Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng có tốt không?

Nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng để đảm bảo an toàn rằng mình đã mua đúng loại bảo hiểm xe máy bắt buộc, bảo vệ an toàn cho bản thân.

Bảo hiểm xe máy là vật bất ly thân đối với chúng ta khi tham gia giao thông và lưu thông bằng phương tiện xe máy. Theo quy định mới nhất của chính phủ về việc các giấy tờ đi kèm với bắt buộc đối với xe cơ giới trong đó có bảo hiểm xe máy. Bảo hiểm xe máy được phân loại rõ ràng làm 2 hình thức đó là: bảo hiểm dân sự và bảo hiểm tự nguyện.

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng: 1
Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng đảm bảo an toàn tuyệt đối

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng là hình thức mua bảo hiểm tự nguyện hay bắt buộc? Tại sao nên mua loại bảo hiểm ở cây xăng và có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng hay không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

MUA BẢO HIỂM XE MÁY CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Mua bảo hiểm xe máy với mục đích chính là để bảo vệ người và tài sản khi tham gia giao thông. Giúp làm giảm bớt đi gánh nặng cho người bị nạn khi có sự số xảy đến. Hàng ngày trên đất nước ta có đến hàng trăm hàng ngàn vụ tai nạn giao thông do phương tiện xe máy gây ra từ nhỏ cho đến lớn. Lợi ích của bảo hiểm xe máy đã phát huy tác dụng như sau:

 • Đền bù tài chính cho chủ xe khi xe bị hư hỏng do tai nạn nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ xe.
 • Xe bị va chạm dẫn đến thương tích và cháy nổ.
 • Xe bị thiệt hại hư hỏng trên 75% và không thể sửa chữa phục hồi bảo hiểm sẽ bồi thường toàn bộ.
 • Thay thế chủ xe đền bù một phần chi phí cho người bị nạn mà chủ xe gây ra
 • Hỗ trợ tài chính hoặc một phần chi phí nhỏ cho người ngồi cùng xe với chủ xe khi tham gia giao thông (gồm cả chủ xe).
 • Có bảo hiểm xe máy mua ở cây xăng sẽ không bị phạt khi tham gia giao thông bởi tại những cây xăng đều được bán loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự

TẠI SAO CẦN PHẢI MUA BẢO HIỂM XE MÁY?

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc chúng ta nên và cần thiết phải mua bảo hiểm xe máy. Nhưng lý do chính đáng nhất chúng ta cần phải mua bảo hiểm xe máy chính là:

Bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông
Bảo vệ tài sản vật chất (xe cơ giới) khi tham gia giao thông
Giảm bớt gánh nặng tài chính cho chủ xe và người đi cùng khi có tai nạn xảy ra
Mức chi phí bồi thường hợp lý đối với trường hợp thiệt hại >75% về tài sản sẽ được bồi thường.
Ngoài hình thức bảo hiểm xe máy bắt buộc, chủ xe có thể linh hoạt tham gia hình thức bảo hiểm xe máy tự nguyện với chi phí chỉ từ 0.1% cho người ngồi cùng xe.

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng: 2
Có nên mua bảo hiểm xe máy ở xây xăng hay không

Tai nạn là điều hy hữu và không ai mong muốn nó sẽ xảy đến với mỗi chúng ta. Nhưng để bảo vệ bản thân, bảo vệ sức khỏe về người và tài sản thì việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc theo quy định của chính phủ là hợp tình hợp lý.

Chỉ với số tiền rất nhỏ chỉ khoảng từ 55.0000 đồng – 60.000 đồng là đã có thể thay chủ xe bảo chủ xe. Bảo vệ thiệt hại về tài sản do xe gây ra và làm giảm bớt đi gánh nặng tài chính khi không may có tai nạn.

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG HAY KHÔNG?

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng hay bất kỳ hình thức nào bạn cũng cần phải lưu ý phân loại được 2 hình thức bảo hiểm xe máy hiện nay để không bị nhầm lẫn giữa 2 loại bảo hiểm. Thông thường tại những cây xăng đều được bày bán loại bảo hiểm xe máy bắt buộc có trách nhiệm dân sự. Do đó việc mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng là hoàn toàn yên tâm.

Hiện nay tại hầu hết các điểm bán xăng của đơn vị petrolimex đều được ủy quyền làm đại lý bảo hiểm xe máy. Nên khi bạn có thể yên tâm mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng mà không lo mua phải loại bảo hiểm giả hoặc bảo hiểm tự nguyện giá rẻ 20.000 đồng được ngoài lề đường.

Đặc biệt 100% những cây xăng dầu petrolimex đều là đại lý của công ty dầu khí petrolimex, được nhà nước quản lý. Do đó, mức uy tín và trách nhiệm sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại bảo hiểm được bán tràn lan ngoài lề đường.

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng: 3
Có bảo hiểm xe máy giảm bớt chi phí và gánh nặng cho chủ xe khi có tai nạn

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI MUA BẢO HIỂM XE MÁY TẠI CÂY XĂNG

 • Xác định đúng loại phương tiện tham gia giao thông (loại xe) để điền thông tin trên bảo hiểm.
 • Đọc kỳ lại điều khoản hợp đồng đối với loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Đặc biệt là mức chênh lệch về chi phí bán bảo hiểm giữa các đại lý phản ánh kịp thời đến các đơn vị bảo hiểm đảm bảo quyền lợi cho mình.
 • Đọc kỹ những quy định chung, quy định riêng và trường hợp loại trừ và từ chối bồi thường chi phí bảo hiểm khi có tai nạn xe.
 • Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng sẽ có giá niêm yết và không bị khấu trừ quá nhiều chi phí mua bảo hiểm tham gia giao thông.
 • Nắm rõ quy định và trường hợp được chi trả bồi thường từ đơn vị bảo hiểm cho chủ xe và người bị nạn.

DANH SÁCH BÁN BẢO HIỂM XE MÁY ONLINE TỐT NHẤT HIỆN NAY

STT Tên Công Ty Đăng ký
1 Ví điện tử Momo Đăng Ký
2 Bảo hiểm Bảo Việt Đăng ký
3 VBI - Bảo hiểm Vietinbank Đăng Ký
4 BIC - Bảo hiểm ngân hàng BIDV Đăng ký
5 Bảo hiểm Bảo minh Đăng Ký
6 Bảo hiểm Bưu điện PTI Đăng Ký
7 Bảo Hiểm Số Đăng Ký
8 BẢO HIỂM EZIN Đăng Ký
9 Bảo hiểm K-Care Đăng ký
10 MIC - Bảo hiểm Quân đội Đăng Ký

Do vậy việc mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng là hoàn toàn yên tâm. Yên tâm về giá bảo hiểm xe máy bắt buộc, quyền lợi đi kèm khi có sự cố xảy đến. Không cần phải lo lắng rằng việc có thể mình sẽ mua phải loại bảo hiểm tự nguyện và sẽ bị phạt khi tham gia giao thông.


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *