Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Nhanh Và Dễ Thực Hiện Nhất

Thời gian gần đây, ngân hàng MBBank ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Ngân hàng này thu hút bởi rất nhiều dịch vụ nổi bật như: mở tài khoản số đẹp theo yêu cầu, miễn phí nhiều loại dịch vụ cùng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Nhu cầu mở tài khoản ngân hàng MBBank cũng có xu hướng tăng mạnh. Vậy lợi ích khi sử dụng tài khoản ngân hàng MBBank là gì? Cách mở tài khoản như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây của Bankz.vn nhé

HƯỚNG DẪN CÁCH [MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG MBBANK]

Để mở tài khoản ngân hàng tại MB Bank, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách phổ biến dưới đây

Mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại quầy

Với cách này, bạn có thể đến trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Lấy số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch với nhân viên ngân hàng
 • Bước 2: Xuất trình các loại thủ tục, giấy tờ đã chuẩn bị ở trên cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu của bạn và phát mẫu giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng
 • Bước 4: Bạn điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn đăng ký.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng MB Bank sẽ kiểm tra lại toàn bộ các thông tin và hồ sơ đăng ký. Nếu thông tin và hồ sơ hợp lệ sẽ tiến hành mở tài khoản ngân hàng cho bạn. Nếu bạn muốn lấy thẻ ATM vật lý sẽ có giấy hẹn 7-10 ngày.
 • Bước 6: Hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng MBank online

Đây là cách được nhiều người sử dụng hiện nay. Với cách này, chỉ cần chiếc điện thoại Smartphone có cài ứng dụng MB Bank là bạn có thể dễ dàng mở tài khoản online ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào. Để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải App MBBank về điện thoại.

Bước 2: Giao diện màn hình đăng nhập sẽ được hiển thị. Bạn chọn mục “Tạo tài khoản” để tiến hành đăng ký mở tài khoản.

mở tài khoản ngân hàng MBBank: 1
Để mở tài khoản ngân hàng MBBank bạn chọn mục Tạo tài khoản

Bước 3: Bạn nhập số điện thoại. Sau đó bấm vào mục “Tiếp theo”. Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về số điện thoại của bạn. Bạn hãy nhập mã OTP này và xác nhận.

mở tài khoản ngân hàng MBBank: 2
Nhập số điện thoại đăng ký và nhập mã OTP

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu xác minh giấy tờ tùy thân. Bạn có thể chọn chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu để để xác minh thông tin.

mở tài khoản ngân hàng MBBank: 3
Chọn giấy tờ tùy thân phù hợp để xác nhận thông tin

Bước 5: Chụp ảnh mặt trước hoặc mặt sau giấy tờ tùy thân mà bạn sử dụng để xác minh thông tin.

mở tài khoản ngân hàng MBBank: 4
Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân

Bước 6: Hệ thống sẽ tự động quét chân dung để nhận diện khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, bạn cần xác thực giọng nói. Trên màn hình sẽ hiện ra các số ngẫu nhiên. Bạn cần đọc các số này để xác thực giọng nói của mình.

mở tài khoản ngân hàng MBBank: 6
Hệ thống sẽ quét khuôn mặt để nhận diện

Bước 7: Bạn tiến hành tạo tài khoản bằng cách nhập đầy đủ các thông tin như họ tên, giới tính, địa chỉ,….Sau đó nhấn nút “Tiếp theo”.

Bước 8: Bạn lựa chọn cho mình mình một số tài khoản phù hợp. Có thể cân nhắc giữa số tài khoản đẹp có phí và tài khoản miễn phí. Tiếp đó nhấn “Tiếp tục”. Sau đó bạn chọn tỉnh hoặc thành phố. Đồng thời nhập dãy số bạn mong muốn. Các tài khoản số đẹp sẽ được hiện ra. Bạn chọn số phù hợp với nhu cầu của mình và bấm “Tiếp tục”.

mở tài khoản ngân hàng MBBank: 6
Lựa chọn số tài khoản ngân hàng đẹp theo mong muốn của bạn

Bước 9: Bạn kiểm tra lại toàn bộ các thông tin nhập đã đúng chưa. Và cuối cùng là bấm “xác nhận”. Như vậy là bạn mở tài khoản ngân hàng MBBank thành công. Vài giây sau, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng theo tài khoản bạn vừa đăng ký.

mở tài khoản ngân hàng MBBank: 7
Xác nhận đăng ký thành công tài khoản ngân hàng MBBank

CÁCH PHÁT HÀNH THẺ NGÂN HÀNG MBBANK KHÔNG CẦN RA QUẦY

Thẻ ngân hàng MBBank có 2 loại là thẻ vật lý và thẻ phi vật lý. Dưới đây là cách phát hành từng loại thẻ mà bạn không cần ra phòng giao dịch.

Phát hành thẻ phi vật lý

Để phát hành thẻ MBBank phi vật lý, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Mở app MBBank, sau đó chọn Dịch vụ thẻ

Bước 2: Tại giao diện của Dịch vụ thẻ, bạn chọn mục Đăng ký phát hành thẻ ATM.

Bước 3: Chọn mục “Phát hành thẻ ngay”

làm thẻ ATM Ngân hàng MBBank: 1
Các bước phát hành thẻ rút tiền ATM trên ứng dụng MB Bank

Bước 4: Ngân hàng MBBank có 2 loại thẻ là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Bạn chọn loại thẻ phù hợp. Sau đó nhấn “Tiếp tục” để phát hành thẻ. Bước tiếp theo là điền mã OTP để xác nhận.

Như vậy là bạn đã có thẻ Phi vật lý để rút tiền tại các máy ATM của MBBank. Đồng thời có thể liên kết với các ví như Momo hay Zalo Pay. Phát hành thẻ phi vật lý, bạn sẽ không tốn chi phí gì cả.

Phát hành thẻ vật lý và giao tận nơi

Để in thẻ vật lý bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tại màn hình Dịch vụ thẻ, bạn chọn mục “In thẻ vật lý”
 • Bước 2: Bạn có thể xem qua các bước in thẻ này sau đó bấm vào nút “In thẻ vật lý”.
 • Bước 3: Trên giao diện của màn hình in thẻ, bạn chọn in thẻ tại cây ATM. Nếu lựa chọn nhận thẻ ATM tại nhà thì bạn cần chịu phí chuyển phát. Sau đó bạn điền các thông tin như địa chỉ, số điện thoại để nhận thẻ. Cuối cùng bấm Tiếp tục. Bạn sẽ nhận được thẻ ATM vật lý sau 5-7 ngày.
làm thẻ ATM Ngân hàng MBBank: 2
Các bước phát hành thẻ ATM vật lý giao tận nơi

ĐÔI NÉT VỀ NGÂN HÀNG MBBANK

Ngân hàng MBBank chính là ngân hàng TMCP Quân Đội trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Đây là một trong những ngân hàng nằm trong top đầu những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Từ khi hình thành cho đến nay, MBBank đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Năm 2019 là năm đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của ngân hàng này khi lọt vào top 5 ngân hàng TM Việt Nam uy tín. App MB Bank cũng đạt danh hiệu “Sao Khuê 2019”. Ứng dụng MB Bank chạy được trên cả nền tảng iOS và Android.

Ngân hàng MBBank luôn quan tâm đến nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Bởi vậy, đơn vị này không ngừng thay đổi và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. MB Bank cung cấp rất nhiều sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng như thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ trả trước nội địa và quốc tế, thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp, thẻ ghi nợ nội địa,….

Ngoài ra, ngân hàng MB Bank còn cung cấp nhiều gói vay khác nhau như vay tiêu dùng, vay mua ô tô, vay mua nhà. Chương trình gửi tiền với lãi suất hấp dẫn cũng thu hút rất nhiều khách hàng.

Ngân hàng MBBank cũng là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ số. App MB Bank ra đời với rất nhiều tính năng hiện đại, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng ngay tại nhà. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của MB Bank và nhu cầu mở tài khoản ngân hàng MBBank tăng cao những năm gần đây.

Ngân hàng MBBank là ngân hàng nổi tiếng về uy tín và chất lượng

TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA APP MB BANK

App MBBank là một trong những yếu tố làm lên uy tín và chất lượng của ngân hàng MB Bank. Ứng dụng MB Bank có rất nhiều tính năng nổi trội.

 • Với app MB Bank, khách hàng có thể mở tài khoản và mở thẻ trực tuyến mà không cần đến quầy.
 • Được chọn tài khoản số đẹp, tài số tam hoa, số tứ quý, số cặp hay số tài khoản trùng với số điện thoại hoàn toàn miễn phí.
 • Khách hàng có thể rút tiền mặt tại máy ATM thông qua app này mà không cần sử dụng thẻ.
 • Vay tiền cấp tốc trên ứng dụng của MB Bank vào bất cứ thời điểm nào với lãi suất thấp, ngân hàng giải ngân nhanh, đáp ứng yêu cầu của bạn.
 • Cung cấp dịch vụ thanh toán tự động
 • Cung cấp dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online
 • Dịch vụ chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng được miễn phí giao dịch trọn đời
 • Giúp khách hàng thanh toán nhiều loại hóa đơn khác nhau: hóa đơn điện, nước, internet, mua sắm hàng hóa online,… một cách nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác bấm.
 • Tính năng mua trái phiếu hoặc chứng khoán
 • Cung cấp các dịch vụ như đặt vé máy bay, vé tàu, đặt vé khách sạn.
 • Nhận các thông tin khuyến mại từ ngân hàng
 • Khách hàng có thể nạp tiền điện thoại thông qua ứng dụng của MB Bank để được hưởng chiết khấu cao
 • Tính năng bảo mật bằng mã số OTP hay đăng nhập bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt.
 • Đặc biệt, ngân hàng MB Bank cung cấp tính năng giúp khách hàng có thể kết nối tài khoản của mình với tài khoản của các thành viên khác trong gia đình. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát mọi chi tiêu trong nhà.

Như vậy, sức hút của ngân hàng MB Bank đến từ nhiều khía cạnh khác nhau. Mở tài khoản ngân hàng MBBank ngân hàng số, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời từ các tính năng vượt trội.

mở tài khoản MBBank:1
Mở tài khoản ngân hàng MBBank mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng

BIỂU PHÍ MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG MBBANK

Phí mở tài khoản ngân hàng MBBank là vấn đề khách hàng rất quan tâm. Ngân hàng này cung cấp đến khách hàng rất nhiều dịch vụ. Trong đó có những dịch vụ miễn phí và cũng có những dịch vụ ngân hàng thu phí nhưng với phí khá thấp.

Các dịch vụ miễn phí bao gồm: Phí mở tài khoản, phí duy trì tài khoản, phí chuyển khoản trực tuyến liên ngân hàng, phí thông báo biến động số dư trên ứng dụng của ngân hàng.

Các dịch vụ MB Bank thu phí bao gồm: Nhận biến động số dư qua SMS với phí là 13.200đ/tháng. Phí thường niên cho thẻ ATM vật lý là 66.000đ/năm. Với thẻ phi vật lý, bạn không mất phí thường niên.

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG MBBANK TRỰC TUYẾN

Nhìn chung, điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngân hàng MBBank online không khác gì so với những ngân hàng khác. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng MBBank

Ngân hàng MB Bank tiến hành mở tài khoản cho các đối tượng dưới đây:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự bình thường
 • Cá nhân từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng nhưng phải có sự đồng ý của người đại diện hoặc có phải có tài sản riêng.
 • Doanh nghiệp muốn mở tài khoản tại ngân hàng MB Bank cần phải được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Đồng thời phải có đăng ký kinh doanh với Sở Kế hoạch Đầu Tư.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng MBBank

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng MBBank có sự khác nhau giữa các cá nhân và doanh nghiệp.

Thủ tục yêu cầu với cá nhân mở tài khoản

Để mở tài khoản ngân hàng MB Bank, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Mẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng theo mẫu mà nhân viên ngân hàng phát cho bạn. Cần điền đầy đủ các thông tin vào mẫu này.
 • Căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng.

Thủ tục yêu cầu với doanh nghiệp mở tài khoản

Đối với doanh nghiệp thì thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng MB Bank sẽ phức tạp hơn so với các cá nhân. Theo đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Mẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng, điền đầy đủ các thông tin
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
 • Giấy quyết định bổ nhiệm ai là người đứng ra làm chủ tài khoản giao dịch
 • Mẫu dấu của doanh nghiệp
 • Giấy tờ tùy thân của người đại diện chủ tài khoản
 • Mẫu chữ ký của kế toán trưởng và người đại diện chủ tài khoản

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG MBBANK ONLINE

Xung quanh vấn đề mở tài khoản ngân hàng MB Bank online có rất nhiều thắc mắc của khách hàng. Dưới đây là giải đáp một số thắc mắc:

Có thể giao dịch chuyển tiền vào thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày lễ không?

Với ứng dụng MBBank, bạn có thể chuyển tiền vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật. Bạn có thể chuyển tiền liên ngân hàng, hoặc chuyển khoản trong cùng hệ thống hoàn toàn miễn phí dịch vụ.

Có cách nào lấy lại mật khẩu app MB Bank nếu quên không?

Nếu quên mật khẩu vào app MB Bank bạn có thể bấm vào mục “quên mật khẩu” và tiến hành các thao tác theo hướng dẫn để lấy lại mật khẩu.

Mở tài khoản ngân hàng MBBank online có tốn phí không?

Bạn có thể mở tài khoản thanh toán trên ứng dụng của MBBank hoàn toàn miễn phí.

Có thể vay tiền online trên app MBBank không?

Sau khi đã sở hữu tài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn có thể đăng ký các gói vay ngay trên app của ngân hàng này.

Làm cách nào để xóa tài khoản MBBank online?

Nếu không muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng số, bạn có thể xóa tài khoản online. Tuy nhiên bạn cần đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng để nhờ nhân viên xóa.

Có thể khóa thẻ ATM trên app MBBank không?

Nếu bạn làm mất thẻ và sợ người khác dùng thẻ đó của bạn để rút tiền thì bạn có thể khóa thẻ bằng cách gọi cho tổng đài nhờ khóa giúp. Hoặc có thể sử dụng tính năng khóa thẻ trên app của MBBank.

KẾT LUẬN

Như vậy, bạn đã biết những lợi ích của việc mở tài khoản ngân hàng MBBank. Điều kiện, thủ tục và quy trình mở tài khoản này không hề khó. Bạn còn được hưởng lợi rất nhiều nhờ các tính năng từ tài khoản ngân hàng online. Vì vậy, MB Bank cũng là một gợi ý rất tốt nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng uy tín và chất lượng.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *