Vay tín chấp VPBank là gì? Tại sao nên lựa chọn vay tín chấp VPBank?

VPBank là một trong những ngân hàng lớn, uy tín và có sức ảnh hưởng đến thị trường tài chính tại Việt Nam. Tại VPBank bạn có thể dễ dàng tìm được một khoản vay phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân.

Vậy vay tín chấp VPBank là gì? Tại sao nên lựa chọn vay tín chấp VPBank? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Vay tín chấp VPBank: 1
VPBank là một trong những ngân hàng lớn, uy tín và có sức ảnh hưởng trên thị trường

VAY TÍN CHẤP VPBANK LÀ GÌ?

Vay tín chấp tại VPBank là một hình thức cho vay của ngân hàng VPBank, được đảm bảo bằng sự tín nhiệm và điểm tín dụng của người vay. Không yêu cầu phải có tài sản thế chấp khi vay.

Thủ tục làm hồ sơ vô cùng đơn giản, quy trình đăng ký vay nhanh chóng, dễ dàng. Người vay chỉ cần Cung cấp một vài loại giấy tờ cá nhân. Tùy vào từng sản phẩm vay mà số lượng giấy tờ được yêu cầu sẽ nhiều hoặc ít hơn.

Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ đăng ký vay tín chấp tại VPBank, ngân hàng sẽ không thật sự quan tâm đến mục đích vay của bạn là gì. Vì vậy, bạn không cần phải tiết lộ mục đích sử dụng số tiền vay của mình. Những gì bạn cần đáp ứng và thỏa mãn điều kiện cần có của sản phẩm vay. Điều mà ngân hàng quan tâm nhiều nhất chính là khả năng thanh toán của bạn. Để từ đó đưa ra quyết định xét duyệt khoản vay hay từ chối.

Vay tín chấp VPBank: 2
Vay tín chấp tại VPBank là một hình thức cho vay được đảm bảo bằng sự tín nhiệm của người vay

VAY TÍN CHẤP VÀ VAY THẾ CHẤP KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Vậy liệu bạn có biết vay tín chấp và vay thế chấp khác nhau cụ thể như thế nào hay không? Dưới đây là một vài phân tích để bạn có cái nhìn chính xác hơn về hai hình thức cho vay này.

 • Khái niệm:

Vay tín chấp: Đây là một hình thức cho vay không yêu cầu cung cấp tài sản thế chấp. Khoản vay được xét duyệt sẽ dựa vào mức độ uy tín của cá nhân hoặc doanh nghiệp đó.

Vay thế chấp: Hình thức vay này sẽ yêu cầu người vay có tài sản thế chấp như nhà, đất đai,…để đảm bảo cho khoản vay. Trong quá trình vay, khách hàng vẫn được sử dụng những loại tài sản này như bình thường. Tuy nhiên giấy tờ sở hữu sẽ do ngân hàng giữ.

 • Điều kiện vay:

Vay tín chấp: Người vay thuộc từ độ tuổi 20 đến 55 tuổi. Hiện đang không dính nợ xấu và có thu nhập ổn định, đủ khả năng thanh toán khoản nợ.

Vay thế chấp: Người vay thuộc từ độ tuổi 20 đến 55 tuổi. Hiện đang không dính nợ xấu và có thu nhập ổn định. Có những loại tài sản đảm bảo hợp pháp. Ngân hàng chấp nhận những loại tài sản thuộc quyền sở hữu của bố mẹ hoặc anh chị em ruột.

 • Hạn mức:

Vay tín chấp: Không vượt quá 500.000.000 đồng.

Vay thế chấp: Số tiền vay có thể lớn hơn, nhiều nhất là 80% giá trị của tài sản đảm bảo.

 • Thời hạn vay:

Vay tín chấp: Từ 1 – 5 năm.

Vay thế chấp: Thời gian vay có thể lên đến 35 năm.

ƯU ĐIỂM CỦA VAY TÍN CHẤP VPBANK

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một ngân hàng cho vay tín chấp với những điều kiện, thủ tục đơn giản, dễ dàng, hạn mức cao thì VPBank chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của hình thức cho vay tín chấp tại ngân hàng VPBank mà bạn có thể tham khảo.

Đa dạng các hình thức vay

Có đa dạng các hình thức vay khác nhau mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

 • Vay tín chấp theo bảng lương, giải ngân qua thẻ ngân hàng của VPBank. Số tiền được vay có thể gấp 10 lần số lương trung bình hàng tháng của khách hàng.
 • Vay tín chấp theo thẻ tín dụng.
 • Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Vay tín chấp theo giấy tờ đăng ký kinh doanh.
Vay tín chấp VPBank: 3
Vay tín chấp VPBank với đa dạng các hình thức vay

Vốn vay lớn

Những gói vay tín chấp tại VPBank thường có hạn mức khá cao, lên đến 500 triệu, trong những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 1 tỷ đồng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để vay tiền phục vụ cho những nhu cầu hàng ngày như mua xe, mua nhà, kinh doanh, mua sắm,…

Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần

Lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng VPBank được tính theo dư nợ giảm dần. Điều này có nghĩa là ngân hàng sẽ lấy nợ gốc trừ đi khoản tiền đã trả hàng tháng. Lãi suất cũng sẽ được tính theo khoản tiền sau khi đã được trừ. Điều này thật sự sẽ có lợi cho người vay. Bởi khoản tiền lãi phải trả sẽ thấp hơn hẳn so với việc vay tính lãi dựa trên nợ gốc.

Thủ tục vay đơn giản

Thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng VPBank vô cùng đơn giản. Phía ngân hàng sẽ không yêu cầu bạn phải cung cấp những loại giấy tờ phức tạp. Giúp bạn không phải mất thời gian để chạy khắp nơi lo chuẩn bị thủ tục giấy tờ, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Vay tín chấp VPBank: 4
Thủ tục vay đơn giản và nhanh chóng

CÓ NHỮNG LOẠI VAY TÍN CHẤP VPBANK NÀO?

Hình thức vay tín chấp tại ngân hàng VPBank được chia làm 2 nhóm chính. Mỗi nhóm đều có những đặc điểm cụ thể khác nhau. Cụ thể:

Phân loại theo đối tượng vay

 • Cá nhân vay: Gói vay dành cho những khách hàng có nhu cầu vay để phục vụ cho những mục đích và nhu cầu cá nhân như mua nhà, mua xe, sửa nhà, mua sắm, du lịch, chữa bệnh,…
 • Doanh nghiệp vay: Gói vay nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp đang cần vốn để đầu tư, kinh doanh, xây dựng, tái đầu tư,…

Phân loại theo sản phẩm

Bên cạnh đó là những sản phẩm vay tín chấp được phân loại theo sản phẩm. Trong đó bao gồm:

Vay tiền mặt tiêu dùng

Người đi vay nhận tiền mặt để phục vụ cho những nhu cầu chi tiêu cá nhân. Khoản tiền vay sau khi được xét duyệt sẽ được ngân hàng chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Hoặc bạn có thể nhận tiền mặt trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng ngay sau khi ký vào hợp đồng vay.

Vay mua hàng trả góp

Khách hàng khi muốn mua hàng trả góp có thể lựa chọn gói vay tín chấp này của ngân hàng VPBank. Khi mua hàng, người mua không cần thanh toán hết giá trị sản phẩm mà chỉ cần thanh toán từ 10% – 50%. Số tiền còn lại sẽ do ngân hàng cho vay ứng ra để trả trước. Người vay sẽ có nhiệm vụ thanh toán khoản vay bao gồm cả gốc và lãi (phí dịch vụ nếu có) theo kỳ hạn đã ký trong hợp đồng.

Vay thấu chi

Ngân hàng sẽ cho phép khách hàng chi tiêu vượt mức hiện đang có trong tài khoản thanh toán. Số tiền lãi sẽ được ngân hàng tính toán dựa theo số tiền vượt mức mà ngân hàng đã chi tiêu. Thông thường hình thức này sẽ chỉ được triển khai tại ngân hàng.

Vay sửa nhà

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tín chấp để sửa sang lại nhà cửa, mua sắm nội thất,… thì đây là một sản phẩm vay mà bạn không thể bỏ qua. Đây cũng là giải pháp vay hoàn hảo mà nhiều công ty tài chính và các ngân hàng hiện nay đang áp dụng.

Vay cho hoạt động kinh doanh

Đây còn được biết đến là một gói vay bổ sung vốn lưu động. Nhằm phục vụ cho những hoạt động kinh doanh, sản xuất của những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể cân nhắc vay để đầu tư và phát triển doanh nghiệp của mình lớn mạnh hơn.

Vay tín chấp VPBank: 5
Vay tín chấp VPBank hỗ trợ doanh nghiệp về vốn để phát triển và tái đầu tư

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP TẠI VPBANK

Vay tín chấp VPBank với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý những điều sau để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Lưu ý về lãi suất trước khi quyết định đăng ký vay

Lãi suất luôn là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định vay của khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần thật sự lưu ý vấn đề này trước khi quyết định ký vào hợp đồng đăng ký vay.

Thông thường mức lãi suất vay tín chấp thường cao hơn so với vay thế chấp. Điều này cũng xuất phát từ việc vay thế chấp sử dụng một loại tài sản đảm bảo cho khoản vay. Trong trường hợp xấu có thể xảy ra, khách hàng không có khả năng thanh toán khoản nợ thì ngân hàng được quyền thu hồi tài sản thế chấp.

Còn hình thức cho vay tín chấp thì không như vậy nên mức độ rủi ro cũng cao hơn rất nhiều. Mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng cho hình thức vay tín chấp phải tương đương với mức độ rủi ro có thể xảy ra. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi tổ chức tín dụng cần đảm bảo quyền lợi của mình.

Lãi suất cũng có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm chứ không cố định. Vì vậy trước khi quyết định vay, bạn cần liên hệ đến ngân hàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Vay tín chấp VPBank: 6
Lưu ý về lãi suất trước khi quyết định đăng ký vay

Xác định mục đích vay rõ ràng

Bạn cần xác định thật rõ mục tiêu vay tiền của mình là gì? Chúng phục vụ cho mục đích xây nhà, sửa sang nhà cửa, kinh doanh, mua sắm, chữa bệnh,…

Xác định rõ mục đích vay sẽ giúp bạn định hình được số tiền mình muốn vay là bao nhiêu? Liệu bạn có thật sự đang cần vay tiền hay không? Tránh trường hợp vay không mục đích bởi bạn có thể rơi vào tình trạng nợ nần, không có khả năng thanh toán khoản vay.

Vay tín chấp VPBank: 7
Xác định rõ mục đích vay sẽ giúp bạn định hình được số tiền mình muốn vay là bao nhiêu?

Lên kế hoạch thanh toán

Hãy luôn có kế hoạch thanh toán khoản vay cụ thể trước khi bạn quyết định vay. Không nên để bản thân rơi vào tình trạng thanh toán trễ hạn. Bởi khi bạn thanh toán trễ ngân hàng sẽ tính thêm phí. Dẫn đến tình trạng nợ chồng thêm nợ. Đồng thời điểm tín dụng của bạn cũng bị ảnh hưởng dẫn đến nợ xấu. Điểm tín dụng thấp khiến những khoản vay trong tương lai của bạn khó được xét duyệt.

Không vay tín chấp trước khi có nhu cầu vay một khoản lớn

Không nên lựa chọn vay tín chấp trước khi bạn có nhu cầu vay một số tiền lớn. Theo hệ thống của ngân hàng, mỗi cá nhân đều sẽ có một hạn mức tín dụng nhất định dựa theo thu nhập hàng tháng. Hạn mức tín dụng chính là khoản tiền tối đa mà bạn có thể vay.

Vì vậy, nếu bạn lựa chọn vay tín chấp trước khi có nhu cầu vay một khoản tiền lớn để mua nhà, đầu tư,… thì hãy cân nhắc thật kỹ. Bởi khoản tiền sau đó bạn có thể vay sẽ bị giảm xuống.

Tận dụng những ưu đãi và khuyến mại

Tại VPBank, thường có những đợt khuyến mại dành cho hình thức vay tín chấp. Ví dụ, khách hàng có thể được nhận lãi suất thấp hơn hoặc được tặng gói bảo hiểm. Bạn có thể chú ý và theo dõi trang Web hoặc ứng dụng của VPBank để được cập nhật thông tin đầy đủ về những ưu đãi và khuyến mại.

Lưu ý những chi phí đi kèm

Bạn cần hết sức lưu ý về những chi phí có thể đi kèm trong khoản vay. Những chi phí này đều sẽ được ghi rõ trong hợp đồng đăng ký vay. Vì vậy, hãy đọc kỹ hợp đồng để hiểu rõ hơn về những khoản phí, tránh phiền phức về sau.

Vay tín chấp VPBank: 8
Đọc kỹ hợp đồng trước khi quyết định ký

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VAY TÍN CHẤP VPBANK

Việc nắm rõ những điều kiện, thủ tục và quy trình vay tín chấp tại ngân hàng VPBank sẽ giúp quá trình đăng ký vay của bạn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Điều kiện đăng ký vay tín chấp VPBank

Đều có thể vay tiền tại ngân hàng VPBank bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Người vay nằm trong độ tuổi từ 22 đến 55 tuổi.
 • Không vướng vào nợ xấu.
 • Có Hộ khẩu/KT3/tạm trú tạm vắng trên cùng khu vực với đơn vị cho vay.
 • Có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng, đủ khả năng thanh toán khoản nợ. Thời gian công tác tại nơi làm việc phải trên 12 tháng.

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp VPBank

Người vay cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký vay tín chấp, trong đó bao gồm:

Hồ sơ pháp lý:

 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu.
 • Bản sao hộ khẩu/KT3/Sổ tạm trú tạm vắng.
 • Bản sao những loại giấy tờ về tình trạng hôn nhân.

Hồ sơ chứng minh thu nhập:

 • Hợp đồng lao động.
 • Bảng lương trong 3 tháng làm việc gần nhất.

Bên cạnh đó tùy vào sản phẩm cho vay mà bạn cần nộp thêm những loại giấy tờ khác nhau như: hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn thanh toán điện nước, giấy đăng ký xe, giấy phép đăng ký kinh doanh,…

Quy trình vay tín chấp

Để đăng ký vay tín chấp VPBank bạn cần thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Nhân viên tại ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay của bạn. Nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện vay, ngân hàng sẽ cung cấp một bộ hồ sơ theo mẫu. Bạn sẽ được nghe tư vấn về những gói vay phù hợp và cần bổ sung thêm những loại giấy tờ được yêu cầu khác.
 • Bước 2: Thẩm định đơn đăng ký vay: ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, tờ khai của bạn sẽ được tiến hành kiểm tra và xác minh tính trung thực.
 • Bước 3: Xét duyệt và cho vay: hồ sơ vay của bạn sẽ được nộp lên trên để xét duyệt. Thời gian hoàn tất thủ tục xét duyệt sẽ kéo dài từ 1 đến 5 ngày.
 • Bước 4: Ký hợp đồng và tiến hành giải ngân. Ngay sau khi hợp đồng vay được xét duyệt, bạn sẽ được ngân hàng hẹn đến ký hợp đồng. Lúc này, bạn cần lưu ý và đọc kỹ những điều khoản được ghi trong hợp đồng trước khi quyết định ký.
 • Bước 5: Giải ngân. Ngân hàng sẽ giải ngân bằng cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn. Hoặc bạn có thể nhận tiền mặt tại phòng giao dịch của ngân hàng.
 • Bước 6: Thanh toán khoản vay. Bạn có trách nhiệm phải thanh toán khoản vay hàng tháng. Lưu ý thanh toán đúng hạn để tránh bị chịu phí phạt và dính nợ xấu.
Vay tín chấp VPBank: 9
Sau khi nhận tiền hãy thanh toán nợ đúng hạn để tránh bị chịu phí phạt và dính nợ xấu

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VAY TÍN CHẤP

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp về vay tín chấp tại ngân hàng VPBank mà bạn có thể tham khảo:

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ vay là bao lâu? Thời gian ngân hàng VPBank xét duyệt sẽ diễn ra từ 1 đến 5 ngày.
 • Vay tín chấp hai ngân hàng cùng một thời điểm có được hay không? Bạn hoàn toàn có thể vay cùng một lúc hai ngân hàng nếu đảm bảo được khả năng thanh toán nợ cũng như đáp ứng được những điều kiện vay.
 • Có được thanh toán nợ trước hạn hay không? Bạn hoàn toàn có thể thanh toán nợ trước hạn nhưng phải chấp nhận một khoản phí thanh toán sớm.
 • Nợ xấu có được vay tín chấp tại VPBank hay không? Câu trả lời là không. Đây cũng là một điều kiện bắt buộc để được xét duyệt khoản vay.
 • Có nên lựa chọn vay tín chấp VPBank? VPBank từ trước đến nay luôn là cái tên được đánh giá rất cao trên thị trường tài chính ngân hàng. Hình thức cho vay tín chấp với mức lãi suất ưu đãi, thủ tục đăng ký đơn giản,… Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Lựa chọn vay tiền tại những ngân hàng lớn luôn là đúng đắn bởi mức độ uy tín mà không phải đơn vị tài chính nào cũng có thể đáp ứng được. Bài viết trên đây là những thông tin và giải đáp thắc mắc vì hình thức vay tín chấp VPBank.

Mong rằng những thông tin này đã thật sự hữu ích cho bạn. Theo dõi bankz.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác vì thị trường tài chính hiện nay.


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *