Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate miễn lãi suất trọn đời

Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate là một trong những sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng VIB. Khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi và ưu đãi hấp dẫn. Đó cũng là lý do hàng đầu khiến khách hàng luôn tin tưởng và lựa chọn VIB Zero Interest Rate.

Cụ thể hơn, làm sao để mở thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate? Loại thẻ này có những đặc điểm nổi bật nào? Bài viết dưới đây của bankz.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

THẺ TÍN DỤNG VIB ZERO INTEREST RATE LÀ GÌ?

Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate được phát hành bởi ngân hàng VIB. Hạn mức sử dụng lên đến 600.000.000/thẻ. Điểm nổi bật nhất của loại thẻ này chính là áp dụng mức lãi suất 0% cho tất cả những giao dịch chi tiêu, mua sắm bằng thẻ. 

VIB Zero Interest Rate: 1
Lý do khiến thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate được ưa chuộng là gì?

Nói rằng đây là điểm hấp dẫn nhất hoàn toàn đúng bởi điều này sẽ không xảy ra ở những ngân hàng khác. Thông thường, tại nhiều ngân hàng, mỗi tháng đều sẽ sao kê và báo cho khách hàng về dư nợ trong kỳ. Trong trường hợp chủ tài khoản không thanh toán toàn bộ số tiền, ngân hàng sẽ tính lãi. Tuy nhiên, với VIB Zero Interest Rate, người dùng sẽ không bị tính lãi.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thẻ để rút tiền mặt thì ngân hàng vẫn sẽ tính lãi tại thời điểm mà bạn rút.

VIB Zero Interest Rate: 2
Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate áp dụng mức lãi suất 0% cho tất cả những giao dịch chi tiêu, mua sắm bằng thẻ

LÃI SUẤT CỦA THẺ TÍN DỤNG VIB ZERO INTEREST RATE

 • Mức lãi suất áp dụng cho những giao dịch mua sắm là 0%.
 • Mức lãi suất áp dụng cho những giao dịch thực hiện rút tiền là:
 • 3 kỳ sao kê đầu tiên tính từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu là 2.5%/tháng. 
 • Đến những tháng tiếp theo, mức lãi suất được áp dụng là 2.33% – 2.83%/tháng.

Hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh để bạn không phải thanh toán lãi cho những hoạt động mua sắm của mình. Ngày đến hạn thanh toán là 25 ngày sau khi nhận thông báo sao kê. Mọi hoạt động giao dịch mua sắm đều sẽ được miễn lãi. Hoạt động giao dịch rút tiền sẽ bị tính lãi từ ngày giao dịch.

VIB Zero Interest Rate: 3
VIB có áp dụng tính lãi cho những giao dịch thực hiện rút tiền bằng thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate

HẠN MỨC GIAO DỊCH CỦA VIB ZERO INTEREST RATE

Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate, khách hàng cần lưu ý về hạn mức giao dịch. Cụ thể:

 • Số lần giao dịch trong một ngày là không giới hạn. Số lần thực hiện giao dịch rút tiền tối đa là 5 lần/ngày. Giao dịch thanh toán được thực hiện tại POS/Internet.
 • Hạn mức rút tiền hoặc ứng tiền mặt: Đây là hạn mức được áp dụng tại mọi thời điểm. Người dùng có thể rút 50% hạn mức tín dụng. Nếu số tiền rút là ngoại tệ, có thể rút tối đa số tiền tương đương 30.000.000 VND.
 • Hạn mức thanh toán tại POS: Tối đa là 200.000.000 đồng/lần. Khách hàng có thể sử dụng toàn bộ hạn mức khả dụng một ngày.
 • Hạn mức thanh toán qua internet: Tối đa là 200.000.000 đồng/lần. Khách hàng có thể sử dụng toàn bộ hạn mức khả dụng một ngày.

Lưu ý: Riêng đối với thẻ tín dụng điện tử, hạn mức giao dịch không được phép quá 50 triệu đồng/lần. Tuy nhiên chỉ áp dụng cho Virtual card, không áp dụng cho MyVIB và Internet banking.

VIB Zero Interest Rate: 4
Hạn mức giao dịch linh hoạt

ĐIỀU KIỆN MỞ THẺ VIB ZERO INTEREST RATE

Để được mở thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate khách hàng cần đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành có văn phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng VIB.
 • Thuộc độ tuổi từ 20 – 65 tuổi (nếu là thẻ phụ, đối tượng chỉ cần từ 15 tuổi trở lên).
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định. Trung bình tối thiểu trong ba tháng gần nhất phải là 12.000.000 đồng.
 • Có lịch sử tín dụng tốt. Trong vòng hai năm gần nhất không rơi vào tình trạng nợ xấu.
 • Vào tùy từng thời điểm mà ngân hàng sẽ yêu cầu thêm một vài điều kiện khác.
VIB Zero Interest Rate: 5
Để đăng ký làm thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate khách hàng phải có nguồn thu nhập ổn định

HỒ SƠ MỞ THẺ VIB ZERO INTEREST RATE

Để đăng ký mở thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ và giấy tờ sau:

 • Hồ sơ cá nhân: Hồ sơ này sẽ bao gồm những thông tin cá nhân của bạn như CMND/ CCCD/Hộ chiếu/Sổ hộ khẩu (bản sao).
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Bạn chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương,… 

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ VIB ZERO INTEREST RATE

Quy trình để đăng ký mở thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn đăng ký online hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng VIB để yêu cầu mở thẻ.

Đăng ký online

Đăng ký online giúp bạn có thể làm mọi thủ tục ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển đến điểm giao dịch. Những gì bạn cần là một thiết bị có kết nối internet. Tuy nhiên, lưu ý nên sử dụng những loại thiết bị có khả năng chụp ảnh. Bởi ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh chân dung để xác minh danh tính.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng vib.com.vn > Sau đó, chọn mục “thẻ tín dụng” > Chọn thẻ VIB Zero Interest Rate > Bấm “đăng ký ngay”.
VIB Zero Interest Rate: 6
Truy cập vào trang web và chọn loại thẻ muốn đăng ký
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản bao gồm họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email. Điền đúng số điện thoại mà bạn đang sử dụng để ngân hàng có thể gửi mã OTP về máy của bạn.
 • Ngân hàng sẽ gửi đến cho bạn 1 mã OTP. Kiểm tra tin nhắn và điền mã đó vào ô trống hiện trên màn hình.
 • Bước 4: Cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến nghề nghiệp và thu nhập, số CMND/CCCD của bạn. Ngay sau khi điền đầy đủ mọi thông tin bạn nhấn chọn “tiếp tục”.
 • Bước 5: Chụp ảnh chân dung khuôn mặt của bạn. Không phải tải ảnh chân dung có sẵn lên mà ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải chụp trực tiếp. Để camera ở chính giữa khuôn mặt của bạn và quay từ trái sang phải theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Bước 6: Chụp ảnh hai mặt CMND (mặt trước và mặt sau). Sau đó bạn cũng phải lấy chứng minh nhân dân để ở phía trước của camera và chụp.
 • Bước 7: Trong trường hợp thẻ của bạn được xét duyệt, bạn cần điền thông tin về địa chỉ nhận thẻ.

Nhìn chung, những bước đăng ký online đều rất đơn giản. Chỉ khoảng 5 phút là bạn đã có thể hoàn thiện việc cung cấp thông tin. Ngay sau đó, nhân viên của ngân hàng sẽ liên hệ để xác nhận lại một lần nữa toàn bộ thông tin của bạn.

Đăng ký trực tiếp tại phòng giao dịch

Bạn cũng có thể lựa chọn cách đăng ký trực tiếp thẻ tín dụng tại phòng giao dịch của ngân hàng VIB.

Bước 1: Tìm kiếm phòng giao dịch gần với nơi bạn ở nhất.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ được yêu cầu như thông tin ở bên trên. 

Bước 3: Khi đến ngân hàng, bạn yêu cầu với nhân viên tại đây để được mở thẻ. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký và làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Nếu bạn đáp ứng được mọi điều kiện và có đầy đủ hồ sơ bạn sẽ được xét duyệt làm thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ hẹn bạn một ngày để đến lấy thẻ.

VIB Zero Interest Rate: 7
Khách hàng có thể lựa chọn cách đăng ký trực tiếp thẻ tín dụng tại phòng giao dịch của ngân hàng VIB

Đăng ký qua tổng đài dịch vụ

Đăng ký qua tổng đài dịch vụ của ngân hàng cũng là một cách được khá nhiều người lựa chọn. Với cách này, bạn sẽ gọi điện đến số 18008192 và ấn phím 1. Lúc này bạn sẽ được chuyển đến để gặp tổng đài viên. Bạn yêu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng, nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn về mọi thủ tục cần làm.

LÝ DO KHIẾN THẺ TÍN DỤNG VIB ZERO INTEREST RATE ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate không phải bỗng nhiên lại nhận được nhiều ưa chuộng trên thị trường đến vậy. Hẳn là phải có những lý do đặc biệt. Cụ thể, những lý do đó là:

Thẻ tín dụng miễn lãi

VIB Zero Interest Rate là một loại thẻ tín dụng độc nhất tại Việt Nam bởi chúng cho phép khách hàng sử dụng nguồn vốn với mức lại suất là 0 %.

Lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng luôn là điều nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi thông thường, nếu thanh toán chậm dữ nợ tín dụng người dùng sẽ phải trả mức lãi suất từ 2.33% đến 3.0%/tháng cho những hoạt động giao dịch chi tiêu mua sắm. Vì vậy, đối với những đối tượng thường xuyên dùng thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch hằng ngày thì số tiền lãi và dư nợ mà họ phải thanh toán là khá lớn. Điều này tạo ra nhiều gánh nặng về mặt tài chính cho chủ sở hữu thẻ. 

Với mức lãi suất ưu đãi 0 % cùng hạn mức tín dụng cao lên đến 600.000.000 đồng. VIB Zero Interest Rate luôn mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích vượt trội. Nhằm phục vụ cho nhu cầu chi tiêu, tự do tài chính của khách hàng.

Miễn phí xử lý giao dịch

Bên cạnh việc miễn áp dụng lãi cho các giao dịch chi tiêu mua sắm. Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate còn miễn phí xử lý giao dịch. Thời gian áp dụng là 3 tháng đầu tiên kể từ khi thẻ được kích hoạt. Khách hàng có thể thoải mái chi tiêu mua sắm mà không lo mất phí.

Sau ba tháng đầu tiên, ngân hàng sẽ thu phí xử lý giao dịch là 0,99% cho mọi giao dịch. Mức thu này được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với nhiều loại thẻ tín dụng khác trên thị trường hiện nay.

Ưu đãi và tiện ích hấp dẫn

Bên cạnh việc thỏa sức mua sắm với lãi suất 0%, miễn phí xử lý giao dịch trong ba tháng đầu tiên. Khách hàng còn có cơ hội nhận được rất nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng cùng các đối tác liên kết.

VIB Zero Interest Rate: 8
Sử dụng thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate để nhận được rất nhiều ưu đãi và tiện ích hấp dẫn

Thời hạn thanh toán 55 ngày

Không phải là 45 ngày như nhiều loại thẻ tín dụng thông thường trên thị trường hiện nay mà thời hạn thanh toán là 55 ngày. Nghĩa là trong vòng 25 ngày kể từ khi ngân hàng gửi thông báo sao kê hàng tháng khách hàng có thể thanh toán dư nợ bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ giúp khách hàng tận dụng tối đa nguồn vốn của ngân hàng một cách tốt nhất. Đồng thời cũng giúp họ có thể thoải mái trong mọi chi tiêu mua sắm hằng ngày mà không cần lo lắng về vấn đề lãi suất.

Quản lý thẻ

Khách hàng sẽ được sử dụng tiện ích quản lý thẻ vô cùng tiện lợi và thông minh trên ứng dụng di động MyVIB. Với tiện ích này, khách hàng có thể:

 • Tự khóa hoặc mở thẻ
 • Thanh toán online một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Có thể thực hiện đăng ký những giao dịch trả góp.
 • Đổi điểm thưởng, hoàn tiền để sử dụng cho nhiều mục đích mua sắm sau này.
 • Dễ dàng đặt lại hoặc thay đổi mã PIN.

Trả góp 0% lãi suất

Khách hàng có thể sở hữu những sản phẩm yêu thích. Sau đó thanh toán trả góp với kỳ hạn lên đến 12 tháng. Chương trình trả góp 0 % lãi suất được ngân hàng VIB liên kết với hơn 100 đối tác mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Thực ra chương trình trả góp này được ngân hàng áp dụng cho mọi loại thẻ tín dụng và trong đó có VIB Zero Interest Rate.

Điểm đặc biệt của những chương trình trả góp bằng thẻ tín dụng này chính là không có bất kỳ một khoản phí phụ thu nào khác. Vì vậy, bạn có thể yên tâm và tận hưởng trọn vẹn tiện ích này.

Nhận nhiều ưu đãi ngân hàng Quốc Tế VIB

Tương tự như những thẻ tín dụng khác tại ngân hàng quốc tế VIB, người dùng thẻ VIB Zero Interest Rate sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm tại những trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Grab Food, Shopee Food,… Cùng với đó là những hệ thống điện tử, điện máy trên toàn quốc như CellphoneS, Nguyễn Kim,…

Ưu đãi giảm giá

Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate mang đến cho khách hàng vô vàn những ưu đãi giảm giá đến từ các thương hiệu, đối tác tại nhiều lĩnh vực khác nhau. Khách hàng có thể thỏa sức mua sắm mà không cần lo lắng về vấn đề tài chính.

Công nghệ bảo mật tiên tiến

Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến. Trong đó phải kể đến:

 • Virtual Card: Cho phép thực hiện mọi giao dịch online ngay sau khi vừa phát hành thẻ trên hệ thống mà chưa cần đến bước nhận thẻ vật lý.
 • Công nghệ mã PIN điện tử – Green PIN: Công nghệ này cho phép người dùng nhận và đổi mã PIN nhanh chóng ngay tại ứng dụng di động MyVIB. 
 • Cảnh báo giao dịch gian lận: Trong trường hợp nghi ngờ có những giao dịch bất thường xảy ra, ngân hàng sẽ thông báo ngay lập tức cho quý khách. Có thể bằng tin nhắn, gọi điện trực tiếp hoặc sử dụng email.
 • Xác thực giao dịch 3-D Secure: Đây chính là tính năng được sử dụng để gửi mã OTP về số điện thoại của khách hàng. Chúng giúp tăng bảo mật cho tài khoản của khách hàng.
 • Ngoài ra, công nghệ thanh toán một chạm cũng được ngân hàng áp dụng. Khi đến các điểm thanh toán, thay vì quẹt thẻ thì khách hàng chỉ cần chạm nhẹ vào thiết bị thanh toán là đã có thể hoàn tất giao dịch. Việc này cũng giúp đảm bảo an toàn thông tin của thẻ một cách tốt hơn.
VIB Zero Interest Rate: 9
Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi chỉ bằng một chạm khi sử dụng thẻ ngân hàng VIB

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THẺ VIB ZERO INTEREST RATE

Trên thực tế, ngân hàng VIB vẫn sẽ thu thêm một vài loại phí. Tuy nhiên nếu tuân thủ mọi quy định và lưu ý kỹ những vấn đề dưới đây thì đây vẫn được coi là một chiếc thẻ tối ưu với những ưu điểm nổi bật, hấp dẫn. Vì vậy, để có thể tận dụng toàn bộ những ưu đãi mà thẻ cung cấp bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên thanh toán đủ tối thiểu 20% dư nợ hàng tháng. Việc thanh toán ít hơn con số này bạn vẫn có thể được hưởng mức lãi 0%. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu thêm phí thanh toán 1,99%/toàn bộ dư nợ cuối kỳ. Tổng dư nợ cuối kỳ sau đó sẽ được dồn sang kỳ sau. Lúc này mức phí mà bạn phải chịu sẽ khá cao chứ không hề thấp.
 • Thanh toán đúng hạn: Luôn chú ý thanh toán đúng hạn để không phải chịu lãi suất.
 • Chỉ nên dùng thẻ để thanh toán những loại hóa đơn giao dịch mua hàng mà bản thân không có đủ khả năng thanh toán 100% dư nợ sao kê cuối kỳ.
 • Nên mở thêm một loại thẻ tín dụng khác để có thể sử dụng linh hoạt. Đặc biệt, đối với những hoạt động giao dịch mua sắm thông thường nằm trong khả năng chi trả, bạn nên dùng những loại thẻ khác để thanh toán. Với những hoạt động mua sắm vượt quá khả năng thanh toán hàng tháng thì bạn nên dùng VIB Interest Rate.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ những thông tin và giải đáp thắc mắc về thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ với nhiều ưu điểm nổi bật này. Theo dõi bankz.vn để nhận được nhiều thông tin và kiến thức về các vấn đề tài chính hiện nay.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *