáp ứng được các điều kiện trên đây thì đều được tham gia đăng ký vay thế chấp tại F88.

Vay tiền F88 không trả nợ có được không?

Cũng như các công ty tài chính khác, F88 luôn có những phương thức yêu cầu khách hàng thanh toán khoản nợ đúng hạn. Có thể là gọi điện nhắc nợ hoặc tìm gặp khách hàng theo thông tin đăng ký tạm trú, thường trú khi ký hợp đồng.

Trong trường hợp khách hàng trả chậm khoản vay, F88 sẽ áp dụng các mức phạt trả chậm cùng mức lãi suất khi trả chậm có ghi rõ trong hợp đồng. Tuy nhiên, nếu khách hàng có ý định không trả nợ/ trốn nợ, F88 sẽ xử lý tài sản mà khách hàng cầm cố trước đó. Bởi F88 cho vay với hình thức cầm cố tài sản.

Dù không biết F88 là gì thì quý vị cũng cần biết một quy luật đương nhiên: Có vay là có trả. Chính vì vậy, khách hàng không nên dại dột mà trả chậm hoặc có ý định không trả khoản vay. Vì sẽ rất phiền toái cho cả hai bên và nhất là khách hàng.

Vay cầm đồ F88 nhận khoản vay trong bao lâu?

F88 mặc dù cho vay theo hình thức cầm cố tài sản nhưng thủ tục vay khá đơn giản, thời gian giải ngân cũng rất nhanh chóng. Chỉ cần quý khách hàng đáp ứng được tất cả các điều kiện kể trên của F88 và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì thời gian giải ngân như sau:

 • Đối với các tài sản thế chấp là: đồng hồ, đồ trang sức, điện thoại, xe máy, máy tính thời gian giải ngân là 15 phút.
 • Đối với tài sản thế chấp là ô tô thì thời gian khách hàng nhận được khoản vay là 30 phút.
F88: 8
F88 cho vay theo hình thức cầm cố nhưng thủ tục vay khá đơn giản, thời gian giải ngân cũng rất nhanh chóng

Khách hàng được vay tiền tại F88 thông qua hình thức thế chấp tài sản với khoản vay lên đến 80% giá trị của tài sản. Tuy vậy, quý vị chỉ nên vay số tiền mà bản thân đang cần và phù hợp với khả năng thanh toán của mình. Có như vậy mới không gặp những rắc rối khi trả chậm khoản vay.

Vay thế chấp tại F88 có thể trả trước hạn không?

Dù đã rất rõ F88 là gì nhưng có một điều mà rất nhiều khách hàng thắc mắc đó là nếu trả khoản vay trước hạn có bị F88 yêu cầu đóng phí trả trước hạn hay không. Vì trên thực tế có không ít công ty tài chính hiện nay vẫn tính phí nếu khách hàng trả khoản vay trước hạn.

Bankz chắc chắn rằng khi thanh toán khoản vay trước hạn, F88 sẽ không áp dụng bất cứ khoản phí nào. Nếu quý vị thế chấp ô tô để vay tiền tại F88 thì thời gian block tối thiểu là 10 ngày. Còn đối với các tài sản cầm cố khác, khách hàng có thể thanh toán khoản vay trước hạn ở bất cứ thời điểm nào họ muốn.

Tài sản cầm cố tại F88 liệu có an toàn?

F88 đã đầu tư hệ thống kho cất giữ tài sản cầm cố đạt tiêu chuẩn quốc tế về phòng cháy chữa cháy và hệ thống an ninh giám sát độ bảo mật cao. Đặc biệt, 100% các kho cất giữ tài sản cầm cố của F88 đều đã được mua bảo hiểm cháy nổ. Và F88 cam kết đền bù cho mọi khách hàng nếu tài sản thế chấp của họ bị mất mát, hư hỏng do hỏa hoạn.

F88 có cho vay online không yêu cầu thế chấp tài sản hay không?

Hiện tại, ngoài hình thức cho vay cầm cố F88 đã cho phát triển ứng dụng cho vay online qua app không yêu cầu thế chấp tài sản. Quý khách hàng nếu không sắp xếp được thời gian và công việc đến các quầy giao dịch của F88 thì có thể vay tiền mặt nhanh theo hình thức vay online mà F88 cung cấp.

F88: 9
F88 đồng ý cho những khách hàng đang sở hữu xe máy đăng ký chính chủ đăng ký vay online (Nguồn: Internet)

Vay tiền online tại F88 quý vị không cần gặp mặt, không cần chứng minh thu nhập, nhưng phải có chứng minh nhân dân và đăng ký xe máy. Vì F88 mới chỉ hỗ trợ trực tuyến cho những khách hàng đang sở hữu xe máy đăng ký chính chủ.

Vay online tại F88 có một số đặc điểm như sau:

 • F88 xét duyệt khoản vay tự động chỉ trong khoảng 5 phút;
 • Khoản vay dao động từ 1 triệu đến 5 triệu đồng;
 • Thời gian thanh toán khoản vay từ 30 ngày đến 06 tháng;
 • Khung lãi suất tối đa trong hạn tính theo năm là 13.2%/ năm.
 • Khách hàng có thể nhận tiền tại các quầy giao dịch của F88 trên toàn quốc hoặc khoản vay được chuyển qua tài khoản ngân hàng mà khách đăng ký.

Trên đây là toàn bộ thông tin cho biết F88 là gì và sự thật F88 không hề lừa đảo khách hàng cũng không hề cho vay với lãi suất cắt cổ như lời đồn. Bankz mong rằng thông qua những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp quý vị yên tâm hơn khi vay tiền cầm cố tại F88.

Qúy vị nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thêm thắc mắc liên quan đến F88 cho vay thế chấp, vui lòng liên hệ số hotline hiển thị trên web, Bankz sẵn sàng hỗ trợ quý vị 24/7.

Trân trọng!


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *