Cảnh báo: Đừng Vay Tiền Bằng CMND Online Nếu Không Biết 5 Điều Này

Khi bị bế tắc về tài chính trong lúc cấp bách nhiều người nghĩ đến việc vay tiền bằng CMND online. Vì nếu đến ngân hàng làm thủ tục vay vốn thì thời gian thẩm định và giải ngân sẽ rất lâu.

Tuy nhiên, Bankz.vn cho rằng phương án dùng CMND để vay tiền online thực tế tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhất là khi người vay không nắm được 5 điều quan trọng dưới đây.

vay tiền bằng cmnd online: 1
Vay tiền bằng cmnd online – phương án giải quyết nhanh sự bế tắc về tài chính (Nguồn: Internet)

VAY TIỀN BẰNG CMND ONLINE LÀ GÌ?

Vay tiền bằng CMND online là hình thức cho vay tín chấp được các công ty tài chính triển khai trong vài năm gần đây. Lựa chọn hình thức vay vốn này người vay không cần không cần người bảo lãnh cũng như thế chấp bất cứ tài sản nào.

Thay vào đó, chỉ cần cung cấp chứng minh thư nhân dân là có thể dễ dàng vay tiền mặt từ 1 triệu đến 10 triệu từ nhiều tổ chức tín dụng. Vay tiền bằng cmnd thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, mức lãi suất cạnh tranh, thời gian trả nợ linh hoạt, không cần gặp mặt trực tiếp,…

vay tiền bằng cmnd online: 2
Chỉ với chứng minh thư là có thể dễ dàng vay tiền mặt từ 1 triệu đến 10 triệu từ nhiều tổ chức tín dụng (Nguồn: Internet)

Cũng chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp vay vốn này thay vì đến các ngân hàng.

Theo thống kê thì hiện nay vay tiền mặt bằng CMND online đang rất được ưa chuộng và tỷ lệ người dùng còn cao hơn vay thế chấp. Dự kiến thì hình thức vay vốn này sẽ còn tiếp tục tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Bankz cho rằng vay tiền bằng chứng minh nhân dân online dù được nhiều người sử dụng thì vẫn có ưu điểm và những hạn chế nhất định. Và bạn cũng nên biết những điểm hạn chế này để tự mình cân nhắc có nên vay tiền bằng CMND online hay không.

NHỮNG HẠN CHẾ CỦA VAY TIỀN BẰNG CMND ONLINE

Trước khi đến với những nhược điểm của vay tiền mặt bằng chứng minh thư online thì Bankz xin được điểm danh loạt ưu điểm mà hình thức vay vốn này mang lại.

Ưu điểm của hình thức vay tiền mặt bằng chứng minh thư online

Điều nhanh chóng thuyết phục khách hàng chọn vay vốn bằng chứng minh thư online thay vì đến các ngân hàng đó là bởi sự tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng.

vay tiền bằng cmnd online: 3
Vay tiền mặt online với chứng minh thư mang đến nhiều ưu đãi và tiện ích cho khách hàng (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, hình thức cho vay này còn mang đến cho khách hàng vô vàn tiện ích khác như:

 • Cho phép khách hàng vay nhanh từ 1 triệu đến 10 trong vòng 24 giờ sau khi duyệt khoản vay.
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 7 đến 30 ngày tùy theo nhu cầu của và khả năng tài chính khách hàng.
 • Mức lãi suất khá cạnh tranh.
 • Không cần người bảo lãnh, không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản bảo đảm.
 • Không cần gặp mặt bên vay, mọi thủ tục được thực hiện online.
 • Thông tin minh bạch, hợp đồng vay rõ ràng, khách hàng được thông báo chi tiết thông tin các khoản vay trước khi tiến hành ký hợp đồng vay.
 • Vay tiền bằng chứng minh thư online có hỗ trợ cho những khách hàng có nợ xấu ngân hàng.
 • Khách hàng được hỗ trợ gia hạn khoản vay trong trường hợp khó khăn không kịp thanh toán khi đến hạn.
 • Khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi ở từng thời kỳ như: nếu tất toán trước hạn sẽ được giảm lãi, khách hàng từng có hợp đồng vay trước đó mà trả khoản vay đúng hạn hoặc khách hàng thân thiết sẽ được nâng hạn mức vay trong lần tiếp theo ,…

Những hạn chế của vay tiền mặt bằng chứng minh nhân dân online

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng không thể khẳng định vay tiền mặt bằng CMND online không tồn tại nhược điểm nào. Và những điểm hạn chế còn tồn tại ở hình thức vay tín chấp này bao gồm:

 • Hạn mức cho vay còn thấp chỉ từ 500 ngàn đồng đến 10.000.000 đồng. Mức vay này chỉ có thể đáp ứng nhu cầu tài chính tiêu dùng nhỏ lẻ, không phù hợp với những ai cần số vốn nhiều.
 • Mức lãi suất được áp dụng nếu vay tiền mặt bằng cmt online sẽ cao hơn so với lãi suất trung bình vay tại ngân hàng.
 • Kỳ hạn hoàn trả khoản vay còn khá ngắn ngày, trung bình chỉ từ 7 ngày đến 30 ngày. Khách hàng cần lên kế hoạch tiêu dùng và thanh toán cụ thể để không bị trả chậm. Nếu không, không chỉ mức lãi và mức phạt rất cao mà cuộc sống, công việc đều bị ảnh hưởng bởi những cuộc điện thoại thúc trả nợ.
vay tiền bằng cmnd online: 4
Vay tiền trực tuyến bằng chứng minh thư vẫn tồn tại những hạn chế nhất định (Nguồn: Internet)

Từ những điểm còn hạn chế kể trên, quý khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi tiến hành thủ tục vay tiền bằng CMND online.

KINH NGHIỆM VAY TIỀN BẰNG CMND ONLINE AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Như đã chia sẻ ở trên, vay tiền mặt bằng chứng minh thư online vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Do đó, nếu đã chọn hình thức vay vốn này, quý vị cần bỏ túi những kinh nghiệm sau để đảm bảo vay tiền mặt bằng CMND online an toàn nhất. Cụ thể, người vay cần:

Tìm kiếm và chỉ lựa chọn công ty tài chính uy tín

Cũng bởi nhu cầu vay tín chấp bằng chứng minh nhân dân online ngày càng tăng kéo theo sự hình thành “như nấm sau mưa” của các tổ chức tín dụng. Nếu không chịu tìm hiểu kỹ rất có thể quý vị sẽ vay tiền nhanh từ công ty kém uy tín và nhanh chóng trở thành “con mồi” để tín dụng đen “mổ xẻ”.

vay tiền bằng cmnd online: 5
Để vay tiền mặt với chứng minh thư online an toàn quý khách chỉ chọn công ty uy tín (Nguồn: Internet)

Do đó, để không tự biến bản thân thành nạn nhân của tín dụng đen, trước khi dùng chứng minh nhân dân vay tiền mặt online của bất kỳ đơn vị tài chính nào, quý vị hãy:

 • Tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến quá trình hình thành, phát triển của đơn vị đó. Xem công ty tài chính này có được nhiều người biết đến và đánh giá tốt hay không.
 • Xem thông tin về các sản phẩm cho vay mà công ty tài chính đó đang cung cấp như: khoản vay, lãi suất, thời gian vay, thủ tục vay, phương thức thanh toán, các khoản phí đi kèm giao dịch,…có công khai, minh bạch hay không.

Sau khi tìm hiểu tất cả những thông tin kể trên, quý vị hãy từ từ phân tích, đánh giá độ tin cậy của những đơn vị tài chính đó. Và chỉ chọn công ty nào uy tín nhất để vay tiền bằng CMND online.

Chịu khó đọc và nghiên cứu kỹ hợp đồng vay

Không chỉ phải thận trọng khi chọn đơn vị cho vay mà khách hàng còn cần cẩn thận hơn nữa trong việc ký kết hợp đồng vay tiền nhanh bằng chứng minh thư. Bởi thực tế nhiều nhân viên của các công ty tài chính làm ăn chộp giật vì muốn thuyết phục khách hàng vay tiền mà không ngần ngại đưa ra những ưu đãi siêu hấp dẫn không hề có trong hợp đồng.

Nếu chỉ nghe tư vấn mà không chịu đọc và nghiên cứu kỹ các điều khoản liên quan đến mức lãi suất, thời gian thanh toán, khoản trả góp hàng tháng, mức phạt nếu trả chậm,….quý vị chắc chắn sẽ phải hối hận về sau.

vay tiền bằng cmnd online: 5
Nhiều khách hàng đã phải hối hận khi không đọc kỹ hợp đồng vay tiền online mà đã ký (Nguồn: Internet)

Vì chỉ cần trả chậm vài ngày thì rất có thể cuộc sống bình yên của quý vị sẽ bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại giục nợ cả ngày lẫn đêm. Do đó, trước khi ký hợp đồng vay trực tuyến, hãy dành 10 phút đọc và phân tích hợp đồng.

Chỉ chọn hạn mức vay và thời gian thanh toán đúng với nhu cầu tài chính và khả năng chi trả của mình

Trước khi ký hợp đồng vay tiền bằng chứng minh thư online, quý vị hãy tự trả lời những câu hỏi dưới đây:

 • Nguồn tài chính của bản thân mỗi tháng có ổn định không?
 • Sau khi trừ đi tất cả chi phí sinh hoạt mỗi tháng bản thân có thể thanh toán khoản nợ không?
 • Khoản tiền mà bản thân chuẩn bị vay có thực sự hợp lý và cần thiết với bản thân lúc này?

Bởi một người thông thái có ý định vay tiền mặt bằng chứng minh thư online sẽ luôn xây dựng kế hoạch sử dụng khoản vay hợp lý và thanh toán nợ đúng hạn. Và họ sẽ chỉ chọn hạn mức vay và thời hạn vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Quý vị nên học kinh nghiệm của những người thông thái như vậy.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp quý vị vay được tiền mặt nhanh bằng chứng minh thư trực tuyến một cách an toàn nhất. Và ngay sau đây Bankz sẽ gợi ý top đơn vị vay tiền bằng CMND online uy tín nhất năm 2022 để quý khách hàng tham khảo.

TOP ĐƠN VỊ CHO VAY TIỀN BẰNG CMND ONLINE TỐT NHẤT 2022

Nếu không biết hiện nay những đơn vị hỗ trợ tín dụng nào uy tín thì quý vị không nên mạo hiểm vay tiền mặt bằng chứng minh thư online. Chính vì vậy, Bankz mang đến danh sách Top những đơn vị cho vay tiền nhanh bằng chứng minh thư tốt nhất năm nay để quý vị bình tĩnh lựa chọn:

MoneyCat

Đây là nền tảng cho vay trực tuyến đang được triển khai bởi Công ty TNHH MTV Lendtop. Hiện tại, đơn vị này đang hoạt động và phát triển rất tốt tại các thị trường như: Ấn độ, Philippines, Nga, Việt Nam,…

vay tiền bằng cmnd online: 7
Vay tiền mặt với chứng minh thư tại Money Cat khách hàng an tâm tuyệt đối (Nguồn: Internet)

Vay tiền bằng chứng minh thư tại Money Cat quý khách hàng hoàn toàn yên tâm. Bởi không chỉ thủ tục nhanh gọn, lãi suất hợp lý mà mọi thông tin liên quan đến khoản vay đều được công khai trên web và có đầy đủ trong hợp đồng.

Senmo

Senmo là nền tảng cho vay online bằng chứng minh thư nhanh và uy tín hàng đầu hiện nay. Chỉ với CMND khách hàng có thể vay hạn mức đến 10.000.000 đồng trong thời gian ngắn hạn chỉ khoảng 90 ngày. Ứng dụng này đang chịu sự quản lý và điều hành bởi Công ty TNHH Gofingo Việt Nam.

vay tiền bằng cmnd online: 8
Senmo là nền tảng cho vay online bằng chứng minh thư nhanh và uy tín hàng đầu hiện nay (Nguồn: Internet)

Tamo

Tamo là app cho vay trực tuyến hỗ trợ 24/7 cực phù hợp với những khách hàng đang cần giải quyết gấp vấn đề tài chính. Ứng dụng này đang được phát triển bởi Công ty TNHH SOFI SOLUTIONS. Mức lãi suất nếu vay tiền tại Tamo khoảng 12 – 20% và được hưởng ưu đãi 0% nếu là khách hàng mới.

obocash

Robocash là ứng dụng cho vay trực tuyến được triển khai bởi Công ty TNHH Robocash Việt Nam. Nền tảng này sử dụng công nghệ Fintech trong toàn bộ quá trình từ đăng ký khoản vay đến duyệt hồ sơ vay.

Điều này giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể thời gian và được tiếp cận với nguồn tài chính cực kỳ an toàn, nhanh chóng.

DoctorDong

Doctor Dong cũng là một trong những ứng dụng cho vay tiền mặt bằng chứng minh thư online cực kỳ uy tín hiện nay. Được phát triển bởi Công ty TNHH Tư vấn tài chính LGC, ứng dụng này sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24.

vay tiền bằng cmnd online: 9
Doctor Dong sẵn sàng hỗ trợ khách hàng vay tiền mặt online 24/24 (Nguồn: Internet)

Với các hạn mức vay đa dạng từ 500 ngàn đến 10.000.000 đồng, lãi suất cạnh tranh và thời gian vay linh hoạt từ 7 ngày đến 90 ngày, quý khách hàng dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu và trả nợ, không lo mất khả năng thanh toán.

Takomo

Tuy là một thương hiệu cho vay online mới xuất hiện tại nước ta từ đầu tháng 9 năm 2020 nhưng Takomo đã sở hữu danh sách khách hàng trung thành đáng ngưỡng mộ.

Nhờ đưa ra mức lãi suất cạnh tranh cùng những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mới và cũ, thủ tục minh bạch, duyệt giải ngân nhanh chóng mà Takomo ngày càng được người tiêu dùng thông thái lựa chọn.

ATM Online

ATM Online hiện là một trong những ứng dụng cho vay tiền mặt trực tuyến bằng chứng minh thư nhanh nhất hiện nay. Được phát triển bởi Công ty TNHH ATM Online Việt Nam, ứng dụng này cho phép khách hàng được vay tiền mặt 24/24 với hạn mức từ 3 triệu đến 6 triệu, thời hạn vay lên đến 92 ngày.

Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân chỉ khoảng 30 phút, lãi suất cực ưu đãi chỉ khoảng 12%/ năm cùng các khoản phí dịch vụ rất hợp lý. Nhờ vậy, ATM Online ngày càng được khách hàng ưa chuộng và tin dùng.

Finizi

Finizi cũng là ứng dụng cho vay tiền bằng chứng minh nhân dân online được nhiều người lựa chọn trong nhiều năm gần đây. App này được phát triển bởi Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Finzi.

vay tiền bằng cmnd online: 10
Vay tiền mặt bằng CMND online với Finizi quý khách được hưởng lãi suất hàng năm cực yêu (Nguồn: Internet)

Tải app cho vay Finizi khách hàng chỉ cần cung cấp chứng minh thư là có thể vay được đến 10 triệu đồng, mức lãi suất rất “yêu” chỉ từ 10.95% đến 14.6%/năm. Cùng với ưu đãi này thì thời gian duyệt hồ sơ vay và giải ngân tại Finizi cũng rất nhanh chóng, thủ tục minh bạch, thời hạn tất toán rất linh hoạt.

Finizi thực sự là một lựa chọn không tồi nếu quý khách hàng muốn vay tiền bằng CMND online an toàn.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT NẾU VAY TIỀN BẰNG CMND ONLINE

Vay tiền bằng CMND online có an toàn không?

Quý khách hàng vay tiền mặt bằng CMND online sẽ an toàn tuyệt đối nếu chọn đúng đơn vị tài chính uy tín. Đồng thời chính bản thân quý vị phải xây dựng 1 kế hoạch chi tiêu hợp lý với khoản vay và phải có tinh thần trách nhiệm, kỷ luật cao khi đến hạn thanh toán.

Vay tiền bằng CMND qua app có bị lừa đảo không?

Nhiều khách hàng do không chịu đọc hợp đồng, nhắm mắt ký đại nên không nắm được mức lãi suất cho vay, thời hạn thanh toán, phí phạt trả chậm,…Và sau đó để trễ thời gian hoàn nợ khiến lãi suất tăng vọt kèm theo tiền phạt ngất ngưởng. Đến khi mất khả năng thanh toán thì lại nói các công ty tài chính lừa đảo.

vay tiền bằng cmnd online: 11
Vay tiền mặt bằng chứng minh thư online không lo bị lừa đảo (Nguồn; Internet)

Nhưng trên thực tế nếu vay tiền mặt bằng chứng minh thư tại các đơn vị uy tín, mọi thông tin đều có trong hợp đồng, rất minh bạch, rõ ràng. Hoàn toàn không có dấu hiệu lừa đảo nếu quý vị chịu khó đọc hợp đồng trước khi ký.

Nếu nợ xấu có vay được tiền bằng CMND không?

Một số công ty tài chính vẫn chấp nhận cho vay tiền bằng chứng minh thư online dù biết khách hàng đang có nợ xấu. Tuy nhiên, chỉ chấp nhận những khách hàng có nợ xấu thuộc nhóm 1, 2 trở xuống mà thôi.

Dùng 1 CMND có thể vay tiền mặt cùng lúc trên nhiều ứng dụng không?

Qúy vị hoàn toàn có thể dùng 1 chứng minh thư vay đến 10 triệu trên nhiều ứng dụng cho vay trực tuyến khác nhau. Tuy nhiên, đừng ham việc này nếu khả năng chi trả của bản thân có hạn. Qúy vị chỉ nên vay đúng với nhu cầu tiêu dùng của bản thân để tránh “vỡ nợ” vì trả chậm.

Vay tiền bằng CMND online không trả nợ có bị đòi nợ kiểu côn đồ không?

Việc vay tiền mặt bằng chứng minh thư online từ những tổ chức tín dụng uy tín sẽ không có kiểu đòi nợ côn đồ như: đến nhà/ nơi làm việc quậy phá, tấn công vũ lực hay đe dọa tính mạng của người vay.

vay tiền bằng cmnd online: 12
Vay tiền bằng chứng minh thư online không nên dại dột “xù nợ” (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, nếu khách hàng có ý định “xù nợ” những công ty tài chính này vẫn có những biện pháp đòi nợ khác. Chẳng hạn như: gọi điện thoại giục trả nợ cả ngày lẫn đêm, gọi đến người thân của người vay nhờ nhắc nợ giúp.

Do đó, để bản thân và những người thân yêu không gặp phiền toái thì quý khách hàng nên có trách nhiệm cho việc vay của mình. Vì vay rồi phải trả là quy luật đương nhiên.

Bankz tin rằng khi nắm được 5 điều trong bài viết này, quý khách hàng sẽ yên tâm tuyệt đối khi vay tiền bằng CMND online. Qúy vị nếu cần thêm thông tin liên quan đến vấn đề vay tiền nhanh bằng chứng minh nhân dân vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline hiển thị trên web.

Trân trọng!

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *