Giá bảo hiểm xe máy 1 năm bao nhiêu tiền? Mua Bảo Hiểm Xe Máy Ở Đâu Tốt?

Giá bảo hiểm xe máy bắt buộc cho xe có phân khối <50cc là 55.000 đồng/năm, phân khối >50cc là 60.000 đồng/năm, các loại xe cơ giới khác là 290.000 đồng/năm

Xe máy là phương tiện di chuyển giao thông chính tại đất nước ta, do đó các vụ tai nạn xảy ra ở nước ta có đến 70% là tai nạn xe máy. Nghị định mới nhất của chính phủ năm 2021 là người tham gia giao thông bắt buộc phải có loại hình bảo hiểm bắt buộc.

Vậy giá bảo hiểm xe máy bắt buộc là bao nhiêu tiền một năm và có tác dụng gì với chủ xe và xe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết và phân loại giá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giá bảo hiểm xe máy bắt buộc theo quy định nhà nước là bao nhiêu

GIÁ BẢO HIỂM XE MÁY 1 NĂM LÀ BAO NHIÊU?

Khi có nghị định bắt buộc người tham gia giao thông phải có bảo hiểm xe máy. Người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến mức giá bảo hiểm xe máy và thời gian được bảo hiểm là bao lâu và phân chia như thế nào?

Bảo hiểm xe máy hay còn gọi bảo hiểm xe cơ giới hoặc bảo hiểm moto 2 bánh được chia theo phân khối của xe. Giá loại bảo hiểm xe máy bắt buộc được nhà nước quy định chung và ban hành theo thông tư 22/2016/TT-BTC của bộ tài chính. Giá bảo hiểm xe máy được chia làm 3 loại như sau:

  • Với loại xe có phân khối nhỏ từ 50cc trở xuống giá là: 50.000 đồng/năm
  • Với loại xe có phân khối lớn hơn 50cc trở lên có giá là: 60.000 đồng/năm
  • Giá loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với người thứ ba là 66.000 đồng/năm
  • Giá loại bảo hiểm bổ sung thêm cho người ngồi cùng xe là 85.000 đồng/năm

Lưu ý: Chi phí bảo hiểm xe máy bắt buộc theo quy định của bộ tài chính đều đã bao gồm thuế VAT. Mức giá này được quy định chung và niêm yết tại mọi đơn vị công ty bảo hiểm nên không cần thiết phải lựa chọn đơn vị nào cung cấp cả. Có thể chọn bất kỳ 1 đơn vị nào gần bạn nhất và bạn cảm thấy tin tưởng nhất hoặc tiện mua nhất là được.

TÁC DỤNG CỦA BẢO HIỂM XE MÁY LÀ GÌ?

Theo thống kê có đến hơn 70% các vụ tai nạn của nước ta là do phương tiện xe cơ giới mô tô 2 bánh gây ra. Dù nặng hay nhẹ cũng là điều mà không ai mong muốn. Nếu như phương tiện tham gia giao thông có tham có bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng cho chủ xe rất nhiều cụ thể là:

  • Có mức chi phí bồi thường cụ thể cho từng loại thương tật
  • Chi trả mức bồi thường chi tiết thiệt hại về người theo bảng quy định bồi thường tại phụ lục của nghị định 03/2021/NĐ-CP.
  • Nếu như tai nạn được quyết định bởi tòa án thì mức chi phí bồi thường do tòa án quy định và không vượt mức với quy định có trong phụ lục.
  • Nếu như tai nạn được cơ quan chức năng có thẩm quyền kết luận là lỗi do bên thứ 3. Thì bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường tối đa không vượt quá 50%.
  • Mức bồi thường cụ thể đối với tai nạn xe dẫn đến thương vong là 150 triệu đồng/người/1 vụ tai nạn.
  • Với những thiệt hại về tài sản cần dựa trên mức thiệt hại thực tế để có mức bồi thường hợp lý.
Tác dụng của bảo hiểm xe máy đối với người và tài sản

Lưu ý: Với loại bảo hiểm xe máy giá rẻ 20.000 đồng/năm này chỉ là loại hình bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi trên xe chứ không có tác dụng bồi thường thiệt hại cho xe và người bị nạn.

CÓ SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ BẢO HIỂM XE MÁY TỪ CÁC ĐẠI LÝ KHÔNG?

Giá bảo hiểm xe máy được quy định chung theo nghị định của chính phù. Do vậy sẽ không có sự chênh lệch về giá của loại bảo hiểm xe máy bắt buộc. Hiện nay vẫn tồn tại loại bảo hiểm xe máy bán dọc đường với giá chỉ 20.000 đồng. Có nhiều khách hàng nhầm lẫn và so sánh sự chênh lệch giá nên đã lựa chọn loại bảo hiểm xe máy giá rẻ.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người ngồi trên xe, chủ xe có thể mua thêm loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự với người thứ ba với mức giá chỉ từ 66.000 đồng/năm và bảo hiểm cho người ngồi cùng xe là 85.000 đồng/năm đảm bảo tối đa quyền lợi của người và tài sản trước những rủi ro không mong muốn. Giúp chủ xe giảm bớt chi phí và gánh nặng kinh tế cho chủ phương tiện xe cơ giới (mô tô 2 bánh) khi có tai nạn xảy ra.

Giá các loại bảo hiểm xe máy được quy định theo thông tư 03/2016

CÓ BẢO HIỂM XE MÁY KHI THAM GIA CÓ BỊ PHẠT HAY KHÔNG?

Theo nghị định mới nhất của chính phủ thì người tham gia giao thông cần đem theo 3 giấy tờ bên mình như là: Giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và bảo hiểm xe máy. Đối với loại hình bảo hiểm xe máy chấp nhận giấy tờ bảo hiểm điện tử nhưng cần cung cấp đầy đủ thông tin và chi tiết chính xác trùng với tên trên giấy phép lái xe.

Khi lưu thông trên đường gặp công an kiểm tra giấy tờ mà bạn không có bảo hiểm xe máy bắt buộc bằng giấy có thể đưa ra chứng nhận bảo hiểm điện tử sẽ không bị phạt theo quy định của nhà nước. Bạn có thể bị phạt nếu như đưa gia loại bảo hiểm xe máy tự nguyện giá rẻ mua ngoài lề đường.

TOP 10 CÔNG TY BÁN BẢO HIỂM XE MÁY UY TÍN

STT Tên Công Ty Đăng ký
1 Ví điện tử Momo Đăng Ký
2 Bảo hiểm Bảo Việt Đăng ký
3 VBI - Bảo hiểm Vietinbank Đăng Ký
4 BIC - Bảo hiểm ngân hàng BIDV Đăng ký
5 Bảo hiểm Bảo minh Đăng Ký
6 Bảo hiểm Bưu điện PTI Đăng Ký
7 Bảo Hiểm Số Đăng Ký
8 BẢO HIỂM EZIN Đăng Ký
9 Bảo hiểm K-Care Đăng ký
10 MIC - Bảo hiểm Quân đội Đăng Ký

Qua bài viết trên có thể nhận thấy rằng giá bảo hiểm xe máy được quy định chung theo nghị định của chính phủ. Do vậy, người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn bất kỳ một đơn vị bán bảo hiểm nào mình cảm thấy yêu thích là được.


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *