Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset chi tiết

Xu hướng đầu tư chứng khoán hiện nay đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Mọi người bắt đầu quan tâm và tìm kiếm đến những đơn vị uy tín, chất lượng hơn. Nổi bật trong đó phải kể đến Mirae Asset. Vậy cụ thể, tài khoản chứng khoán Mirae Asset có gì nổi bật?

Dưới đây là những giải đáp thắc mắc, cùng với đó là hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

XU HƯỚNG VÀ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Thị trường chứng khoán đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là sự xuất hiện của rất nhiều công ty chứng khoán uy tín. Thông thường mỗi ngân hàng hiện nay đều sẽ có một công ty chứng khoán riêng. Và hầu hết công ty nào cũng nạp và rút tiền nhanh chóng.

Thủ tục hồ sơ đăng ký cũng vô cùng đơn giản. Những công ty chứng khoán hợp pháp đều sẽ được pháp luật Việt Nam công nhận cũng như đảm bảo tính pháp lý trong mọi hoạt động đầu tư.

Mở tài khoản chứng khoản Mirae Asset: 1
Thị trường chứng khoán đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và bùng nổ

Khi muốn đầu tư và mở tài khoản chứng khoán, có hai yếu tố quan trọng mà mọi người cần ưu tiên hàng đầu. Đó là:

 • Chi phí giao dịch trong đó bao gồm phí giao dịch và phí vay.
 • Chất lượng tư vấn của đối tượng môi giới.

Một người môi giới uy tín và có tâm sẽ luôn cho bạn những lời khuyên và giúp đỡ trong quá trình đầu tư. Giúp bạn hạn chế được rất nhiều rủi ro có thể xảy ra trên thị trường chứng khoán. Bạn sẽ phải trả một khoản phí cho người môi giới. Tuy nhiên, nó có thể không là gì so với những lợi nhuận mà bạn có thể thu được từ một người môi giới chất lượng.

Riêng đối với những người đã có kinh nghiệm và có thể tự đứng ra thực hiện các giao dịch thì cần lưu ý về việc chọn công ty. Trước tiên, hãy ưu tiên lựa chọn những công ty có phí thấp. Sau đó tìm kiếm những người tư vấn để họ có thể hỗ trợ tốt nhất, đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên và góc nhìn khác nhau. Từ đó trình độ của bạn cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Khi đã có một lượng kiến thức vừa đủ bạn có thể bắt đầu đi xa hơn, đầu tư vào những công ty có tiềm năng hơn, chi phí cao hơn.

Vậy việc lựa chọn mở tài khoản chứng khoán tại Mirae Asset có đúng đắn hay không? Nội dung dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về các hoạt động của công ty chứng khoán này.

GIỚI THIỆU VỀ CHUNG VỀ MIRAE ASSET

Mirae Asset Securities có tên đầy đủ là Công ty Cổ Phần Chứng khoán Mirae Asset (viết tắt là MAS). Đây là một thành viên thuộc vào tập đoàn Tài chính Mirae Asset. Cũng là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất tại thị trường Hàn Quốc. Công ty chuyên cung cấp những dịch vụ tài chính toàn diện và tốt nhất cho mọi đối tượng khách hàng. Trong những năm gần đây, Mirae Asset cũng đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, luôn đi đầu và dần khẳng định vị thế của mình.

Logo Công ty Cổ Phần Chứng khoán Mirae Asset
Logo Công ty Cổ Phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam)

Ngoài ra, không chỉ ở thị trường Hàn Quốc, Mirae Asset còn là một trong những tập đoàn hoạt động mạnh mẽ nhất về lĩnh vực tài chính tại khu vực châu Á. 

Công ty được thành lập vào năm 1997 và hoạt động một cách độc lập. Mirae Asset cung cấp cho hàng 1000 khách hàng trên toàn thế giới những dịch vụ liên quan đến vấn đề tài chính bao gồm quản lý tài sản, đầu tư và bảo hiểm.

Hiện nay, Mirae Asset đã có mặt tại 15 quốc gia với tổng số tài sản lên đến 369 tỷ USD (30/9/2019). Công ty phát triển với mục tiêu lớn nhất chính là đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao, theo hướng đi lên của khách hàng. Không ngừng đổi mới, phát triển, nâng tầm nhìn hướng tới tương lai chính là cách mà người tiên phong đang tiếp cận.

Mở tài khoản chứng khoản Mirae Asset: 2
Mirae Asset là một trong những tập đoàn hoạt động mạnh mẽ nhất về lĩnh vực tài chính tại khu vực châu Á

TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN MIRAE ASSET CÓ GÌ NỔI BẬT?

Mirae Asset Securities hiện đang đứng top 2 về vốn điều lệ trong những công ty chứng khoán. Và đứng top 6 về thị phần môi giới tại sàn Hose (vào quý 1 năm 2021). Ngoài ra, sức cho vay Margin của Mirae Asset cũng đang đứng đầu với lãi kỳ hạn 1 năm tại thị trường Hàn Quốc là 1,37%. Đó là lý do khi thương hiệu này khi về Việt Nam mặc dù phí giao dịch thấp nhưng vẫn luôn có lãi.

Thực tế, với những công ty chứng khoán khác nếu họ để mức phí thấp thì thường sẽ yêu cầu rất nhiều điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư lựa chọn công ty Mirae Asset họ sẽ không cần phải có thêm những điều kiện khác mà vẫn được hưởng mức 0.15%. Và lãi suất Margin trong thời gian 1 năm là 12%. Bên canh đó, Chứng khoán Mirae Asset hiện nay còn có chính sách nhằm hỗ trợ những nhà đầu tư thường xuyên thực hiện giao dịch với rất nhiều ưu đãi lên đến 7%.

Ngoài ra, khách hàng tại Việt Nam cũng có thể dễ dàng mở tài khoản. Công ty cung cấp một mạng lưới trải dài từ Bắc vào Nam. Trong đó bao gồm 8 văn phòng nằm tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu, Hải Phòng. Chính vì vậy, với những ai có mong muốn được mở tài khoản có thể đến văn phòng gần nhất mà không phải di chuyển khó khăn. Tuy nhiên, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho những khách hàng ở các tỉnh thành khác, Mirae Asset đã cho triển khai đăng ký mở tài khoản trực tuyến vô cùng tiện lợi. Các bước làm cũng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể tự đăng ký được.

HỒ SƠ MỞ TÀI KHOẢN TẠI MIRAE ASSET SECURITIES

Để có thể đăng ký mở tài khoản, các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại chứng từ và giấy tờ cần thiết. Sẽ có hai đối tượng nhà đầu tư bao gồm đầu tư cá nhân và đầu tư pháp nhân.

Đối với nhà đầu tư cá nhân

 • Giấy đăng ký mở tài khoản cho những giao dịch chứng chỉ quỹ mở.
 • Những loại văn bản ủy quyền có tính hợp lệ (đã công chứng/chứng thực) (không bắt buộc).
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của nhà đầu tư hoặc đối tượng được ủy quyền (Bản sao).
 • Giấy tờ xác nhận của ngân hàng về vấn đề mở tài khoản đầu tư gián tiếp. (Đây là loại giấy tờ cần thiết dành cho những nhà đầu tư là người nước ngoài).
 • Giấy xác nhận mã số giao dịch (Bản sao) (Đây là loại giấy tờ cần thiết dành cho những nhà đầu tư là người nước ngoài).
 • Các loại mẫu đơn FATCA (nếu có).

Đối với nhà đầu tư pháp nhân

 • Giấy đăng ký mở tài khoản cho những giao dịch chứng chỉ quỹ mở.
 • Những loại văn bản ủy quyền có tính hợp lệ (đã công chứng/chứng thực) (không bắt buộc).
 • giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (Bản sao).
 • Mẫu cung cấp những thông tin bổ sung của nhà đầu tư.
 • Các giấy tờ liên quan đến vấn đề thay đổi thông tin của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. (Bản sao, không bắt buộc).
 • Giấy tờ xác nhận của ngân hàng về vấn đề mở tài khoản đầu tư gián tiếp. (Loại giấy tờ cần thiết dành cho những nhà đầu tư là người nước ngoài).
 • Giấy xác nhận mã số giao dịch (Bản sao) (Loại giấy tờ cần thiết dành cho những nhà đầu tư là người nước ngoài).
 • Các loại mẫu đơn FATCA (nếu có).
Mở tài khoản chứng khoản Mirae Asset: 3
Để có thể đăng ký mở tài khoản, các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại chứng từ và giấy tờ cần thiết

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN MIRAE ASSET CHI TIẾT

Để có thể mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức mở online hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch. Tùy vào từng trường hợp và điều kiện cá nhân mà bạn có thể lựa chọn một hình thức sao cho thuận tiện với mình nhất.

Mở tài khoản trực tiếp tại văn phòng Mirae Asset Securities

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại thông tin và giấy tờ sau:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Số điện thoại liên hệ cá nhân, email và địa chỉ.
 • Số tài khoản ngân hàng chính chủ (Sử dụng để chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán qua tài khoản ngân hàng cá nhân hoặc ngược lại).

Các bước làm bao gồm: 

Bước 1: Di chuyển đến văn phòng giao dịch gần nhất. Sau đó, tiến hành đăng ký thông tin theo mẫu được cung cấp. Hoặc bạn có thể sử dụng bản mẫu có trên trang Web trước sau đó đặt lịch và hẹn tiến hành hoàn tất hồ sơ tại văn phòng sau.

Bước 2: Nhân viên sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của bạn và xác minh lại thông tin. Bạn chờ để nhân viên tạo hồ sơ và mở tài khoản chứng khoán cho mình. Lưu ý cung cấp đầy đủ và chính xác mọi thông tin để quá trình tạo hồ sơ được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Bước 3: Hồ sơ mở tài khoản của bạn sẽ được nhân viên in ra. Bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin sau đó ký xác nhận để đồng ý mở tài khoản.

Bước 4: Ngay sau khi hoàn tất mọi thủ tục, nhân viên sẽ gửi cho bạn một loại thẻ có tên là Ma trận bảo mật. Đây là một loại thể được sử dụng để đảm bảo an toàn cho thông tin tài khoản của khách hàng. Chúng được dùng như một lớp mật khẩu dưới dạng hình thức OTP.

Bước 5: Nhân viên tiến hành hướng dẫn khách hàng những dịch vụ liên quan đến vay, chuyển tiền,…

Mở tài khoản chứng khoản Mirae Asset: 4
Mở tài khoản trực tiếp tại văn phòng giúp quá trình đăng ký thuận lợi hơn

Lưu ý: Khi thực hiện làm trực tiếp tại văn phòng bạn cần chú ý mang đầy đủ chứng minh nhân dân/căn cước công dân bản gốc. Văn phòng làm việc theo giờ hành chính, từ 08.00 đến 17.00 và nghỉ trưa từ 11.30 đến 13.00. Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Khi làm việc trực tiếp, bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn chi tiết và nhanh chóng. Tuy nhiên nếu vẫn không có nhiều thời gian hoặc khu vực bạn sinh sống quá xa các điểm văn phòng thì hãy lựa chọn hình thức mở tài khoản trực tuyến.

Mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset online

Hình thức mở tài khoản online chính là một giải pháp hoàn hảo cho những ai ở xa. Hoặc không có thời gian, những người bận rộn với công việc giờ hành chính nên khá bất tiện để di chuyển. Dưới đây là những bước làm cụ thể và vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào trang Web của Mirae Asset tại đây. Sau đó bạn nhấn chọn “Mở tài khoản” để tiến hành đăng ký thông tin trực tuyến.

Điền đầy đủ và chính xác thông tin của bạn để bắt đầu đăng ký tài khoản

Bước 2: Ngay sau khi bạn điền đầy đủ thông tin và đăng tải lên hệ thống. Nhân viên sẽ liên hệ ngay với bạn để tiến hành xác nhận lại hồ sơ. Sau đó, bạn sẽ nhận được một file hồ sơ PDF mở tài khoản với đầy đủ thông tin qua email.

Bước 3: Bạn xác nhận lại toàn bộ thông tin một lần nữa sau đó in bản hồ sơ này ra và ký, ghi rõ họ tên.

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết và bản hồ sơ có chữ ký để gửi về văn phòng qua hình thức chuyển phát nhanh. Trong hồ sơ sẽ phải bao gồm:

 • Hợp đồng mở tài khoản (có chữ ký),
 • Mẫu đề nghị mở tài khoản,
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
Mở tài khoản chứng khoản Mirae Asset: 5
Hình thức mở tài khoản online chính là một giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm thời gian

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN MIRAE ASSET?

Đâu là những lý do mà bạn nên lựa chọn công ty đầu tư chứng khoán Mirae Asset. Dưới đây là bốn lý do chính, đó cũng là những giá trị cốt lõi mà công ty luôn theo đuổi để phát triển:

 • Luôn đặt mọi lợi ích của khách hàng lên trước tiên: Họ quan niệm rằng sự thành công của khách hàng cũng chính là sự thành công dành cho công ty. Họ luôn hoạt động hướng đến sự lâu dài thông qua việc hỗ trợ các nhà đầu tư có được lợi nhuận bằng những chiến lược đầu tư hiệu quả.
Mở tài khoản chứng khoản Mirae Asset: 6
Mirae Asset luôn đặt mọi lợi ích của khách hàng lên trước tiên
 • Nguyên tắc khách quan: Mirae Asset đánh giá mọi cơ hội vô cùng công bằng và khách quan. Mọi quyết định được đưa ra luôn phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Tinh thần tập thể: Mirae Asset xây dựng một tập thể vững mạnh, môi trường làm việc hướng đến tính nhân văn và đạo đức. Sự đoàn kết của tập thể cũng đã giúp cho công ty phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Chính vì điều này, mọi khách hàng khi đến đây đều cảm thấy sự tận tâm, uy tín và chuyên nghiệp.
 • Trách nhiệm cộng đồng: Công ty hoạt động với trách nhiệm và cam kết hỗ trợ cộng đồng phát triển và đi lên.

Trên đây là những thông tin liên quan đến công ty tài chính Mirae Asset. Cùng với đó là những hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset vô cùng chi tiết và rõ ràng. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thật sự cần thiết và bổ ích. Chúc bạn đầu tư thành công!

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *