Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank online Như Thế Nào?

Là ngân hàng lớn tại Việt Nam, Vietcombank được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi mở tài khoản. Đặc biệt năm 2021, ngân hàng này đã ra mắt dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online. Nhờ vậy, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ miễn phí ngay tại nhà, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đồng thời được hưởng nhiều ưu đãi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn các mở tài khoản Vietcombank online nhanh nhất.

GIỚI THIỆU VỀ NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Để tìm hiểu cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, trước tiên bạn cần nắm được một số thông tin về ngân hàng này. Vietcombank có tên đầy đủ là ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam. Ngân hàng này có lịch sử lâu đời với thời gian thành lập từ năm 1963. Vietcombank cung cấp cho khách hàng dịch vụ khác nhau như gửi tiết kiệm, vay tín dụng, mở thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, xây dựng ngân hàng số,…đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp khách hàng. Bởi vậy mở tài khoản ngân hàng Vietcombank là lựa chọn đúng đắn của mọi khách hàng.

CÁC LOẠI TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Tài khoản Vietcombank là tài khoản định danh cho mỗi cá nhân hoặc mỗi tổ chức khác nhau được sử dụng để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Vietcombank.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank cho khách hàng cá nhân

Tài khoản Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân bao gồm 2 loại chính:

Tài khoản thanh toán: Đây là loại tài khoản không có thời hạn. Bạn để tiền ở trong đó bao lâu cũng được. Chức năng của tài khoản này là để chuyển khoản, rút tiền, nạp tiền, thanh toán bất cứ khi nào. Với thẻ thanh toán, khách hàng vẫn được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Tuy nhiên mức lãi suất vô cùng thấp.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank: 1
Thẻ ATM connect24 giúp khách hàng thực hiện các giao dịch nhanh chóng

Tài khoản tiết kiệm: Loại tài khoản này có chức năng gửi và rút tiền, ngoài ra không có chức năng thanh toán. Mục đích khách hàng gửi tiền vào đây là để tiết kiệm sinh lời. So với tài khoản thanh toán thì lãi suất của tài khoản tiết kiệm cao hơn nhiều. Tuy nhiên để được hưởng lãi suất đó, bạn cần phải cam kết gửi tiền trong một thời gian nhất định.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank cho khách hàng là tổ chức

Các tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể mở tài khoản ngân hàng Vietcombank. Tài khoản cho khách hàng là tổ chức bao gồm các loại sau:

 • Tài khoản thanh toán thông thường
 • Tài khoản thanh toán đặc biệt
 • Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn
 • Tài khoản tiền gửi đặc biệt

Tùy theo mục đích sử dụng, khách hàng là các tổ chức có thể lựa chọn đăng ký loại tài khoản ngân hàng Vietcombank phù hợp với mình.

MỘT SỐ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETCOMBANK ONLINE

Là ngân hàng lớn và luôn nỗ lực đi đầu trong ứng dụng công nghệ số vào các sản phẩm, dịch vụ của mình, Vietcombank luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Để phục khách hàng một cách tốt nhất, tháng 6/2021, ngân hàng này đã chính thức cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online. Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng trực tuyến, khách hàng sẽ được nhận rất nhiều tiện ích và ưu đãi khác nhau.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online mọi lúc mọi nơi

Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online giúp bạn không cần đến ngân hàng giao dịch và chờ đợi mất thời gian. Chỉ cần chiếc điện thoại trên tay với một vài thao tác, bạn có thể nhanh chóng sở hữu một tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Hơn nữa tính bảo mật của tài khoản ngân hàng Vietcombank rất cao. Bạn có thể sử dụng luôn số tài khoản ngân hàng để giao dịch mà không cần thẻ.

Xác thực eKYC chỉ trong một nốt nhạc

eKYC là phương thức định danh và xác thực khách hàng vô cùng hiện đại mà ngân hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng sử dụng để mở tài khoản online cho khách hàng. Phương thức này cũng được ngân hàng Vietcombank nhanh chóng áp dụng. Nhờ đó tối ưu hóa được các thủ tục, tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng online. Sau đó chụp CCCD hoặc CMND và xác thực khuôn mặt là hoàn thành việc xác minh danh tính. Việc này diễn ra chỉ vài phút, rất nhanh chóng và tiện lợi.

Chọn số tài khoản ngân hàng giống số điện thoại hoàn toàn miễn phí

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online bạn còn được chọn số tài khoản ngân hàng khớp với số điện thoại của mình. Dịch vụ này được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Vietcombank.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank: 2
Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online giúp bạn lựa chọn số tài khoản giống số điện thoại

Rút tiền mặt tại cây ATM mà không cần thẻ

Nhiều người nghĩ rằng phải có thẻ mới rút được tiền mặt tại các cây ATM. Tuy nhiên, với việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại Vietcombank, bạn có thể rút tiền mặt một cách nhanh chóng tại máy ATM mà không cần dùng đến thẻ. Vietcombank cung cấp tính năng rút tiền bằng mã QR tích hợp trên ứng dụng của ngân hàng này. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt mà không cần sử dụng đến thẻ. Trường hợp lỡ quên mật khẩu bạn vẫn có thể rút tiền một cách dễ dàng.

Chuyển tiền trong ngân hàng hoặc liên ngân hàng hoàn toàn miễn phí

Khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online, mặc định bạn được hưởng ưu đãi chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng hoàn toàn miễn phí với gói VCB Plus trong 3 tháng đầu. Để duy trì gói tài khoản VCB Plus, bạn cần duy trì số dư tài khoản trung bình mỗi tháng 4 triệu đồng. Hoặc bạn có thể chuyển sang dùng gói khác.

Thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng

Sau khi sở hữu tại khoản ngân hàng Vietcombank online, bạn có thể thực hiện rất nhiều giao dịch trực tuyến. Hạn mức giao dịch lên đến 100 triệu/tháng. Các giao dịch có thể kể đến như: Rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện nước, truyền hình cáp, đặt vé máy bay, vé tàu, phòng khách sạn, mua sắm online,…Tất cả đều được thực hiện rất nhanh chóng chỉ bằng vài nút chạm.

Quà tặng quay số may mắn với giá trị lên tới 1 tỷ đồng

Mặc dù chương trình ưu đãi này đã hết từ tháng 7/2021 nhưng có thể thấy những giá trị tốt đẹp mà Vietcombank mang đến cho khách hàng khi mở tài khoản online. Đây là chương quay số đặc biệt với giải thưởng lớn thu hút nhiều khách hàng tham gia.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank: 3
Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến giúp bạn sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn

Được tặng 100.000đ vào tài khoản

Đây cũng là chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn của Vietcombank dành cho khách hàng. Theo đó, 10.000 khách hàng mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online đầu tiên sẽ được tặng 100.000đ vào tài khoản mỗi tháng.

ĐIỀU KIỆN MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETCOMBANK ONLINE

Để mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

 • Có điện thoại Smartphone hệ điều hành iOS 8.0 hoặc hệ điều hành Android 4.1.0 trở lên và có kết nối wifi.
 • Điện thoại cần phải được tải ứng dụng Google Play, AppStore tương ứng với mỗi hệ điều hành ở trên. Đồng thời số điện thoại phải là số bạn dùng thường xuyên để ngân hàng liên hệ khi cần thiết.
 • Bạn cần có CMND, CCCD hoặc có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Chuẩn bị khuôn mặt, đầu tóc gọn gàng để chụp ảnh khuôn mặt giúp xác thực tài khoản.
 • Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến chỉ áp dụng cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên và mở tài khoản lần đầu tại Vietcombank.

LỆ PHÍ MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETCOMBANK ONLINE

Một tin vui với khách hàng khi mở tài khoản online tại ngân hàng Vietcombank là dịch vụ của ngân hàng này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần chú ý số sư tối tiền gửi tối thiểu trong tài khoản là 50.000đ. Do đó khi làm thẻ, bạn cần nạp 50.000đ để tài khoản được duy trì và sử dụng. Số tiền 50.000d bạn nộp sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn sau khi được kích hoạt.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể dễ dàng đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank ngay tại nhà mà không cần di chuyển đi đâu. Dưới đây là các bước mở tài khoản ngân hàng Vietcombank:

Bước 1: Bạn tải app VCB Digibank về điện thoại của mình

Bước 2: Sau khi tải được ứng dụng về điện thoại, bạn cần tiến hành mở App ra. Đồng thời chọn mục “Mở tài khoản cho khách hàng mới”.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank: 4
Đăng nhập để mở ứng dụng của ngân hàng Vietcombank

Bước 3: Bạn nhập chính xác số điện thoại của mình. Sau đó chọn “Tiếp tục”. Hệ thống sẽ gửi vào số điện thoại vừa nhập mã xác thực gồm 6 số. Bạn nhập mã xác thực này vào ô yêu cầu và bấm nút “Tiếp tục”.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank: 5
Nhập số điện thoại đăng ký và mã xác thực gồm 6 số gửi về số điện thoại

Bước 4: Bạn cung cấp giấy tờ tùy thân theo yêu cầu bằng cách chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND hoặc CCCD, hộ chiếu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý để chụp ảnh giấy tờ không bị mất góc, không bị lóa sáng và không bị che khuất bởi vật dụng khác.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank: 6
Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân

Bước 5: Xác thực khuôn mặt. Khi mở thẻ ngân hàng trực tuyến, hệ thống sẽ bắt buộc khách hàng xác thực khuôn mặt. Bạn cần bấm vào “Bắt đầu chụp” để chụp khuôn mặt. Khi chụp xác thực khuôn mặt bạn cần chọn nơi có đầy đủ ánh sáng, không đeo kính và khẩu trang. Đồng thời để điện thoại cách mặt từ 30-40cm và giữ ngang tầm mắt.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank: 7
Bạn cần tiến hành xác thực khuôn mặt

Bước 6: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin để xác thực giấy tờ tùy thân. Sau khi điền xong, bạn chọn bấm ô “Tiếp tục”.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank: 8
Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu

Bước 7: Bạn chọn số tài khoản dựa theo số điện thoại của mình. Đồng thời chọn loại tài khoản và các dịch vụ khác kèm theo tùy theo mục đích sử dụng của mình. Sau đó bấm vào ô “Tiếp tục”.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank: 8
Chọn số tài khoản dựa theo số điện thoại

Bước 8: Bước cuối cùng là bạn cần đồng ý với các điều khoản sử dụng mà ngân hàng đã đưa ra. Để đồng ý, bạn chọn tick vào ô “Tôi xác nhận”. Tiếp theo là bấm vào Tiếp tục. Như vậy là bạn đã đăng ký online thành công tài khoản của ngân hàng Vietcombank.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank: 10
Đồng ý với các điều khoản của ngân hàng Vietcombank

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký mở thẻ ngân hàng Vietcombank trực tuyến, bạn cần đến nhận thẻ tại chi nhánh của ngân hàng Vietcombank. Khi đến nhận thẻ, bạn chú ý mang theo CMND/CCCD/ Hộ chiếu để nhân viên ngân hàng đối chiếu và trả thẻ cho bạn. Thông thường khoảng 2 tuần sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được thẻ.

HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETCOMBANK SAU KHI MỞ

Tài khoản ngân hàng Vietcombank muốn sử dụng được, bạn cần kích hoạt. Dưới đây là các bước kích hoạt tài khoản.

 • Trước tiên, bạn cần mở app Vietcombank
 • Sau đó nhập số điện thoại sử dụng để đăng ký lúc ban đầu và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bạn nhập mật khẩu mặc định mà hệ thống đã gửi tới số điện thoại của bạn sau khi quá trình đăng ký đã được thực hiện thành công.
 • Nhập mật khẩu mới 2 lần liên tiếp để đảm bảo trùng khớp. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.
 • Ngân hàng sẽ gửi mã OTP và số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã này và nhấn “Xác nhận”
 • Như vậy là bạn đã kích hoạt xong tài khoản ngân hàng VCB Digibank.

KẾT LUẬN

Trên đây là hướng dẫn về cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một tài khoản ngân hàng với rất nhiều tiện ích và ưu đãi. Vietcombank là ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, rất xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin. Bạn sẽ không phải lo lắng vì độ bảo mật của hệ thống.

TÌM HIỂU THÊM

 • Mở tài khoản ngân hàng BIDV
 • Mở tài khoản ngân hàng MBBank
 • Mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *