Vay Tiền FE Credit Và 6 Điều Cực Đắt Giá Bạn Nên Biết

Vay tiền FE Credit là phương án được rất nhiều người lựa chọn khi cần giải quyết gấp vấn đề tài chính của mình. Thực tế, mỗi người đều có những mục đích khác nhau khi vay tiền mặt tại FE Credit nhưng lại có một nỗi lo chung là vay tiền tại FE Credit sẽ bị lừa đảo và bị “khủng bố điện thoại” giục trả nợ.

Đừng lo, Bankz.vn giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này với những thông tin cực đắt giá dưới đây. Hãy dành 2 phút tìm hiểu!

MỘT CHÚT THÔNG TIN VỀ CÔNG TY TÀI CHÍNH FE CREDIT

Công ty tài chính FE Credit được thành lập vào tháng 11 năm 2010. Tiền thân của FE Credit có tiền thân là Khối tín dụng tiêu dùng dưới sự quản lý của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Cho đến tháng 2 năm 2015, FE Credit đã được nhận diện thương hiệu. Đồng thời có sự chuyển đổi thành công từ hoạt động tín dụng tiêu dùng thành một pháp nhân hoạt động độc lập.

Logo Công ty tài chính FE Credit

Hiện nay, Công ty tài chính này tiếp tục phát triển các sản phẩm cho vay và thẻ tín dụng. Một số hình thức hỗ trợ tài chính nổi bật tại FE Credit bao gồm:

 • Cho khách hàng vay tiền mặt nhanh;
 • Cho vay tiền mặt mua hàng điện máy trả góp;
 • Cho vay để mua xe máy trả góp;
 • Cung cấp thẻ FE Credit Mastercard;
 • Bảo hiểm liên kết.

Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, sau hàng chục năm hoạt động, FE Credit không chỉ thành công tạo dựng thương hiệu lớn mạnh mà còn được đông đảo khách hàng tin yêu.

FE Credit trở thành một trong những công ty tài chính tốt nhất Việt Nam (Nguồn: Internet)

Một số thành tựu nổi bật mà FE Credit đã đạt được trong hơn 1 thập kỷ qua có thể kể đến như:

 • Từ năm 2014 cho đến năm 2016, FE Credit tự hào là công ty hỗ trợ tài chính tiêu dùng tốt nhất tại Việt Nam. FE Credit còn vinh dự nhận được giải thưởng Global Banking & Finance Review.
 • Tính đến thời điểm này thì Công ty tài chính FE Credit đã có mạng lưới chi nhánh dày đặc và gần 13.000 quầy giao dịch trải dài khắp đất nước. Và hàng chục triệu người Việt đang được hỗ trợ bởi hơn 17 nghìn nhân viên.
 • Hiện nay, FE Credit đã liên kết với gần 9000 đối tác tài chính khác để mang đến những sản phẩm vay và dịch vụ vay tín chấp chất lượng, an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Trên đây là một vài thông tin mang tính khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Công ty tài chính FE Credit. Tuy nhiên, để đảm bảo vay tiền FE Credit an toàn và không gặp bất cứ phiền toái nào thì quý vị nên xem ngay những thông tin cực đắt giá bên dưới.

6 ĐIỀU CỰC ĐẮT GIÁ MÀ BẠN NÊN BIẾT KHI VAY TIỀN FE CREDIT

Sau khi đọc hết đáp án của những câu hỏi dưới đây, Bankz chắc chắn quý vị sẽ vay được tiền tại FE Credit mà không gặp bất cứ rắc rối nào về sau.

Vay tiền mặt FE Credit là như thế nào?

Vay tiền mặt tại FE Credit thực chất cũng là hình thức vay tín chấp. Theo đó, khách hàng sẽ vay được một khoản tài chính mà không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. FE Credit sẽ duyệt hồ sơ vay cũng như đưa ra một khoản vay tương ứng với uy tín và khả năng thanh toán của khách hàng.

Chọn vay tiền mặt tại FE Credit, quý vị có thể được duyệt vay từ 10 triệu đến 70.000.000 đồng. Thời gian thanh toán khá dài từ 6 tháng đến 36 tháng với lãi suất cạnh tranh.

Vay tiền tại FE Credit thực sự là lựa chọn không tồi dành cho những vị khách hàng cần vay khoản tài chính lớn nhưng không kịp trả trong vòng 6 tháng.

FE Credit mang đến cho khách hàng những gói vay và nhiều ưu đãi cực hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, cũng vì những ưu đãi và các tiện ích vượt trội khi vay tiền tại FE Credit mà nhiều người lo lắng đây chỉ là chiêu trò để “câu khách”. Và khi đã ký hợp đồng vay thì khách hàng sẽ bị FE Credit lợi dụng để trục lợi. Vậy thực chất vay tiền FE Credit có bị lừa đảo không?

Vay tiền FE Credit có bị lừa đảo không?

Có nhiều tin đồn rằng vay tiền mặt tại FE Credit sẽ bị lừa đảo. Nhưng quý vị có từng thắc mắc giống như Bankz:

Nếu lừa đảo tại sao FE Credit lại được cấp phép hoạt động?

Công ty tài chính FE Credit được Nhà nước cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính thông qua các gói sản phẩm cho vay tiêu dùng và thẻ tín dụng. Cho đến hiện nay, FE Credit đã trở thành một trong những công ty tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam.

Nếu là công ty cho vay lừa đảo thì phải giải thích thế nào về việc FE Credit ngày càng phát triển. Nhất là khi các sản phẩm vay, số lượng cũng như đối tượng khách hàng không ngừng tăng trưởng.

FE Credit nếu lừa đảo thì tại sao vẫn không ngừng phát triển và lớn mạnh (Nguồn: Internet)

FE Credit nếu lừa đảo thì tại sao công an không điều tra?

Mặc dù là một pháp nhân độc lập nhưng mọi hoạt động của FE Credit đều chịu sự kiểm soát và quản lý của pháp luật. Và kể từ ngày được thành lập cho đến nay, Công ty tài chính FE Credit chưa từng nhận bất cứ thông báo nào từ cơ quan công an yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động để điều tra dấu hiệu lừa đảo.

Điều này cho thấy những lùm xùm về việc vay tiền mặt tại FE Credit lừa đảo chỉ là tin đồn vô căn cứ.

Nếu FE Credit lừa đảo thì tại sao lại công khai lãi suất vay và mọi khoản phí ngay trên web

Nếu bỏ ra mấy phút để tìm kiếm, quý vị sẽ được thấy tận mắt:

 • Các hạn mức vay;
 • Phí dịch vụ;
 • Lãi suất vay tiền mặt tại FE Credit;
 • Thời hạn vay;
 • Mức phạt nếu trả chậm,…

Kèm theo thông tin chi tiết về các gói sản phẩm hỗ trợ tài chính do FE Credit cung cấp. Tất cả những điều này đều được công khai rõ ràng ngay trên website chính thức của FE Credit.

Chỉ vì không chịu tìm hiểu, khách hàng vội vàng ký vào hợp đồng vay. Đến khi trễ hạn nhiều ngày bị FE Credit áp dụng lãi suất và mức phạt trả chậm thì đánh mất khả năng thanh toán. Cuối cùng do không chịu được áp lực về tài chính thì quay lại nói FE Credit lừa đảo.

Từ tất cả những phân tích ở trên, Bankz.vn có thể tự tin khẳng định: Quý khách hàng hãy yên tâm vay tiền FE Credit. Vì hoàn toàn không có căn cứ để kết luận FE Credit lợi dụng hay lừa đảo khách hàng.

Vay tiền mặt FE Credit có bị nhắc nợ, giục trả nợ không?

Vay tiền tại FE Credit hay bất cứ công ty hỗ trợ tài chính nào thì khách hàng cũng không thể “trốn” được các cuộc gọi nhắc nợ và giục trả nợ. Trên thực tế thì nhân viên của FE Credit vẫn thực hiện các cuộc gọi nhắc nợ dù chưa đến kỳ hạn thanh toán.

Mục đích của việc này là để khách hàng không quên thời hạn thanh toán, tránh trả trễ để phát sinh các khoản phí không cần thiết. Tuy nhiên, quý khách hàng cũng chỉ phải nhận vài cuộc gọi nhắc nợ mà thôi.

Nhân viên FE Credit gọi nhắc nợ vì không muốn khách hàng trả chậm sẽ bị phạt và tính lãi cao (Nguồn: Internet)

Nhưng nếu quá hạn thanh toán mà chưa thấy khách hàng có động thái gì thì các cuộc gọi nhắc nợ sẽ xuất hiện nhiều hơn. Đặc biệt là khi khách hàng có ý định bùng nợ thì cuộc gọi nhắc nợ sẽ biến thành đòi nợ. Các cuộc gọi đòi nợ sẽ đến tới tấp, dồn dập khiến quý vị không còn muốn làm bất cứ việc gì.

Bên cạnh đó, nếu giục khách hàng trả nợ liên tục như vậy vẫn không có tác dụng thì nhân viên của FECredit sẽ tiến hành phương án nhắc nợ qua người thân. Lúc này không chỉ khoản vay bị lộ mà những người thân yêu của quý vị cũng phải chịu chung sự phiền toái.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng, FE Credit chỉ thực hiện các cuộc gọi giục nợ, nhắc nợ chứ không hề có những hành vi đòi nợ côn đồ, bất chấp như tín dụng đen. Tuy nhiên để bản thân và những người xung quanh không bị làm phiền thì quý vị nên tuân thủ trả khoản vay đúng hạn.

Quy trình vay tiền tại FE Credit có minh bạch, rõ ràng không?

Không chỉ công khai mọi thông tin liên quan đến các gói vay trên website mà FECredit còn có quy trình cho vay cực kỳ minh bạch, tuần tự và rõ ràng. Theo đó, để vay được tiền mặt tại FECredit, quý vị cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Sau đó phải chuẩn bị hồ sơ vay và thực hiện thủ tục vay theo đúng quy định.

Điều kiện để được FE Credit cho vay tiền

Cứ nói là vay tiền mặt tại các đơn vị hỗ trợ tín dụng nhanh và dễ như “ăn kẹo”. Nhưng trên thực tế, người vay cũng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Cụ thể, muốn vay tiền mặt tại FE Credit, khách hàng phải:

 • Là công dân và đang học tập, làm việc tại nước Việt Nam.
 • Nằm trong độ tuổi từ 20 trở lên đến 60 tuổi.
 • Hiện có công việc ổn định và mức thu nhập tối thiểu phải từ 3.000.000 đồng/tháng trở lên.
 • Có ít nhất một trong các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, hóa đơn tiền điện/nước trong vòng 3 tháng, xác nhận bảng lương, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Lịch sử tín dụng phải tốt, không có tên trong danh sách những người nợ xấu từ nhóm 2 trở lên của hệ thống tín dụng quốc gia (CIC).
Vay tiền mặt FE Credit rất dễ nhưng người vay phải thỏa mãn một số điều kiện (Nguồn: Internet)

Thỏa mãn được tất cả những điều kiện kể trên, quý khách hàng không chỉ chắc chắn được vay tiền mặt tại FE Credit mà còn được phép vay với hạn mức lớn và được hưởng mức lãi suất hấp dẫn.

Chuẩn bị hồ sơ vay tiền mặt tại FE Credit đúng quy định

Muốn vay tiền mặt tại FE Credit, quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ vay bao gồm các loại giấy tờ sau:

 1. Giấy đề nghị vay tiền theo mẫu do FE Credit cung cấp;
 2. Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân (bản phô tô, công chứng);
 3. Sổ hộ khẩu/ KT3 (bản phô tô, công chứng);
 4. Giấy xác nhận lương/sao kê/ bảng lương;
 5. Hóa đơn điện/nước trong vòng 3 tháng gần nhất;
 6. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ kể trên, quý khách hàng cần thực hiện thủ tục vay tiền FECredit theo tuần tự từng bước.

Từng bước thực hiện thủ tục vay theo đúng quy định

Các bước trong thủ tục vay tiền mặt tại FE Credit đúng quy định bao gồm:

 • Bước 1: Đăng ký khoản vay

Để đăng ký khoản vay tại FE Credit, quý khách hàng có 3 cách:

Cách 1: Tải ứng dụng cho vay tiền mặt của FE Credit tại Google Play/App Store. Hoặc khách hàng có thể đăng ký khoản vay tại website chính thức của FE Credit. Với cách này bạn không cần chuẩn bị các loại giấy tờ trong hồ sơ vay như trên mà chỉ cần điền số chứng minh thư, số điện thoại và gửi cho FE Credit.

Cách 2: Qúy khách hàng có thể gọi đến số hotline tổng đài hỗ trợ vay tiền nhanh của FE Credit. Tại đây, quý khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn là vay tiền FE Credit được.

Cách 3: Quý khách hàng có thể đến trụ sở chính, chi nhánh hoặc bất cứ điểm giao dịch nào của FE Credit, mang theo hồ sơ theo hướng dẫn ở trên để trực tiếp thực hiện thủ tục vay tiền mặt FE Credit.

Qúy khách hàng có thể làm thủ tục vay tại quầy giao dịch của FE Credit trên toàn quốc (Nguồn: Internet)
 • Bước 2: Hoàn tất hồ sơ vay

Sau khi đã tiến hành bước đầu tiên – đăng ký khoản vay xong, sẽ có nhân viên hỗ trợ vay của FE Credit liên hệ để hướng dẫn quý khách hàng hoàn tất hồ sơ vay theo đúng quy định.

 • Bước 3: Thẩm định và duyệt thông qua khoản vay

Sau khi quý khách hàng hoàn tất hồ sơ vay, phía FE Credit sẽ tiến hành thẩm định khoản vay dựa trên khả năng thanh toán và uy tín của từng khách hàng. Thời gian thẩm định và duyệt khoản vay sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

 • Bước 4: Ký hợp đồng vay tiền FE Credit

Sau khi khoản vay của quý khách hàng đã được FE Credit duyệt thành công, quý khách hàng cần phải ký hợp đồng vay tiền với FE Credit. Bước này không thể bỏ qua vì hợp đồng sẽ là căn cứ pháp lý để ràng buộc và giải quyết tranh chấp nếu có giữa bên vay và bên cho vay.

Khách hàng không thể bỏ qua bước ký hợp đồng vay tiền mặt FE Credit (Nguồn: Internet)
 • Bước 5: FE Credit giải ngân

Sau khi khách hàng ký hợp đồng vay tiền, FE Credit sẽ tiến hành giải ngân. Thời gian giải ngân cam kết ngay trong ngày ký hợp đồng. Quý khách hàng có thể nhận tiền qua tài khoản hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch của FE Credit.

Từ những thông tin ở trên, quý vị đã thấy quy trình vay cũng như thủ tục vay tiền FE Credit cực kỳ minh bạch, rõ ràng và tuần tự. Theo đó, chỉ cần cảm thấy nghi ngờ ở bước nào trong thủ tục vay, quý vị có thể yêu cầu nhân viên giải thích cặn kẽ. Nếu vẫn không yên tâm, quý vị có thể ngừng làm thủ tục vay ngay lập tức.

Vay tiền mặt FE Credit có tồn tại “bẫy lãi suất”?

Bankz khẳng định không hề có chuyện “bẫy lãi suất” khi khách hàng vay tiền FE Credit. Bởi như đã chia sẻ ở trên, mọi thông tin về các sản phẩm vay bao gồm lãi suất, thời gian thanh toán, mức phí, hạn mức vay,…đều được FE Credit công khai trên website.Và tất cả những thông tin này cũng có ghi rõ trên hợp đồng vay.

Vay tiền tại FE Credit hoàn toàn không tồn tại “bẫy lãi suất” (Nguồn: Internet)

Khách hàng dễ dàng tìm thấy và tự tính toán mức lãi suất và thời hạn thanh toán như vậy có phù hợp với bản thân hay không trước khi ký hợp đồng vay tiền mặt tại FE Credit. Đồng thời, khách hàng có thể so sánh mức lãi suất vay của FE Credit với các đơn vị hỗ trợ tín dụng khác.

Theo đó, khách hàng sẽ nhanh chóng nhận thấy mức lãi suất vay tiền mặt tại FECredit nói riêng và các đơn vị hỗ trợ tài chính khác nói chung cao hơn rất nhiều so với mức lãi suất nếu vay tại ngân hàng. Nhưng mức lãi suất như vậy không hề vi phạm pháp luật.

Đó là vì phần lớn người vay tiền mặt tại FECredit đều có thu nhập thấp, khả năng thanh toán và ý thức kỷ luật với khoản vay cũng thấp dẫn đến rủi ro cao cho công ty. Do vậy, FE Credit mới áp dụng mức lãi suất kèm theo mức phạt trả chậm cao nhưng vẫn được pháp luật cho phép.

Đây là những căn cứ giúp Bankz.vn khẳng định vay tiền FE Credit hoàn toàn không có chuyện “bẫy lãi suất”.

Bí quyết nào để vay tiền FE Credit an toàn nhất?

Để vay tiền mặt FE Credit an toàn nhất, quý khách hàng cần bỏ túi những kinh nghiệm sau:

 1. Đọc kỹ hợp đồng vay mà FE Credit cung cấp trước khi ký kết.
 2. Chỉ nên chọn hạn mức vay phù hợp với nhu cầu tài chính và khả năng thanh toán của mình.
 3. Hãy dự trù một khoản tài chính dành cho việc thanh toán khoản vay khi đến hạn. Tránh để trả chậm khiến FE Credit phải áp dụng các biện pháp giục nợ, đòi nợ, đôi bên đều mệt mỏi.
 4. Quý vị có thể thanh toán trước hạn để được giảm bớt phí về lãi suất so với cam kết thanh toán ban đầu.
 5. Không nên để quá hạn thanh toán khoản vay. Bởi khách hàng sẽ bị phạt trả chậm và bị áp dụng mức lãi suất kèm phí trả chậm rất cao.

Bankz.vn tin chắc rằng những thông tin trên thực sự cần cho những ai đang có ý định vay tiền FE Credit. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chỉ cần liên hệ đến số hotline, chúng tôi sẵn sàng giải đáp 24/7.

Trân trọng!


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *