Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ ATM Vietinbank Online và Tại Ngân Hàng

Thẻ ATM Vietinbank là gì? Dịch vụ làm thẻ ATM Vietinbank cần các thủ tục gì? Trình tự thực hiện ra sao? Tất cả những thông tin mà bạn đang tìm kiếm đều sẽ được Bankz tập hợp trong nội dung sau đây.

MỨC ĐỘ UY TÍN CỦA VIETINBANK

Vietinbank là tên gọi tắt của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Vietinbank là ngân hàng mang vốn nhà nước và cũng nằm trong top những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Nguồn vốn lưu động của ngân hàng tương đối lớn, đã đóng góp rất nhiều đối với thị trường tài chính cũng như các hoạt động kinh doanh của quốc gia.

Nhìn chung, Vietinbank đã có một bề dày lịch sử lâu dài, tài chính ổn định và không xuất hiện tình trạng nợ xấu. Chính những lý do này, nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn làm thẻ ATM Vietinbank vì sự an toàn. Và đây hiển nhiên là một sự lựa chọn vô cùng thông minh mà bạn nên cân nhắc.

THẺ ATM VIETINBANK LÀ GÌ? NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ THẺ

Trước khi tìm hiểu về quy trình làm thẻ ATM Vietinbank thì đầu tiên bạn cần phải hiểu được đây là thẻ gì. Bên cạnh đó, những lợi ích mà chúng mang lại khi sử dụng là như thế nào.

Thẻ ATM Vietinbank là gì?

Thẻ ATM Vietinbank là thẻ ngân hàng được làm theo tiêu chuẩn ISO 7810. Loại thẻ này được chính Ngân hàng Công Thương Việt Nam – Vietinbank phát hành. Mục đích chính của thẻ là để thực hiện những giao dịch đơn giản như: kiểm tra số dư tài khoản, chuyển khoản hoặc thanh toán các hóa đơn dịch vụ,…

Làm Thẻ ATM Vietinbank: 1
Thẻ ATM Vietinbank là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ

Bạn có thể thông qua chiếc thẻ này để tiếp cận với tài khoản ngân hàng Vietinbank của mình thông qua cây ATM. Hoặc, chúng cũng được chấp nhận tương tự như một phương thức thanh toán không cần sử dụng tiền mặt ở bất cứ nơi nào có máy POS. Hiện tại, Vietinbank đang triển khai nhiều loại hình thẻ khác nhau để khách hàng có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Những lợi ích đặc biệt khi sử dụng thẻ ATM của Vietinbank

Làm thẻ ATM Vietinbank sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

 • An toàn khi sử dụng: Vấn đề này sẽ được Vietinbank đảm bảo, nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.
 • Linh hoạt hơn: Đối với các hoạt động giao dịch đơn giản như: chuyển – nhận tiền, thanh toán hóa đơn online, mua thẻ điện thoại, mua vé máy bay,… có thể được thực hiện vô cùng nhanh chóng trên điện thoại có cài Mobile Banking Vietinbank. Hoặc bạn cũng có thể ra cây ATM để thực hiện các giao dịch này.
 • Sinh lời: Thay vì cất giữ tiền ở nhà thì khi bạn để tiền trong thẻ ATM, chúng cũng sẽ sinh lãi cho bạn. Mặc dù khoản tiền lãi này không nhiều nhưng vẫn tốt hơn là không có.
 • Quản lý tài chính một cách minh bạch: Sử dụng tiền mặt không được ghi chép thì bạn sẽ khó mà biết được mình đã chi tiêu ra sao. Đối với thẻ ATM, mọi giao dịch của bạn đều sẽ được lưu giữ lại thông qua những công cụ hữu ích như: Internet Banking, SMS, cập nhật bản sao kê hàng tháng hoặc bản tổng kết tài khoản thẻ mỗi năm.
 • Bảo mật hiện đại, an ninh đảm bảo: Vietinbank đã cập nhật công nghệ chip EMV hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Sự hiện diện của con chip này sẽ đảm bảo tài chính riêng của từng khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời, thông tin khách hàng cũng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ MỞ THẺ ATM NGÂN HÀNG VIETINBANK

Mỗi một loại thẻ, ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy, bạn cần biết được loại thẻ mình muốn làm là gì và những điều kiện nào cần được đáp ứng. Cụ thể, điều kiện của từng loại thẻ tại Vietinbank như sau:

Làm Thẻ ATM Vietinbank: 2
Điều kiện cần đáp ứng khi mở thẻ Vietinbank

Thẻ ghi nợ

 • Là công dân người Việt hoặc là người nước ngoài hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cần đủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Trong trường hợp chưa đủ 18, khách hàng khi đến làm thẻ ATM Vietinbank cần phải có người giám hộ hoặc có người bảo lãnh đi cùng.
 • Có căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực.
 • Có nhu cầu đăng ký mở thẻ ATM và có thể chịu trách nhiệm và khả năng quản lý các hoạt động của tài khoản mở.

Thẻ tín dụng

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng, bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Làm Thẻ ATM Vietinbank: 3
Điều kiện đối với thẻ tín dụng
 • Là công dân Việt có độ tuổi đủ từ 18 hoặc nếu là người nước ngoài hiện đang cư trú và làm việc ở Việt Nam thì phải có ít nhất 12 tháng cư trú tại đây.
 • Căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực.
 • Không có thông tin nợ xấu và không vi phạm pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
 • Có tài khoản ngân hàng tại Vietinbank
 • Thu nhập trung bình thường xuyên đạt từ 2.500.000 đồng/tháng, cần có thêm giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Thời gian công tác ít nhất là 2 năm liên tục tại đơn vị hiện tại.

Trước khi đăng ký mở thẻ, với mỗi loại bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. Ngoài ra, việc đáp ứng được điều kiện mà phía ngân hàng đưa ra cũng sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MỞ THẺ ATM VIETINBANK

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng yêu cầu, để làm thẻ ATM Vietinbank bạn đồng thời cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ sau đây để hoàn tất hồ sơ:

 • Giấy đăng ký mở thẻ và sử dụng các dịch vụ được ngân hàng Vietinbank cung cấp theo mẫu soạn sẵn.
 • Căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực.
 • Hợp đồng sử dụng thẻ ATM Vietinbank.
 • 1 ảnh chụp 3×4 chưa quá 6 tháng (Nếu đăng ký mở thẻ tín dụng)
 • Hồ sơ đảm bảo khoản tiền vay hoặc giấy xác nhận lương, giấy xác nhận trợ cấp của các tổ chức quản lý hoặc cơ quan có thẩm quyền (Nếu đăng ký mở thẻ tín dụng)
Làm Thẻ ATM Vietinbank: 4
Các loại giấy tờ cần có khi đăng ký mở thẻ

QUY TRÌNH MỞ THẺ ATM TẠI NGÂN HÀNG VIETINBANK

Cũng giống như nhiều ngân hàng khác, Vietinbank hỗ trợ khách hàng mở thẻ ATM theo trình tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietinbank gần nhất và cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ được yêu cầu để đối chiếu.
 • Bước 2: Điền thông tin đầy đủ và chính xác vào trong tờ đơn đăng ký mở thẻ ATM theo mẫu soạn sẵn mà ngân hàng sẽ phát cho bạn. Lưu ý điền đúng tên, tuổi, số thẻ căn cước công dân và số điện thoại cá nhân. Tất cả những thông tin này sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật của thông tin cũng như các dịch vụ mà bạn tham gia khi sử dụng thẻ.
 • Bước 3: Nộp các giấy tờ có liên quan và xác nhận lại thông tin với nhân viên ngân hàng. Bạn có thể đăng ký thêm các dịch vụ cần thiết, điển hình như: SMS Banking hoặc Internet Banking,…
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục và nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ tại ngân hàng.
 • Bước 5: Đến ngày hẹn, bạn mang theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến phòng giao dịch trước đó để nhận thẻ, kích hoạt và sử dụng.

Lưu ý: Trước khi đến đăng ký làm thẻ ATM Vietinbank, bạn cần tìm hiểu trước về lịch làm việc của ngân hàng. Như vậy, bạn có thể linh hoạt lựa chọn thời gian làm việc phù hợp với mình hơn.

Làm Thẻ ATM Vietinbank: 5
Quy trình mở thẻ đơn giản tại phòng giao dịch

Hiện tại, vì vấn đề bảo mật thông tin nên ngân hàng Vietinbank vẫn chưa triển khai hình thức đăng ký mở thẻ online. Vì vậy, để sử dụng thẻ của Vietinbank, bạn cần ra trực tiếp ngân hàng để đăng ký mở thẻ.

MỞ THẺ ATM VIETINBANK MẤT BAO LÂU?

Sau khi bạn đã hoàn tất các thủ tục và quy trình làm thẻ thì bạn cần chờ một thời gian để nhận thẻ. Giao dịch viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ giấy hẹn ngày, đến ngày bạn chỉ cần ra nhận thẻ là được. Khi đi, nhớ cầm theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu để nhận.

Thông thường, thời gian để làm thẻ sẽ rơi vào khoảng 7 đến 14 ngày tùy tình trạng khách đông hay không (không tính ngày nghỉ). Sau khi nhận thẻ, bạn kích hoạt là có thể sử dụng như bình thường. Nếu không tiến hành kích hoạt thẻ thì bạn sẽ không thể sử dụng được các dịch vụ ngân hàng mà mình đã đăng ký trước đó.

Sau khi nhận thẻ, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa thông tin được điền ở trên thẻ đã đúng hay chưa. Bạn cần phải kích hoạt thẻ và đổi mã Pin trong thời hạn 24 tiếng từ lúc nhận thẻ. Nếu không, thẻ sẽ bị vô hiệu hóa.

Làm Thẻ ATM Vietinbank: 6
Mở thẻ Vietinbank mất bao lâu?

BIỂU PHÍ LÀM THẺ ATM VIETINBANK

Hiện tại, ngân hàng Vietinbank sẽ cần 50.000 đồng phí làm thẻ (số tiền có thể thay đổi tùy từng lại thẻ). Đây đồng thời cũng là số tiền cần giữ ở trong thẻ để duy trì và sử dụng thẻ.

Với cập nhật mới nhất trong năm 2022, một số loại phí của ngân hàng đã được miễn hoàn toàn cho khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể đến ngân hàng để hỏi nhân viên và được tư vấn cụ thể nhất. Việc hiểu rõ các loại biểu phí của ngân hàng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác hơn và phù hợp hơn với điều kiện tài chính của mình ngay lúc này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết về làm thẻ ATM Vietinbank. Hy vọng, với những thông tin mà Bankz đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về các dịch vụ của thẻ ATM Vietinbank. Nếu bạn đang muốn mở thẻ ATM hãy nghiên cứu và cân nhắc về thẻ của Vietinbank. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không làm bạn thất vọng.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *