[Góc thắc mắc] Bảo Hiểm Xe Máy Có Tác Dụng Gì?

Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì? Trả lời: Mua bảo hiểm xe máy giúp bảo vệ tài sản, người bị nạn trước tình huống rủi ro trong cuộc sống.

Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì? Tại sao nghị định mới nhất bắt buộc người tham gia phương tiện tham gia giao thông cần phải có giấy tờ bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Hiện nay có những loại bảo hiểm xe máy như thế nào? và làm sao để có thể mua bảo hiểm xe máy nhanh chóng nhất. Hãy cùng https://bankz.vn/ tìm hiểu thông tin và trả lời câu hỏi bảo hiểm xe máy có tác dụng gì qua bài viết dưới đây.

Bảo Hiểm Xe Máy Có Tác Dụng Gì: 1
Bảo Hiểm Xe Máy Có Tác Dụng Gì?

BẢO HIỂM XE MÁY CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Trả lời cho câu hỏi “bảo hiểm xe máy có tác dụng gì” thì đó là bảo vệ quyền lợi cho chủ xe, xe và người bị nạn. Nguyên lý cốt lõi của bảo hiểm xe máy bắt buộc là hình thức lấy số đông bù số ít. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông trong cộng đồng để chi trả và bồi thường cho người bị nạn và tài sản khi có sự cố hay rủi ro.

Bảo hiểm xe máy như một loại giấy tờ bất ly thân khi tham gia giao thông mà ai cũng cần phải mang theo bên mình. Bảo hiểm xe máy có các tác dụng gì hãy cùng tìm hiểu nhé!

 • Bồi thường tài chính cho người bị nạn trong trường hợp lỗi chủ xe gây tai nạn
 • Bồi thường cho chủ xe nếu như chủ xe bị tai nạn dẫn đến thương tích
 • Bồi thường cho người ngồi cùng xe với chủ xe
 • Bồi thường cho tài sản (xe) tham gia giao thông nếu như bị hư hỏng, mức độ bồi thường dựa vào chi phí sửa chữa thực tế.
 • Trong trường hợp phương tiện tham gia giao thông bị hư hỏng nặng mà không thể phục hồi sửa chữa, phía bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường toàn bộ chi phí.
 • Giúp chủ xe khi tham gia phương tiện giao thông tiết kiệm được khoản chi phí từ 100.000 đồng – 200.000 đồng vì có giấy tờ đầy đủ.

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI BẢO HIỂM XE MÁY CƠ BẢN HIỆN NAY

Bảo hiểm xe máy có những tác dụng như thế này để đảm bảo chủ xe khi gây tai nạn sẽ không bỏ trốn. Thực hiện đúng tinh thần nhân đạo, và hoàn thành trách nhiệm dân sự nếu không may gây ra tai nạn. Cứu người kịp thời và giảm gánh nặng về tài chính cho chủ xe và người bị nạn. Hiện nay các công ty bảo hiểm đều cung cấp tới khách hàng 2 loại hình bảo hiểm đó là:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tức là loại bảo hiểm xe máy bắt buộc phải có khi tham gia giao thông.
 • Bảo hiểm xe máy tự nguyện bao gồm các loại hình bảo hiểm chi tiết như là: bảo hiểm vật chất cho xe, bảo hiểm người ngồi trên xe, bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe của chủ xe.
Bảo Hiểm Xe Máy Có Tác Dụng Gì: 2
Mua bảo hiểm xe máy để làm gì?

SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA 2 LOẠI HÌNH BẢO HIỂM TỰ NGUYỆN VÀ BẮT BUỘC

Có bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông bạn có thể yên tâm hơn bởi nếu như có rủi ro tai nạn sẽ được đơn vị bảo hiểm bồi thường một khoản chi phí nhất định đảm bảo giảm bớt chi phí gánh nặng tài chính cho người bị nạn và cả chủ xe.

BH xe máy bắt buộc BH xe máy tự nguyện
Đối tượng Chủ xe, xe máy và người bị nạn Vật chất và người ngồi cùng xe
Chi phí Xe dung tích <50cc giá 55.000 đồng/năm Tùy ý và phụ thuộc vào mức độ bồi thường mong muốn của chủ xe. Số tiền bồi thường càng lớn thì chi phí đóng càng nhiều
Xe dung tích >50cc giá 66.000 đồng/năm
Loại hình Bắt buộc phải mua Không bắt buộc
Số tiền BH về người bị nạn Tối đa 150 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn Chi phí = 0.1%*mức trách nhiệm BH
Số tiền bảo hiểm do chủ xe mong muốn
Chi phí BH cho vật chất Tối đa 50 triệu/1 vụ tai nạn
 • Tỷ lệ % chi phí* giá xe
 • Xe giá trị từ 10 – 50 triệu phí 0.3%
 • Xe giá trị từ 50 – 100 triệu phí 0.45%
Bảo Hiểm Xe Máy Có Tác Dụng Gì: 3
Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy giá rẻ

MẸO NHỎ GIÚP BẠN MUA BẢO HIỂM XE MÁY CHUẨN VÀ CHẤT LƯỢNG

Những lợi ích và quyền lợi mà bảo hiểm được liệt kê ở trên có thể trả lời cho câu hỏi bảo hiểm xe máy có tác dụng gì? Thế nhưng làm thế nào để có thể mua được bảo hiểm xe máy chuẩn nhất để được đảm bảo quyền lợi khi có tai nạn rủi ro bạn cần bỏ túi vài mẹo sau:

 • Nên mua bảo hiểm bắt buộc với thời gian dài hơn 1 năm có thể là mua từ 2 – 3 năm
 • Thời gian mua bảo hiểm xe máy càng dài bạn sẽ được chiết khấu từ 10 – 20% chi phí/ năm
 • Gom nhóm để mua theo những chương trình khuyến mãi mà công ty bảo hiểm đưa ra để tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm bắt buộc hoặc tự nguyện khoảng 5 – 10%/năm.
 • Thay vì mua bảo hiểm giấy có thể lựa chọn hình thức mua bảo hiểm xe máy online để tiết kiệm chi phí vì sẽ không qua kênh trung gian và nhiều đại lý khác.

DANH SÁCH CÔNG TY BÁN BẢO HIỂM XE MÁY ONLINE UY TÍN

STT Tên Công Ty Đăng ký
1 Ví điện tử Momo Đăng Ký
2 Bảo hiểm Bảo Việt Đăng ký
3 VBI – Bảo hiểm Vietinbank Đăng Ký
4 BIC – Bảo hiểm ngân hàng BIDV Đăng ký
5 Bảo hiểm Bảo minh Đăng Ký
6 Bảo hiểm Bưu điện PTI Đăng Ký
7 Bảo Hiểm Số Đăng Ký
8 BẢO HIỂM EZIN Đăng Ký
9 Bảo hiểm K-Care Đăng ký
10 MIC – Bảo hiểm Quân đội Đăng Ký

Bài viết trên đây đã tổng hợp kiến thức cho câu trả lời bảo hiểm xe máy có tác dụng gì. Mục đích chính của việc mua bảo hiểm xe máy là để bảo vệ tài sản và tính mạng con người trước những sự cố không mong muốn.


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *