Hướng Dẫn Cách Mua Bảo Hiểm Xe Máy Ở Bưu Điện Chi Tiết

Không khó để tìm mua bảo hiểm xe máy trên thị trường vì tính thông dụng của nó. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc lựa chọn mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện dần trở thành một xu thế mới. Vậy lý do là gì? Hãy cùng tìm hiểu thực hư qua bài viết sau đây.

ĐÔI NÉT VỀ BẢO HIỂM MÁY Ở BƯU ĐIỆN

Bảo hiểm xe máy được bán tại bưu điện là một sản phẩm đến từ PTI – Một công ty uy tín, nổi tiếng với chất lượng sản phẩm bảo hiểm hàng đầu. Lựa chọn PTI, khách hàng có thể yên tâm về chế độ và chính sách được công ty phục vụ.

Bảo hiểm PTI được thành lập bởi nhiều cổ đông tên tuổi như bảo hiểm DB Hàn Quốc, Công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty chứng khoán Vndirect. Với chuyên môn cao cùng sự nhiệt tình, chất lượng bảo hiểm và quyền lợi mang lại luôn làm hài lòng khách hàng.

Mua Bảo Hiểm Xe Máy Ở Bưu Điện: 1
Bảo hiểm xe máy ở bưu điện là gì?

Với mỗi đối tượng khách hàng, công ty sẽ đề xuất một số sản phẩm phù hợp nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được các quyền lợi nhận được. Nhờ vây, việc mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện ngày trở nên phổ biến hơn, nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng.

HƯỚNG DẪN MUA BẢO HIỂM XE MÁY TẠI BƯU ĐIỆN

 • Bước 1: Tìm bưu điện gần nhất, bạn có thể tìm tại đây
 • Bước 2: Tới gặp giao dịch viên, hỏi quầy bấn bảo hiểm xe máy/ Ô TÔ
 • Bước 3: Giao CMND/CCCD + Cave xe máy/ Ô TÔ cho giao dịch viên
 • Bước 4: Ghi đầy đủ thông tin theo yêu cầu, nộp phí mua bảo hiểm
 • Bước 5: Hoàn thanh giao dịch và bảo hiểm hiệu lực ngay từ ngày mua

CÁC GÓI BẢO HIỂM ĐƯỢC BÁN TẠI ĐÂY

Bảo hiểm xe máy có nhiều loại, bao gồm cả bắt buộc và tự nguyện. Tùy vào nhu cầu và đối tượng khách hàng mà sự lựa chọn cũng nên được cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia.

Bảo hiểm dân sự bắt buộc (cho xe cơ giới)

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc khi tham gia giao thông, giúp giảm thiếu vấn đề tài chính cho người được bảo hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn. Mức bồi thường sẽ tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của hậu quả gây ra, dựa trên quy định chung. Thời hạn 1 năm và mức phí thanh toán cụ thể như sau:

 • Xe máy có dung tích 50cc trở xuống là 55.000 đồng.
 • Xe máy có dung tích 50cc trở lên là 60.000 đồng.
 • Xe có động cơ 3 bánh hoặc tương tự: 290.000 đồng.

Khách hàng sẽ có nhiệm vụ liên hệ trực tiếp cho công ty bảo hiểm khi tai nạn xảy ra cách đó 5 ngày, kèm theo những loại giấy tờ chứng minh khác. Trường hợp bất khả kháng thì nên có lý do và chứng từ đi kèm.

Mua Bảo Hiểm Xe Máy Ở Bưu Điện: 2
Các gói sản phẩm tại đây

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Gói bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe là tự nguyện, ai cũng có thể tham gia. Chúng giúp người ngồi trên xe có thể an tâm hơn khi lưu thông trên đường. Giá trị bồi thường sẽ tùy thuộc vào số tiền bảo hiểm mà bạn đóng vào theo công thức chung: tỷ lệ trách nhiệm x tỷ lệ phí x số ghế (thông thường sẽ là 2).

 • Dưới 10 triệu đồng cho mỗi người, mức phí sẽ là 0,1%.
 • Trên 10 triệu đồng cho mỗi người, mức phí sẽ là 0,15%.
 • Khách hàng chi trả càng nhiều tiền bảo hiểm, mức bồi thường cũng sẽ tăng theo đáng kể:
 • Hơn 40.000 đồng cho 2 người, tiền bảo hiểm nhận được là 20.000.000 đồng.
 • Thêm 60.000 đồng mỗi người, số tiền bảo hiểm nhận lại được là 30.000.000 đồng.

Bảo hiểm về thiệt hại vật chất

Loại bảo hiểm này có chức năng giúp chủ sở hữu phương tiện khắc phục hiện trạng xe theo cách tốt nhất. Dù chỉ được bán dưới dạng tự nguyện nhưng đây là một sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Một số trường hợp nằm trong phạm vi bảo hiểm được liệt kê như xe bị cháy nổ, đánh cắp, hư hại do tai nạn, sự cố bất khả kháng (thiên tai, bão lũ, …), tác động từ vật thể khác.

Tuy nhiên, số tiền được thanh toán không vượt quá giá trị bảo hiểm được đề cập tại giấy chứng nhận.

Phí bảo hiểm = mức phí x số tiền bảo hiểm

 • Bảo hiểm cho các trường hợp cháy nổ được tính là 0.3%.
 • Bảo hiểm do trộm cắp là 0.5%.
 • Bảo hiểm được bồi thường do các nguyên nhân khác là 1.2% phí.

TẠI SAO NÊN CHỌN MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở BƯU ĐIỆN

Nhu cầu tìm mua bảo hiểm xe máy tăng đến chóng mặt nên không khó để khách hàng tìm mua trên thị trường. Rất nhiều địa điểm bán khác nhau để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, trong đó có mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện đang dần trở nên thịnh hành hơn cả. Vậy lý do là gì?

Mua Bảo Hiểm Xe Máy Ở Bưu Điện: 3
Những lý do nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện
 • Đơn giản, tiện lợi: bưu điện có mặt ở mọi địa phương, do đó, việc tìm mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện trở nên dễ dàng hơn cả. Ai cũng có thể tham gia chỉ bằng vài thao tác đăng ksy.
 • An toàn, uy tín: người dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và mức độ uy tín của PTI.
 • Mức quyền lợi được đảm bảo tối đa.

KẾT LUẬN

Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện là một lựa chọn được cân nhắc hàng đầu đối với những đối tượng muốn tham gia. Phương thức này vừa đơn giản, tiện lợi mà cũng không lo bị lừa đảo hay những quyền lợi nhận được. Còn chần chờ gì mà còn không mau tham gia hình thức này ngay hôm nay, giúp bạn an tâm hơn trên mọi nẻo đường giao thông.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *