Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào? TOP 10 Ngân Hàng Nên Đăng Ký

Hiện nay, thị trường tài chính Việt Nam cực kỳ sôi động với nhiều ngân hàng có tên tuổi, được đánh giá cao. Mỗi ngân hàng đều có chiến lược phát triển riêng để thu hút khách hàng với nhiều sản phẩm, dịch vụ và các chính sách ưu đãi hấp dẫn. Điều này cũng khiến khách hàng phân vân không biết nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 10 ngân hàng uy tín hàng đầu được đánh giá tốt nhất hiện nay.

LỢI ÍCH KHI MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Tài khoản ngân hàng có nhiều loại khác nhau như tài khoản tiết kiệm, tài khoản thanh toán, tài khoản vay, tài khoản nhận lương….Mỗi loại tài khoản đều có những chức năng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng đều mang đến những lợi ích tốt cho người dùng.

Chẳng hạn tài khoản tiết kiệm giúp bạn cất giữ tiền trong ngân hàng. Đồng thời bạn được hưởng một khoản lời nhất định theo gói gửi tiết kiệm. Với tài khoản thanh toán, bạn được hưởng lãi suất không kỳ hạn nhưng với tỷ lệ rất nhỏ. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng tài khoản này để thanh toán, rút tiền, nạp tiền hay chuyển khoản bất cứ lúc nào một cách rất nhanh chóng.

Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào: 1
Sở hữu tài khoản ngân hàng cùng thẻ ATM giúp bạn dễ dàng thực hiện giao dịch

Một lợi ích khác khi sử dụng tài khoản ngân hàng đó là sự an toàn và tiện lợi. Khi cất giữ tiền trong tài khoản ngân hàng, bạn sẽ không phải cầm tiền mặt. Do đó không lo sợ bị rơi, bị trộm cắp hay vấn đề tiền giả. Sử dụng tài khoản thanh toán kết hợp với thẻ ATM và ngân hàng điện tử sẽ giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn trong các hoạt động giao dịch, mua sắm và chi tiêu hàng ngày. Bạn không cần dùng tiền mặt và vẫn có thể thanh toán được nhiều dịch vụ như hóa đơn tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp, đặt vé máy bay, đặt khách sạn, mua sắm online.

Với rất nhiều tiện ích như vậy nên mở tài khoản ngân hàng trở thành xu hướng hiện nay. Rất nhiều người sở hữu một hoặc vài tài khoản ngân hàng khác nhau. Thế nhưng nên mở tài khoản ngân hàng nào là vấn đề mà khách hàng rất quan tâm. Nếu bạn cũng có cùng băn khoăn như vậy thì hãy theo dõi tiếp sau đây.

5 TIÊU CHÍ GIÚP BẠN LỰA CHỌN NGÂN HÀNG YÊN TÂM MỞ TÀI KHOẢN

Mở tài khoản ngân hàng là nhu cầu chung của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên giữa rất nhiều ngân hàng với những ưu nhược điểm khác nhau thực sự khó khăn để mọi người trả lời được câu hỏi nên mở tài khoản ngân hàng nào? Để giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất, Bankz.vn sẽ gợi ý top 10 ngân hàng được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Chọn ngân hàng có độ bảo mật cao

Tài khoản ngân hàng là nơi giúp bạn lưu trữ tiền và các thông tin cá nhân quan trọng khác. Bởi vậy, để trả lời nên mở tài khoản ngân hàng nào thì bạn cần ưu tiên chọn ngân hàng có tính bảo mật cao. Hiện nay, công nghệ hiện đại được các ngân hàng ứng dụng rất nhiều vào việc mở và quản lý tài khoản. Điều đó tạo nên sự cạnh tranh gay gắt giữa các ngân hàng về chất lượng bảo mật tài khoản cũng như thông tin khách hàng. Bởi vậy khi lựa chọn mở tài khoản tại ngân hàng nào, bạn cần tìm hiểu một số yếu tố dưới đây:

 • Xem ngân hàng đó đã khi nào gặp rắc rối về bảo mật chưa.
 • Tìm hiểu các thông tin liên quan đến vấn đề tấn công an ninh mạng của ngân hàng
 • Cách khắc phục sự cố của ngân hàng như thế nào để bảo vệ khách hàng.
 • Ngân hàng bảo mật tài khoản và thông tin khách hàng tốt sẽ mang lại sự yên tâm cho bạn. Như vậy tài sản của bạn trong ngân hàng cũng sẽ được bảo đảm tốt nhất và không bị đe dọa bởi hacker.
Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào: 2
Nên mở tài khoản ngân hàng nào cần ưu tiên ngân hàng có độ bảo mật cao

Chọn ngân hàng đảm bảo cho khách hàng nhiều quyền lợi

Nên mở tài khoản ngân hàng nào bạn cũng cần quan tâm đến quyền lợi mình được hưởng khi sở hữu tài khoản ở ngân hàng đó. Để tăng năng lực cạnh tranh, hiện nay các ngân hàng đều cố gắng đem đến một số quyền lợi cho khách hàng. Theo đó, bạn nên so sánh giữa các ngân hàng để xem ngân hàng nào có nhiều chính sách và quyền lợi tốt nhất. Bạn có thể chọn ngân hàng có những quyền lợi dưới đây:

 • Miễn phí mở tài khoản ngân hàng
 • Miễn phí một số dịch vụ khi giao dịch
 • Không yêu cầu số dư tối thiểu để duy trì tài khoản
 • Cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trên điện thoại thông minh
 • Ưu tiên ngân hàng có hạn mức chuyển tiền, rút tiền cao

Nhìn chung ngân hàng nào càng đáp ứng được nhiều ưu đãi thì bạn càng ưu tiên lựa chọn.

Chọn ngân hàng có tài khoản thanh toán với nhiều tính năng đa dạng

Khi lựa chọn mở tài khoản ở một ngân hàng nào đó bạn cần quan tâm loại tài khoản đó có những tính năng gì. Ngân hàng cung cấp các tính năng đó có hiện đại, và ổn định không. Điều này càng quan trọng hơn với tài khoản thanh toán. Bởi chúng giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch hàng ngày. Theo đó bạn nên ưu tiên ngân hàng có các tính năng dưới đây:

 • Ngân hàng có ứng dụng ngân hàng điện tử với các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền….
 • Các công cụ thanh toán trực tuyến của ngân hàng được thực hiện nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.
 • Có thể thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau như thanh toán học phí, đặt vé máy bay dễ dàng qua các ứng dụng của ngân hàng.
 • Ưu tiên ngân hàng liên kết với các ví điện tử, các sàn TMĐT để mua sắm online dễ dàng hơn.

Ngân hàng có tính năng bảo mật bằng Smart OTP

Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào: 3
Ưu tiên chọn ngân hàng có nhiều tính năng phong phú

Chọn ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mở tài khoản

Ngoài việc cung cấp nhiều tính năng hiện đại thì các ngân hàng hiện nay cũng thu hút khách hàng bằng các chương trình ưu đãi. Vì thế bạn nên lựa chọn những ngân hàng có nhiều chương trình khuyến mãi càng tốt. Chẳng hạn chương trình ưu đãi như:

 • Đăng ký tài khoản ngân hàng online được tham gia trúng thưởng, được tặng quà hấp dẫn.
 • Mời bạn bè đăng ký tài khoản thành công sẽ được nhận quà.
 • Vay tiền online, vay tiền không cần thế chấp tài sản
 • Mở tài khoản ngân hàng theo đường link giới thiệu sẽ được nhận thưởng.

Chọn ngân hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Ngoài việc quan tâm đến các tính năng, các chương trình ưu đãi thì nên mở tài khoản ngân hàng nào bạn cũng cần chú ý đến chế độ chăm sóc khách hàng của ngân hàng đó. Theo đó, bạn nên quan tâm đến các ngân hàng có chế độ chăm sóc khách hàng 24/7. Những ngân hàng như vậy sẽ luôn hỗ trợ tốt cho bạn khi xảy ra sự cố. Việc liên hệ được tổng đài kịp thời trong những tình huống khẩn cấp sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn về tài khoản của mình. Đặt trường hợp bạn không liên hệ được với tổng đài trong tình huống khẩn cấp, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào.

Bởi vậy, nên mở tài khoản ngân hàng nào bạn hãy đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng mà bạn đang muốn lựa chọn. Đây cũng là một trong những yếu tố làm nên sự uy tín của ngân hàng.

NÊN MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG NÀO? TOP 10 NGÂN HÀNG ĐÁNG TIN TƯỞNG NHẤT HIỆN NAY

Phần trên, bạn đã biết tiêu chí nào giúp bạn lựa chọn được ngân hàng tốt. Nếu bạn vẫn chưa thực sự tin tưởng về độ nhạy bén của mình thì có thể tham khảo một số ngân hàng dưới đây khi có nhu cầu mở tài khoản.

Ngân hàng Agribank

Nếu bạn hỏi nên mở tài khoản ngân hàng nào thì Agribank luôn là cái tên đứng đầu tiên. Đây là ngân hàng nhà nước có lịch sử lâu đời và có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam. Agribank luôn đi đầu trong đổi mới công nghệ từ đó mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, ngân hàng này cũng luôn đi đầu trong ứng dụng công nghệ số với những nền tảng hiện đại. Một số ưu điểm nổi bật của ngân hàng Agribank như:

 • Dịch vụ bảo mật tài khoản tối ưu. Nhờ vậy luôn mang lại sự an tâm cho khách hàng khi bảo đảm an toàn cho tài khoản.
 • Ứng dụng ngân hàng số vào trong giao dịch mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng.
 • Thanh toán trực tuyến nhiều loại hóa đơn với hạn mức cao.
 • Lãi suất cực kỳ hấp dẫn khi cho vay tiêu dùng
 • Tính năng rút tiền mặt nhanh chóng tại các máy ATM mà không cần dùng thẻ.

Với những tính năng vượt trội cùng với sự uy tín lâu năm trên thị trường tài chính, Agribank luôn là cái tên đứng đầu trong những ngân hàng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào: 4
Agribank là ngân hàng rất uy tín

Ngân hàng Vietcombank

Cái tên tiếp theo không thể bỏ qua trong danh sách các ngân hàng uy tín nhất hiện nay đó chính là ngân hàng Vietcombank. Đây là cũng là ngân hàng có quy mô lớn và cực kỳ hiện đại với dịch vụ và chất lượng tốt. Hiện nay Vietcombank có hơn 400 chi nhánh và PGD cả trong và ngoài nước. Mở tài khoản ngân hàng tại Vietcombank luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Cung cấp dịch vụ mở tài khoản online nhanh chóng ngay tại nhà với chiếc điện thoại di động.
 • Cung cấp tính năng rút tiền mặt tại cây ATM bằng mã QR không cần thẻ.
 • Các tính năng trong giao dịch thanh toán cực kỳ đa dạng.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng trên ngân hàng số hoàn toàn miễn phí.
 • Chức năng bảo mật bằng công nghệ cao cực kỳ hiện đại và an toàn.
 • Khách hàng có thể lựa chọn số tài khoản theo số điện thoại của mình.

Với rất nhiều điểm cộng như trên, Vietcombank luôn thu hút lượng lớn khách hàng mở tài khoản. Tuy nhiên, do lượng truy cập quá cao khiến việc liên hệ với tổng đài nhiều khi gặp gián đoạn. Thế nhưng Vietcombank nằm trong top đầu danh sách các ngân hàng chất lượng tốt hiện nay.

Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào: 5
Mở tài khoản không thể bỏ qua ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng MBBank

Ngân hàng quân đội MBBank cũng là cái tên đáng để bạn lựa chọn mở tài khoản. Trong những năm gần đây, MBBank có tốc độ phát triển rất mạnh. Không chỉ có nhiều chi nhánh tại Việt Nam, MBBank còn có các chi nhánh tại Nga, Campuchia, Lào. Ngân hàng này cung cấp đến cho khách hàng rất nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng, được đánh giá rất cao.

 • Mở tài khoản ngân hàng tại MBBank, bạn được hưởng rất nhiều lợi ích
 • Mở tài khoản trên ứng dụng của MBBank hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí.
 • Các giao dịch như chuyển tiền và giao dịch khác hoàn hoàn toàn miễn phí.
 • MBBank còn áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, nhận thưởng cho khách hàng
 • Làm thẻ ATM cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi với hạn mức cao.

Ngân hàng TPBank

Nên mở tài khoản ngân hàng nào là vấn đề bạn cần cân nhắc khi muốn sở hữu một tài khoản ngân hàng để tiện cho giao dịch. TPBank là một trong những gợi ý tốt cho bạn. Ngân hàng TPBank sẽ mang đến cho bạn những giải pháp hiệu quả cùng những sản phẩm có chất lượng tốt.

Ngân hàng BIDV

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên mở tài khoản ngân hàng nào thì BIDV là gợi ý rất tốt cho bạn. Hiện nay, ngân hàng này có quy mô phát triển lớn cùng với đó là rất nhiều sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nhờ đó BIDV trở thành cái tên được nhắc nằm trong top 10 các ngân hàng tốt nhất hiện nay. Mở tài khoản ngân hàng tại BIDV, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích, đảm bảo sự yên tâm về tài sản của mình.

 • BIDV liên kết với nhiều ngân hàng trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam. Bởi vậy việc chuyển tiền liên ngân hàng cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.
 • Công nghệ bảo mật tài khoản rất tốt, an toàn cho người sử dụng.
 • Mở tài khoản online trên app BIDV hoàn toàn miễn phí.
 • Gửi tiền tiết kiệm online với lãi suất cao
 • Bạn có thể vay tiêu dùng mà không cần thế chấp
 • Có dịch vụ giao thẻ ATM về tận nhà mang đến sự tiện dụng cho người dùng
 • Thường xuyên mang đến cho khách hàng những chương trình trao thưởng hấp dẫn với giá trị giải thưởng cao.
Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào: 6
BIDV cũng là ngân hàng được nhiều người lựa chọn mở tài khoản

Ngân hàng VPBank

VPBank có mạng lưới phủ sóng toàn quốc. Hệ thống ngân hàng được xây dựng hiện đại, chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình. Nhờ vậy có thể đáp ứng được yêu cầu của mọi người dùng.

 • VPBank cung cấp nhiều loại tài khoản khác nhau. Đồng thời cho phép bạn mở tài khoản trực tuyến hoàn toàn miễn phí.
 • VP liên kết với nhiều ngân hàng. Bởi vậy, bạn được chuyển tiền liên ngân hàng hoàn toàn miễn phí.
 • Bạn được vay tiêu dùng ngay trên app của VPBank mà không cần thế chấp.
 • Ngoài ra, VPBank còn cung cấp chương trình thưởng nóng khi giới thiệu được bạn bè mở thẻ thành công tại ngân hàng này.
 • Chính sách chăm sóc khách hàng của VPBank luôn nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp.

Ngân hàng Vietinbank

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến ngân hàng Vietinbank. Đây là ngân hàng thương mại được đánh giá cao về chất lượng và sự an toàn. Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, Vietinbank đã khẳng định được vị thế vững chắc của mình. Hiện nay ngân hàng này có quy mô lớn với 150 chi nhánh và hàng ngàn phòng giao dịch được trải dài trên toàn quốc. Mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank là sự lựa chọn tuyệt vời bởi rất nhiều ưu điểm:

 • Vietinbank liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau. Bởi vậy bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Cung cấp dịch vụ mở tài khoản trên điện thoại với số đẹp và hạn mức giao dịch cao, hoàn toàn miễn phí.
 • Cung cấp tới khách hàng nhiều loại tài khoản khác nhau.
 • Bạn có mở tài khoản tiết kiệm online trên app của Vietinbank với lãi suất cao.
 • Khách hàng đăng ký mở tài khoản tại Vietinbank sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi.

Chế độ chăm sóc khách hàng của ngân hàng này rất nhiệt tình, chu đáo.

Ngân hàng Sacombank

Là thương hiệu lâu đời trên thị trường tài chính, Sacombank cũng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Do đó nếu bạn chưa biết nên mở tài khoản ngân hàng nào thì hãy tìm hiểu ngay về Sacombank. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, ngân hàng này đã có một nền móng vững chắc với nhiều sản phẩm dịch vụ có chất lượng tốt.

Ưu điểm của ngân hàng Sacombank có thể kể đến như: Cho phép mở tài khoản online miễn phí, rút tiền tại máy ATM không cần thẻ, thanh toán hóa đơn trực tuyến dễ dàng, liên kết với ví điện tử và nhiều ngân hàng mang đến sự tiện lợi….

Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào: 7
Sacombank là cái tên đáng để bạn lựa chọn

Ngân hàng Techcombank

Techcombank cũng nhận được rất nhiều review tốt về chất lượng dịch vụ. Hiện nay hệ thống ngân hàng này đã phủ sóng trên khắp các tỉnh thành. Bạn có thể mở tài khoản online tại ngân hàng Techcombank hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra không mất phí khi chuyển tiền liên ngân hàng. Hệ thống bảo mật Smart OTP cực kỳ an toàn. Đồng thời được gửi tiền tiết kiệm online với lãi suất cao. Techcombank chính là câu trả lời rất tốt cho câu hỏi nên mở tài khoản ngân hàng nào.

KẾT LUẬN

Với những thông tin trên, Bankz.vn tin rằng bạn đã biết nên mở tài khoản ngân hàng nào. Mỗi ngân hàng ở trên đều có những thế mạnh riêng của mình. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất.

TÌM HIỂU THÊM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *