Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Yuanta mới nhất 2022

Trong những năm trở lại đây, chứng khoán là lĩnh vực đầu tư tài chính được nhiều người quan tâm đến. Để tham gia vào thị trường chứng khoán thì trước hết các nhà đầu tư phải mở tài khoản chứng khoán.

Vậy làm thế nào để mở tài khoản chứng khoán Yuanta Việt Nam? Hãy cùng BankZ tìm hiểu qua bài viết sau đây.

TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN (TKCK) LÀ GÌ?

Với sự phát triển vượt trội của thị trường chứng khoán, mặc dù Việt Nam chỉ mới đi vào hoạt động từ năm 2000 nhưng đến nay đã có hơn 70 công ty chứng khoán đang hoạt động. Nhờ vào những ưu điểm về thời gian linh động và lợi nhuận cao hơn so với những kênh đầu tư khác mà thị trường chứng khoán nổi lên nhanh chóng. Có thể nói, đây là một sự lựa chọn đầu tư tối ưu cho những nhà đầu mới (nhà đầu tư F0). 

Để có thể trao đổi, mua bán các loại chứng khoán, các NĐT bắt buộc phải mở tài khoản tại các công ty chứng khoán. Theo đó, NĐT sẽ được các công ty chứng khoán tư vấn và hỗ trợ mở tài khoản theo đúng quy định của công ty. Mỗi một nhà đầu tư có thể mở nhiều tài khoản nhưng tại một công ty chứng khoán thì bạn chỉ được mở duy nhất một tài khoản để giao dịch.

Mở tài khoản chứng khoán Yuanta: 1
Nhà đầu tư bắt buộc phải mở TKCK nếu muốn giao dịch chứng khoán

NHỮNG CÁCH MỞ TKCK HIỆN NAY

Hiện nay, các công ty chứng khoán hỗ trợ khách hàng mở tài khoản dưới hai hình thức cơ bản, đó là mở tài khoản trực tiếp và mở tài khoản online.

Mở TKCK trực tiếp

Để mở TKCK theo cách này, bạn hãy trực tiếp đến chi nhánh/ PGD của công ty chứng khoán để được nhân viên hướng dẫn thực hiện. Mỗi công ty chứng khoán khác nhau sẽ có yêu cầu và quy định về giấy tờ khi mở tài khoản chứng khoán. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư mới khi mở TKCK thì hầu như chỉ cần có giấy CMND/ CCCD vẫn còn thời hạn sử dụng.

Mở TKCK online

Khách hàng không nhất thiết phải đến công ty chứng khoán để mở TKCK mà có thể thực hiện đơn giản ngay tại nhà. Hiện nay, các công ty chứng khoán hầu như đều có một hệ thống công nghệ tiên tiến để hỗ trợ cho khách hàng mở TKCK online.

Tùy vào từng công ty chứng khoán mà bạn có thể lựa chọn truy cập vào website công ty hoặc tải ứng dụng về điện thoại để mở tài khoản. Với hình thức mở TKCK này, bạn cần chuẩn bị sẵn một thiết bị di động để nhận mã OTP và giấy CMND/ CCCD vẫn còn hiệu lực. Bên cạnh đó, một số công ty chứng khoán còn yêu cầu nhận diện khuôn mặt thông qua camera để xác định danh tính khách hàng online.

Để tạo một TKCK, các nhà đầu tư mới cần cung cấp một số thông tin cá nhân như: họ tên, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, email,.. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp thêm thông tin về tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán khi muốn rút hoặc nạp tiền.

Mở tài khoản chứng khoán Yuanta: 2
Khách hàng có thể thực hiện mở TKCK ngay tại nhà đơn giản

MỞ TKCK CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Để tham gia vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư bắt buộc phải tạo một TKCK cho mình. Vậy khi mở TKCK có tốn phí hay không? Câu trả lời là miễn phí. Hiện nay, các công ty chứng khoán đều hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online hoặc trực tiếp miễn phí chỉ với những thao tác đơn giản. 

Những NĐT mới chỉ cần liên hệ đến công ty chứng khoán hoặc truy cập vào trang web của công ty thì sẽ được nhân viên hỗ trợ tận tình để tạo một TKCK cho riêng mình mà không phải mất phí. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mở tài khoản và tham gia vào thị trường chứng khoán một cách đơn giản.

KHI LỰA CHỌN CÔNG TY ĐỂ MỞ TKCK CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Để thực hiện giao dịch mua bán trên tài khoản này, các NĐT cần phải trả các khoản phí như: phí cho công ty chứng khoán và phí công ty chứng khoán thu hộ SGD. Từ đó, NĐT đổi lại sẽ hưởng được các dịch vụ hỗ trợ từ bộ phận môi giới của công ty chứng khoán. Để quyết định nên mở TKCK của công ty nào thì NĐT cần lưu ý những tiêu chí sau đây: 

Yếu tố phí 

Khi giao dịch chứng khoán, NĐT cần phải thanh toán nhiều khoản phí khác nhau. Theo đó, loại phí quan trọng cần phải cân nhắc nhất chính là phí vay ký quỹ (lãi suất margin) và phí thực hiện giao dịch. Hiện nay, các công ty chứng khoán thường áp dụng mức lãi suất margin dao động từ 8 – 14,4%/ năm và phí giao dịch mua bán chứng khoán từ 0 – 4%/ lần giao dịch.

Gần đây, nhiều công ty chứng khoán triển khai một số gói hỗ trợ cho vay margin với mức lãi suất vô cùng ưu đãi, thậm chí thấp hơn lãi suất huy động của ngân hàng. Từ đó, thu hút đông đảo các NĐT lớn nhỏ trên thị trường tham gia mở TKCK.

Mức phí giao dịch sẽ được tính dựa trên tổng giá trị giao dịch, do đó đối với những NĐT lớn thì đây là con số không hề nhỏ. Đặc biệt, với những NĐT lướt sóng thì khoản phí giao dịch này có sức nặng nhất định.

Chất lượng tư vấn

Ngoài yếu tố chi phí thì NĐT cũng cần cân nhắc về chất lượng tư vấn từ công ty chứng khoán được chọn mở tài khoản. Khi mở một TKCK, tài khoản của bạn sẽ được bộ phận môi giới của công ty quản lý. Theo đó, NĐT có quyền lựa chọn giữa việc được tư vấn hay tự “trading”, thông thường chi phí được các môi giới chứng khoán tư vấn đầu tư sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đối với những NĐT mới tham gia thị trường thì việc được hỗ trợ này là rất cần thiết. 

Mở tài khoản chứng khoán Yuanta: 3
Nên lựa chọn công ty chứng khoán có chất lượng dịch vụ tư vấn tốt

Lựa chọn công ty mở TKCK phù hợp

Các NĐT tự trading thông thường không cần sự hỗ trợ tư vấn từ các nhà môi giới bởi họ đã có sẵn các kiến thức về đầu tư chứng khoán cũng như có kinh nghiệm để đưa ra kế hoạch cho mình. NĐT sẽ là người chịu trách nhiệm cho những lần quyết định bán hoặc mua cổ phiếu cũng như lãi và lỗ của DMĐT.

Tuy nhiên, với những NĐT mới chưa có kinh nghiệm thì việc được đội ngũ tư vấn của công ty chứng khoán hỗ trợ là rất cần thiết. Điều này có thể giúp họ hạn chế tối đa những rủi ro cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá trong đầu tư chứng khoán. 

Chính vì vậy, đối với những NĐT có tần suất giao dịch mua bán chứng khoán cao và có kiến thức đầu tư nhất định thì nên ưu tiên lựa chọn những công ty ưu đãi phí giao dịch. Ngược lại, đối với những NĐT F0 thì chất lượng tư vấn và sự hỗ trợ của công ty chứng khoán có thể là yếu tố quan trọng hơn

Dù nhìn từ góc độ nào thì mục đích cuối cùng của việc mở TKCK khi đầu tư cũng là đạt được mức lợi nhuận tối ưu.

NÊN MỞ TKCK Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?

Mặc dù không phải là công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất hiện nay, nhưng Yuanta cũng là một trong đơn vị được nhiều NĐT tư tin và lựa chọn để mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Tại Đài Loan năm 1961, Công ty chứng khoán Yuanta chính thức đi vào hoạt động.

Khởi đầu từ lĩnh vực chứng khoán, công ty Yuanta đã không ngừng nghiên cứu, khai thác và mở rộng thêm nhiều giải pháp tài chính khác nhau để mang đến sự phát triển tối ưu nhất cho NĐT. Đến năm 2007, Tập đoàn Tài chính Yuanta chính thức được thành lập và trở thành tập đoàn chứng khoán, tài chính và ngân hàng lớn nhất tại Đài Loan hiện nay.

Hiện nay, NĐT mở tài khoản chứng khoán Yuanta sẽ nhận được ưu đãi về hai dịch vụ chính là lãi suất margin và phí giao dịch cực kỳ thấp trên thị trường. Bên cạnh đó, việc mở tài khoản chứng khoán Yuanta cũng hoàn toàn không mất phí.

 • Về phí giao dịch: Công ty Yuanta Việt Nam tính phí giao dịch là 0,1%/ số tiền thực hiện giao dịch.
 • Về lãi suất margin: chỉ 6%/ năm và được cố định trong vòng 6 tháng. Có thể nói đây là mức lãi suất cho vay Margin thấp nhất trên thị trường hiện nay.
Logo chứng khoán Yuanta
Yuanta là công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín để bạn lựa chọn

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN YUANTA NHANH CHÓNG

Nằm trong danh các công ty chứng khoán có mức lãi suất margin và phí giao dịch ưu đãi nhất trên thị trường. Đồng thời luôn nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại để mang đến dịch vụ tài chính cũng như trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam hứa hẹn sẽ giúp NĐT đạt được mục tiêu lợi nhuận kỳ vọng trong quá trình tham gia đầu tư.

Dưới đây là những cách mở tài khoản chứng khoán Yuanta chi tiết mà bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện.

Cách mở tài khoản chứng khoán Yuanta trực tiếp tại YSVN

Khi đến các chi nhánh/ PGD của Yuanta Việt Nam để mở tài khoản, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ sau đây:

Đối với KH cá nhân

Trong nước Ngoài nước
Bản photo giấy CMND/ CCCD hoặc bản scan màu, bản chụp.

(Kèm theo giấy CMND/ CCCD bản gốc để thực hiện đối chiếu.)

 • Bản photo hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên
 • Bản photo hợp lệ/ bản chính giấy chứng nhận MSGGCK (Trading code)
 • Giấy thông báo mở tài khoản chứng khoán Yuanta gián tiếp tại ngân hàng (Khách hàng lưu ý tại YSVN)

Đối với KH tổ chức

Trong nước Ngoài nước
 • 01 bản photo hợp lệ GCNĐKDN
 • Giấy bổ nhiệm Người đại điện của công ty (tổ chức) theo pháp luật (nếu GCNĐKDN chưa có thông tin về người đại diện): 01 bản photo hợp lệ hoặc bản gốc.
 • Giấy ủy quyền ký hợp đồng mở tài khoản chứng khoán Yuanta (nếu người đại diện theo pháp luật không phải là người ký hợp đồng mở tài khoản): 01 bản photo hợp lệ hoặc bản gốc
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu của TC hoặc bản in mẫu đã đăng ký: 01 bản photo hợp lệ hoặc bản in mẫu dấu từ Công thông tin quốc gia về đăng ký DN.
 • Bản photo giấy CMND/ CCCD/ Hộ chiếu của Người đại diện công ty theo pháp luật hoặc Người đại diện theo ủy quyền: 01 bản photo hợp lệ
 • TH lưu ý tại YSVN và mở TKGDCK
 • TH đã lưu ý tại ngân hàng lưu ý và mở TKGDCK
 • TH Công ty quản lý quỹ mở nhiều TKCK cho các ngân hàng lưu ký.

 Lưu ý: Các NĐT hãy lựa chọn TH phù hợp và đến trực tiếp chi nhánh hoặc trụ sở của YSVN để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn cụ thể. 

Mở tài khoản chứng khoán Yuanta: 5
Hướng dẫn mở TKCK tại Yuanta trực tiếp

Cách mở tài khoản chứng khoán Yuanta Việt Nam online 

Ngoài cách trên, NĐT có thể thực hiện mở tài khoản chứng khoán Yuanta bằng cách đăng ký online tại nhà. Trước khi thực hiện đăng ký, NĐT cần chuẩn bị: 

 • Bản chính hoặc bản chụp màu của giấy CMND/ CCCD vẫn còn thời hạn sử dụng, không bị bóng, bị mờ hay bị mất gốc. 
 • Sử dụng điện thoại, máy tính ipad hoặc bất kỳ thiết bị nào có camera
 • Trình duyệt khuyến nghị sử dụng: Chrome. Đối với các dòng thiết bị iPhone và iPad thì hãy sử dụng trình duyệt Safari để thực hiện đăng ký mở tài khoản chứng khoán Yuanta.
 • Các HĐH tối thiểu: Android từ 9.0 trở lên, Window 10, iOS 12.4 trở lên, Catalina 10.15.1 trở lên. Đối với HĐT iOS, khách hàng cần thực hiện cài đặt như sau: Setting (Cài đặt) ???? Safari ???? Nâng cao ???? Experimental Features ???? Chọn Media Recorder ???? True Video và dùng HĐT iOS từ 12.4 trở lên.

Dưới đây là các bước thực hiện mở tài khoản chứng khoán Yuanta mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang web chính chủ của Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam. Sau đó tại gốc trên, bên phải màn hình nhấn vào biểu tượng “Mở tài khoản”.

Mở tài khoản chứng khoán Yuanta:
Bấm chọn Mở tài khoản mới để thực hiện đăng ký TKCK tại Yuanta

Bước 2: Chọn loại tài khoản

Tại bước này, khách hàng hãy lựa chọn loại tài khoản đăng ký và điền đầy đủ các thông tin cá nhân như: số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc, nhân viên quản lý tài khoản (nếu có).

Bước 3: Xác nhận giấy tờ

Bước tiếp theo để mở tài khoản chứng khoán Yuanta là khách hàng sử dụng camera của điện thoại hoặc máy tính để chụp 2 mặt giấy CMND/ CCCD. Hoặc đăng tải ảnh CMND/ CCCD đã chụp sẵn. Lưu ý: đảm bảo ảnh chụp CMND/ CCCD không đổ bóng, bị mờ, bị nhòe để hệ thống có thể trích xuất và nhận diện thông tin chính xác 

Bước 4: Xác nhận khuôn mặt

Khách hàng thực hiện quay video để xác thực khuôn mặt của mình. Lưu ý: Video được quay cần tối thiểu 05 giây, không được đặt camera quá gần khuôn mặt và cử động mặt thật tự nhiên trong suốt quá trình quay.

Sau đó, hệ thống Yuanta sẽ tự động trích xuất thông tin có trên giấy CMND/ CCCD, bạn hãy kiểm tra kỹ lại một lần nữa các thông tin cá nhân và bổ sung thêm (nếu cần).

Mở tài khoản chứng khoán Yuanta: 7
Xác nhận gương mặt và điều chỉnh thông tin nếu cần

Bước 5: Đăng ký dịch vụ

Khách hàng hãy điền thông tin tài khoản ngân hàng chính chủ để thực hiện chuyển tiền, đăng ký thêm thông tin và các dịch vụ tiện ích.

Bước 6: Ký hợp đồng

Khách hàng vui lòng đọc kỹ các điều khoản, thông tin được ghi trong hợp đồng và tích vào ô “Tôi đã đọc… trong hợp đồng”. Sau đó nhấn vào nút “Mở tài khoản” để gửi yêu cầu mở tài khoản chứng khoán Yuanta trực tuyến.  

Bước 7: Xác nhận yêu cầu

Lúc này, hệ thống sẽ tự động gửi đến số điện thoại của bạn một mã OTP và link xác thực, bạn chỉ cần điền mã OTP vừa nhận để xác nhận yêu cầu mở tài khoản chứng khoán Yuanta

Mở tài khoản chứng khoán Yuanta: 8
Điền mã OTP để xác thực yêu cầu mở TKCK

Bước 8: Hoàn thành mở tài khoản

Tiếp đến, bạn sẽ nhận được SMS hoặc email từ hệ thống Yuanta để thông báo số tài khoản và thông tin đăng nhập hệ thống giao dịch chỉ sau một vài phút. Lúc này, bạn đã có thể nạp tiền vào tài khoản để thực hiện giao dịch ngay trong ngày.

Nếu bạn hoàn tất đầy đủ các bước mở tài khoản trực tuyến thì việc ký hợp đồng điện tử với Yuanta sẽ được hoàn thành. Trong trường bạn vẫn chưa hoàn tất đầy đủ các bước mở tài khoản chứng khoán Yuanta, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ đến bạn để hỗ trợ bổ sung thông tin hồ sơ. 

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN YUANTA CÓ NÊN HAY KHÔNG?

 • Mạng lưới rộng lớn: Yuanta mang đến mạng lưới rộng lớn có mặt tại châu Á và châu Âu cho khách hàng cũng như cơ hội tài chính.
 •   Tổng đài CSKH: Tổng đài dịch vụ Yuanta linh hoạt, hiện đại và đảm bảo khách hàng luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất và đầy đủ nhất mọi lúc mọi nơi.
 • Chuyên gia tư vấn tài chính: Đội ngũ phân tích và tư vấn tài chính trong và ngoài nước của công ty chứng khoán Yuanta có mục tiêu chung là tạo nên sự bền vững và ổn định cho khách hàng đầu tư.
 • Bảo mật, an toàn: Công tỷ chứng khoán Yuanta cam kết luôn cải thiện và phát triển hệ thống Giao dịch trực tuyến. Cũng như mang lại cho khách hàng những trải nghiệm quản lý và đầu tư tài chính tốt nhất.
Mở tài khoản chứng khoán Yuanta: 9
Mở tài khoản chứng khoán Yuanta mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn

Như vậy, bài viết hôm nay đã chia sẻ đến bạn cách mở tài khoản chứng khoán Yuanta chi tiết nhất và đơn giản nhất. BankZ mong rằng những thông tin được trình bày trên sẽ hữu ích với bạn cũng như hỗ trợ bạn thành công trên con đường đầu tư chứng khoán.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách mở TKCK, hãy liên hệ đến hotline +84 28 3622 6868 của Yuanta để được hỗ trợ giải đáp. 

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *