Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online và Lợi ích Không Thể Bỏ Qua

Mở tài khoản ngân hàng online đang trở thành xu hướng phổ biến trong thời đại 4.0. Nhanh chóng, tiện lợi và an toàn, dịch vụ này mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Từ đó góp phần thay đổi thói quen truyền thống của người dùng.

Vậy mở tài khoản ngân hàng online mang đến những lợi ích gì? Làm sao để đăng ký tài khoản ngân hàng online? Bài viết dưới đây, Bankz.vn sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này.

TÌM HIỂU VỀ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Trước khi mở tài khoản ngân hàng online, bạn cần hiểu chức năng của tài khoản ngân hàng là gì. Theo đó, tài khoản ngân hàng được mở ra để tiết kiệm và thanh toán. Sở hữu một tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện được một số giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, rút tiền, chuyển tiền điện thoại,….Tài khoản ngân hàng có 2 loại dưới đây:

Tài khoản ngân hàng tiết kiệm

Mục đích mở tài khoản ngân hàng tiết kiệm đó là để sinh lời từ lãi suất tiết kiệm trong mỗi tháng hay mỗi kỳ. Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay đó là gửi tiết kiệm có kỳ hạn và gửi không kỳ hạn. Ngoài ra còn có hình thức tiết kiệm mà lãi suất tính theo ngày. Mở sổ tiết kiệm truyền thống hay mở tài khoản tiết kiệm online thì đều giúp sinh lời an toàn. Bạn sẽ nhận được khoản lãi suất tiết kiệm theo thời hạn của tiền gửi tiết kiệm.

Tài khoản ngân hàng thanh toán

Loại tài khoản này có sự khác biệt đó là khách hàng sẽ nạp tiền vào. Ngân hàng sẽ giúp bạn quản lý tài khoản ấy. Với tài khoản thanh toán, bạn có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán,…bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn vẫn có thể hưởng lãi suất không kỳ hạn. Tuy nhiên mức lãi suất này là rất thấp. Bạn cũng cần phải có tài khoản ngân hàng mới có thể làm thẻ ATM để thực hiện giao dịch.

LỢI ÍCH KHI MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG ONLINE

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng dần được thay thế bằng cách mở tài khoản ngân hàng online. Đây cũng là xu hướng của thời đại 4.0. Mở tài khoản ngân hàng online hay mở tài khoản trực tuyến mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Bằng cách mở tài khoản ngân hàng online, khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà với chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là có thể đăng ký được tài khoản nhanh chóng. Dịch vụ mới này giúp đơn giản hóa các thủ tục. Khách hàng chỉ cần thực hiện vài bước như chụp ảnh khuôn mặt, chụp ảnh giấy tờ tùy thân, điền đầy đủ các thông tin đăng ký mở thẻ. Sau đó hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của các thông tin. Và bạn đã có thể sở hữu tài khoản ngân hàng.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online: 1
Mở tài khoản ngân hàng online cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm thời gian và công sức

Với hình thức mở tài khoản ngân hàng online, bạn không cần phải mất thời gian di chuyển đến phòng giao dịch rồi lấy số thứ tự và chờ đợi đến lượt mình. Dịch vụ này đặc biệt thuận tiện với những người không có thời gian, hoặc sức khỏe yếu không tiện đi lại. Trong thời kỳ dịch bệnh covid-19, mở tài khoản ngân hàng online cũng là biện pháp vô cùng hiệu quả để thực hiện giãn cách và phòng chống bệnh tật.

Về phía các ngân hàng, dịch vụ mở tài khoản trực tuyến cũng giúp giao dịch tài chính đa dạng hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm nguồn nhân lực, chi phí vận hành và cơ sở vật chất.

Tăng tiện ích và thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dùng

Trước đây đa số mọi người thường có thói quen sử dụng tiền mặt. Tài khoản ngân hàng chủ yếu để sử dụng vào các mục đích như nhận lương, chuyển khoản, rút tiền mặt ra tiêu. Tuy nhiên khi ngân hàng trực tuyến ra đời với rất nhiều tiện ích vượt trội đã thay đổi thói quen của rất nhiều khách hàng.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam mở tài khoản ngân hàng online, thẻ thanh toán nhờ công nghệ eKey. Đây là công nghệ nhận diện khách hàng trực tuyến với rất nhiều ưu việt. Ngân hàng trực tuyến mang đến nhiều sự tiện lợi với nhiều tính năng hỗ trợ như quản lý tài khoản, gửi tiết kiệm, thanh toán các loại hóa đơn, dịch vụ như điện nước, phí dịch vụ,….Bên cạnh đó, khi giao dịch trực tuyến bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với rất nhiều tiện ích như vậy, thói quen dùng tiền mặt của khách hàng dần chuyển sang giao dịch trực tuyến hiện đại và tiện lợi hơn.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Với nền tảng số hóa và công nghệ hiện đại, ngân hàng trực tuyến mang đến những trải nghiệm rất tốt cho người dùng. Việc mở tài khoản ngân hàng online không chỉ nhanh, hiệu quả mà còn rất an toàn, không chịu tác động của không gian và thời gian. Các giao dịch thực hiện trên ngân hàng số được miễn phí. Hơn nữa còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chuyển khoản liên ngân hàng cũng được miễn phí.

Mỗi ngân hàng lại có chế độ ưu đãi khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ và có sự so sánh. Từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn được ngân hàng tốt, đáng để bạn trao gửi niềm tin.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online: 2
Đăng ký mở tài khoản online giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng

Không lo vấn đề bảo mật

Một số người có thể lo ngại rằng mở tài khoản ngân hàng online sẽ không an toàn. Tuy nhiên, vấn đề này đã được các ngân hàng khắc phục bằng cách sử dụng giải pháp eKYC. Đây là công nghệ được bảo mật, có thể hạn chế được các tình huống phát sinh.

Một số ngân hàng cũng ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu của các đối tác uy tín. Chẳng hạn công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face Recognition), công nghệ so sánh khuôn mặt với dữ liệu hay công nghệ phát hiện gian lận,…Tất cả giúp đảm bảo an toàn cho cả khách hàng và ngân hàng.

ĐIỀU KIỆN MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG ONLINE

Cũng như mở thẻ ngân hàng trực tiếp tại các phòng giao dịch, mở tài khoản ngân hàng online khách hàng cũng cần đảm bảo những điều kiện nhất định.

Khách hàng là cá nhân

Khách hàng là các cá nhân muốn mở tài khoản ngân hàng cần phải đảm bảo các điều kiện về độ tuổi, quốc tịch, thu nhập,…tùy thuộc vào từng loại thẻ. Dưới đây là một số điều kiện khách hàng cần đáp ứng.

 • Khách hàng muốn mở tài khoản ngân hàng cần có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Nếu khách hàng đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi đã được cấp CMND/ CCCD cũng được phép mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên phải có sự đồng ý của người đại diện bằng văn bản hoặc phải chứng minh có tài sản đảm bảo. Điều kiện này tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau.
 • Khách hàng phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật với các vấn đề có liên quan.
 • Khách hàng là người Việt Nam hoặc là người nước ngoài có giấy tờ chứng minh sinh sống hợp pháp tại Việt Nam. Quy định về quốc tịch giúp các ngân hàng dễ dàng hơn trong quản lý khách hàng. Đồng thời quản lý được một cách chính xác nhất. Bởi vậy, nếu muốn mở tài khoản ngân hàng, bạn cần chứng minh được quốc tịch của mình.
 • Nếu khách hàng làm thẻ tín dụng thì điều kiện mở thẻ sẽ đòi hỏi cao hơn. Đó là bạn phải chứng minh được thu nhập ổn định, có thu nhập 3 tháng gần đây nhất từ 4-7 triệu đồng, hoặc có tài sản có giá trị để đảm bảo. Điều kiện này sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi ngân hàng.
 • Ngoài ra, bạn cần phải có số dư trong tài khoản. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số dư trong tài khoản là khác nhau. Thông thường là khoảng 50.000. Tuy nhiên cũng có một số ngân hàng không áp dụng quy định này.
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online: 3
Cần đáp ứng đủ điều kiện khi mở tài khoản ngân hàng online

Khách hàng doanh nghiệp

Hiện nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng online để tiện lợi trong việc giao dịch. Doanh nghiệp muốn mở tài khoản ngân hàng cần phải đáp ứng một số yêu cầu dưới đây.

 • Có giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng theo mẫu, cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như tên giao dịch, người đại diện, trụ sở, số điện thoại, lĩnh vực hoạt động, người đại diện hợp pháp.
 • Doanh nghiệp cũng cần có các tài liệu chứng minh doanh nghiệp được thành lập và hoạt động hợp pháp. Chẳng hạn như quyết định thành lập, giấy phép đăng ký kinh doanh,….
 • Cần có chứng minh nhân dân hoặc có hộ chiếu của người đại diện trước pháp luật.

MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG ONLINE NÊN CHỌN NGÂN HÀNG NÀO ĐỂ CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI?

Việc lựa chọn mở tài khoản ở ngân hàng nào cũng rất quan trọng với khách hàng. Tại Việt Nam có khá nhiều ngân hàng. Giữa các ngân hàng đang diễn ra cuộc cạnh tranh ngầm về chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng. Vì thế bạn nên có sự so sánh chính sách giữa các ngân hàng để lựa chọn ra ngân hàng có sự vượt trội hơn cả. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được ngân hàng tốt nhất.

 • Chọn ngân hàng áp dụng hình thức mở tài khoản online để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại
 • Chọn mở tài khoản ở ngân hàng uy tín, luôn đảm bảo xử lý mọi giao dịch một cách nhanh chóng.
 • Chọn ngân hàng áp dụng nhiều ưu đãi khi mở thẻ như miễn phí phát hành thẻ online, miễn phí thường niên, miễm phí chuyển liên trong và liên ngân hàng,…
 • Chọn ngân hàng đa dạng các loại thẻ, liên kết với nhiều thương hiệu và có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.
 • Chọn ngân hàng có thể giúp bạn thực hiện được nhiều giao dịch một cách thuận tiện hơn như đóng tiền học phí, thanh toán dịch vụ điện nước, phí chung cư, đặt mua vé tàu xe,….
 • Lựa chọn ngân hàng có lãi suất hấp dẫn khi mở tiết kiệm.

Theo các tiêu chí ở trên, thì bạn có thể có thể lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online ở một số ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, VIB, SCB, ngân hàng số Timo, ngân hàng Bản Việt. Đây đều là những ngân hàng có tiện ích cao và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online: 4
Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nên chọn những ngân hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt

CÁCH THẺ ATM ONLINE NGAY TẠI NHÀ

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay, việc mở thẻ ATM đã trở nên tiện lợi hơn. Nếu như trước kia bạn phải đến tận ngân hàng chờ đợi hàng giờ mới tới lượt giao dịch thì nay chỉ cần ngồi nhà bạn có thể làm thẻ ATM. Chỉ cần có điện thoại thông minh, lap top, máy tính có kết nối wifi là bạn có thể thực hiện đăng ký mở thẻ tại ngân hàng bất cứ lúc nào và ở đâu. Để mở thẻ ATM online ngay tại nhà, bạn có thể sử dụng các website hoặc các ứng dụng riêng của mỗi ngân hàng.

Cách mở thẻ ATM online thông qua các website

Hiện nay rất nhiều ngân hàng áp dụng hình thức đăng ký mở thẻ ATM trên website của mình. Để đăng ký mở thẻ qua website, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thống của ngân hàng muốn mở bằng đường link chính thống của ngân hàng đó. Chẳng hạn website của ngân hàng Vietcombank, Vpbank, BIDV, Techcombank, OCB,…
 • Bước 2: Chọn mục Đăng ký trực tuyến và chọn đăng ký mở thẻ
 • Bước 3: Một biểu mẫu có sẵn sẽ hiện ra, bạn điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đó và bấm vào nút “Gửi thông tin”.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thực thông tin và hẹn thời gian trả thẻ.
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online: 5
Bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu đăng ký mở thẻ

Cách mở thẻ ATM online bằng ứng dụng

Ngoài cách đăng ký thẻ ATM trên website, bạn có thể đăng ký thẻ trên app của ngân hàng có trên AppStore hoặc Google Play.

Bạn lựa chọn ngân hàng muốn mở thẻ ATM sau đó tải ứng dụng của ngân hàng đó về. Đa số ứng dụng của ngân hàng đều tương thích với nền tảng IOS hoặc Android.

Tiếp theo, bạn mở ứng dụng và vào mục “Đăng ký mới”. Điền đầy đủ thông tin cá nhân, xác thực khuôn mặt, tạo thông tin tài khoản. Cuối cùng là Đồng ý với các điều khoản của ngân hàng để tiếp tục.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online: 6
Quy trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng trên app của ngân hàng TPbank

Bước cuối cùng là bạn cần nhập số điện thoại và mã captcha để xác nhận. Sau đó bạn lựa chọn giấy tờ tùy thân để cung cấp thông tin như CMND hoặc CCCD.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online: 7
Bạn cần nhập số điện thoại và mã xác thực vào ô tương ứng

Ứng dụng của ngân hàng sẽ truy cập vào camera. Bạn cho phép camera chụp mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân. Cuối cùng nhập và kiểm tra đầy đủ các thông tin.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online: 8
Cho phép camera chụp mặt trước và mặt sau của chứng minh thư hoặc căn cước

Sau đó gửi biểu mẫu đăng ký mở thẻ online cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ liên hệ để xác nhận tất cả các thông tin của bạn. Đồng thời hẹn lịch trả thẻ.

KẾT LUẬN

Như vậy bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu bạn đang muốn mở thẻ ngân hàng mà không có thời gian đến phòng giao dịch thì đừng bỏ qua dịch vụ đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến này nhé.

Như vậy anh em đã có thêm cách làm thẻ ATM nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều rồi đó. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

TÌM HIỂU THÊM

 • Mở tài khoản ngân hàng Agribank
 • Mở tài khoản ngân hàng Sacombank
 • Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *