Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu? Những Thông Tin Mà Bạn Cần Biết

Thẻ ATM trở thành một trợ thủ đắc lực cho cuộc sống. Mọi hoạt động thanh toán, chuyển tiền ngày nay trở nên dễ dàng hơn khi có sự xuất hiện của chiếc thẻ đặc biệt này.

Vậy làm thẻ ATM mất bao lâu? Một vấn đề được số đông khách hàng quan tâm hiện nay. BANKZ.vn sẽ giải đáp khúc mắc cùng những vấn đề liên quan đến thẻ ATM ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Mở tài khoản Ngân hàng VPBank số đẹp, số tứ quý miễn phí ngay tại nhà

Đăng Ký ???? www.taikhoan.vpbank.com.vn

THẺ ATM LÀ GÌ? GỒM NHỮNG LOẠI THẺ NÀO?

Thẻ ATM hay còn được gọi là thẻ ngân hàng. Loại thẻ này sẽ được thiết kế đúng theo tiêu chuẩn ISO 710 và được phát hành bởi ngân hàng hoặc những tổ chức quốc tế uy tín khác.

Thẻ ATM sẽ được làm từ tấm nhựa cứng, ở bên trên thẻ sẽ có đầy đủ các thông tin cá nhân của chủ thẻ như: Tên, ngày phát hành thẻ, hạn hiệu lực của thẻ, số thẻ,…

Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu: 1
Thẻ ATM là gì? Những loại thẻ hiện có

Khi sử dụng thẻ ATM, khách hàng có thể tự mình thực hiện được những giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra được thông tin của tài khoản, thanh toán các loại hóa đơn,… một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Sau khi thẻ ATM được phát hành, e-banking cũng xuất hiện để hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch ở khắp mọi nơi một cách thuận tiện nhất.

Hiện nay, thẻ ATM được chia ra thành nhiều loại với những ưu điểm và tính năng riêng biệt. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến những loại thẻ như sau:

 • Thẻ ghi nợ: Đây là một loại thẻ được sử dụng cực kỳ phổ biến với những tính năng như rút tiền, chuyển tiền hay kiểm tra thông tin của tài khoản,…
 • Thẻ tín dụng: Cho phép người sử dụng có thể ứng tiền chi tiêu trước và thực hiện thanh toán trả sau với các tính năng giống với thẻ ghi nợ.
 • Thẻ trả trước: Không yêu cầu khách hàng phải mở tài khoản ngân hàng tuy nhiên cần phải nạp tiền vào thẻ thì mới có thể sử dụng.

LÀM THẺ ATM MẤT BAO LÂU?

Với rất nhiều công dụng cùng với đa dạng loại hình thẻ khác nhau, ngày càng có nhiều người lựa chọn mở thẻ để thực hiện các giao dịch được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy làm thẻ ATM mất bao lâu? Thời gian chờ đợi có lâu không?

Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu: 2
Làm thẻ ATM mất bao lâu?

Hiện tại, các ngân hàng đang triển khai 2 hình thức phát hành thẻ ATM khác nhau, cụ thể: mở thẻ ATM trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc mở thẻ thông qua hình thức đăng ký online ở trên website chính thống ngân hàng. Cả hai hình thức này đều có thể đáp ứng được nhu cầu mở thẻ ATM của các khách hàng một cách tốt nhất.

Nhìn chung, tại hầu hết các ngân hàng thì thời gian làm thẻ ATM đều diễn ra nhanh chóng và rất thuận lợi. Khi khách hàng đã đáp ứng được tất cả các điều kiện mà phía ngân hàng đưa ra thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 – 10 phút để hoàn tất.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, bạn cần chờ khoảng 7 – 10 ngày để nhận thẻ (theo thời gian ở trên giấy hẹn và không tính ngày các ngày nghỉ) tính từ ngày đăng ký. Đến thời gian đã hẹn, bạn chỉ cần cầm căn cước công dân hoặc hộ chiếu ra ngân hàng để nhận thẻ và sử dụng.

Nếu bạn không muốn chờ đợi để lấy thẻ thì cũng có thể sử dụng dịch vụ cấp thẻ ATM lấy ngay. Dịch vụ này hiện chỉ đang đáp ứng tại một số ngân hàng nhất định. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ làm thẻ lấy ngay thì khách hàng sẽ phải chịu một mức phí mà ngân hàng đã quy định cụ thể.

LÀM THẺ ATM CÓ MẤT PHÍ MỞ THẺ KHÔNG?

Bên cạnh vấn đề làm thẻ ATM mất bao lâu thì cũng có rất nhiều khách hàng quan tâm đến mức phí khi mở thẻ. Theo đó, tuỳ thuộc vào quy định mà từng ngân hàng đưa ra cũng như loại hình thẻ mà khách hàng đang muốn mở để có một mức phí riêng.

Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu: 3
Đăng ký mở thẻ ATM mất phí không?

Trong số các ngân hàng hiện tại ở Việt Nam, sẽ có những ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ miễn phí cho khách hàng nhưng cũng sẽ có những ngân hàng tính phí mở thẻ khoảng 50.000 – 100.000 đồng/lần.

Không chỉ riêng phí mở thẻ, trong suốt quá trình sử dụng, khách hàng cũng sẽ chịu thêm khá nhiều khoản phí khác như phí để duy trì thẻ, phí rút tiền mặt hay phí chuyển khoản,… (được quy định khác nhau tại từng ngân hàng).

Một số gợi ý về các ngân hàng miễn phí dịch vụ phát hành thẻ nội địa như sau: Ngân hàng BIDV, Vietinbank, VPBank, ACB, Vietcombank, Bản Việt,…

TOP 10 APP NGÂN HÀNG MIỄN PHÍ 100% DỊCH VỤ
Mẹo: một CMND bạn có thể đăng ký và sử dụng nhiều app ngân hàng cùng lúc
TÊN NGÂN HÀNG ĐĂNG KÝ
iOS Android
1️⃣Ngân Hàng VIB VIB iOS VIB Android
2️⃣Ngân Hàng OCB OCB iOS OCB Android
3️⃣Ngân Hàng MSB MSB iOS MSB Android
4️⃣Ngân Hàng MBBank MBBank iOS MBBank Android
5️⃣Ngân Hàng VPBank VPBank iOS VPBank Android
6️⃣Ngân Hàng Techcombank Techcombank iOS Techcombank Android
7️⃣Ngân Hàng TPBank TPBank iOS TPBank Android
8️⃣Ngân Hàng Số TNEX MSB TNEX iOS TNEX Android
9️⃣Ngân Hàng Số Timo Plus Timo iOS Timo Android
????Ngân Hàng Số Cake VPBank Cake iOS Cake Android

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ MỞ THẺ ATM NHANH CHÓNG

Như đã nói ở trên thì hiện tại hầu hết các ngân hàng trên cả nước đều áp dụng hai hình thức mở thẻ để thuận tiện hơn cho khách hàng. Cụ thể là hình thức mở thẻ ATM trực tiếp tài phòng giao dịch của ngân hàng và hình thức mở thẻ online. Mỗi một hình thức đều sẽ có những cách đăng ký khác nhau.

Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu: 4
Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ATM đơn giản

Đăng ký mở thẻ tại phòng giao dịch

Bước 1: Bạn đến trực tiếp tại các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn mong muốn đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Bạn điều đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân chính xác vào trong đơn đăng ký để mở thẻ ATM dựa theo mẫu soạn sẵn của ngân hàng đưa ra.

Bước 3: Bạn nộp mẫu đơn đăng ký đi kèm với thẻ căn cước công dân lại cho giao dịch viên của ngân hàng để đăng ký.

Bước 4: Nộp phí đăng ký mở thẻ (nếu có)

Bước 5: Nhận lại thẻ căn cước công dân và giấy hẹn ngày lấy thẻ. Thông thường, khoảng từ 7 đến 10 ngày tính từ ngày đăng ký (không tính ngày nghỉ) là bạn đã có thể nhận được thẻ để sử dụng. Khi đến ngân hàng nhận thẻ, bạn cầm theo căn cước công dân để giao nhận.

Đăng ký mở thẻ ATM online

Bên cạnh hình thức mở thẻ trực tiếp thì đăng ký mở thẻ ATM online cũng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Việc triển khai hình thức đăng ký mở thẻ online sẽ giúp cho nhiều người thuận tiện hơn và không thể đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện.

Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu: 5
Đăng ký mở thẻ ngân hàng online thuận tiện và nhanh chóng
 • Bước 1: Bạn truy cập vào website chính thức của ngân hàng mà mình muốn mở thẻ
 • Bước 2: Bạn lựa chọn mục “làm thẻ ATM online” để tiến hành đăng ký.
 • Bước 3: Bạn nhập đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân được yêu cầu trên hệ thống để đăng ký mở thẻ.
 • Bước 4: Xác nhận hoàn thành các thủ tục để đăng ký mở thẻ.

TOP 5+ CÁC NGÂN HÀNG LÀM THẺ LẤY LIỀN NHANH NHẤT HIỆN NAY

Để không phải chờ đợi vài ngày để có thể nhận thẻ và sử dụng, những ngân hàng sau đây sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ làm thẻ lấy liền. Nhờ đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng và thắc mắc về vấn đề làm thẻ ATM mất bao lâu.

Ngân hàng MB Bank

 • Làm thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch: 7 ngày
 • Làm online trên app MBbank: Nhận tại nhà 3-5 ngày hoặc chủ động tới MB SmartBank bất kỳ để nhận 24/7

MBBank là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này. MB Bank chính là ngân hàng quân đội nên rất được khách hàng tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng. Cũng vì lý do này mà số lượng khách hàng sử dụng thẻ MB cũng tăng lên nhiều hơn.

Để mở thẻ của MB Bank bạn cần phải đủ 15 tuổi trở lên và khi mở thẻ MB bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Các giao dịch chuyển khoản đều được miễn phí trọn đời.
 • Thời gian chuyển khoản nhanh chóng 24/7 và có thể chuyển được qua số điện thoại.
 • Rút tiền ATM nhanh chóng, tiện lợi mà không cần thẻ.
 • Thanh toán các dịch vụ và hóa đơn điện nước,… đặt vé máy bay và khách sạn, nộp thuế,… tiện lợi.
Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu: 6
Nhận thẻ ATM tại MB SmartBank 24/7 mà không cần phải chờ đợi

Ngân hàng công nghệ số Timo

 • Làm thẻ trực tiếp tại Hangout: Nhận thẻ sau 15 phút
 • Làm online trên app Timo: Nhận thẻ tại Hangout theo lịch mình tự chọn

Tại khu vực miền Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, ngân hàng số Timo được đông đảo các bạn học sinh sinh viên yêu thích vì nhiều ưu điểm vượt trội. Timo chính thức ra mắt vào năm 2016, là một ngân hàng số của VPBank. Tuy nhiên, đến cuối năm 2021, đầu năm 2022 thì Timo chính thức dừng hợp tác với VPBank để kết nối cùng Bản Việt (Viet Capital Bank).

Timo được phát triển ở trên nền tảng ứng dụng của điện thoại di động, website,… với tính bảo mật và an ninh cao nhất. Tất cả các dịch vụ và sản phẩm của Timo đều được hỗ trợ thông qua một công nghệ an toàn, hiện đại với mức độ bảo mật cao nhất. Khi sở hữu một thẻ Timo, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những tính năng nổi bật như:

 • Chỉ sau 15 – 20 phút đăng ký là bạn đã có thẻ trong tay hoặc tiến hành đặt lịch nhận phù hợp với mình nhất.
 • Bạn có thể thực hiện các hoạt động thanh toán, chuyển hoặc rút tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
 • Các hoạt động giao dịch đều có thể thực hiện bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu.
 • Bạn có thể rút tiền miễn phí tại hơn 15.700 cây ATM ở trên toàn quốc.
 • Gửi tiền tiết kiệm online với lãi suất hấp dẫn.
 • Giúp quản lý chi tiêu một cách hiệu quả hơn.
 • Miễn các loại phí từ A đến Z, cho người dùng một trải nghiệm tốt nhất mà không cần phải lo lắng về các loại phí.
Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu: 7
Timo – ngân hàng số được yêu thích nhất tại khu vực miền Nam

Ngân hàng ACB

 • Làm thẻ trực tiếp tại Quầy giao dịch: Nhận thẻ sau 15 phút
 • Làm online trên app ACB One: Nhận thẻ tại Quầy giao dịch theo lịch mình tự chọn

Tương tự, ACB cũng là một cái tên mà mọi người có thể cân nhắc nếu muốn mở thẻ lấy liền. Dịch vụ này của ngân hàng được khá nhiều người hưởng ứng bởi tính ứng dụng cao cùng sự tiện lợi. Đồng thời, khách hàng cũng không cần phải chờ đợi để được nhận thẻ và sử dụng.

Thẻ lấy ngay cũng sẽ có đầy đủ các dịch vụ và tính năng hiện đại như thẻ ATM bình thường. Bên cạnh đó, mức độ bảo mật và an ninh của thẻ cũng rất cao như các ngân hàng khác. Chỉ với 20 phút là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM ưng ý nhất.

 • Bạn có thể đăng ký mở thẻ trực tiếp ở trên website chính thức của ngân hàng ACB.
 • Sau khi đã gửi đơn đăng ký thì phía hệ thống sẽ gửi lại cho khách hàng một link đăng ký gồm có các thông tin cần điền. Bạn sẽ điền chính xác các thông tin cá nhân vào trong đơn và gửi đi.
 • Nhân viên của ACB sẽ gửi cho bạn địa chỉ một phòng giao dịch ở gần nhất để bạn đến nhận thẻ.
 • Khi đến nhận thẻ, bạn cần mang theo căn cước công dân và cả phí mở thẻ để nhận thẻ về và sử dụng.
Làm Thẻ ATM Mất Bao Lâu:
ACB cũng là lựa chọn tốt để mở thẻ nhanh chóng

Ngân hàng Vietcombank

 • Làm thẻ trực tiếp tại Quầy giao dịch: Nhận thẻ sau 7 ngày – 14 ngày
 • Làm online trên app VCB Digibank: Nhận tại nhà (3-7 ngày),hoặc nhận tại quầy giao dịch theo ngày mình tự chọn

Vietcombank vốn cực kỳ nổi tiếng và phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thông thường, khi đăng ký mở thẻ ATM tại đây bạn sẽ mất 2 tuần chờ đợi để có thể cầm trên tay chiếc thẻ của mình. Đây thật sự là một thời gian khá dài khiến cho những người lo lắng không biết làm thẻ ATM mất bao lâu. Dạo gần đây, Vietcombank cũng đã hỗ trợ cho khách hàng có thể đăng ký mở và nhận thẻ chỉ trong 1 tuần.

Mặc dù không có dịch vụ mở thẻ lấy ngay như các ngân hàng khác, thế nhưng đây cũng được xem là một khoảng thời gian phù hợp với nhiều người. Và để có thể lấy thẻ trong khoảng thời gian này thì bạn cần phải đăng ký tại các chi nhánh nhỏ lẻ. Khi đăng ký tại chi nhánh lớn thì thời gian chờ đợi của bạn cũng sẽ mất hai tuần.

Phí làm thẻ ATM Vietcombank sẽ là 50.000 đồng.

Làm Thẻ ATM Vietcombank Mất Bao Lâu
Thẻ Vietcombank được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Ngân hàng SHB

 • Làm thẻ trực tiếp tại Quầy giao dịch: Nhận thẻ sau 7 ngày
 • Làm online trên app SHB Mobile: Nhận thẻ tại quầy giao dịch theo ngày mình tự chọn

SHB là một trong những cái tên rất nổi bật của các ngân hàng đi đầu công nghệ số. Hiện tại, SHB đang triển khai tất cả gồm 12 loại thẻ ghi nợ quốc tế. Bên cạnh đó, SHB cũng hỗ trợ cho khách hàng dịch vụ làm thẻ ghi nợ quốc tế chỉ mất từ 3 đến 5 ngày làm việc. Nhờ công nghệ gắn chip quốc tế mà thẻ ATM của SHB có thể thực hiện thanh toán rút tiền ở tất cả những địa điểm ở trên thế giới có dịch vụ thẻ Visa.

Để đăng ký làm thẻ SHB, bạn cần đủ 18 tuổi trở lên và có thẻ căn cước công dân. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đưa ra một số điều kiện khác phù hợp với từng loại thẻ mà SHB ban hành. Nếu bạn cần thẻ gấp để ra nước ngoài thì SHB sẽ là một sự lựa chọn tối ưu với các dịch vụ nhanh chóng nhất.

Làm Thẻ ATM SHB Mất Bao Lâu
SHB có thời gian trả thẻ nhanh chóng

Ngân hàng Techcombank

 • Làm thẻ trực tiếp tại Quầy giao dịch: Nhận thẻ sau 7 ngày
 • Làm online trên app Techcombank Mobile: Nhận tại nhà (3 – 7 ngày), hoặc nhận tại quầy giao dịch theo ngày mình tự chọn

Cái tên cuối cùng được nhắc đến ở đây chính là ngân hàng Techcombank. Ưu điểm các dòng thẻ ghi nợ quốc tế của Techcombank chính là thời gian nhận thẻ nhanh chóng chỉ mất 15 phút. Với thẻ ghi nợ quốc tế Techcombank, bạn có thể tiến hành rút tiền mặt trên toàn cầu, thực hiện chuyển khoản và thanh toán hóa đơn dịch vụ một cách nhanh chóng với số tiền mình đã nạp vào.

Đây cũng là ngân hàng hỗ trợ rất tốt về dịch vụ nhận thẻ được cho là nhanh nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ có thẻ ngân hàng ghi nợ quốc tế thì mới có thể đăng ký lấy ngay được. Còn những loại thẻ khác hiện nay thì cần phải tiến hành đúng dựa trên các thủ tục. Số ngày quy định của ngân hàng về số ngày làm thẻ thường là 14 ngày.

Làm Thẻ ATM Techcombank Mất Bao Lâu
Techcombank mở thẻ nhanh với nhiều ưu đãi hot

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc làm thẻ ATM mất bao lâu. Bên cạnh đó, BANKZ.vn cũng cung cấp thêm cho bạn những ngân hàng cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM lấy liền. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ có ích cho bạn và công việc của mình.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

Mở tài khoản Ngân hàng VPBank số đẹp, số tứ quý miễn phí ngay tại nhà

Đăng Ký ???? www.taikhoan.vpbank.com.vn

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM MIỄN PHÍ

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *