Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank Đơn Giản

Tài khoản Techcombank là gì? Mở tài khoản ngân hàng Techcombank có những lợi ích gì? Đây là những câu hỏi mà Bankz.vn đã nhận được rất nhiều trong suốt thời gian qua. Thời đại phát triển, cuộc sống hiện đại hơn, nếu bạn chưa biết thì Bankz.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng thú vị. Theo dõi nội dung sau để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về tài khoản ngân hàng Techcombank.

THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Một số thông tin về ngân hàng Techcombank được cập nhật như sau:

Quá trình hình thành và phát triển ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương VN hay còn được gọi bằng một tên khác là ngân hàng Techcombank. Đây là một thương mại cổ phần được thành lập chính thức từ ngày 27/9/1993. Ngân hàng này được lập ra bởi một nhóm những người trí thức làm việc tại châu Âu và cả Liên Xô. Số vốn ban đầu của ngân hàng này là 20 tỷ đồng.

 Mở Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank: 1
Một số thông tin về ngân hàng Techcombank

Từ năm 1993, đến năm 1998, Techcombank đã cố gắng phát triển và mở rộng mạng lưới của mình với hai chi nhánh được đặt tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đến cuối năm 2005, ngân hàng Techcombank đã mở thêm được nhiều chi nhánh cấp 1 được đặt ở các nơi như tỉnh Lào Cai, tỉnh Hưng Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Bắc Ninh, thành phố Nha Trang và Vũng Tàu. Đồng thời, Techcombank cũng đã mở thêm được khá nhiều chi nhánh mới được đặt tại 3 thành phố cấp trung ương. Tính đến cuối năm 2005, vốn điều lệ của Techcombank được nâng lên mức 555 tỷ đồng.

Cuối năm 2005, Techcombank đã mở thêm được hàng loạt chi nhánh cấp 1 tại các tỉnh thành phố như Lào Cai, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nha Trang, Vũng Tàu, cùng nhiều chi nhánh mới tại 3 thành phố trung ương. Cuối năm 2005, ngân hàng đã có vốn điều lệ lên tới 555 tỷ đồng.

Hiện tại, sau gần 30 phát triển, Techcombank đã có một mạng lưới các chi nhánh và các phòng giao dịch phủ sóng khắp các tỉnh thành. Trong số đó gồm có: 1 trụ sở chính, có 2 văn phòng đại diện cùng với hơn 310 địa điểm giao dịch được đặt tại 45 tỉnh thành trên toàn quốc.

Ưu điểm của Techcombank

Được biết đến là ngân hàng dẫn đầu trong hành trình mang đến những trải nghiệm công nghệ số tốt bậc nhất. Thông qua các dịch vụ ATM mà không cần đến thẻ lên đến 2,8 triệu khách hàng trên khắp cả nước. Techcombank đồng thời cũng là một thành viên của 5 Hiệp hội và những tổ chức lớn nhất trên thế giới, bao gồm: Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tổ chức thẻ Quốc tế Mastercard và Hiệp hội Ngân hàng châu Á

Ở trên bảng xếp hạng tín dụng, Techcombank cũng được xếp vào hàng cao nhất trong tất cả các ngân hàng hiện có ở Việt Nam. Techcombank cũng được Euromoney trao giải thưởng là ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam vào năm 2018.

Với bề dày lịch sử gần 30 năm, Techcombank cũng đã gặt hái được cho mình rất nhiều thành tựu và các giải thưởng lớn. Điều này cũng phần nào thể hiện được Techcombank sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

 Mở Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank: 2
Techcombank đạt được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TECHCOMBANK LÀ GÌ

Hiện tại, ngân hàng Techcombank đang triển khai mở các gói tài khoản như sau:

 • Gói tài khoản chuẩn
 • Gói tài khoản vàng
 • Gói tài khoản Bạch kim

Bên cạnh đó, Techcombank cũng có thêm gói tài khoản kinh doanh được áp dụng riêng cho các đối tượng là khách hàng doanh nghiệp. Ở trong mỗi gói tài khoản cũng sẽ được chia thành hai dịch vụ là trả lương và không trả lương. Đây đều là những tài khoản thanh toán.

Lợi ích khi mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank

Mở tài khoản ngân hàng Techcombank theo đánh giá chung của nhiều khách hàng là có nhiều lợi ích đặc biệt. Trong đó, phải kể đến như:

 • Sự tiện lợi: Bạn có thể thanh toán dễ dàng hơn mà không cần tiền mặt tại hàng nghìn địa điểm có chấp nhận tài khoản ngân hàng ở trên toàn quốc.
 • Có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ của ngân hàng như E-banking hoàn toàn miễn phí cùng nhiều chức năng ưu việt như: Chuyển khoản, rút tiền, gửi tiền tiết kiệm online, thanh toán các hóa đơn dịch vụ,…
 • An toàn hơn: Bạn có thể theo dõi cũng như quản lý các giao dịch của mình thông qua dịch vụ E-banking hoàn toàn miễn phí.
 • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn: Bạn cũng sẽ được hưởng khá nhiều ưu đãi giảm giá khi bạn thực hiện thanh toán bằng tài khoản ngân hàng tại những đơn vị có chấp nhận trên cả nước.
 Mở Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank: 3
Những lợi ích nổi bật khi sử dụng tài khoản Techcombank

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN ĐÁP ỨNG KHI ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN TECHCOMBANK

Cũng giống như các ngân hàng khác tại Việt Nam hiện nay, Techcombank yêu cầu khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây trước khi mở thẻ:

 • Khách hàng là công dân người Việt Nam hoặc là người nước ngoài hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam với đầy đủ các năng lực dân sự.
 • Có căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng. Với những khách hàng chưa đủ từ 15 tuổi thì cần phải có người giám hộ hoặc người bảo lãnh hợp pháp đi cùng.
 • Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng Techcombank được thực hiện theo mẫu soạn sẵn của ngân hàng.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN TECHCOMBANK CHO TỪNG ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Giữa khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp sẽ có những thủ tục đăng ký khác nhau. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Khách hàng doanh nghiệp

Những thủ tục cần có:

 Mở Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank: 4

Thủ tục đăng ký đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Một giấy đề nghị để mở tài khoản dựa theo mẫu của Techcombank do người đăng ký (chủ tài khoản) ký và đóng dấu. Chủ tài khoản của doanh nghiệp phải là giám đốc, tổng giám đốc hoặc là người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp.
 • Một hồ sơ chứng minh về tư cách pháp lý của doanh nghiệp.
 • Một hồ sơ chứng minh về tư cách đại diện hợp pháp của chủ tài khoản cùng với kế toán trưởng.
 • Một hồ sơ ủy quyền
 • Căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực của chủ tài khoản doanh nghiệp và cả kế toán trưởng.

Khách hàng cá nhân

Đối với khách hàng cá nhân, những thủ tục cần có bao gồm:

 • Căn cước công dân hoặc là hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng.
 • Mẫu đơn đề nghị mở tài khoản ngân hàng Techcombank được điền theo mẫu soạn sẵn mà ngân hàng cung cấp.

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN TẠI NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Hiện nay, Techcombank cũng triển khai hai hình thức đăng ký mở tài khoản cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Với mỗi hình thức mở tài khoản, quy trình thực hiện cũng không quá phức tạp. Cụ thể như sau:

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank: 5
Mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại quầy giao dịch

MỞ TÀI KHOẢN TRỰC TIẾP TẠI PHÒNG GIAO DỊCH

Bước 1: Khi bạn đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cần có để mở tài khoản thì hãy đến phòng giao dịch gần nơi mình ở nhất để đăng ký.

Bước 2: Tại phòng giao dịch, nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn mở tài khoản phù hợp. Sau đó, nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn đăng ký.

Bước 3: Bạn điều đầy đủ và chính xác các thông tin cần có ở trên mẫu đơn và giao lại cho giao dịch viên cùng căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin bạn đã điền và phát hành tài khoản dựa trên những thông tin mà bạn đã cung cấp ở trên tờ khai.

Bước 5: Nếu thông tin được điền đúng và đầy đủ thì phía ngân hàng sẽ tiến hành phân loại hạn mức tín dụng dựa trên những yêu cầu của khách. Ngân hàng sẽ tạo thông tin ở trên hệ thống quản lý và mã hóa những thông tin này. Đồng thời, khách hàng cũng cần đăng ký chữ ký mẫu ở ngân hàng.

Bước 6: Khoảng 5 đến 7 ngày sau khách hàng có thể đến ngân hàng để nhận tài khoản và sử dụng. Trước khi đi, bạn nên xác nhận lại với phía ngân hàng để tránh lãng phí thời gian.

MỞ TÀI KHOẢN TECHCOMBANK ONLINE

 Mở Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank: 6
Hướng dẫn đăng ký tài khoản online

Nếu bạn không có thời gian đến phòng giao dịch để làm việc thì hình thức mở tài khoản online sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn có thể thực hiện khai báo các thông tin online để ngân hàng mở tài khoản cho bạn. Với một mẫu đăng ký được soạn sẵn, việc của bạn là điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu là hoàn thiện thủ tục đăng ký online một cách nhanh chóng.

Techcombank vẫn luôn thay đổi để có thể bắt kịp được thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Thông qua việc cung cấp những dịch vụ online bao gồm cả đăng ký tài khoản để hỗ trợ khách hàng được tốt nhất. Việc mở tài khoản ngân hàng Techcombank online hoặc đến phòng giao dịch đều cần phải có thời gian để phía ngân hàng có thể xác nhận. Vậy nên, bạn cần phải chờ để ngân hàng có thể xác nhận được thông tin của mình và mở tài khoản.

Bạn có thể đến tất cả các địa điểm, chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước để đăng ký mở tài khoản. Tuy nhiên, trước khi đến, bạn cần tìm hiểu về lịch làm việc của ngân hàng để tránh tình trạng lãng phí thời gian vì chờ đợi. Điều này cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Techcombank mà nhiều khách hàng đang tìm hiểu. Hy vọng, với những gì mà Bankz đã cung cấp sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mở tài khoản Techcombank hay không thì đây sẽ là một tài liệu vô cùng quý giá đối với bạn.

TÌM HIỂU THÊM

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *