Nên Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí Hiên Nay

Ngày nay, những chiếc thẻ ATM không thể thiếu với nhiều người. Chúng càng trở nên phổ biến hơn khi xu hướng không dùng tiền mặt đang dần thay thế. Các ngân hàng cũng không ngừng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, miễn phí phát hành thẻ nhằm thu hút khách hàng.

Vậy bạn đã biết làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí? Nên chọn làm thẻ ở ngân hàng nào? Cách làm thẻ ATM được thực hiện ra sao? Bankz.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về những vấn đề này.

Mở tài khoản Ngân hàng VPBank số đẹp, số tứ quý miễn phí ngay tại nhà

Đăng Ký ???? www.taikhoan.vpbank.com.vn

TOP 10 APP NGÂN HÀNG MIỄN PHÍ 100% DỊCH VỤ
Mẹo: một CMND bạn có thể đăng ký và sử dụng nhiều app ngân hàng cùng lúc
TÊN NGÂN HÀNG ĐĂNG KÝ
iOS Android
1️⃣Ngân Hàng VIB VIB iOS VIB Android
2️⃣Ngân Hàng OCB OCB iOS OCB Android
3️⃣Ngân Hàng MSB MSB iOS MSB Android
4️⃣Ngân Hàng MBBank MBBank iOS MBBank Android
5️⃣Ngân Hàng VPBank VPBank iOS VPBank Android
6️⃣Ngân Hàng Techcombank Techcombank iOS Techcombank Android
7️⃣Ngân Hàng TPBank TPBank iOS TPBank Android
8️⃣Ngân Hàng Số TNEX MSB TNEX iOS TNEX Android
9️⃣Ngân Hàng Số Timo Plus Timo iOS Timo Android
????Ngân Hàng Số Cake VPBank Cake iOS Cake Android

THẺ ATM ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Thẻ ATM rất quen thuộc với nhiều người. Đây là chiếc thẻ được ngân hàng phát hành. Những ai chưa sử dụng thẻ ATM bao giờ có thể sẽ rất mơ hồ về các chức năng của loại thẻ này. Theo đó, thẻ ATM bao gồm 3 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

Trong đó thẻ ghi nợ và thẻ trả trước đều yêu cầu bạn phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể chi tiêu, thực hiện được các giao dịch. Còn đối với thẻ tín dụng, bạn được phép tiêu tiền của ngân hàng trước theo một hạn mức nhất định và sau đó phải nạp vào để trả tiền sau. Để làm có thể làm thẻ tín dụng, bạn cần chứng minh được mình có thu nhập ổn định.

Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí: 1
Thẻ ATM giúp bạn thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn,…

Chức năng chính của thẻ ATM là để rút tiền hoặc chuyển khoản tại các cây ATM của ngân hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên cũng có loại thẻ bị giới hạn chức năng này như thẻ trả trước. Với các thẻ quốc tế, bạn có thể thực hiện giao dịch tại nhiều điểm được chấp nhận trên thế giới.

Với rất nhiều lợi ích như giúp rút tiền nhanh, thực hiện các giao dịch dễ dàng, hạn chế rủi ro khi cầm tiền mặt, quản lý tài chính hiệu quả, thẻ ATM được rất nhiều người đăng ký sử dụng. Điều còn lại là bạn tìm hiểu xem làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí giúp tiết kiệm hơn.

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC LÀM THẺ ATM

Trước khi tìm hiểu làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí, bạn cần quan tâm đến những điều kiện, thủ tục mở thẻ ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh gặp rắc rối trong quá trình làm thẻ. Theo đó, điều kiện để bạn được mở thẻ ngân hàng bao gồm:

 • Đủ từ 15 tuổi trở lên (Thẻ ghi nợ), Đủ 18 tuổi trở lên (Thẻ tín dụng)
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật
 • Có bản gốc một trong các loại giấy tờ tùy thân như CMND,CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam, đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Ngoài các điều kiện như trên thì một số ngân hàng còn bổ sung thêm một số điều kiện khác nữa. Ngoài ra bạn cần biết làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí để lựa chọn ngân hàng phù hợp. Đồng thời quan tâm đến thủ tục mở thẻ ATM. Theo đó khi đăng ký mở thẻ ngân hàng, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký làm thẻ ATM theo mẫu của mỗi ngân hàng.
 • Bản chính và bản photo CMND/CCCD/ hộ chiếu.
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng.
Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí: 2
Để làm được thẻ ATM khách hàng cần đáp ứng các điều kiện của ngân hàng

LÀM THẺ ATM CÓ ĐƯỢC MIỄN PHÍ KHÔNG?

Đây là câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra khi có nhu cầu làm thẻ ATM. Khi sử dụng thẻ ATM người dùng có thể phải trả những loại phí sau:

 • Phí mở thẻ: Đây là phí phát hành thẻ đóng lần đầu tiên. Tùy từng loại thẻ mà phí phát hành thẻ có thể dao động từ 50.000đ-100.000đ. Một số ngân hàng miễn phí phát hành thẻ ATM.
 • Phí duy trì hoạt động: Đây là loại phí thường niên, mỗi năm đóng một lần để duy trì hoạt động của thẻ. Đối với khoản này, mỗi ngân hàng cũng có những quy định khác nhau. Một số ngân hàng có thể thu phí thường nên nhưng cũng có ngân hàng miễn phí cho khách hàng.
 • Phí sử dụng thẻ: Ngân hàng sẽ thu khoản phí này khi bạn rút tiền, chuyển khoản, sử dụng dịch vụ Internet banking,…
 • Phí làm lại thẻ, phí báo mất thẻ, phí đổi mã PIN. Số tiền này cũng có mức thu tùy thuộc vào mỗi ngân hàng khác nhau.

Như vậy, làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí còn phụ thuộc vào từng ngân hàng khác nhau. Có ngân hàng thu phí, có ngân hàng lại miễn phí một số khoản, trong đó có phí phát hành. Do đó, khi lựa chọn làm thẻ ATM ở ngân hàng nào đó, bạn cần có sự cân nhắc để lựa chọn được ngân hàng có những chính sách miễn phí, ưu đãi hấp dẫn.

Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí: 3
Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí còn phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng

TIÊU CHÍ CHỌN NGÂN HÀNG LÀM THẺ ATM MIỄN PHÍ TỐT NHẤT

Ngân hàng là nơi giúp bạn lưu giữ tiền. Đây cũng là nơi giúp bạn thực hiện các giao dịch về tài chính như rút tiền, chuyển khoản….Vậy nên, bạn cần lựa chọn ngân hàng có uy tín, với nhiều chế độ ưu đãi. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất.

Chọn ngân hàng có mức độ phổ biến thẻ cao

Tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng khác nhau. Mỗi ngân hàng đều có lượng khách riêng của mình. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng có mức độ phổ biến của thẻ cao hơn, được nhiều người lựa chọn sử dụng như Agribank, Vietcombank, Sacombank, BIDV, ACB,…

Những ngân hàng lớn, có mức độ phổ biến cao cũng có sự liên kết với nhiều đối tác ngân hàng khác. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng rút tiền tại các cây ATM của đối tác một cách thuận tiện. Đối với thẻ tín dụng, mức độ phổ biến của thẻ sẽ giúp bạn thanh toán nhanh chóng hơn trong rất nhiều trường hợp.

Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí: 4
Nên chọn làm thẻ ATM ở ngân hàng có độ phổ biến cao

Chọn ngân hàng có độ bảo mật tốt

Tính bảo mật là rất quan trọng khi dùng thẻ ngân hàng. Bởi lẽ khi làm thẻ ngân hàng, bạn cần phải cung cấp toàn bộ các thông tin như: họ tên, địa chỉ, CMND, số điện thoại, số dư tài khoản,…Tất cả những thông tin này ngân hàng đều nắm giữ. Các thông này tin vô cùng quan trọng. Nếu ngân hàng bảo mật không tốt sẽ khiến cho kẻ xấu đánh cắp và thực hiện các hành vi xấu. Điều đó có thể làm mất hết tiền trong tài khoản của bạn.

Chính vì thế, tiêu chí quan trọng khi làm thẻ ATM ở một ngân hàng là bạn cần chọn ngân hàng có độ bảo mật cao. Theo đó nên chọn ngân hàng có áp dụng lớp bảo mật xác thực OTP cùng với đội ngũ chuyên gia bảo mật. Như vậy thông tin, tài khoản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn nhất.

Chọn ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi khi làm thẻ ATM

Hiện nay để thu hút khách hàng, nhiều ngân hàng đã đưa ra các chương trình ưu đãi khi mở thẻ ATM. Chẳng hạn như miễn phí phát hành thẻ, tặng voucher giảm giá, tặng quà, chương trình bốc thăm trúng thưởng, giới thiệu bạn bè tham gia được nhận tiền,…

Ví dụ khi đăng ký mở thẻ tín dụng MBBank bạn được giảm giá từ 15-20% giá dịch vụ Spa, đặt phòng, dịch vụ ăn uống ở nhiều khu nghỉ dưỡng. Mở thẻ tín dụng Vietcombank, bạn được miễn phí thường niên. Mở thẻ tín dụng Vpbank online, bạn được hoàn tiền ăn uống, xem phim và mua sắm online từ 600.000 – 2 triệu/ đồng….Chính vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng vừa có độ uy tín, độ phổ biến cao, vừa có nhiều chương trình ưu đãi.

Chọn ngân hàng có phí sử dụng thẻ thấp nhất

Khi mở thẻ và sử dụng thẻ ATM, bạn có thể sẽ phải mất một vài khoảng phí như phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền, phí SMS, phí chuyển khoản,….Để tiết kiệm, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng có các mức phí thấp nhất.

Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí: 5
Bạn nên chọn ngân hàng có phí sử dụng thẻ thấp nhất

Chọn ngân hàng có dịch vụ ngân hàng số

Ngân hàng số hay còn gọi là ngân hàng Online mang đến cho khách hàng sự tiện dụng. Với ngân hàng số, bạn không cần phải đến phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện các thủ tục rườm rà. Bạn có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần có thiết bị kết nối internet. Điều này sẽ mang đến cho bạn sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức.

Chọn ngân hàng có nhiều dịch vụ rút tiền tại cây ATM

Hầu hết mọi người khi sử hữu thẻ ATM đều có nhu cầu rút tiền mặt tại các cây ATM. Bởi vậy, khi làm thẻ tại ngân hàng bạn cũng cần quan tâm đến các tiện ích khi rút tiền. Đó là hạn mức rút tiền tối đa trong một ngày. Hạn mức này càng cao càng tốt. Phí rút tiền, phí chuyển tiền là bao nhiêu. Phí càng thấp thì càng tốt.

Chọn ngân hàng có mật độ cây ATM cao

Sự tiện lợi và nhanh chóng là tiêu chí mà mọi khách hàng đều đặt ra khi sử dụng thẻ ATM. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên chọn ngân hàng có mật độ cây ATM được phủ sóng nhiều. Chẳng hạn như Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank,…

Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí: 6
Nên chọn ngân hàng có mật độ cây ATM nhiều để thuận tiện cho việc rút tiền

LÀM THẺ ATM NGÂN HÀNG NÀO KHÔNG MẤT PHÍ?

Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí là vấn đề hầu hết mọi người đều quan tâm. Điều này giúp khách hàng tối ưu được chi phí.

Để thu hút khách hàng mở và sử dụng thẻ ATM nên nhiều ngân hàng có chính sách miễn phí mở thẻ lần đầu. Bạn có thể tham khảo danh sách các ngân hàng miễn phí phát hành thẻ ATM dưới đây.

DANH SÁCH NGÂN HÀNG PHÁT HÀNH THẺ ATM NỘI ĐỊA MIỄN PHÍ

Với các loại thẻ ATM nội địa như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng thì hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ phát hành miễn phí. Để biết làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí, bạn hãy chú ý đến danh sách sau:

 • Ngân hàng ACB miễn phí phát hành thẻ thẻ ghi nợ nội địa loại thương gia, payroll, thẻ sinh viên và thẻ tín dụng ACB Express.
 • Ngân hàng ABBank miễn phí phát hành các loại thẻ nội địa
 • Ngân hàng Bắc Á miễn phí phát hành các loại thẻ nội địa
 • Ngân hàng BIDV miễn phí phát hành thẻ đồng thương hiệu
 • Ngân hàng Đông Á miễn phí phát hành thẻ đa năng
 • Ngân hàng Bản Việt miễn phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa E –Plus
 • Ngân hàng Eximbank miễn phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa V-top
 • Ngân hàng HDBank miễn phí phát hành các loại thẻ nội địa
 • Ngân hàng MSB miễn phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa MSB
 • Ngân hàng Nam A Bank miễn phí phát hành các loại thẻ nội địa
 • Ngân hàng PVcombank miễn phí phát hành các loại thẻ nội địa
 • Ngân hàng Sacombank miễn phí phát hành thẻ tín dụng Family
 • Ngân hàng OCB miễn phí phát hành các loại thẻ nội địa
 • Ngân hàng SHB miễn phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa Solid, Sporting
 • Ngân hàng SeABank miễn phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa S24+
 • Ngân hàng TPBank miễn phí phát hành thẻ đồng thương hiệu
 • Ngân hàng VPBank miễn phí phát hành các loại thẻ
 • Ngân hàng Vietcombank miễn phí phát hành, miễn phí duy trì, miễn phí chuyển khoản, miễn phí rút tiền
Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí: 7
Có rất nhiều ngân hàng làm thẻ ATM nội địa miễn phí

DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG PHÁT HÀNH THẺ ATM QUỐC TẾ MIỄN PHÍ

Nhiều khách hàng cũng rất quan tâm làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí đối với loại thẻ ATM quốc tế. Bạn hãy tham khảo ngay danh sách dưới đây:

 • Ngân hàng ABBank miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng ACB miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng BIDV miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng Đông Á miễn phí phát hành thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng Eximbank miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng HDbank miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng HSBC miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng Maritime Bank miễn phí phát hành thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng LienVietPostBank miễn phí phát hành thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng Nam Á miễn phí phát hành thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng Sacombank miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng SHB miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng SeAbank miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng SCB miễn phí phát hành thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng TPBank miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng VIB miễn phí phát hành thẻ ghi nợ Visa
 • Ngân hàng Vietcombank miễn phí phát hành thẻ tín dụng Visa
 • Ngân hàng VPBank miễn phí phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa.
Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Không Mất Phí: 8
Danh sách các ngân hàng làm thẻ ATM quốc tế không hề hiếm, giúp bạn dễ dàng lựa chọn

DANH SÁCH NGÂN HÀNG PHÁT HÀNH THẺ ATM TRẢ TRƯỚC MIỄN PHÍ

Đối với thẻ trả trước thì không nhiều ngân hàng phát hành loại thẻ này. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí thì có thể tham khảo một vài ngân hàng như:

 • Ngân hàng HDBank
 • Ngân hàng Nam A Bank
 • Ngân hàng SHB
 • Ngân hàng Eximbank

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết thẻ ATM có nhiều loại. Mỗi loại lại có những chức năng khác nhau. Tuy nhiên chúng đều mang đến sự tiện dụng và những lợi ích khác nhau cho chủ sở hữu.

Nếu bạn chưa biết làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí thì những thông tin Bankz.vn sẽ là đáp án tốt nhất cho bạn.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM MIỄN PHÍ

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *