Bảo Hiểm Xe Máy Mua Ở Đâu Là Tốt Nhất Hiện Nay

Bảo hiểm xe máy mua ở đâu là tốt nhất? Phương tiện xe cơ giới có bắt buộc phải có loại bảo hiểm xe máy hay không? Đơn vị nào cung cấp bảo hiểm xe máy chuẩn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

BẢO HIỂM XE MÁY CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ cần thiết đi kèm khi tham gia giao thông. Theo thông tư mới nhất thì tất cả các phương tiện xe cơ giới 2 bánh (bao gồm cả xe máy điện) đều phải có bảo hiểm xe máy. Vậy bảo hiểm xe máy mua ở đâu giá tốt nhất.

bảo hiểm xe máy mua ở đâu: 1
Bảo hiểm xe máy mua ở đâu giá tốt

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, được cung cấp bởi tất cả các công ty bảo hiểm và hệ thống đại lý trên toàn quốc. Bảo hiểm xe máy mua ở đâu cũng được chỉ cần là đơn vị, đại lý cung cấp bảo hiểm đều có sản phẩm bảo hiểm xe máy. Giá bảo hiểm xe máy quy định chung được chia làm 3 loại như sau:

  • Xe máy có phân khối <50cc có giá khoảng 55.000 đồng/năm đã bao gồm thuế VAT
  • Xe máy có phân khối >50cc có giá khoảng 60.000 đồng/năm đã bao gồm thuế VAT
  • Đối với các loại xe máy có phân khối >150cc có giá khoảng 290.000 đồng/năm đã bao gồm thuế VAT

Đây là mức giá trung bình và được áp dụng tại tất cả các công ty bảo hiểm, mỗi đơn vị mà có giá chênh lệch nhau khoảng 5 – 10.000 đồng/loại. Chỉ chưa đến 100.000 đồng/năm bạn có thể yên tâm lăn bánh xe trên mọi nẻo đường mà không cần lo lắng về giấy tờ khi tham gia giao thông. 

Nếu không may gặp rủi ro hay tai nạn, hay sự cố đáng tiếc đã có đơn vị bảo hiểm sẽ thay thế chủ xe bồi thường cho người bị nạn. Bảo hiểm xe máy bồi thường cho bên thứ 3 không phải cho chủ xe. 

KINH NGHIỆM MUA BẢO HIỂM XE MÁY CHUẨN NHẤT

Để có thể mua được sản phẩm bảo hiểm xe máy giá rẻ bạn cần có cho mình vài kinh nghiệm bỏ túi sau đây:

  • Nên tìm hiểu đặc trưng của từng loại bảo hiểm để có thể được hưởng chọn quyền lợi khi có sự cố xảy ra.
  • Tìm hiểu kỹ và phân loại bảo hiểm xe máy mình định mua xem thuộc loại hình nào, tự nguyện hay bắt buộc. Kho có sự cố tai nạn thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường tổn thất mà người bị nạn gặp phải.
bảo hiểm xe máy mua ở đâu: 2
Bảo hiểm xe máy mua ở đâu cũng được chỉ cần đúng loại bảo hiểm bắt buộc
  • Nên mua sản phẩm đi kèm vật chất xe máy tự nguyện, đối tượng được hưởng bảo hiểm vật chất chính là xe máy (phương tiện di chuyển). Nếu như có loại hình bảo hiểm vật chất mà không may có tai nạn xảy xa thì bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường và khắc phục sự cố hỏng hỏng của xe lên đến 75%.
  • Xem xét kỹ những điều khoản có trên hợp đồng khi mua bảo hiểm xe máy, chi phí mua bảo hiểm thấp không đồng nghĩa với việc chi phí bồi thường thấp.
  • Nên ưu tiên lựa chọn loại bảo hiểm có ít điều khoản loại trừ, bởi vì với hợp đồng bảo hiểm xe máy mà có quá nhiều khoản loại trừ quyền lợi được hưởng sẽ rất thấp.

BẢO HIỂM XE MÁY MUA Ở ĐÂU RẺ NHẤT, CÓ NÊN MUA DỌC ĐƯỜNG HAY KHÔNG?

Có thể dễ dàng bắt gặp 1 biển quảng cáo bán bảo hiểm xe máy trên dọc các tuyến đường cao tốc quốc lộ hay đoạn ngã ba ngã bảy nào đó. Bảo hiểm xe máy dọc đường giá chỉ từ 20.000 đồng. Việc mua bảo hiểm dọc đường như vậy rất khó có thể đảm bảo rằng khi có sự cố xảy ra bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí bồi thường cho người bị nạn.

Mua nhanh bán gọn nên có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn như là đại lý ghi nhầm tên, sai tên hoặc ngày sinh, cũng có thể là ghi sai mã bảo hiểm. Bạn cũng khó có thể kiểm chứng thông tin hay mã hợp đồng bảo hiểm trên hệ thống có hợp pháp hay không. Thay vì việc mua bảo hiểm dọc đường bạn có thể mua online qua ví điện tử MoMo rất nhanh chóng mà tiện lợi. 

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM XE MÁY GIÁ 20.000 ĐỒNG NGOÀI LỀ ĐƯỜNG HAY KHÔNG?

Bảo hiểm xe máy được chia làm 2 loại là tự nguyện và bắt buộc. Với loại hình bảo hiểm xe máy bắt buộc thường có giá từ 60.000 đồng/năm. Với loại bảo hiểm xe máy tự nguyện thì không có giá chi tiết, giá của loại bảo hiểm tự nguyện do chủ xe lựa chọn. Chi phí càng cao thì quyền lợi được hưởng càng nhiều.

bảo hiểm xe máy mua ở đâu: 3
Bảo hiểm xe máy bán lề đường chỉ từ 20.000 đồng/năm

Đối với loại hình bảo hiểm bán lề đường 20.000 đồng/năm thực chất là bảo hiểm dành cho người ngồi trên phương tiện, chỉ có giá trị đi kèm chứ không có chức năng thay thế bảo hiểm xe máy. Vì vậy nếu như khi tham gia giao thông mà bị cảnh sát giao thông kiểm tra bạn vẫn có thể bị xử phạt như thường. Đây là loại bảo hiểm không được cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm định vì vậy có thể là loại bảo hiểm giả hoặc sai quy định.

Khi tham gia giao thông cần đảm bảo đầy đủ 3 loại giấy tờ là: giấy phép đăng ký xe, bảo hiểm xe, giấy phép lái xe. Nếu người di chuyển đưa ra loại bảo hiểm xe máy tự nguyện loại 20.000 đồng vẫn bị xử phạt 100k vì tội không mang theo bảo hiểm xe máy bắt buộc theo quy định của pháp luật.

TẠM KẾT

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn câu hỏi bảo hiểm xe máy mua ở đâu là tốt nhất và việc phân loại bảo hiểm xe máy hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn cho mình đúng loại bảo hiểm xe máy bắt buộc theo quy định để không bị phạt khi tham gia giao thông.

TÌM HIỂU THÊM


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

TOP WEB BÁN BẢO HIỂM XE MÁY ONLINE UY TÍN

STT Tên Công Ty Đăng ký
1 Ví điện tử Momo Đăng Ký
2 Bảo hiểm Bảo Việt Đăng ký
3 VBI - Bảo hiểm Vietinbank Đăng Ký
4 BIC - Bảo hiểm ngân hàng BIDV Đăng ký
5 Bảo hiểm Bảo minh Đăng Ký
6 Bảo hiểm Bưu điện PTI Đăng Ký
7 Bảo Hiểm Số Đăng Ký
8 BẢO HIỂM EZIN Đăng Ký
9 Bảo hiểm K-Care Đăng ký
10 MIC - Bảo hiểm Quân đội Đăng Ký

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *