Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS chi tiết và chính xác

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS trong bài viết dưới đây chủ yếu là hướng đến những đối tượng nhà đầu tư trẻ đang tìm hiểu và có ý định muốn mở tài khoản VPS. Đặc biệt là đối với những ai quan tâm đến hình thức mở tài khoản online.

Vậy cụ thể hơn làm sao để mở tài khoản, kích hoạt và thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đừng bỏ lỡ những nội dung của bài viết dưới đây nhé!

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VPS

Công ty cổ phần chứng khoán VPS là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực môi giới chứng khoán tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, vào năm 2021, chứng khoán VPS đã có những kết quả vô cùng ấn tượng. Đặc biệt là khi chiếm được thị phần lớn nhất tại ba sàn hot nhất hiện nay gồm HOSE, HNX và Upcom. Riêng về chứng khoán phái sinh, VPS đã liên tiếp trong nhiều năm chiếm được hơn nửa thị phần môi giới.

mở tài khoản chứng khoán VPS: 1
Logo công ty cổ phần chứng khoán VPS

Trước đây, Công ty cổ phần chứng khoán VPS được thành lập bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (2006). Cho đến nay, công ty đã phát triển một cách mạnh mẽ và vươn lên trở thành một trong những tổ chức tài chính hàng đầu khi đạt được những thành tựu nổi bật với 3,500 tỷ đồng cùng khối tài sản hơn 10,000 tỷ đồng (2019).

Ngoài ra, trong suốt quá trình hoạt động và phát triển VPS cũng đã vinh dự nhận được rất nhiều danh hiệu tiêu biểu cả trong và ngoài nước.

LỢI ÍCH KHI MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VPS

Hiện nay, chứng khoán VPS luôn được biết đến là một công ty uy tín với rất nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì vậy, luôn có được lòng tin của rất nhiều nhà đầu tư để từ đó dẫn đầu thị trường về thị phần môi giới chứng khoán.

mở tài khoản chứng khoán VPS: 2
VPS là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực môi giới chứng khoán tại thị trường Việt Nam

Ngoài ra, VPS còn có rất nhiều điểm nổi bật và khác biệt. Điều này giúp tạo ra giá trị, cùng những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi thực hiện giao dịch. 

Cụ thể hơn, khi mở tài khoản và thực hiện giao dịch chứng khoán tại VPS, các nhà đầu tư sẽ nhận được rất nhiều lợi ích nổi bật như:

 • Dễ dàng mở tài khoản online mọi lúc mọi nơi: Bạn không bắt buộc phải di chuyển đến các văn phòng giao dịch của công ty. Việc này giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại. Mọi quá trình mở tài khoản giao dịch đều sẽ được thực hiện online một cách nhanh chóng. 
mở tài khoản chứng khoán VPS: 3
Dễ dàng mở tài khoản chứng khoán VPS online mọi lúc mọi nơi
 • Mở tài khoản hoàn toàn miễn phí: Đây cũng là một ưu điểm được khá nhiều công ty chứng khoán lựa chọn nhằm thu hút các nhà đầu tư.
 • Phí giao dịch cơ sở thấp: Có thể thấy rằng, trên thị trường hiện nay VPS là một công ty chứng khoán cung cấp một mức phí giao dịch vô cùng thấp và cạnh tranh. Có thể nói là thấp nhất trên thị trường. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Và đây cũng là điều mà họ quan tâm khi quyết định lựa chọn bất kỳ một công ty chứng khoán nào.
 • Hạn mức đòn bẩy Margin, phái sinh cao: Bên cạnh mức phí giao dịch thấp, sử dụng hạn mức đòn bẩy Margin và phái sinh cao sẽ là yếu tố giúp nhà đầu tư có thêm cơ hội tiếp cận đến những nguồn vốn dồi dào. Từ đó, nâng cao khả năng tạo ra lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với việc áp dụng mức phí giao dịch lớn và đòn bẩy thấp.
 • Hệ thống giao dịch tiên tiến và hiện đại với mức độ bảo mật tuyệt đối: VPS sử dụng bộ đôi ứng dụng giao dịch chứng khoán vô cùng tiên tiến là SmartOne và SmartPro.
mở tài khoản chứng khoán VPS: 4
Hệ thống giao dịch tiên tiến và hiện đại với mức độ bảo mật tuyệt đối
 • Ngoài ra, VPS còn dùng đến phương thức bảo mật Smart OTP thay vì sử dụng SMS truyền thống. Đây chính là cách giúp bảo mật an toàn mọi thông tin của nhà đầu tư ở mức cao nhất. Đảm bảo sẽ không xảy ra những rủi ro liên quan đến rò rỉ thông tin. Hay sự xâm nhập của những phần mềm đọc trộm,… Với phương thức bảo mật này, người dùng có thể nhận được mã OTP nhanh chóng. Ngay cả khi đang ở trong khu vực ngoài vùng phủ sóng, không có kết nối internet.
mở tài khoản chứng khoán VPS: 5
Nhiều ưu đãi khi thực hiện hiện giao dịch tại ứng dụng di động của VPS

ĐIỀU KIỆN MỞ TÀI KHOẢN

Những điều kiện để có thể mở tài khoản chứng khoán thường khá đơn giản. Cụ thể, để có thể mở tài khoản chứng khoán VPS, bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

 • Người trên 18 tuổi.
 • Có CMND/CCCD còn giá trị sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách là mở tài khoản trực tuyến hoặc đến trực tiếp các văn phòng giao dịch để được hướng dẫn mở tài khoản.

mở tài khoản chứng khoán VPS: 6
Khách hàng có thể mở tài khoản chứng khoán VPS trực tiếp tại văn phòng giao dịch

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VPS

Để mở tài khoản trực tiếp bạn cần chuẩn bị và mang theo CMND/CCCD và đến các văn phòng giao dịch của VPS. Khi đến đây bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng chỉ trong khoảng 15 phút.

Còn nếu bạn lựa chọn mở tài khoản online, bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang Web của VPS tại đây. Sau đó, bạn cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân theo form mẫu. Sau đó nhấn chọn “Đăng ký”.

Bước 2: Đăng tải hình ảnh 2 mặt CMND/CCCD lên hệ thống và nhấn “Tiếp tục”. ảnh chụp lưu ý phải rõ nét và không bị mất góc.

Bước 3: Xác nhận thông tin. Đọc và kiểm tra lại mọi thông tin của bạn. Nếu chưa chính xác, chọn “Sửa thông tin” để bắt đầu sửa. Sau đó bạn tích chọn vào “Tôi xác nhận các thông tin trên đều là chính xác” > “Tiếp tục”.

Bước 4: Xác thực khách hàng và hoàn thành. Tại bước này, bạn cần xác thực thông tin bằng một trong hai cách được liệt kê ở nội dung bên dưới. Sau đó chọn “Tiếp tục” > “Hoàn thành”.

Lúc này, mọi quá trình đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS của bạn đã hoàn tất. Nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán cùng VPS.

CÁCH XÁC THỰC KHÁCH HÀNG

Để xác thực khách hàng, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

 • Cách 1: Xác thực bằng hồ sơ bản in: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một email xác thực, trong đó sẽ bao gồm mẫu hợp đồng mở tài khoản. Lúc này bạn cần mở email và in mẫu hợp đồng thành 2 bản. Sau đó, cung cấp đầy đủ thông tin vào hợp đồng và ký xác nhận. Đi kèm với đó là bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Bạn cho vào cùng một tập hồ sơ và gửi về công ty VPS. Cách này sẽ khiến bạn phải chờ đợi trong một khoảng thời gian.
 • Cách 2: Xác thực khách hàng thông qua eKYC: Đây là cách làm giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Quá trình xác thực sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều do được thực hiện online qua SmartOne của VPS.
 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt SmartOne về thiết bị di động của mình.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng SmartOne bằng những thông tin tài khoản được gửi cho bạn qua tin nhắn SMS.
 • Sau đó chọn “Menu chính” > “Quản lý tài khoản” > “Thông tin cá nhân”.
 • Tại “Kênh xác thực” > Chọn “Trực tuyến eKYC”.
 • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh selfie và chữ ký sống. Lưu ý, ảnh chụp phải rõ nét, không mất góc.
 • Ngay sau khi xác thực thành công, hệ thống sẽ gửi về cho bạn một một thông báo. Lúc này bạn có thể sử dụng tài khoản để bắt đầu tiến hành giao dịch chứng khoán. Trong quá trình giao dịch, nếu gặp bất kỳ vấn đề khó khăn nào bạn có thể liên hệ đến hotline của VPS là 1900 6457 để đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.
mở tài khoản chứng khoán VPS: 7
Xác thực khách hàng thông qua eKYC giúp tiết kiệm thời gian hơn

CÁCH GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TẠI VPS

Trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần nắm rõ một vài thông tin sau:

 • Bảng giá chứng khoán: tại đây.
 • Khung giờ thực hiện giao dịch:
 • Thời gian đặt lệnh chứng khoán cơ sở: Có thể thực hiện đặt lệnh ngoài giờ từ 17.00 – 6.30 trong những ngày làm việc. Riêng thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, thời gian thực hiện đặt lệnh là 00.00 – 24.00. Mọi thông tin đặt lệnh sẽ được lưu trong phiên giao dịch kế tiếp.
 • Thời gian đặt lệnh chứng khoán phái sinh: được bắt đầu từ 8.00 – 14.45 hàng ngày trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bên cạnh đó, riêng đối với những giao dịch thực hiện chuyển, ứng tiền, nộp hoặc rút ký quỹ, chuyển khoản cũng sẽ có khung thời gian cụ thể, bạn có thể xem tại đây.

 • Cách thức giao dịch: Có thể thực hiện giao dịch thông qua trang web/ứng dụng di động.
 • Giao dịch trên SmartOne: tại đây (Chứng khoán cơ sở và chứng quyền).
 • Giao dịch trên SmartPro: tại đây (Chứng khoán phái sinh).
 • Riêng với ứng dụng di động, VPS hỗ trợ 2 ứng dụng giao dịch chứng khoán bao gồm: Smartone và Smartpro.
 • Smartone: Chuyên được sử dụng để thực hiện những giao dịch chứng quyền và chứng khoán cơ sở (bao gồm trái phiếu và cổ phiếu). Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách hoạt động trên Smartone tại đây.
mở tài khoản chứng khoán VPS: 8
Ứng dụng giao dịch chứng khoán Smartone
 • Smartpro: Chuyên được sử dụng để thực hiện những giao dịch chứng khoán phái sinh. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách hoạt động trên Smartpro tại đây.

Lưu ý: Cả 2 loại tài khoản này đều sử dụng chung một thông tin đăng nhập.

mở tài khoản chứng khoán VPS: 9
Ứng dụng giao dịch chứng khoán Smartpro

HƯỚNG DẪN NỘP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN

Để tiến hành nộp tiền vào tài khoản chứng khoán, bạn có thể thực hiện một trong hai cách dưới đây:

Cách 1: Nộp tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngân hàng nào.

Cách 2: Chuyển khoản online qua internet banking hoặc mobile banking đến tài khoản ngân hàng của VPS:

 • Thông tin nộp tiền: Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân liên quan bao gồm họ và tên, số tài khoản.
 • Nội dung nộp tiền: Bạn có thể lựa chọn viết nội dung chuyển tiền theo những mẫu sau:
 • Chuyen tien vao TKCK 2301113 duoi 1 cua Phan Thi  A
 • Nop tien vao TKCK 2301113 cua Phan Thi  A
 • Chuyen tien vao TKCK 2301113 cua Phan Thi A
 • Chuyen tien vao TK ky quy phai sinh 2301113 cua Phan Thi A

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn nộp tiền nhanh vào tài khoản VPS thông qua số ngân hàng liên kết như VPBank, BIDV để nhận được nhiều ưu đãi khi nộp tiền. Đối với hình thức nộp tiền qua ngân hàng VPBank, bạn được miễn phí hoàn toàn 100%.

HƯỚNG DẪN RÚT TIỀN TỪ TÀI KHOẢN

Để có thể thực hiện rút tiền từ tài khoản, bạn thực hiện theo một trong hai cách dưới đây:

 • Cách 1: Thực hiện rút tiền mặt tại văn phòng giao dịch của ngân hàng VPBank. Khi đến rút tiền bạn mang theo CMND/CCCD. Cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản chứng khoán cá nhân tại VPS. Lúc này, nhân viên tại ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện rút tiền.
 • Cách 2: Truy cập vào Smartone hoặc Smartpro. Sau đó thực hiện lệnh chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán qua tài khoản ngân hàng. Và sau đó bạn có thể thực hiện rút tiền một cách dễ dàng.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VPS

Dưới đây là những lý do và cũng là điểm nổi bật khiến khách hàng lựa chọn mở tài khoản chứng khoán VPS:

 • Có thể thực hiện mở tài khoản online mà không cần di chuyển đến văn phòng giao dịch.
 • Không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào khi mở tài khoản.
 • Phí giao dịch chứng khoán cơ sở thấp. Ví dụ về tài khoản đuôi 1, khách hàng được miễn phí thực hiện giao dịch trong tháng đầu, sau đó mức phí sẽ là 0,13%.
 • Hạn mức vay margin cao, tỷ lệ ký quỹ tối thiểu lên đến 30%, cùng với mức lãi suất chỉ từ 9.5%.
 • Phí thực hiện giao dịch phái sinh thấp. Khách hàng có thể hợp tác đầu tư phái sinh với mức đòn bẩy vô cùng cao

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VPS

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán VPS mà bạn có thể tham khảo.

Tài khoản chứng khoán VPS Đuôi 1, 3, 6, 8 là gì?

 • Tài khoản chứng khoán VPS Đuôi 1: Đây là loại tài khoản thông thường và cũng phổ biến nhất tại VPS. Được sử dụng cho những giao dịch trái phiếu, cổ phiếu, hay những loại giao dịch chứng khoán cơ bản khác,… 
 • Tài khoản chứng khoán VPS Đuôi 3: Đây là loại tài khoản sử dụng cho những nhà đầu tư đang có nhu cầu vì những ưu đãi lãi suất vay Margin.
 • Tài khoản chứng khoán VPS Đuôi 6: Đây là loại tài khoản sử dụng cho những nhà đầu tư đang có nhu cầu sử dụng đòn bẩy để mua bán cổ phiếu.
 • Tài khoản chứng khoán VPS Đuôi 8: Đây là loại tài khoản sử dụng cho nhà đầu tư muốn giao dịch chứng khoán phái sinh.

Hạn mức rút tiền mặt là bao nhiêu?

 • Rút tiền mặt qua tài khoản chứng khoán tại ngân hàng VPBank có hạn mức là 3 tỷ VND/ngày/tài khoản. Trong trường hợp bạn muốn rút nhiều hơn hạn mức này, thậm chí là tối đa, có thể chuyển toàn bộ tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng VPBank để xuất.
 • Trong trường hợp bạn muốn rút tiền mặt nhưng lại thực hiện ngoài giờ giao dịch thì hạn mức cho mỗi giao dịch là 100 triệu VND. Nếu bạn muốn rút chuyển tiền nhưng lại thực hiện ngoài giờ giao dịch thì hạn mức cho mỗi lần là 300 triệu VND/ngày/tài khoản.

Làm sao để chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán qua tài khoản ngân hàng?

Bạn cần thực hiện theo những bước sau:

 • Đầu tiên, đăng nhập tài khoản chứng khoán vào SmartOne hoặc SmartPro.
 • Chọn vào “Tiện ích”.
 • Chọn “Chuyển tiền” > chọn kênh chuyển tiền.
 • Nhập thông tin và bắt đầu thực hiện giao dịch.

Những giao dịch như nộp, rút hoặc chuyển tiền được thực hiện trong khoảng thời gian nào?

 • Giao dịch trong giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6, trong khung giờ từ 08.30 đến 16.30.
 • Giao dịch ngoài giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6, trong khung giờ từ 00.00 đến 08.30 và từ 20.30 đến 24.00.

Với những cứ điểm nổi bật, VPS luôn được đánh giá rất cao và là điểm đến với rất nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư hiện nay. Mong rằng bài viết trên báo cho bạn những cái nhìn chính xác nhất cùng hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS một cách chi tiết và nhanh chóng.

Theo dõi bankz.vn để cập nhật nhiều hơn những thông tin liên quan đến vấn đề tài chính, chứng khoán. Chúc bạn giao dịch thành công!

TÌM HIỂU THÊM

 • Hướng dẫn Mở tài khoản chứng khoán SSI
 • Hướng dẫn Mở tài khoản chứng khoán Yuanta
 • Hướng dẫn Mở tài khoản chứng khoản Mirae Asset

Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *