Hướng Dẫn 3 Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Chi Tiết

BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong số những ngân hàng lớn và nổi tiếng tại Việt Nam. Với chính sách và ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng, ngân hàng này đang ngày càng chiếm được tình cảm của không ít người.

Điều này thể hiện qua nhu cầu mở tài khoản ngân hàng BIDV ngày càng cao. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề này thì ngay sau đây sẽ là 3 cách mở thẻ BIDV vô cùng đơn giản để bạn tham khảo.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV: 1
Mở tài khoản ngân hàng BIDV giúp bạn giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn

TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIDV LÀ GÌ?

Tài khoản ngân hàng BIDV là một dạng tài sản của một tập thể hoặc cá nhân tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Tài khoản này sẽ cho phép khách hàng được thực hiện các giao dịch với tiền gửi cho mục đích tiết kiệm hoặc thanh toán. Nhờ đó, việc thanh toán, chuyển tiền, gửi tiền được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Muốn làm được điều này, khách hàng bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng BIDV cho mình. Sau khi có tài khoản, khi thực hiện các giao dịch tại đây khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích và ưu đãi khác nhau. Đặc biệt khi gửi tiền sẽ được hưởng thêm khoản lãi suất tiết kiệm theo tỷ lệ lãi suất ngân hàng trong thời điểm đó.

Bạn có thể thực hiện giao dịch với tiền gửi của mình mọi lúc mọi nơi theo như mong muốn của mình. Hiện nay, BIDV đang triển khai hai loại tài khoản ngân hàng khác nhau dành cho khách hàng đó là tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

CÁC LOẠI THẺ BIDV

Muốn biết mình nên mở tài khoản ngân hàng BIDV loại nào thì bạn cần nắm được các loại thẻ mà BIDV đang hỗ trợ cho khách hàng sử dụng. Hiện nay, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đang hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mở 3 loại thẻ ATM khác nhau đó là:

 • Thẻ BIDV Moving: Là loại thẻ được sử dụng để rút tiền và thanh toán hàng hoá dịch vụ tại tất cả các điểm giao dịch có chấp nhận thẻ ATM/POS với biểu tượng logo Napas và BIDV. Bạn có thể thực hiện giao dịch với thẻ này ở cả trong nước và nước ngoài.
 • Thẻ BIDV Harmony: Là chiếc thẻ ghi nợ nội địa được phát hành bởi BIDV với 5 màu và 5 tên gọi khác nhau. Mỗi màu sắc và tên gọi sẽ tượng trưng cho NGŨ HÀNH. Hạn mức rút tối đa 50 triệu đồng/ ngày. Khách hàng có thể tùy chọn theo sở thích của mình.
 • Thẻ BIDV eTrans: Là thẻ ghi nợ nội địa có tích hợp đa dạng tính năng và tiện ích. Loại thẻ này không chỉ được người dùng yêu thích mà còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp đang có mong muốn sử dụng dịch vụ cũng như thực hiện trả lương cho nhân viên qua thẻ ATM.
Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV: 2
Các bước và thủ tục mở thẻ BIDV vô cùng nhanh chóng

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIDV

Vì sao khách hàng lại nên mở tài khoản ngân hàng BIDV chứ không phải là bất cứ ngân hàng nào khác? Câu trả lời chính là thể hiện ở những lợi ích mà loại thẻ này mang đến cho khách hàng của mình. Cụ thể là:

 • Thủ tục để thực hiện mở tài khoản tại BIDV vô cùng đơn giản, mọi bước được làm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tiến hành mở thẻ tại các chi nhánh trên toàn quốc hoặc ngay tại nhà trên web của ngân hàng hoặc app.
 • Thông qua tài khoản ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện nhiều hoạt động thanh toán một cách linh hoạt và nhanh chóng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề tiền giả vì thông qua tài khoản này chúng ta có thể thực hiện mọi giao dịch một cách dễ dàng mà không cần tới tiền mặt.
 • Bạn có thể thực hiện các giao dịch trên điện thoại có kết nối internet. Việc theo dõi tiền đến, tiền đi, kiểm tra số tiền, thanh toán đều sẽ nhận được thông báo một cách đầy đủ và chính xác từ ngân hàng một cách nhanh chóng dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
 • Gửi tiền vào tài khoản của ngân hàng chắc chắn sẽ được hưởng lãi suất. Từ đó chúng ta có thêm khoản thu nhập riêng cho mình.

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC MỞ TÀI KHOẢN

Để mở tài khoản ngân hàng BIDV, khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang học tập, sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
 • Có hộ khẩu thường trú tại nơi mà ngân hàng BIDV đang hoạt động.
 • Tùy từng loại thẻ mà khách hàng muốn mở sẽ yêu cầu chi phí khác nhau.

Bạn đủ điều kiện để mở thẻ BIDV rồi chứ? Tiếp theo sẽ là những thủ tục cần có để thực hiện việc mở thẻ.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV: 3
Thủ tục và điều kiện mở thẻ BIDV vô cùng đơn giản

Thủ tục mở tài khoản đối với cá nhân

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc hoặc bản sao kèm theo bản gốc để đối chứng.
 • Biểu mẫu mở tài khoản ngân hàng được BIDV cung cấp cho khách hàng đã điền đầy đủ thông tin.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục, nhân viên ngân hàng BIDV sẽ kiểm tra các thông tin cá nhân của bạn. Nếu tất cả đều hợp lệ thì khách hàng sẽ được mở tài khoản và kích hoạt sử dụng.

Thủ tục mở tài khoản BIDV cho doanh nghiệp

Không chỉ cá nhân mà các doanh nghiệp lớn và nhỏ cũng hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng BIDV. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây là đã có thể mở thẻ cho doanh nghiệp của mình tại BIDV:

 • Giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng do BIDV cung cấp theo mẫu. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải hoàn thành 2 biểu mẫu đăng ký. Trong đó, 1 bản do ngân hàng BIDV giữ và 1 bản do công ty giữ có đóng dấu.
 • Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp bản sao có công chứng.
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản sao của người đại diện công ty trên pháp luật mang theo bản gốc để đối chứng. Chú ý là người đại diện mở tài khoản phải có tên trong giấy chứng nhận đầu tư theo pháp luật.
 • Bản gốc quyết định bổ nhiệm vị trí kế toán trưởng của doanh nghiệp. Trong trường hợp công ty không đăng ký chữ ký số của kế toán trưởng trên bất cứ chứng từ giao dịch nào thì không cần giấy tờ này.
 • Bản sao tài liệu có liên quan đến việc góp vốn của các cổ đông vào công ty. Tài liệu này cần ghi rõ mục đích mở tài khoản của công ty là để quản lý vốn góp của các cổ đông. Bản thỏa thuận góp vốn của cổ đông giấy tờ khác theo yêu cầu.

CÁCH MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIDV

Có 3 cách mở tài khoản ngân hàng BIDV theo nhu cầu của khách hàng. Tùy theo điều kiện, chúng ta sẽ lựa chọn cách thức thực hiện sao cho phù hợp nhất.

Mở tài khoản tại ngân hàng BIDV

Để mở tài khoản ngân hàng BIDV tại chi nhánh ngân hàng, khách hàng cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất sau đó yêu cầu mở thẻ.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV: 4
Khách hàng đến trực tiếp các chi nhánh của BIDV để yêu cầu mở thẻ

Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đợi đến lượt giao dịch của mình.

Bước 3: Khi gặp được nhân viên ngân hàng, khách hàng sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân CMND/CCCD/hộ chiếu. Bên cạnh đó nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV theo Form mẫu đã được làm sẵn. Khách hàng cần phải điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trong đó.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng nhận lại đơn từ phía khách hàng. Tiến hành nhập và xác thực thông tin của người dùng lên hệ thống của ngân hàng.

Bước 5: Yêu cầu khách hàng nộp lại các loại giấy tờ khác có liên quan đến loại thẻ tín dụng mà chúng ta đang muốn mở tại BIDV.

Bước 6: Hoàn thành thủ tục mở thẻ và chờ nhận thẻ theo giấy hẹn.

Mở online trên web của BIDV

Cách thứ 2 giúp khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng BIDV một cách dễ dàng hơn mà không cần phải đến các chi nhánh của BIDV đó là thực hiện trên web của ngân hàng. 5 bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web của BIDV TẠI ĐÂY. Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện của ngân hàng xuất hiện giống như hình bên dưới.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV: 5
Cũng có thể mở trẻ trực tiếp trên web của ngân hàng

Bước 2: Khách hàng nhấn chọn vào loại thẻ tín dụng của BIDV mà chúng ta đang muốn mở.

Bước 3: Trong giao diện tiếp theo, bạn chọn vào “Đăng ký mới” sau đó, điền đầy đủ thông tin theo như các trường yêu cầu. Khi đã hoàn tất việc nhập thông tin khách hàng ấn chọn “Hoàn thành/Đăng ký” để gửi đi yêu cầu của mình và chờ đợi phản hồi từ hệ thống.

Bước 4: Sau một vài giây, trên màn hình máy tính của bạn sẽ thông báo mở tài khoản ngân hàng BIDV trực tuyến thành công. Nhân viên của ngân hàng sẽ tiến hành gọi điện xác nhận lại thông tin của khách hàng và hoàn thành nốt các thủ tục mở thẻ cần thiết cho bạn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn sẽ được báo ngày nhận thẻ và kết thúc giao dịch.

Mở tài khoản trên ứng dụng BIDV

Hiện nay, BIDV cũng đang áp dụng cách đăng ký tài khoản ngay trên app của ngân hàng. Khách hàng có thể lựa chọn để mở tài khoản ở mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị di động. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần phải tải ứng dụng SmartBanking về điện thoại của mình. Sau đó nhân chọn “Đăng ký Online”.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV: 6
Chọn đăng ký mở tài khoản trên app điện thoại

Bước 2: Tiếp theo, hãy mở ứng dụng >>> Bắt đầu >>> Đã hiểu >>> Đăng ký.

Bước 3: Lúc này, chúng ta sẽ nhấn chọn vào phần Đăng ký cho khách hàng chưa có thông tin tại BIDV >>> Đăng ký ngay >>> Nhập số điện thoại >>> chọn Tôi xác nhận. Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV: 7
Chọn đăng ký cho khách hàng chưa có thông tin tại ngân hàng để làm thủ tục

Bước 4: Chọn nhấn vào phần Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân sau đó chọn Tiếp tục. Màn hình chuyển sang chế độ chụp ảnh. Bạn cần phải chọi CMND/CCCD cả mặt trước và sau để hệ thống xác nhận.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV: 8
Chụp ảnh CMND để xác minh thông tin

Bước 5: Để bảo mật một cách tuyệt đối và đảm bảo tính chính xác cho chủ thẻ, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải chụp ảnh khuôn mặt để xác thực. Sau đó, bạn cần kiểm tra lại thông tin đăng ký của mình một lần nữa. Chọn Tiếp tục để chuyển sang phần khác. Chọn Dịch vụ đăng ký để lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu và chọn Tiếp tục.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV: 9
Xác nhận khuôn mặt và chọn loại thẻ đăng ký mở

Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn. Sau đó nhấn chọn Xác nhận. Tiếp đó là nhận thông báo từ hệ thống là Đăng ký thành công. Cuối cùng là chọn vào Trang chủ và tiến hành đăng nhập.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV: 10
Hoàn tất thủ tục mở thẻ qua app

BIỂU PHÍ MỞ THẺ

Việc mở tài khoản ngân hàng BIDV hoàn toàn không mất phí. Nhưng khi mở thẻ chúng ta vẫn phải nộp tiền vào tài khoản đó chính là số dư tối thiểu cần phải có để duy trì tài khoản. Đối với ngân hàng BIDV thì số dư tối thiểu khi mở tài khoản cá nhân là 50.000 VNĐ. Mức phí này đối với tài khoản doanh nghiệp sẽ là 1.000.000 VNĐ.

MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIDV MẤT BAO LÂU?

Bao lâu sau khi mở tài khoản ngân hàng BIDV thì sẽ nhận được thẻ? Đây chắc chắn là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Thời gian làm thẻ tín dụng BIDV nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà khách hàng lựa chọn để tiến hành mở thẻ. Cụ thể như sau:

 • Khách hàng mở thẻ trực tiếp tại chi nhánh của ngân hàng thì chỉ mất khoảng 30 phút – 1 giờ là đã hoàn thiện thủ tục để đăng ký mở tín dụng BIDV.
 • Nếu bạn mở thẻ online qua trang web hoặc app của ngân hàng BIDV thì thời gian nhanh chóng hơn khỉ khoảng từ 5 – 10 phút là mọi thủ tục đã hoàn thành rồi. Vô cùng nhanh chóng và tiện lợi phải không nào?

Trên đây là những thông tin có liên quan đến việc mở tài khoản ngân hàng BIDV mà khách hàng đang có nhu cầu cần phải nắm được. Để biết thêm nhiều hơn các thông tin về tài chính ngân hàng, khách hàng truy cập vào địa chỉ Bankz.vn.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *