Ngân Hàng Nào Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay

Thẻ ATM mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Chúng giúp bạn giao dịch nhanh hơn, quản lý tài chính tốt hơn và hạn chế rủi ro. Chính vì thế nhu cầu làm thẻ ATM rất cao kể cả với những người chưa tới tuổi trưởng thành.

Vậy người dưới 18 tuổi có làm thẻ ATM được không? Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi Tốt nhất hiện nay? Tất cả các thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây.

THẺ ATM LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI THẺ NÀO?

Thẻ ATM là loại thẻ được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO 7810. Loại thẻ này giúp chủ sở hữu thực hiện một số giao dịch tự động như rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư, kiểm tra tài khoản, …tại cây ATM theo quy định của mỗi ngân hàng khác nhau.

Thẻ ATM bao gồm một số loại thẻ sau:

 • Thẻ ghi nợ: Đây là loại thẻ được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Thẻ ghi nợ có nhiều tính năng ngân hàng cơ bản như chuyển khoản, rút tiền, nạp tiền điện thoại, đặt vé tàu, vé máy bay, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tài khoản, …Tuy nhiên để sử dụng được các tính năng của của thẻ ghi nợ bạn cần phải có tiền trong tài khoản.
 • Thẻ tín dụng: Nói một cách dễ hiểu, thẻ tín dụng là loại thẻ giúp bạn tiêu tiền trước và trả tiền sau. Tức là ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn cho bạn một số tiền nhất định trong mỗi tháng để bạn sử dụng. Bạn sẽ trả lại cho ngân hàng số tiền đó sau 45 ngày. Nếu không có trách nhiệm trả hoặc trả chậm, bạn sẽ bị tính với lãi suất rất cao. Với thẻ tín dụng, bạn cũng có thể sử dụng để rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn, ….
 • Thẻ trả trước: Với thẻ trả trước, bạn không cần mở tài khoản ngân hàng. Cách sử dụng của loại thẻ này cũng rất đơn giản. Chỉ cần nạp tiền vào thẻ là bạn có thể chi tiêu. Nếu muốn, bạn có thể đăng ký thẻ này để tặng cho những người thân yêu.
Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi: 1
Thẻ ATM có nhiều loại khác nhau giúp bạn giao dịch nhanh chóng, tiện lợi hơn

NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI CÓ ĐƯỢC PHÉP LÀM THẺ ATM KHÔNG?

Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu sử dụng thẻ. Người trưởng thành trên 18 tuổi đương nhiên có quyền làm thẻ ATM. Còn với đối tượng dưới 18 tuổi có được làm thẻ này hay không là vấn đề rất nhiều người quan tâm.

Căn cứ vào quy định trong điều 16, Thông tư số 19/2016/TT-NHNN của ngân hàng nhà nước thì:

 • Người từ 15 tuổi trở lên được đăng ký sử dụng thẻ nội địa.
 • Người từ 6 đến dưới 15 tuổi được phép làm thẻ trả trước, thẻ phụ không thấu chi.
 • Người từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi được làm thẻ trả trước, thẻ chính hoặc phụ của thẻ ghi nợ không thấu chi.
 • Người từ 15 đến 18 tuổi có thể mở thẻ phụ của thẻ tín dụng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, người dưới 18 tuổi khi đăng ký dung thẻ ATM cần phải có văn bản đồng ý cho phép sử dụng thẻ của người đại diện, chẳng hạn như cha, mẹ. Đây là điều kiện không thể thiếu để người chưa đủ 18 tuổi được cấp quyền sử dụng thẻ. Thêm vào đó, người dưới 18 tuổi phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự như pháp luật đã quy định. Như vậy người dưới 18 tuổi được phép đăng ký sử dụng các loại thẻ ATM như thẻ trả, thẻ thanh toán nội địa, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng (Thẻ phụ).

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ MỞ THẺ ATM CHO NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI

Để ngân hàng có thể mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi thì cần phải có một số điều kiện đi kèm. Để tiết kiệm thời gian khi làm thủ tục mở thẻ ngân hàng ATM, bạn nên tìm hiểu những điều kiện này. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết để được ngân hàng xét duyệt nhanh chóng. Theo đó, điều kiện để dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM là:

 • Người đăng ký mở thẻ ATM phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (với người từ 15 tuổi trở lên)
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Người dưới 15 tuổi cần có người đại diện đồng ý cho phép đăng ký cho phép sử dụng thẻ ATM.
Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi: 2
Thẻ ATM cũng được làm cho người dưới 18 tuổi với một số điều kiện nhất định

NGÂN HÀNG NÀO LÀM THẺ ATM DƯỚI 18 TUỔI?

Với những quy định ở trên có thể thấy người dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM tại ngân hàng. Tuy nhiên ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là danh sách một số ngân hàng nhận đăng ký làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi.

TOP 10 APP NGÂN HÀNG MIỄN PHÍ 100% DỊCH VỤ
Mẹo: một CMND bạn có thể đăng ký và sử dụng nhiều app ngân hàng cùng lúc
TÊN NGÂN HÀNG ĐĂNG KÝ
iOS Android
1️⃣Ngân Hàng VIB VIB iOS VIB Android
2️⃣Ngân Hàng OCB OCB iOS OCB Android
3️⃣Ngân Hàng MSB MSB iOS MSB Android
4️⃣Ngân Hàng MBBank MBBank iOS MBBank Android
5️⃣Ngân Hàng VPBank VPBank iOS VPBank Android
6️⃣Ngân Hàng Techcombank Techcombank iOS Techcombank Android
7️⃣Ngân Hàng TPBank TPBank iOS TPBank Android
8️⃣Ngân Hàng Số TNEX MSB TNEX iOS TNEX Android
9️⃣Ngân Hàng Số Timo Plus Timo iOS Timo Android
????Ngân Hàng Số Cake VPBank Cake iOS Cake Android

Ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn muốn biết ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi thì Vietcombank chính là cái tên đầu tiên. Vietcombank luôn là ngân hàng đầu tiên đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ số trong các giao dịch trực tuyến. Bởi vậy các sản phẩm thẻ ngân hàng của Vietcombank cực kỳ đa dạng. Ngân hàng này cũng rất linh hoạt trong việc mở thẻ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, trong đó có người dưới 18 tuổi.

Tại ngân hàng Vietcombank, người dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM với các loại thẻ như thẻ nội địa, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng một cách dễ dàng chỉ cần bạn đáp ứng các yêu cầu đã nhắc đến ở trên.

Ngoài ra, tại ngân hàng Vietcombank, để tiết kiệm thời gian đi lại bạn có thể đăng ký mở tài khoản trực tuyến trên app VCB Digibank và xác thực tài khoản bằng eKYC. Đây là bước tiến mới của Vietcombank trong chuyển đổi công nghệ số. Nhờ vậy đáp ứng được nhu cầu rất lớn của khách hàng khi muốn làm mở tài khoản online đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi Vietcombank
Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi thì Vietcombank chính là cái tên đáng để bạn lựa chọn

Ngân hàng ACB

Đây là ngân hàng Á Châu. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng ACB rất nhiệt tình và chu đáo. Các nhân viên ở đây luôn chăm sóc, hướng dẫn chu đáo cho bạn. Nếu bạn mong muốn mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi thì ACB là một gợi ý rất tốt. Các loại thẻ cho đối tượng dưới 18 tuổi ở đây như thẻ thanh toán, thẻ nội địa, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng luôn được khách hàng đánh giá rất cao.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi ACB
Làm thẻ ATM ATM tại quầy giao dịch, thẻ được lấy ngay sau 15 phút

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi thì TPbank chính là câu trả lời. TPbank còn được gọi là ngân hàng Tiên Phong. Đây cũng là ngân hàng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào phục vụ các dịch vụ của ngân hàng.

TPban cũng có chính sách làm thẻ cho công dân dưới 18 tuổi theo quy định của NHNN. Ngoài việc đến mở thẻ tại văn phòng giao dịch, bạn có thể mở tài khoản online trên app TPbank. Ban cũng có thể mang chứng minh nhân dân hoặc CCCD đến Livebank để mở tài khoản cho mình và nhận thẻ ATM rất nhanh chóng, dễ dàng.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi TPBank
Làm thẻ ATM TPBank tại quầy giao dịch

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cũng thực hiện đăng ký sử dụng thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Để kiệm thời gian và công sức đi lại, bạn cũng có thể chọn cách làm thẻ ATM online trên ứng dụng SmartBanking.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi BIDV
Làm thẻ BIDV online,nhận thẻ ngay tại nhà

Ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB cũng là một trong những địa chỉ bạn có thể đăng ký sử dụng thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi. Tất nhiên bạn có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng và nhờ nhân viên trực tiếp tư vấn việc mở thẻ. Ngoài ra, ngân hàng OCB còn hỗ trợ bạn đăng ký mở thẻ online trên app COB OMNI. Chỉ cần có chứng minh thư hoặc căn cước công dân là bạn có thể nhanh chóng mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng chỉ trong vòng 1 phút.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi OCB
Ngân hàng OCB cũng nhận làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Ngân hàng VPBank

Bạn đang muốn biết ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi? Hãy tham khảo dịch vụ của ngân hàng VPbank nhé. TPbank cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi theo quy định chung của Ngân hàng nhà nước. Do đó tại VPbank, bạn có thể mở các thẻ như thẻ thanh toán, thẻ nội địa, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Tất nhiên, bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.

VPBank cũng luôn áp dụng những công nghệ mới nhất vào dịch vụ của mình. Giờ đây bạn không còn phải mất thời gian đến quầy giao dịch chờ đợi đến lượt mở thẻ. Bạn có thể đăng ký làm ATM online trên app Cake của VPbank nhờ công nghệ eKYC định danh khách hàng điện tử. Chỉ với một chiếc Smartphone, CCCD hoặc CMND là bạn có thể đăng ký mở tài khoản trong vòng 1 phút. Sau đó thẻ ATM sẽ được ngân hàng gửi về tận nhà cho bạn.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi VPBank
Làm thẻ ATM VPBank được chọn số tài khoản đẹp miễn phí

Ngân hàng SHB

Để trả lời cho câu hỏi ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi thì SHB cũng là một đáp án đáng để bạn lựa chọn. Bạn có thể làm thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán, thẻ nội địa, thẻ tín dụng tại ngân hàng SHB. SHB cũng triển khai eKEY vào tính năng mở thẻ ATM trực tuyến. Vì thế, nếu bạn dưới 18 tuổi và đã có căn cước công dân hoặc CMND, bạn hoàn toàn có thể mở thẻ ATM online tại nhà rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh tải ứng dụng SHB Mobile Banking và làm theo hướng dẫn. Rất nhanh, ngân hàng sẽ gửi thẻ ATM về tận nơi cho bạn.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi SHB
SHB hỗ trợ khách hàng làm thẻ ATM có tuổi từ 15 tới 18

Ngân hàng MBBank

MBBank cung cấp cho bạn thêm giải pháp giúp bạn quản lý tài chính của mình. Đây là ngân hàng nhận được nhiều đánh giá tốt của khách hàng về dịch vụ số và hỗ trợ trực tuyến.

Mọi khách hàng của MB bank kể cả người dưới 18 tuổi đều có thể mở thẻ tại ngân hàng này. Bạn chỉ cần ngồi nhà, tải app MBBank về điện thoại và đăng ký mở thẻ ATM theo các bước hướng dẫn một cách rất dễ dàng.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi MBBank
Làm thẻ ATM MBBank online nhận thẻ ngay tại nhà trong 3-5 ngày

Ngân hàng Vietinbank

Đây cũng là một trong những ngân hàng đáng để bạn đặt niềm tin khi mở thẻ ATM. Các loại thẻ mà ngân hàng này phát hành đều đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Trong đó, Vietinbank cũng thực hiện dịch vụ phát hành thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở tài khoản qua ứng dụng iPay ngay tại nhà. Thủ tục mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietinbank rất đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi Vietinbank
Vietinbank cũng là ngân hàng được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về dịch vụ làm thẻ ATM

Ngân hàng Techcombank

Để biết được ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi có dịch vụ tốt nhất, bạn nên quan tâm đến những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của ngân hàng đó. Techcombank cũng là ngân hàng có dịch vụ tốt, được đánh giá cao, luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tài chính rất tốt. Nhất là khi ngân hàng này phát triển theo hướng công nghệ số.

Techcombank cũng triển khai mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi dựa trên những quy định rõ ràng của Ngân hàng nhà nước. Để mở tài khoản ATM online, bạn hãy tải ứng dụng F@st Mobile. Việc đăng ký trên ứng dụng rất dễ dàng.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi Techcombank
Làm thẻ ATM Techcombank online nhận thẻ ATM tại nhà trong 3-5 ngày

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank cũng hỗ trợ bạn mở thẻ ATM với thủ tục rất đơn giản, nhanh chóng. Đây là ngân hàng bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Thời gian nhận thẻ rất nhanh để bạn có thể sử dụng chúng.

Ngân hàng Sacombank hỗ trợ khách hàng là học sinh có tuổi từ 15 tới 18, nếu bạn đã có CMN hoặc CCCD thì vẫn có thể đăng ký làm thẻ ATM ghi nợ nội địa (Napas) để sử dụng bình thường. bạn có thể tải app về điện thoại hoặc tới trực tiếp quầy giao dịch Sacombank để đăng ký.

Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi Sacombank
Làm thẻ ATM ngân hàng Sacombank nhận nhiều ưu đãi khi đi mua sắm

Một số ngân hàng khác

Ngoài các ngân hàng ở trên, nếu bạn chưa biết ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi có dịch vụ tận tâm, chu đáo thì có thể lựa chọn một số ngân hàng khác như Eximbank, VIB, Nam Á Bank, MSB,…

Đây đều là những ngân hàng cung cấp nhiều giải pháp tài chính cho khách hàng. Các đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi cũng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng với thủ tục đơn giản. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng để được tư vấn lựa chọn loại thẻ ATM thích hợp.

QUY TRÌNH LÀM THẺ ATM CHO NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI

Với những thông tin ở trên bạn đã biết người dưới 18 tuổi được phép làm một số loại thẻ ATM theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Bạn cũng biết những ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi. Việc làm thẻ ATM sẽ dựa trên một số điều kiện nhất định. Người từ 15 tuổi trở lên cần có CMND hoặc CCCD. Người từ 11 tuổi phải có người đại diện đứng ra mở thẻ. Quy trình mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi bao gồm các bước dưới đây:

 • Bước 1: Lựa chọn ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi mà bạn thấy phù hợp: Vietcombank, TPBank, Sacombank, …
 • Bước 2: Bạn đến phòng giao dịch của ngân hàng muốn mở thẻ
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn mà nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp và hướng dẫn. Bạn cần lưu ý chữ ký trong mẫu đơn phải được thực hiện chính xác để sau này có thể thực hiện được các thủ tục như rút tiền, …
 • Bước 4: Nộp mẫu đơn và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cho nhân viên tiếp nhận.
 • Bước 5: Hẹn ngày lấy thẻ. Sau khoảng 4-7 ngày là bạn sẽ có thẻ ATM mới.
Làm thẻ ATM Dưới 18 Tuổi Seabank
Quy trình làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi cũng rất thuận tiện

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được rằng, người dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM dựa trên một số điều kiện nhất định. Sở hữu một chiếc thẻ ATM sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính. Nếu bạn chưa biết ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi thì hãy tham khảo ngay danh sách ở trên nhé.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

TOP 3 NGÂN HÀNG MỞ TÀI KHOẢN SỐ ĐẸP
Tên ngân hàng iOS Android
1️⃣ MBBank Tải MB iOS Tải MB Andoid
Ưu đãi: Chọn số tài khoản trùng với số điện thoại Miễn phí
2️⃣ TPBank Tải TPBank iOS Tải TPBank Android
Ưu đãi: Nhập mã 546615 để nhận quà tặng hấp dẫn từ TPBank
3️⃣ VPBank Tải VPBank iOS Tải VPBank Android
Ưu đãi: Nhận 50K vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0989565128

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ ATM NHANH

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *