Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán SSI Tại Nhà Mới Nhất 2022

Để có thể tham gia vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư bắt buộc phải đăng ký một tài khoản chứng khoán hợp lệ tại các tổ chức có uy tín. Trong bài viết hôm nay, BankZ.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở tài khoản chứng khoán SSI chi tiết cũng như lý giải lý do vì sao nên mở tài khoản tại đơn vị này. 

ĐIỀU KIỆN CẦN ĐÁP ỨNG ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN SSI 

Để có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI thành công, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

 • Người đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Giấy CMND/ CCCD vẫn còn hiệu lực để làm hồ sơ đăng ký mở TKCK

SSI luôn hết mình hỗ trợ khách hàng để mang lại giá trị tốt nhất. Do đó, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình mở tài khoản, bạn có thể liên hệ đến nhân viên tư vấn để được hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN SSI MỚI NHẤT 2022

Hiện nay, nhu cầu đầu tư chứng khoán của người dân trên của nước ngày càng tăng mạnh. Bên cạnh đó, việc di chuyển đến các chi nhánh hoặc trụ sở của công ty để mở tài khoản chứng khoán SSI khá khó khăn nên công ty đã triển khai 2 phương thức mở tài khoản sau đây:

Mở tài khoản chứng khoán SSI trực tiếp tại PGD/ CN

Đối với hình thức mở TKCK này, khách hàng cần chuẩn bị CMND/ CCCD vẫn còn thời hạn sử dụng. Sau đó mang đến chi nhánh hoặc cơ sở SSI gần nhất để yêu cầu mở tài khoản giao dịch với nhân viên tư vấn. Lúc này, bạn sẽ được cấp một bộ hồ sơ gồm: mẫu thông tin cá nhân, hợp đồng đăng ký mở TKCK và mẫu đăng ký dịch vụ giao dịch.

Nhân viên tư vấn SSI sẽ hướng dẫn bạn điền chính xác và đầy đủ các thông tin và ký xác nhận để hoàn thiện bản hợp đồng. Theo đó, bạn không cần phải scan bất kỳ hình ảnh gì mà nhân viên SSI sẽ giúp bạn thực hiện hết. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi khoảng 15 phút là có ngay tài khoản giao dịch chứng khoán như ý.

Mở tài khoản chứng khoán SSI online chi tiết

Trước khi thực hiện mở tài khoản chứng khoán SSI online, khách hàng cần chuẩn bị một số việc sau: 

 • Giấy CMND/ CCCD vẫn còn hiệu lực sử dụng, rõ nét, không bị mờ hay mất góc
 • Sử dụng thiết bị có camera như điện thoại, ipad, máy tính.
 • Trình duyệt khuyến nghị: Chrome. Đối với các dòng điện thoại iPhone, iPad thì có thể sử dụng Safari để thực hiện mở tài khoản chứng khoán SSI.
 • Các HĐH khuyến nghị: Catalina 10.15.1 Window 10, Android 9.0, iOS 12.4. Đối với các điện thoại iPhone hoặc iPad có HĐH từ 12.4 trở lên, khách hàng có thể tham khảo bước cài đặt như sau: Cài đặt ???? Chọn Safari ???? Chọn nâng cao ???? Experimental Features ???? Bấm chọn Media Recorder ???? Media Recorder ???? True video.

Tiếp đến, khách hàng hãy thực liên lần lượt các bước được hướng dẫn sau đây để mở tài khoản chứng khoán SSI online

Bước 1: Đăng ký

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web chính thức của Công ty CP Chứng khoán SSI. Sau đó, tại góc trên bên phải màn hình, bạn hãy bấm vào biểu tượng “Mở tài khoản” và nhấn chuột vào “Bắt đầu”

 • Truy cập link đăng ký mở tài khoản SSI ???? Tại đây
Chứng Khoán SSI: 1
Nhấn chọn Bắt đầu để thực hiện đăng ký mở tài khoản

Bước 2: Chọn loại tài khoản

Khi thực hiện chọn loại tài khoản đăng ký thì bạn có thể lựa chọn giữ TKCK thông thường (cơ sở), tài khoản ký quỹ (tài khoản có vay margin) và phái sinh. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn cả 3 loại tài khoản này.

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn PGD/ chi nhánh gần nhất để hoàn thiện hồ sơ tiện nhất nếu muốn mở rộng tính năng khi mở tài khoản chứng khoán SSI

Bước 3: Xác nhận giấy tờ 

Sau khi chụp hoặc tải ảnh CMND/CCCD khách hàng sẽ phải quay một video ảnh khuôn mặt trong một vài giây để hệ thống SSI xác thực gương mặt với hình chụp trên CMND/CCCD. Đây là thao tác bắt buộc mà bạn cần phải thực hiện khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI. CTCK SSI cam kết sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

Sau đó, hệ thống SSI sẽ tự động quét và trích xuất thông tin có trên CMND/ CCCD, tuy nhiên đôi khi sẽ có lỗi dấu vì phần mềm không thể quét được hết. Do đó, tại bước này, bạn cần phải kiểm tra thông tin thật cẩn thận để xem đã chính xác hay chưa.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần cung cấp thêm một vài thông tin khác như: địa chỉ nhà, số điện thoại, email.

Chứng Khoán SSI: 2
Đăng tải ảnh mặt trước và sau của CMND hoặc CCCD

Bước 4: Đăng ký dịch vụ 

Hãy lựa chọn các dịch vụ SSI cung cấp mà mình yêu thích để đăng ký. Lưu ý: có một vài dịch vụ sẽ mất phí, do đó bạn không nên chọn những dịch vụ có phần mô tả là biểu phí dịch vụ nếu không muốn mất phí. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần điền thông tin của ít nhất 1 ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

Bước 5: Ký hợp đồng

Tại bước này, khách hàng cần đọc kỹ các thông tin và điều khoản của hợp đồng, sau đó tiến hành ký hợp đồng mở TKCK điện tử với CTCK SSI. Sau đó, đăng tải ảnh chữ kỹ và ghi đầy đủ họ tên, cuối cùng nhấn vào nút “Gửi” để yêu cầu mở tài khoản chứng khoán SSI

Lưu ý: Hệ thống SSI sẽ tự động gửi đến số điện thoại và email của bạn mã OTP và link xác thực. Bạn hãy nhập chính xác mã OTP và nhấn vào link xác thực gửi qua mail để hoàn tất việc đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán.

Ngoài ra, SSI sẽ gửi thêm cho bạn 1 email thông báo thông tin đăng nhập và số tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến chỉ sau vài phút đăng ký thành công. Và khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản để giao dịch ngay. Tuy nhiên, khách hàng cần gửi lại bộ hợp đồng cho SSI trong vòng 10 ngày để được kích hoạt đầy đủ các dịch vụ thanh toán.

Chứng Khoán SSI: 3
Tải chữ ký cá nhân và nhấn nút Gửi để ký hợp đồng mở tài khoản

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ UY TÍN ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN (TKCK)

Để tham gia đầu tư chứng khoán thì trước tiên bạn cần sở hữu cho mình một tài khoản chứng khoán hợp lệ. Tuy nhiên, mở TKCK ở đâu thì tốt? Cần dựa trên những tiêu chí gì để lựa chọn tổ chức mở tài khoản?

Đối với những NĐT khác nhau thì việc mở TKCK lại có những ưu tiên khác nhau. Một số ưu tiên mức phí thấp, số khác lại coi dịch vụ hỗ trợ, tư vấn là ưu tiên lớn nhất (nhất là những NĐT F0), một số khác nữa lại ưu tiên sự uy tín của công ty chứng khoán,.. Thậm chí, một số NĐT lại muốn quy trình mở TKCK phải đơn giản nhất. Nhìn chung, khi mở TKCK thì khách hàng cần chú ý những điểm sau: 

Thị phần môi giới chứng khoán

Những công ty chứng khoán có chiến lược thu hút khách hàng tốt nhất thì thị phần môi giới chứng khoán sẽ cao nhất. Nếu đánh giá một công ty chứng khoán trên thang điểm 10 thì yêu tố thị phần này có thể chiếm đến 5 điểm bởi nó là sự tổng hợp của mọi yếu tố.

Theo như hình bên dưới, cột thị phần chứng khoán cơ sở có đến 5 Công ty chứng khoán luôn chiếm top đầu với tỷ lên trên 5%. Riêng đối với Công ty chứng khoán SSI thì đã có liên tiếp 6 năm đứng đầu thị phần môi giới chứng khoán. Đồng thời SSI cũng là CTCK lớn nhất tại Việt Nam hiện nay xét trên doanh thu, lợi nhuận, quy mô tổng tài sản và thị phần môi giới.

Chứng Khoán SSI: 4
Bảng thị phần môi giới chứng khoán từ năm 2015 – 2018

Uy tín, thương hiệu

Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sự uy tín trong lĩnh vực chứng khoán chính là thị phần môi giới. CTCK nào làm tốt và có uy tín mới có thể thu hút được đông đảo khách hàng mở tài khoản. Bên cạnh đó, NĐT cũng sẽ yên tâm hơn khi để một khối lượng lớn tài sản của mình tại những CTCK có tên tuổi lớn trên thị trường.

SSI là công ty chứng khoán duy nhất trên thị trường liên tiếp 3 năm lọt top 50 Thương hiệu giá trị nhất tại Việt Nam với mức giá trị thương hiệu là 32,2 triệu USD. Hay nói cách khác, SSI chính là một trong những công ty chứng khoán có định mức tín nhiệm lớn nhất Việt Nam.

Dịch vụ hỗ trợ và phí giao dịch 

Có một sự tương quan là nếu dịch vụ hỗ trợ tư vấn tốt thì mức phí giao dịch cao, ngược lại nếu dịch vụ hỗ trợ tư vấn kém sẽ có mức phí giao dịch thấp hơn. Hầu hết các CTCK nằm trong top thị phần cao sẽ có phí giao dịch khá cao nhưng đổi lại, dịch vụ hỗ trợ tư vấn môi giới vô cùng tốt. Còn với những CTCK tầm trung thì họ thường hạ thấp mức phí giao dịch để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tuy nhiên, phí giao dịch thấp đi kéo theo thu nhập của môi giới hỗ trợ tư vấn cũng thấp đi, điều này cũng dẫn đến chất lượng dịch vụ hỗ trợ và tư vẫn cũng sẽ bị giảm. Hoặc các môi giới hỗ trợ giỏi sẽ đầu quân sang các công ty chứng khoán hàng top để có mức thu nhập cao hơn.

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy tổng thị phần các CTCK top 5 đã tăng dần qua mỗi năm, điều này cho thấy chính sách Hỗ trợ tốt – Phí cao là xu hướng phát triển trong ngành chứng khoán. Việc đầu tư lỗ do thiếu kinh nghiệm, kiến thức sẽ không tốt hơn việc mất thêm chút tiền nhưng có lãi và hiểu được bản chất của việc đầu tư. Như vậy, những NĐT mới tham gia thị trường chứng khoán thì nên lựa chọn những tổ chức có dịch vụ hỗ trợ tư vấn tốt, kể cao mức phí giao dịch cao.  

Chứng Khoán SSI: 5
Lựa chọn CTCK có mức phí giao dịch và dịch vụ hỗ trợ phù hợp nhu cầu

Hệ thống và phần mềm

Thông thường, những CTCK quy mô lớn đều có phần mềm và hệ thống công nghệ tốt hơn những CTCK nhỏ. Bởi nguồn thu của những công ty lớn từ khách hàng rất lớn nên họ có thể tái đầu tư để phục vụ tốt hơn cho khách hàng.

Một ví dụ dễ thấy là thị trường Chứng khoán Phái sinh đi vào hoạt động từ năm 2017. Nhưng trong 70 CTCK đang hoạt động tại Việt Nam thì trên thực tế chỉ có 7 CTCK đáp ứng tốt yêu cầu của UBCKNN về vốn và hệ thống. Đây là những công ty luôn cập nhập công nghệ mới nhất để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Sở dĩ những công ty này có thể làm được điều đó là nhờ vào mức phí mà họ thu được vô cùng lớn, sau đó sử dụng chính nguồn thu đó quay tại đầu tư cho khách hàng. Điều này cũng giải thích 1 phần lý do tại sao Thị phần môi giới của những CTCK top đầu ngày càng tăng qua các năm dù phí giao dịch luôn rất cao.

ĐÔI NÉT VỀ CHỨNG KHOÁN SSI

Công ty CP Chứng khoán SSI chính thức đi vào hoạt động tháng 12/1999, là một trong CTCK có lịch sử hoạt động lâu đời nhất tại TTCK Việt Nam. Trải qua 20 năm vận hành theo cơ chế thị trường, SSI đã phát triển thành một định chế tài chính lớn nhất cả nước với mức vốn điều liệu tăng hơn 1000 lần.

Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và hoạt động QTDN theo chuẩn quốc tế, SSI luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ toàn diện và vượt trội. Hiện nay, CTCK SSI có mạng lưới hoạt động vô cùng rộng rãi, nhất tại các thành phố lớn như: Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM.

Chứng Khoán SSI: 6
CTCK SSI có hơn 20 năm lịch sử hoạt động và kinh nghiệm dày dặn

NHỮNG LỢI ÍCH KHI MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN SSI

Khi mở tài khoản chứng khoán SSI và tham gia đầu tư, NĐT sẽ có được những lợi ích nổi bật sau đây: 

 • Giao dịch mua bán chứng khoán trên nền tảng công nghệ bảo mật, an toàn cao và vô cùng hiện đại.
 • Bảng giá SSI tập hợp đầy đủ các mã chứng khoán hiện có mặt trên thị trường, các biến động và chỉ số diễn ra mỗi giây đều được cập nhập mới nhất. Nhằm giúp NĐT bắt kịp thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn.
 • Hỗ trợ NĐT đánh giá, phân tích và nghiên cứu thị trường chứng khoán thông qua các công cụ định giá hoàn toàn miễn phí
 • NĐT có thể theo dõi mã chứng khoán yêu thích bằng cách cá nhân hóa bảng giá theo nhu cầu của mình.
 • Đặt lệnh mua bán cổ phiếu nhanh chóng chỉ với một cú click giúp tiết kiệm thời gian cũng như không bỏ lỡ cơ hội giao dịch chứng khoán tốt nhất.
 • SSI cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn chuyên nghiệp và có thể phục vụ mọi thắc mắc, nhu cầu của khách hàng trong quá trình đầu tư chứng khoán
 • SSI cam kết mang lại chất lượng và uy tín tốt nhất cho người sử dụng.

MỘT VÀI CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN SSI

Dưới đây là một số câu hỏi được nhiều người quan tâm đến khi thực hiện mở tài khoản chứng khoán SSI

Có mất phí khi mở tài khoản chứng khoán SSI không?

Khách hàng đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI hoàn toàn không tốn phí. CTCK SSI không thu bất kỳ khoản phí nào khi khách hàng mở tài khoản. Tuy nhiên, nếu khách hàng có phát sinh giao dịch đầu tư thì SSI sẽ thu mức phí từ 0,25 – 0,4%/ số tiền giao dịch.  

Nên làm gì khi tài khoản chứng khoán SSI bị khóa?

Tài khoản giao dịch chứng khoán tại SSI sẽ bị khóa trong những trường hợp dưới đây: 

 • Khách hàng không truy cập vào tài khoản trong một khoản thời gian dài, thông thường từ 1 năm trở lên
 • Nhập sai mật khẩu quá nhiều lần cũng sẽ bị khóa tài khoản chứng khoán SSI
 • Đối với những khách hàng đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI online những vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ bản cứng sau 30 ngày sẽ bị khóa tài khoản.

Khi tài khoản của mình bị khóa, khách hàng chỉ cần gọi đến tổng đài hỗ trợ của SSI hoặc gọi điện trực tiếp đến người quản lý tài khoản của bạn để yêu cầu kích hoạt lại TKCK.

Chứng Khoán SSI: 7
Liên hệ đến nhân viên SSI để được hỗ trợ khi tài khoản chứng khoán bị khóa

Như vậy, BankZ đã trình bày chi tiết về những cách mở tài khoản chứng khoán SSI mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về Công ty Chứng khoán SSI cũng như tự tin tham gia đầu tư chứng khoán tại tổ chức này.

Hãy liên hệ đến hotline Công ty chứng khoán SSI 1900545471 nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác về việc mở TKCK SSI

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *