Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ ATM Dưới 18 Tuổi Chi Tiết Nhất

Với sự phát triển của công nghệ số, thẻ ATM càng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống. Chiếc thẻ này giúp bạn thực hiện rất nhiều giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

Bởi vậy, rất nhiều người có nhu cầu sử dụng thẻ này, kể cả học sinh cấp 2, cấp 3. Không chỉ làm thẻ ATM cho người trưởng thành, các ngân hàng hiện nay còn làm thẻ ATM dưới 18 tuổi.

Vậy có nên làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi không? Điều kiện làm thẻ là gì? Quy trình như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này của BANKZ.vn nhé.

Mở tài khoản Ngân hàng VPBank số đẹp, số tứ quý miễn phí ngay tại nhà

Đăng Ký ???? www.taikhoan.vpbank.com.vn

ĐIỀU KIỆN [LÀM THẺ ATM DƯỚI 18 TUỔI]

Nếu như trước đây việc mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ ATM chỉ được thực hiện cho người trưởng thành trên 18 tuổi thì hiện nay đối tượng làm thẻ đã được mở rộng hơn. Căn cứ điều 16, Thông tư số 19/2016/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước thì các đối tượng được làm thẻ ATM sẽ từ 6 tuổi trở lên với một số điều kiện nhất định. Cụ thể:

Đối với chủ thẻ chính: Được áp dụng cho người đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Những đối tượng này được làm thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng.

Đối với chủ thẻ phụ: Thẻ phụ được áp dụng cho người từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có đầy đủ hành vi dân sự và được người đại diện đồng ý cho sử dụng thẻ thẻ tín dụng. Người từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi được người đại diện đồng ý cho sử dụng phụ thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.

Nói tóm lại, làm thẻ ATM dưới 18 tuổi được áp dụng như sau:

 • Người từ 15 đến dưới 18 tuổi được phép mở thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng (Thẻ phụ)
 • Người từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi được phép mở thẻ phụ cho các loại thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.

DƯỚI 18 TUỔI CÓ NÊN LÀM THẺ ATM KHÔNG?

Ngày nay, thẻ ATM là công cụ tối ưu giúp cuộc sống trở nên tiện lợi hơn. Chiếc thẻ ATM nhỏ bé này được sử dụng ở nhiều đối tượng khác nhau. Không chỉ với người lớn, nhu cầu sử dụng thẻ ATM ở lứa tuổi học sinh cấp 2, cấp 3 cũng ngày càng tăng cao.

Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều ngân hàng hiện nay cho phép làm thẻ ATM dưới 18 tuổi với một số điều kiện nhất định. Thẻ ATM mang đến rất nhiều lợi ích cho các em.

THẺ ATM GIÚP RÚT TIỀN NHANH HƠN

Hiện nay, các ngân hàng đều trang bị các cây ATM nhiều góc phố, trên đường đi. Bởi vậy việc rút tiền trở nên khá dễ dàng và nhanh chóng. Bạn không cần phải rút tiền trong quầy giao dịch mà có thể tạt vào cây ATM bên đường là có thể rút được tiền mặt.

Thẻ ATM giúp quản lý tài chính tốt hơn

Rất nhiều người, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh, việc quản lý tài chính không hề đơn giản. Khi cầm tiền mặt các em rất khó kiểm soát được việc chi tiêu của mình. Điều đó khiến tiền cạn kiệt nhanh chóng. Tuy nhiên mở tài khoản ngân hàng và sử dụng thẻ ATM là cách thức rất tốt để các em cất giữ tiền và quản lý việc chi tiêu của mình trong hạn mức cho phép.

Thẻ ATM cho phép ghi lại tất cả các khoản thu chi. Người dùng dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản để quản lý và cân nhắc việc thu chi của mình sao cho hợp lý. Kỹ năng quản lý tài chính này lại càng quan trọng với lứa tuổi học sinh.

Thẻ ATM giúp giao dịch nhanh hơn

Chỉ bằng một chiếc thẻ ATM nhỏ bé, bạn có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau. Chẳng hạn như chuyển tiền, rút tiền. Với tính năng Internet Banking và chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể thực hiện được nhiều giao dịch một cách tiện lợi hơn nữa. Bạn có thể thanh toán hóa đơn online, mua sắm online,… chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Hơn nữa khi mua sắm, sử dụng dịch vụ tại nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại, bạn còn được hưởng những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Thẻ ATM giúp hạn chế rủi ro về tiền mặt

Việc cầm nhiều tiền mặt trong tay có thể dẫn đến nhiều rủi ro như đánh rơi, bị trộm cướp,….Vì thế sử dụng thẻ ngân hàng ATM là giải pháp rất tốt giúp bạn hạn chế các rủi ro này. Sử dụng thẻ ATM giúp bạn quản lý tiền bạc tốt hơn. Đồng thời đảm bảo an toàn cho đồng tiền.

Có thể thấy thẻ ATM mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Quy trình làm thẻ không quá khó và lệ phí làm thẻ cũng không nhiều. Do đó, làm thẻ ATM dưới 18 tuổi là việc nên làm để thuận tiện hơn trong các giao dịch hàng ngày.

THỦ TỤC CẦN THIẾT KHI LÀM THẺ ATM DƯỚI 18 TUỔI

Như vậy bạn đã biết có thể làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi. Quy định làm thẻ chính chủ được áp dụng với những người từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi đã có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Đồng thời có hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ, thủ tục làm thẻ ATM dưới 18 tuổi cũng rất đơn giản. Theo đó, để mở thẻ ATM bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân, CCCD hoặc hộ chiếu, ảnh thẻ 3×4. Ngoài tùy thuộc vào mỗi ngân hàng, bạn cần chuẩn bị phí mở thẻ khoảng 50 -100 ngàn đồng.

CÁC NGÂN HÀNG CÓ DỊCH VỤ LÀM THẺ ATM DƯỚI 18 TUỔI

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều triển khai dịch vụ làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về điều kiện và thủ tục làm thẻ.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ ghi nợ cho các đối tượng dưới 18 tuổi. Loại thẻ này chỉ có thể sử dụng được khi có sẵn tiền trong tài khoản. Trong khi đó thẻ tín dụng lại có tính chất là sử dụng tiền của ngân hàng trước và nạp tiền trả lại sau. Ngoài ra, yêu cầu khi làm thẻ tín dụng là phải có tài chính ổn định. Bởi vậy các ngân hàng rất hạn chế phát hành thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi.

Dưới đây là danh sách một số ngân hàng làm thẻ ATM dưới 18 tuổi được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, xử lý thủ tục hồ sơ giấy tờ nhanh chóng, gọn nhẹ:

 • Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng Tiên Phong (TPBank)
 • Ngân hàng Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB)
 • Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Việt nam Thinh vượng (VPBank)
 • Ngân hàng Bản Việt (Vietcapital Bank)
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ làm thẻ ATM dưới 18 tuổi, bạn nên tìm hiểu ký trên các website của ngân hàng đó. Hoặc có thể gọi đến số tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng đó để được nhân viên tư vấn kỹ hơn.

Hiện nay nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM CHO NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI

Hiện nay đa số các ngân hàng đều áp dụng công nghệ số vào việc làm thẻ ATM. Do đó khách hàng có nhiều lựa chọn hơn khi làm thẻ ATM. Để đăng ký mở thẻ ngân hàng, bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức dưới đây:

Làm thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng

Để làm thẻ trực tiếp tại ngân hàng, bạn cần đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng đó. Trước đó bạn nên tìm hiểu, so sánh giữa các ngân hàng để lựa chọn ngân hàng có nhiều ưu điểm vượt trội và phù hợp hơn với bạn. Chẳng hạn tìm hiểu về lệ phí mở thẻ, phí rút tiền, chuyển tiền và các ưu đãi khác.

Nếu bạn đã lựa chọn được ngân hàng phù hợp và có đủ điều kiện để làm thẻ thì cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD ra ngân hàng để làm thẻ. Thủ tục làm thẻ chỉ mất khoảng 10-15 phút. Thời gian để nhận thẻ ATM khoảng 7-10 ngày sau khi hoàn tất mọi thủ tục đăng ký mở thẻ.

 • Bước 1:Tìm CN/ PGD ngân hàng bất kỳ gần nhất
 • Bước 2: Xuất trình giấy từ tùy thân cho Giao dịch viên
 • Bước 3: Ghi đầy đủ thông tin vào giấy đề nghị mở tài khoản và phát hành thẻ ATM
 • Bước 4: Đóng tiền lệ phí (Nếu có)
 • Bước 5: Nhận giấy hẹn lấy thẻ ATM từ Giao dịch viên

Làm thẻ ATM online

Với sự phát triển của công nghệ số, các ngân hàng hiện nay đã áp dụng hình thức làm thẻ ATM online để tạo thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Theo đó, chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể đăng ký mở thẻ ngân hàng ATM ngay tại nhà thông qua ứng dụng hoặc website của ngân hàng.

Làm thẻ ATM dưới 18 tuổi trên website ngân hàng

Để làm thẻ ATM trực tuyến trên website của ngân hàng, bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

 • Trước tiên, bạn cần truy cập vào website của ngân hàng
 • Trên website, bạn tìm đến mục “Làm thẻ ATM online”
 • Nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu để tiến hành mở thẻ
 • Chọn xác nhận để hoàn tất quy trình đăng ký mở thẻ ATM.
 • Sau khi ngân hàng xét duyệt hồ sơ đầy đủ. Bạn ra chi nhánh gần nhất của ngân hàng đó để xác thực các thông tin. Bạn sẽ được nhận thẻ ATM sau khoảng 7-10 ngày.
Đăng ký làm thẻ ATM online sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn

Làm thẻ ATM trên ứng dụng của ngân hàng

Hiện nay, mỗi ngân hàng đều có ứng dụng riêng. Bạn có thể sử dụng smartphone để tải các ứng dụng này về điện thoại. Sau đó tiến hành đăng ký mở thẻ ATM online rất nhanh chóng. Sau khi tải app của ngân hàng về máy, bạn đăng nhập vào tài khoản sau đó tiến hành mở thẻ online theo từng bước mà ứng dụng yêu cầu.

Chỉ cần vài lần nhấp chuột là bạn sẽ hoàn tất việc đăng ký mở thẻ trên app của ngân hàng. Cũng giống như mở thẻ trên website, bạn cần đến ngân hàng để xác nhận, đối chiếu thông tin. Thẻ ATM sẽ được gửi về cho bạn sau vài ngày.

 • Bước 1: Tải ứng dụng (app) của ngân hàng mà bạn muốn đăng ký về điện thoại
 • Bước 2: Bấm đăng ký tài khoản mới để tiến hành đăng ký
 • Bước 3: Ghi số điện thoại, email >> Nhập mã xác thực OTP
 • Bước 4: Định danh khách hàng điện tử eKYC (chụp hình CMND/ CCCD mặt trước + mặt sau)
 • Bước 5: Chụp hình chân dung khuôn mặt (Chụp theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại)
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin và ghi bổ sung thêm thông tin
 • Bước 7: Hoàn thành đăng ký mở tài khoản, đăng nhập vào tại app để kích hoạt tài khoản
TOP 10 APP NGÂN HÀNG MIỄN PHÍ 100% DỊCH VỤ
Mẹo: một CMND bạn có thể đăng ký và sử dụng nhiều app ngân hàng cùng lúc
TÊN NGÂN HÀNG ĐĂNG KÝ
iOS Android
1️⃣Ngân Hàng VIB VIB iOS VIB Android
2️⃣Ngân Hàng OCB OCB iOS OCB Android
3️⃣Ngân Hàng MSB MSB iOS MSB Android
4️⃣Ngân Hàng MBBank MBBank iOS MBBank Android
5️⃣Ngân Hàng VPBank VPBank iOS VPBank Android
6️⃣Ngân Hàng Techcombank Techcombank iOS Techcombank Android
7️⃣Ngân Hàng TPBank TPBank iOS TPBank Android
8️⃣Ngân Hàng Số TNEX MSB TNEX iOS TNEX Android
9️⃣Ngân Hàng Số Timo Plus Timo iOS Timo Android
????Ngân Hàng Số Cake VPBank Cake iOS Cake Android

Làm thẻ ATM tại ngân hàng số tựu động 24/7

Ngoài cách làm thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng và làm thẻ ATM thì bạn còn một cách khác là làm thẻ ATm tại ngân hàng số tự động 24/7, nếu bạn không có thời gian để tới lui các quầy giao dịch vào giờ hành chính và rất cần thẻ ATM để giao dịch ngay, thì hãy tới các ngân hàng số tự động 24/7.

Ngân hàng số 24/7 thực hiện giao dịch 24/7 bất kể thời gian dù ngày lễ hay ngày tết, bạn chỉ cần cầm CMND/ CCCD tới đăng ký mở tài khoản, phát hành thẻ ATM, chỉ trong 15 phút là bạn sẽ có thẻ ATM để sử dụng

Hiện nay một số ngân hàng mở các ngân hàng số 24/7 như;

 • Live Bank của Ngân hàng TPBank
 • MB SmartBank của Ngân hàng MBBank
 • Open Banking của ngân hàng Nam Á (NamABank)

Xem video hướng dẫn làm thẻ ATM ngân hàng TPBank tại Live Bank

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THẺ ATM CHO NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI

Khi sử dụng thẻ ATM dành cho người dưới 18 tuổi, chủ thẻ cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho số tiền trong tài khoản:

Đổi và không tiết lộ mã PIN cho bất cứ ai ngay sau khi nhận thẻ

Ngay sau khi nhận thẻ mới từ ngân hàng, bạn cần kiểm tra toàn bộ các thông tin trên thẻ. Đồng thời tiến hành đổi mã PIN trước khi thực hiện các giao dịch thẻ. Điều này sẽ giúp đảm bảo độ an toàn cho chiếc thẻ ATM của bạn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra khi sử dụng mã PIN, bạn cần lưu ý không sử dụng các ký tự liên quan đến số điện thoại, ngày tháng năm sinh của bạn hoặc biển số xe. Bởi lẽ những con số này thường dễ đoán biết. Điều này sẽ khiến kẻ xấu có thể xâm phạm vào tài khoản của bạn.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn nên tiến hành đổi mã PIN định kỳ. Đồng thời không được tiết lộ mã PIN cho bất cứ ai.

Không nhờ người lạ rút tiền trong tài khoản ATM

Trong mọi trường hợp, bạn không nên nhờ người lạ rút tiền. Nếu bạn chưa thành thạo khi rút tiền trong tài khoản ATM thì có thể nhờ người thân hướng dẫn. Ngoài ra không nên nhờ người lạ rút tiền.

Bởi lẽ điều này có thể làm lộ thông tin và kẻ gian có thể lợi dụng để chiếm đoạt tiền trong tài khoản của bạn. Nếu không nhờ được người thân hướng dẫn, bạn có thể gọi lên tổng đài của ngân hàng để nhờ chỉ dẫn cách rút tiền. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản của bạn.

Nên sử dụng dịch vụ Internet Banking

Hiện nay, dịch vụ Internet Banking đã trở nên phổ biến với hầu hết mọi người khi dùng thẻ ngân hàng ATM. Dịch vụ này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi, kiểm soát được tài khoản. Đồng thời giúp bạn cập nhật được các giao dịch, sự biến động số dư trong tài khoản.

Nên sử dụng dịch vụ Internet Banking để kiểm soát tài khoản ATM

Gọi cho tổng đài khi bị nuốt thẻ

Khi bạn tiến hành các giao dịch tại cây ATM mà tài khoản bị trừ nhưng tiền không ra thì nên gọi ngay cho tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng đó để thông báo. Những vấn đề bạn gặp phải sẽ được ngân hàng giải quyết theo quy định. Số tiền sẽ được chuyển hoàn vào tài khoản của bạn theo quy định.

Kết luận

Bạn đã biết những quy định, điều kiện, thủ tục làm thẻ ATM dưới 18 tuổi. Để đảm bảo phù hợp với lứa tuổi và điều kiện tài chính của mình, bạn nên lựa chọn mở loại thẻ ATM thích hợp. Đồng thời cần nắm vững một số kiến thức để quản lý tài khoản ATM của mình một cách an toàn.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM MIỄN PHÍ

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *