Mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt hay không?

Thông tin mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt là hoàn toàn sai. Theo quy định 03/2021/NĐ-CP người tham gia giao thông được phép xuất trình bảo hiểm điện tử.

Mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt khi tham gia giao thông hay không? Lợi ích của việc mua bảo hiểm online là gì? Làm thế nào để có thể mua bảo hiểm online mà không cần đi tìm các đại lý cung cấp bảo hiểm và tránh việc mua phải loại bảo hiểm tự nguyện giá rẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

LÝ DO BẠN CẦN PHẢI MUA BẢO HIỂM ONLINE LÀ GÌ?

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm dành cho xe cơ giới bảo vệ tài chính cho chủ xe trong trường hợp tham gia giao thông và có rủi ro xảy ra. Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường và chi trả quyền lợi bảo hiểm tương ứng cho người bị nạn. Đối tượng được chi trả quyền lợi bảo hiểm xe máy khi có tai nạn xảy ra đó là: người ngồi trên xe, người bị tai nạn và thiệt hại về thân thể do lỗi của chủ xe và xe tham gia giao thông bị hư hại.

Mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt: 1
Mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt hay không

Bạn có thể dễ dàng tìm và mua được bảo hiểm xe máy từ những đại lý của các công ty bảo hiểm với hình thức mua bán trao tay và giấy tờ xác nhận. Trao đổi mua bán bảo hiểm xe máy qua điện thoại zalo sau đó vẫn phải chờ đợi thời gian để nhận giấy. Giải pháp hữu ích và nhanh chóng nhất là mua bảo hiểm xe máy online. Mọi thông tin hồ sơ về khách hàng sẽ được cập nhật trực tiếp trên hệ thống quản lý bảo hiểm của các công ty bảo hiểm.

Hình thức mua bảo hiểm xe máy online hiện nay khá phổ biến, thế nhưng cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt. Điều này là hoàn toàn không đúng, bởi hình thức mua bán bảo hiểm online đã được cơ quan nhà nước cấp phép cho toàn bộ các công ty bảo hiểm bán sản phẩm bảo hiểm xe máy online.

MUA BẢO HIỂM XE MÁY ONLINE CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

Vì vậy thông tin cho rằng “mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt” là sai bởi theo khoản 3 và khoản 4 điều 6 của nghị định 03/2021/NĐ-CP đã chấp nhận hình thức “giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử”. Do vậy khách hàng khi mua bảo hiểm xe máy online có thể yên tâm tham gia giao thông mà không lo mình sẽ bị phạt. Chỉ cần trên giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử có đầy đủ những thông tin như sau:

 • Họ tên và địa chỉ của chủ xe cơ giới
 • Số biển kiểm soát xe cơ giới kèm số khung và số máy
 • Loại phương tiện điều khiển trọng tải và chỗ ngồi (đối với xe ô tô)
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự đối với bên thứ ba
 • Mã số mã vạch được đăng ký và quản lý theo quy định của bộ khoa học và công nghệ

Theo khoản 3 điều 18 của nghị định chính phủ, người dân khi tham gia giao thông cần mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm phương tiện còn hiệu lực (có thể là bản cứng hoặc bản mềm). Khi có hiệu lệnh dừng và kiểm tra xuất trình 1 trong 2 loại giấy tờ này đều được nên ý kiến cho rằng “mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt” là hoàn toàn sai.

Mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt: 2
Thông tin mua bảo hiểm xe máy online bị phạt là hoàn toàn sai

LỢI ÍCH CỦA VIỆC MUA BẢO HIỂM XE MÁY ONLINE LÀ GÌ?

Mua bảo hiểm xe máy online sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời và không cần thiết phải đến quầy giao dịch chờ đợi lại đi kèm rất nhiều lợi ích như sau:

 • Trong trường hợp xảy ra tai nạn dẫn đến hư hỏng thiệt hại về người và tài sản đối với người đi đường chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm đền phù một chi phí nhất định cho bên thứ 3 (là người bị nạn).
 • Nếu có xảy ra tai nạn dẫn đến việc xe bị hư hỏng đến 75% trở lên sẽ được bảo hiểm bồi thường toàn bộ số tiền.
 • Khi có tai nạn do lỗi của chủ xe cũng được bảo hiểm chi trả và bồi thường một phần tài chính nếu như có thiệt hại về thân thể.
 • Khi có tai nạn thiệt hại về thân thể bảo hiểm xe máy sẽ chi trả một số tiền cho cả chủ xe và người ngồi cùng xe.

Mua bảo hiểm online không chỉ nhanh chóng đơn giản mà bạn sẽ bớt được 1 số thủ tục rườm rà và các giấy tờ cần thiết khi mang theo mình. Chỉ cần mang theo 1 chiếc điện thoại là bạn đã có thể yên tâm tham gia giao thông mà không cần lo lắng việc quên mang giấy tờ sẽ bị cảnh sát giao thông phạt.

HƯỚNG DẪN MUA BẢO HIỂM XE MÁY ONLINE QUA VÍ ĐIỆN TỬ MOMO NHANH CHÓNG

Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy online qua ví điện tử Momo mà không cần phải đến cửa hàng đại lý. Chỉ với thao tác đơn giản gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Momo tìm kiếm mục “Bảo Hiểm”
 • Bước 2: Lựa chọn đơn vị bảo hiểm và loại bảo hiểm của công ty đó cung cấp
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết như: loại xe, kiểu xe, màu sắc, biển số xe
Mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt: 3
Các bước mua bảo hiểm xe máy online qua ví Momo bước 1-2-3
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin trên hợp đồng điện tử và chọn “Thanh Toán”
 • Bước 5: Thông báo kết quả giao dịch mua bán bảo hiểm online trên màn hình trang chủ ví momo.
 • Bước 6: Vào mục “ví của tôi” chọn mục “Quản lý hợp đồng bảo hiểm” xem hoặc tải hợp đồng bảo hiểm xe máy online về máy.
Mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt: 4
Các bước mua bảo hiểm xe máy online tại Momo bước 4-5-6

Chỉ với 6 bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục mua bảo hiểm xe máy online để thay thế loại bảo hiểm giấy.

Qua những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở bài viết chúng ta có thể khẳng định việc mua bảo hiểm xe máy online bị phạt là không đúng. Bạn có thể yên tâm mua bảo hiểm online và tham gia giao thông tiện lợi hơn.

TOP 10 CÔNG TY BÁN BẢO HIỂM UY TÍN

STT Tên Công Ty Đăng ký
1 Ví điện tử Momo Đăng Ký
2 Bảo hiểm Bảo Việt Đăng ký
3 VBI - Bảo hiểm Vietinbank Đăng Ký
4 BIC - Bảo hiểm ngân hàng BIDV Đăng ký
5 Bảo hiểm Bảo minh Đăng Ký
6 Bảo hiểm Bưu điện PTI Đăng Ký
7 Bảo Hiểm Số Đăng Ký
8 BẢO HIỂM EZIN Đăng Ký
9 Bảo hiểm K-Care Đăng ký
10 MIC - Bảo hiểm Quân đội Đăng Ký

Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *