Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank Online và Tại Ngân Hàng

Hiện nay, hầu hết những người trưởng thành đều sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng. Đây được xem như một người bạn đồng hành không thể thiếu cho cuộc sống ngày nay.

Những ngân hàng uy tín và chất lượng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Vậy, dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Vietinbank diễn ra như thế nào? Khách hàng cần đáp ứng những điều kiện gì? Bankz sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết sau đây.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank: 1
Tài khoản ngân hàng Vietinbank và những điều cần biết

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ NGÂN HÀNG VIETINBANK

Vietinbank còn có một tên gọi khác là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng uy tín và có quy mô tương đối lớn tại thị trường Việt Nam. Hệ thống các phòng giao dịch và các cây ATM trải dài trên cả nước tương đối nhiều.

Vietinbank chính thức hoạt động từ ngày 26/3/1988 sau khi được tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tính đến nay, Vietinbank đã có hơn 30 năm hoạt động cũng như phát triển và trở thành một cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hiện tại, ngân hàng Vietinbank đã phủ sóng rộng rãi trên khắp cả nước gồm 1 sở giao dịch chính, hơn 1000 chi nhánh và các phòng giao dịch khác.

Vietinbank vừa là một ngân hàng nhà nước nhưng cũng là một ngân hàng tư nhân. Trong đó, có hơn 50% vốn cổ phần là từ nhà nước nên Vietinbank cũng được xếp vào danh sách của Ngân hàng nhà nước. Bên cạnh đó, Vietinbank cũng sở hữu một số cổ phần từ các tổ chức và cá nhân nên vẫn được gọi là ngân hàng tư nhân.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank: 2
Đôi nét về ngân hàng Vietinbank

Theo cập nhật gần đây nhất vào năm 202, tổng cơ cấu các cổ đông của Vietinbank cụ thể như sau;

 • Vốn Ngân hàng Nhà nước: 64,46%
 • International Finance Corporation: 1,64%
 • Vốn Công đoàn NH TMCP Công Thương Việt Nam: 1,15%
 • MUFG Bank, Ltd là 19,73%
 • IFC Capitalization Fund, L.P là 3,35%
 • Số cổ phiếu khác: 9,67%

TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETINBANK LÀ GÌ? NHỮNG LỢI ÍCH KHI MỞ TÀI KHOẢN

Cuộc sống hiện nay, số lượng khách hàng có tài khoản ngân hàng đang tăng lên ngày một cao. Hầu như, ai cũng sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng nhất định. Trong số đó, tài khoản ngân hàng của Vietinbank cũng được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank được xem như một dạng tài sản cho phép bạn gửi tiền vào để sử dụng. Bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như tiết kiệm hoặc thanh toán. Hiện tại, Vietinbank đang triển khai các loại tài khoản cơ bản như sau:

 • Mở tài khoản thanh toán
 • Mở tài khoản tiết kiệm
 • Mở tài khoản tiền vay
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank: 3
Tài khoản ngân hàng Vietinbank với nhiều ưu điểm đặc biệt

Lợi ích khi mở tài khoản Vietinbank

Với nhịp sống và sự thay đổi của cuộc sống ngày nay, việc sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng là điều thực sự cần thiết. Khi sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietinbank, bạn sẽ nhận lại được những lợi ích như sau:

 • Tiện lợi hơn: Bạn có thể mang tài khoản đi và thực hiện thanh toán ở tất cả các địa điểm trên cả nước có sử dụng và chấp nhận thanh toán ngân hàng.
 • Quản lý các chi tiêu một cách hiệu quả hơn.
 • Tiền được giữ ở trong thẻ có thể giúp bạn gia tăng thêm một lợi nhuận nho nhỏ với mức lãi suất phát sinh không có kỳ hạn. Mức lãi suất này sẽ được triển khai và áp dụng dựa trên tỷ suất đến từ phía khách hàng.
 • Các thao tác trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều cho người dùng.
 • Thực hiện các thanh toán online bằng một cách đơn giản nhất.
 • Giúp bạn hạn chế sử dụng tiền mặt, không cần phải cầm quá nhiều tiền để tránh lo sợ bị đánh rơi hoặc bị trộm mất.
 • Khi mở tài khoản ngân hàng ở Vietinbank, bạn đồng thời cũng sẽ mở thêm được cho mình 1 thẻ ghi nợ. Chiếc thẻ này còn được gọi là thẻ ATM, chúng sẽ giúp bạn thực hiện các hoạt động như chuyển khoản, rút tiền được nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều tại các cây ATM trên toàn quốc.
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank: 4
Những lợi ích khi sử dụng tài khoản Vietinbank

ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETINBANK

Mỗi một loại tài khoản mà ngân hàng Vietinbank triển khai đều cần có những điều kiện cụ thể để đáp ứng. Cụ thể như sau:

Tài khoản cá nhân

Một số điều kiện khi mở tài khoản cho khách hàng có nhấn:

 • Bạn cần đủ từ 18 tuổi trở lên
 • Có thẻ căn cước công dân

Tài khoản doanh nghiệp

Tương tự như tài khoản cá nhân, khách hàng doanh nghiệp cần có đủ các điều kiện dưới đây:

 • Các loại giấy tờ có liên quan đến công ty: Giấy xác nhận thành lập doanh nghiệp, giấy tờ chứng minh về tư cách đại diện hợp pháp của bạn đối với những công ty có yếu tố nước ngoài.
 • Giấy tờ thông tin về người đại diện của công ty có kèm một số giấy tờ có liên quan đến người đại diện của doanh nghiệp.
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank: 5
Điều kiện đối với khách hàng doanh nghiệp

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN VIETINBANK

Cũng như nhiều ngân hàng khác trên thị trường, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, Vietinbank đã triển khai hai hình thức đăng ký mở tài khoản. Cụ thể là hình thức mở trực tiếp tại quầy giao dịch và hình thức đăng ký tài khoản ngân hàng online.

Mở tại phòng giao dịch hoặc các chi nhánh

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank tại quầy giao dịch, bạn thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn chọn một chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất, thuận tiện đi lại nhất cho bạn.
 • Bước 2: Bạn đến trực tiếp quầy giao dịch để nhân viên hỗ trợ.
 • Bước 3: Bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân vào mẫu tờ đơn yêu cầu mở thẻ của ngân hàng soạn sẵn.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn gửi lại tờ đơn và thẻ căn cước công dân cho giao dịch viên ngân hàng. Sau đó, bạn nhận lại giấy hẹn ngày lấy thẻ.
 • Bước 5: Đến ngày hẹn, bạn chỉ cần mang theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu ra quầy giao dịch để nhận thẻ, kích hoạt và sử dụng.
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank: 6
Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch

Lưu ý: Trước khi đến đăng ký mở tài khoản tại quầy giao dịch, bạn nên tìm hiểu trước về thời gian làm việc của ngân hàng. Mỗi khu vực sẽ có thời gian chênh lệch khác nhau. Việc nắm bắt được thời gian làm việc sẽ giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn, tránh lãng phí thời gian chờ đợi.

MỞ TÀI KHOẢN VIETINBANK ONLINE

Hình thức đăng ký mở tài khoản online được triển khai nhằm hỗ trợ cho những người không thể ra quầy giao dịch vào giờ làm việc. Sự xuất hiện của hình thức này cũng giúp ích và tiện lợi hơn cho rất nhiều người. Để đăng ký mở tài khoản online, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng Vietinbank rồi lựa chọn thanh toán trực tuyến E-partner.

Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình như số thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu, số điện thoại di động, email,… và bất cứ thông tin nào khác mà hệ thống yêu cầu.

Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra thông tin mà bạn đã khai báo. Nếu thông tin được điền chính xác thì hệ thống sẽ gửi về số điện thoại của bạn một mã OTP để bạn tiến hành điền mã xác nhận.

Bước 4: Sau khi nhập đúng mã OTP thì hệ thống sẽ thông báo về là bạn đã đăng ký thành công.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank: 7
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietinbank tại nhà nhanh chóng

Trong vòng 24 giờ đồng hồ (không tính ngày nghỉ) kể từ lúc đăng ký online sẽ có nhân viên ngân hàng liên hệ với bạn để xác nhận lại thông tin.

THỜI GIAN MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETINBANK LÀ BAO LÂU?

Sau khi bạn đã hoàn tất các thủ tục để đăng ký mở tài khoản, sẽ mất khoảng 5 đến 7 ngày để bạn có tài khoản và sử dụng. Sau đó, bạn có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng đơn giản như chuyển khoản, rút tiền,… khi bạn nạp tiền vào trong tài khoản.

Trong trường hợp khách hàng quá đông thì thời gian nhận tài khoản của bạn có thể lâu hơn khoảng 10 ngày. Vì vậy, để chắc chắn hơn thì bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên của ngân hàng để được hỗ trợ tốt nhất. Như vậy, bạn có thể xác nhận được thời điểm chính xác và hạn chế thời gian bị hao tốn vì chờ đợi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin có liên quan đến dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Vietinbank mà bạn đang tìm hiểu. Những điều kiện cần đáp ứng và cả quá trình mở tài khoản dưới hai hình thức đều được Bankz bật mí rõ ràng. Hy vọng, chúng sẽ có ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank.

TÌM HIỂU THÊM

 • Mở Tài Khoản Ngân Hàng BIDV
 • Thủ Tục Mở Tài Khoản Ngân Hàng
 • Mở Tài Khoản Ngân Hàng Sacombank

Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *