Hướng Dẫn Làm Thẻ ATM MBBank Online và Tại Ngân Hàng

Thẻ ATM MBBank ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Nhờ sở hữu những tính năng vượt trội cùng dịch vụ tuyệt vời mà số lượng khách hàng dùng thẻ ATM của MBBank cũng tăng lên đáng kể.

Vậy làm thẻ ATM MBBank như thế nào? Thủ tục và quy trình làm thẻ ra sao? Tất cả những thông tin mà bạn thắc mắc sẽ được Bankz cập nhật ngay trong nội dung sau.

THẺ ATM MBBANK LÀ GÌ? CÁC LOẠI THẺ HIỆN CÓ

Thẻ ATM MBBank chính là thẻ ngân hàng do MBBank (Ngân hàng Quân Đội) phát hành. Chủ sở hữu thẻ sẽ liên kết chiếc thẻ này đến tài khoản của ngân hàng MBBank. Từ đó, chỉ với một chiếc thẻ trong tay là bạn đã có thể rút tiền, chuyển khoản hoặc thực hiện các giao dịch khác.

Làm Thẻ ATM MBBank: 1
Thẻ ATM MBBank là gì?

Những loại thẻ ATM hiện có tại ngân hàng MBBank:

 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ trả trước
 • Thẻ Priority Pass
 • Thẻ tín dụng

Cụ thể như sau:

Dòng thẻ Loại Tên thẻ
Thẻ ghi nợ Nội địa Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus

Thẻ Quân nhân

Thẻ ghi nợ nội địa MB Private/ MB Vip

Thẻ ghi nợ nội địa BankPlus

Thẻ ghi nợ nội địa Business

Quốc tế Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa

Thẻ MB VINID Visa

Thẻ tín dụng Thẻ MB Visa Commerce

Thẻ MB JCB Sakura

Thẻ MB Visa

Thẻ trả trước Nội địa Thẻ New Plus
Quốc tế The Bankplus MasterCard
Thẻ Priority Pass Thẻ Priority Pass – Thẻ dịch vụ phòng chờ sân bay

Lưu ý khi chọn thẻ: Nếu bạn làm thẻ chỉ để sử dụng cho các giao dịch nội địa thì nên lựa chọn đăng ký làm thẻ ATM MBBank ghi nợ nội địa. Trong trường hợp, bạn có phát sinh thêm các giao dịch quốc tế thì nên làm thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên, chi phí của dòng thẻ này cũng sẽ cao hơn so với thẻ ghi nợ nội địa.

LÀM THẺ ATM MBBANK CẦN ĐÁP ỨNG NHỮNG GÌ?

Bất cứ ngân hàng nào cũng sẽ có những quy định, yêu cầu cơ bản mà khách hàng cần phải đáp ứng khi muốn làm thẻ ATM. MBBank cũng không là ngoại lệ. Khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thủ tục để quá trình làm thẻ được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Làm Thẻ ATM MBBank: 2
Những điều kiện cần đáp ứng khi làm thẻ ATM MBBank

Điều kiện cần đáp ứng

Để đăng ký mở thẻ ATM của ngân hàng MBBank, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Khách hàng đủ độ tuổi từ 18 trở lên
 • Có quốc tịch Việt Nam hoặc là người nước ngoài hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã được pháp luật Việt Nam công nhận hợp pháp về vấn đề tạm trú.
 • Khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng MBBank. Trong trường hợp, khách hàng chưa có tài khoản thì ngân hàng sẽ hỗ trợ mở thẻ và tài khoản cùng lúc.
 • Đáp ứng đủ năng lực hành vi dân sự và có thể chịu trách nhiệm trước các giao dịch xuất hiện trong thẻ (đối với thẻ tín dụng).

Thủ tục khi làm thẻ ATM MBBank

Khi đến ngân hàng Quân đội Việt Nam, thủ tục làm thẻ ATM MBBank cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

Làm Thẻ ATM MBBank: 3
Thủ tục cần chuẩn bị khi đăng ký mở thẻ
 • Căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng.
 • Mẫu đăng ký mở thẻ được điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của chủ thẻ theo mẫu riêng được ngân hàng cung cấp.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận đơn đăng ký và căn cước công dân của bạn để kiểm tra các thông tin chính xác theo quy định của MBBank.
 • Đối với thẻ tín dụng, khách hàng cần phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác được yêu cầu.

Quy trình làm thẻ tại MBBank

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều triển khai hai hình thức mở thẻ cho khách hàng tiện lợi hơn trong việc chọn lựa. Và ngân hàng MBBank cũng như vậy, bạn có thể lựa hình thức mở thẻ online hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Mở thẻ tại quầy giao dịch

Làm Thẻ ATM MBBank: 4
Quy trình làm thẻ nhanh chóng tại quầy giao dịch

Đây là phương thức mở thẻ truyền thống và hầu hết khách hàng đều lựa chọn hình thức này. Bạn sẽ thực hiện quy trình mở thẻ theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đến chi nhánh MBBank gần nhất và đăng ký mở thẻ ATM.

Bước 2: Giao dịch viên của ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn để quá trình làm thẻ ATM được nhanh chóng hơn. Bạn cần chuẩn bị căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Sau đó, bạn điền thông tin chính xác và đầy đủ vào mẫu đơn đăng ký được soạn sẵn của MBBank.

Bước 3: Bạn nộp hồ sơ lại cho giao dịch viên và nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ.

Bước 4: Đến ngày, bạn chỉ cần cầm theo giấy hẹn và căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến điểm hẹn để nhận thẻ.

Bước 5: Kích hoạt thẻ và sử dụng.

Trước khi đến ngân hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ về khung giờ làm việc để tránh mất thời gian và không phải chờ đợi lâu. Như vậy, bạn cũng sẽ linh động lựa chọn thời gian phù hợp với mình nhất.

Đăng ký mở thẻ ATM Ngân hàng MBBank online

Bên cạnh hình thức mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch thì MBBank cũng triển khai thêm hình thức mở thẻ online. Cách thức mở thẻ này sẽ rất phù hợp cho những người bận rộn, không thể đến ngân hàng trực tiếp vào các ngày làm việc trong tuần. Trình tự đăng ký làm thẻ ATM MBBank online như sau:

Làm Thẻ ATM MBBank: 5
Làm thẻ ATM ngân hàng MBBank online thuận tiện

Bước 1: Bạn tải app MB về máy điện thoại hoặc vào trực tiếp website chính thức của ngân hàng MBBank để đăng ký.

Bước 2: Bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân được yêu cầu chính xác (số căn cước công dân, tình trạng hôn nhân, ngày tháng năm sinh,…)

Bước 3: Điều thông tin dịch vụ cần đăng ký (Loại thẻ, dịch vụ đi kèm như: SMS Banking, e-banking,… để thuận tiện cho viện theo dõi và kiểm tra tài khoản).

Bước 4: Điền chi nhánh bạn chọn để xác thực thông tin (tỉnh thành mà bạn hiện đang sinh sống, nên chọn chi nhánh thuận tiện nhất cho bạn đi lại), mã xác thực.

Bước 5: Bạn click vào mục “Xác nhận” để hoàn tất đăng ký làm thẻ ATM MBBank thông qua tin nhắn.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, trong vòng 24 giờ sẽ có nhân viên gọi điện cho bạn để xác nhận thông tin. Sau đó, đến ngày hẹn bạn sẽ ra chi nhánh giao dịch đã hẹn để lấy thẻ về sử dụng. Thời gian làm thẻ thường sẽ kéo dài từ 7 ngày đến 10 ngày (không tính ngày nghỉ) tính từ ngày đăng ký.

Chỉ bằng những bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể đăng ký và sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM của ngân hàng MBBank.

Đăng ký mở tài khoản số đẹp hoặc số điện thoại online

Bên cạnh dịch vụ đăng ký mở thẻ online thì MBBank đồng thời cũng mang đến cho khách hàng dịch vụ mở tài khoản số đẹp. Hoặc bạn có thể lựa chọn số tài khoản bằng chính số điện thoại của mình. Như vậy, số tài khoản sẽ dễ nhớ hơn hẳn.

Làm Thẻ ATM MBBank: 6
Đăng ký mở tài khoản số đẹp tại MBBank

Theo đó, bạn chỉ cần tải app MBBank về điện thoại và lựa chọn tính năng mở tài khoản số đẹp. Đây là một chương trình mở tài khoản hoàn toàn miễn phí dành cho khách hàng. Số tài khoản được đăng ký trùng với số điện thoại sẽ giúp bạn dễ nhớ và dễ giao dịch hơn. MBBank áp dụng công nghệ định danh eKYC vô cùng hiện đại, nâng cấp hệ thống bảo mật ở mức tốt nhất.

Khi mở tài khoản tại ngân hàng MBBank, bạn hoàn toàn yên tâm vì phí quản lý sẽ được miễn phí hoàn toàn. Đồng thời, ngân hàng cũng không buộc bạn phải duy trì số dư tối thiểu ở trong thẻ. Các hoạt động chuyển khoản đều được miễn phí trọn đời. Ngoài ra, mọi thông tin biến động số dư cũng sẽ được cập nhật một cách nhanh chóng nhất.

Khi sở hữu thẻ ATM MBBAnk, khách hàng còn được miễn phí cả chi phí để duy trì các dịch vụ của ngân hàng điện tử. Tính năng rút tiền không cần dùng thẻ tại các cây ATM cũng được khách hàng cực kỳ yêu thích. Bạn sẽ được hỗ trợ phát hành thẻ ghi nợ quốc tế hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà bạn cần biết về dịch vụ đăng ký làm thẻ ATM MBBank. Bankz hy vọng, những gì mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thẻ của ngân hàng này. Hãy đăng ký mở thẻ MBBank để có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nhất.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *