Thủ Tục Làm Thẻ ATM Và Quy Trình Làm Thẻ ATM Như Thế Nào?

Thẻ ATM đối với cuộc sống hiện nay đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Với những lợi ích bất ngờ và tiện lợi, nhiều khách hàng đã và đang sử dụng thẻ ATM đều rất hài lòng vì điều đó.

Vậy, thủ tục làm thẻ ATM như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ rất có ích đối với những người đang muốn làm thẻ ngân hàng ở thời điểm hiện tại.

Mở tài khoản Ngân hàng VPBank số đẹp, số tứ quý miễn phí ngay tại nhà

Đăng Ký ???? www.taikhoan.vpbank.com.vn

NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ CẦN CÓ KHI LÀM THẺ ATM TẠI CÁC NGÂN HÀNG HIỆN NAY

Ngày nay, thẻ ATM trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Số lượng người đăng ký sử dụng thẻ ATM ngày một nhiều hơn. Chiếc thẻ này có rất nhiều công dụng nổi bật như chuyển khoản nhanh chóng 24/24, rút tiền mặt, thực hiện thanh toán các hóa đơn dịch vụ,… cực kỳ tiện lợi. Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn, bạn không cần phải đến các quầy giao dịch trực tiếp để làm việc.

Thủ Tục Làm Thẻ ATM: 1
Làm thẻ ATM cần những giấy tờ gì?

Tuy nhiên, một số khách hàng hiện nay vẫn không biết được việc làm thẻ ATM cần có các loại giấy tờ gì. Chính vì vậy, những thông tin ngay sau đây sẽ giúp bạn biết được mình cần chuẩn bị những gì khi đi đăng ký thẻ ngân hàng lần đầu.

 • Bạn phải có tuổi từ 15 tuổi trở lên (đăng ký tại ngân hàng) Hoặc 18 tuổi trở lên (đăng ký online)
 • Có điện thoại Smarphone kết nối 4G/ internet ổn định (Nếu đăng ký online) hoặc Giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng theo mẫu của ngân hàng (Đăng ký tại ngân hàng)
 • Công dân Việt nam: Có CMND hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, rõ chứ, rõ số và hình ảnh
 • Công dân nước ngoài: Có Hộ chiếu còn hiệu lực + một trong ba giấy tờ sau (Thị thực Việt Nam, Thẻ tạm trú hoặc Thẻ thường trú ) có thời hạn tối thiểu 12 tháng
 • Chi phí phát hành thẻ (có một số ngân hàng sẽ không thu loại phí này)

NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐĂNG KÝ MỞ THẺ ATM

Trước khi tìm hiểu về thủ tục làm thẻ ATM thì chúng ta cùng nắm thêm những thông tin về lợi ích cá nhân khi sử dụng thẻ ATM trong cuộc sống ngày nay. Các ngân hàng đã triển khai rất nhiều những ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho khách hàng sử dụng thẻ. Một số lợi ích nổi bật có thể kể đến như:

Thủ Tục Làm Thẻ ATM: 2
Dùng thẻ ATM có những lợi ích gì?
 • Mở thẻ online miễn phí, nhanh chóng với các thao tác đơn giản được thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng. Sau khi đăng ký, bạn sẽ được nhận thẻ ATM chỉ sau khoảng 3 đến 7 ngày làm việc (tùy từng ngân hàng).
 • Trong trường hợp bạn không thể đến trực tiếp quầy giao dịch để lấy, một số ngân hàng còn hỗ trợ gửi thẻ về đến tận nhà hoặc cơ quan để thuận tiện hơn cho bạn.
 • Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều miễn phí các dịch vụ như rút tiền, chuyển khoản và không có yêu cầu về số dư tối thiểu cần có để duy trì thẻ.
 • Thực hiện các loại dịch vụ đa dạng như thanh toán tiền điện thoại, điện nước, lãi suất ngân hàng,… trực tiếp qua điện thoại một cách tiện lợi nhất.
 • Các gói và chương trình gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn so với hình thức gửi trực tuyến tại quầy, có nhiều kỳ hạn gửi linh hoạt hơn.
 • Quét mã QR để tiến hành thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Nhìn chung, đây là những lợi ích vô cùng nổi bật mà đại đa số khách hàng hiện nay đều yêu thích và đánh giá cao. Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc sở hữu một chiếc thẻ ATM cùng tài khoản E-banking sẽ là một dự hỗ trợ vô cùng tuyệt vời.

THỦ TỤC LÀM THẺ ATM TRỰC TIẾP TẠI QUẦY GIAO DỊCH CỦA NGÂN HÀNG

Hiện nay, thủ tục làm thẻ ATM tại quầy tương đối đơn giản. Các bước mở thẻ cũng không quá rườm rà hay cầu kỳ. Chỉ bằng một vài thao tác cùng với một thời gian ngắn làm việc là bạn đã có thể sở hữu riêng cho mình một tấm thẻ ngân hàng chính hiệu.

Thủ Tục Làm Thẻ ATM: 3
Thủ tục làm thẻ ATM tại ngân hàng như thế nào?
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn lựa chọn một ngân hàng mà bạn muốn thẻ ngân hàng ATM
 • Bước 2: Bạn chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân cần thiết như thẻ căn cước hoặc hộ chiếu
 • Bước 3: Bạn đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc các chi nhánh của ngân hàng, sau đó yêu cầu giao dịch viên tiến hành mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ ATM cho bạn
 • Bước 4: Bạn điền các thông tin cá nhân vào trong hồ sơ đăng ký làm thẻ theo mẫu mà ngân hàng đưa ra
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, các giao dịch viên sẽ thông báo cho bạn ngày nhận thẻ. Thường thì ngân hàng sẽ cần từ 3 đến 7 ngày làm việc để mở thẻ cho bạn tính từ ngày đăng ký.

THỦ TỤC LÀM THẺ ATM ONLINE TẠI NHÀ

Để thuận tiện hơn cho khách hàng trong vấn đề đăng ký làm thẻ, ngày nay nhiều ngân hàng đã triển khai hệ thống đăng ký làm thẻ ATM online. Bằng phương thức này, khách hàng sẽ không cần phải đến trực tiếp tại quầy để đăng ký mở thẻ. Việc làm này cũng thuận tiện hơn cho những người bận rộn không thể đến ngân hàng trong giờ hành chính.

Thủ Tục Làm Thẻ ATM: 4
Đăng ký làm thẻ ATM online tại nhà

Điều kiện để đăng ký mở thẻ ATM online ngay tại nhà như sau: Bạn phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên; đối với người ngoại quốc thì phải đang sinh sống và cư trú hợp pháp ở Việt Nam – đồng thời có Hộ chiếu hợp lệ. Các bước đăng ký mở thẻ online như sau:

 • Bước 1: Tải App ngân hàng mà bạn muốn đăng ký mở thẻ ATM về điện thoại sau đó bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây.
 • Bước 2: Bạn nhập số điện thoại của mình cùng với mã xác nhận OTP để bắt đầu sử dụng.
 • Bước 3: Bạn điều đầy đủ các thông tin cá nhân của mình vào các ô yêu cầu (điền chính xác theo giấy tờ)
 • Bước 4: Nhập mã giới thiệu nếu có.
 • Bước 5: Bạn quét qua khuôn mặt để tiến hành xác nhận các giấy tờ tùy thân. Sau đó chụp hình mặt trước và mặt sau của căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bước 6: Nhập địa chỉ đúng chính xác với thông tin được đăng ký ở trên căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bước 7: Tạo mật khẩu cho thẻ.
 • Bước 8: Bạn chờ hệ thống duyệt tài khoản đã đăng ký.
 • Bước 9: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành gọi điện nhằm xác nhận thông tin cũng như hoàn tất các thủ tục khác để mở tài khoản cho bạn.
???? Xem thêm hướng dẫn làm thẻ ATM online
TOP 10 APP NGÂN HÀNG MIỄN PHÍ 100% DỊCH VỤ
Mẹo: một CMND bạn có thể đăng ký và sử dụng nhiều app ngân hàng cùng lúc
TÊN NGÂN HÀNG ĐĂNG KÝ
iOS Android
1️⃣Ngân Hàng VIB VIB iOS VIB Android
2️⃣Ngân Hàng OCB OCB iOS OCB Android
3️⃣Ngân Hàng MSB MSB iOS MSB Android
4️⃣Ngân Hàng MBBank MBBank iOS MBBank Android
5️⃣Ngân Hàng VPBank VPBank iOS VPBank Android
6️⃣Ngân Hàng Techcombank Techcombank iOS Techcombank Android
7️⃣Ngân Hàng TPBank TPBank iOS TPBank Android
8️⃣Ngân Hàng Số TNEX MSB TNEX iOS TNEX Android
9️⃣Ngân Hàng Số Timo Plus Timo iOS Timo Android
????Ngân Hàng Số Cake VPBank Cake iOS Cake Android

NHỮNG NGÂN HÀNG CÓ CHƯƠNG TRÌNH LÀM THẺ ATM MIỄN PHÍ DÀNH CHO SINH VIÊN

Hiện tại, thẻ ATM được xem là một vật dụng công nghệ số tương đối quan trọng đối với các bạn sinh viên sống xa nhà. Đó cũng là lý do vì sao nhiều ngân hàng hiện nay có thêm nhiều chương trình ưu đãi thẻ ATM dành riêng cho sinh viên. Một số ngân hàng có chương trình ưu đãi thủ tục làm thẻ ATM miễn phí cho sinh viên như:

Thủ Tục Làm Thẻ ATM: 5
Những chương trình làm thẻ ATM cực ưu đãi tại các ngân hàng

Ngân hàng số Timo Plus

(Ưu đãi: Nhận 20.000đ vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0989565128)

Cho đến thời điểm hiện tại, Timo được biết đến là ngân hàng số đầu tiên trên thị trường Việt Nam phát triển dưới hình thức là một ứng dụng thông minh trên điện thoại. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng Timo Digital Bank ở trên App Store hoặc ở trên Google Play. Sau đó, bạn thực hiện các thao tác dựa trên hướng dẫn của App.

Timo Plus

Nhờ ở hữu công nghệ định danh hiện đại eKYC, bạn có thể tiến hành mở thẻ nhanh chóng với hình thức online mà không cần phải mất công ra ngân hàng để chờ đợi hoặc làm thủ tục. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ngân hàng giao thẻ ATM đến tận nhà miễn phí mọi miền trên Tổ Quốc. Đặc biệt hơn, Timo hoàn toàn miễn phí dịch vụ là thẻ ngân hàng cho tất cả người dùng.

Ngân hàng số Cake by VPBank

(Ưu đãi: Nhận 50.000đ vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0989565128)

Ngân hàng số Cake by VPBank là một sản phẩm hợp tác giữa ngân hàng VPbank và BeFinancial (công ty con của BeGroup), khi sử dụng Cake by VPbank bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng app gọi xe Be

Chỉ cần CMND/ CCCD bạn có thể đăng ký mở tài khoản mọi lúc mọi nơi chỉ trong 1 phút, thẻ ATM vậy lý xe được Cake gửi về nhà riêng cảu bạn trong khoảng 3-5 ngày, bạn nhận thẻ vào app Caje kích hoạt là có thể sử dụng thẻ bình thường mà không cần phải tới ngân hàng

Cake By VPBank
Thẻ ATM Cake với nhiều màu sắc nổi bật (Ngân hàng duy nhất tại Việt cho khách hàng chọn màu thẻ ATM)

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG CAKE BY VPBANK

 • Miễn phí phát hành thẻ
 • Miễn phí duy trì tài khoản
 • Miễn phí rút tiền tại tất cả các máy ATM của tất cả các ngân hàng trên toàn quốc
 • Miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng tới tất cả các ngân hàng
 • Gửi tiền trong tài khoản vẫn được hưởng lãi 3.6%/ năm

Ngân hàng số TNEX by MSB

(Ưu đãi: Nhận 20.000đ vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0908203001)

Ngân hàng số TNEX by MSB là ngân hàng thuần số hiện đại, được thiết lập như một ứng dụng tài chính và định hình lối sống dành riêng cho giới trẻ Việt Nam.

Tương tự như Cake by VPBank, với công nghệ định danh điện tử (eKYC) được tích hợp trên app TNEX by MSB chỉ cần với CMND là bạn có thể đăng ký mở tài khoản mọi lúc, mọi nơi mà không cần tới ngân hàng, sau khi đăng ký mở tài khoản thành công thẻ ATM vaatjlys sẽ được TNEX chuyển phát về nhà trong khoảng 3-5 ngày mà bạn không cần tới ngân hàng

TNEX by MSB
Làm thẻ ATM ngân hàng số TNEX online, nhận thẻ ngay tại nơi ở trong 3-5 ngày

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG TNEX BY MSB

 • Miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng
 • Miễn phí rút tiền tại tất cả máy ATM
 • Miễn phí thường niên
 • Miễn phí quản lý tài khoản
 • Miễn “lén” thu phí ẩn và các loại phí khác

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt nam hiện nay, Agribank có mạng lưới chi nhánh phủ rộng tới tất cả các Huyện, Thị xã của 63/63 tỉnh thành, vì vậy nếu bạn là Sinh viên thì bạn sẽ được gia đình chuyển tiền học phí, tiền sinh hoạt dễ dàng, thuận tiện hơn.

Thẻ ATM Agribank
Ngân hàng Agribank có mạng lưới chi nhánh phủ rộng toàn quốc, phù hợp với những bạn Sinh viên ở những vùng nông thông có ít chi nhánh ngân hàng

Dịch vụ và thủ tục làm thẻ ATM của nhà Agribank cũng được rất nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn. Agribank đã triển khai rất nhiều chương trình thẻ với những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho sinh viên. Cụ thể, Agribank đang có những dạng thẻ tích hợp nhiều trong một với nhiều dịch vụ trong trường đại học điển hình như: thẻ thư viện, gửi xe, ký túc xá,…

Ngân hàng Sacombank

Sacombank mặc dù là một ngân hàng tư nhân nhưng lại có khá nhiều ưu đãi dành riêng cho các bạn sinh viên khi làm thẻ ATM. Có thể nói đến như gói tài khoản sinh viên với những ưu đãi đặc biệt như: không yêu cầu phải duy trì số dư tài khoản tối thiểu, miễn phí hoàn toàn phí quản lý tài khoản,…

Ngân hàng Sacombank
Sacombank luôn có nhiều trương trình ưu đãi dành riêng cho Sinh viên khi mở tài khoản mới

Ngân hàng ACB

Cũng như những cái tên được kể trên, ACB cũng là một ngân hàng sở hữu khá nhiều ưu đãi dành riêng cho các bạn sinh viên khi làm thẻ ATM. Những chương trình ưu đãi của ngân hàng này được gói gọn trong cái tên “Tài khoản sinh viên”. Những ưu điểm nổi bật của gói ưu đãi này như không mất phí quản lý trong hai năm đầu, không mất phí cấp thẻ, không mất phí khi rút tiền ở các máy ATM,…

Thẻ ATM ACB
Làm thẻ ATM Ngân hàng ATM chỉ cần 15 phút là có thẻ để sử dụng ngay

Bên cạnh những cái tên được kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm gói chương trình sinh viên ưu đãi đến từ các ngân hàng khác như Vietinbank, OCB,…

CHI PHÍ LÀM THẺ ATM LÀ BAO NHIÊU?

Hầu hết các ngân hàng đều có thủ tục làm thẻ ATM giống nhau, nhưng đối với chi phí thì mỗi ngân hàng sẽ có một quy định riêng. Sẽ có những ngân hàng hỗ trợ phát hành thẻ miễn phí, nhưng cũng sẽ có một số ngân hàng quy định tính phí dao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể phải chi thêm một số loại phí khác như phí để duy trì thẻ, phí khi rút tiền, phí chuyển khoản, chi phí làm lại thẻ khi bị mất, phí đổi mã PIN thẻ,…

Chính vì vậy, khách hàng nên nghiên cứu thật kỹ lưỡng thông tin và dịch vụ của các ngân hàng để có cho mình một sự lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt, những ngân hàng miễn các loại phí định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí kha khá.

Thủ Tục Làm Thẻ ATM: 7
Chi phí mở thẻ như thế nào?

TẠM KẾT

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục làm thẻ ATM cũng như lợi ích mà chiếc thẻ đa năng này mang lại. Hy vọng, với những chia sẻ này, Bankz.vn đã mang đến cho bạn những điều thực sự hữu ích. Nếu bạn đang thắc mắc không biết có nên làm thẻ ATM hay không thì hãy nhanh chóng sở hữu ngay cho mình một chiếc. Bởi lẽ, những lợi ích mà chúng mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự hài lòng và vô cùng tiện lợi.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

TOP 3 NGÂN HÀNG MỞ TÀI KHOẢN SỐ ĐẸP
Tên ngân hàng iOS Android
1️⃣ MBBank Tải MB iOS Tải MB Andoid
Ưu đãi: Chọn số tài khoản trùng với số điện thoại Miễn phí
2️⃣ TPBank Tải TPBank iOS Tải TPBank Android
Ưu đãi: Nhập mã 546615 để nhận quà tặng hấp dẫn từ TPBank
3️⃣ VPBank Tải VPBank iOS Tải VPBank Android
Ưu đãi: Nhận 50K vào tài khoản khi nhập mã giới thiệu: 0989565128

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *