Lỗi Không Có Bảo Hiểm Xe Máy Phạt Bao Nhiêu Tiền?

Không mang theo bảo hiểm xe máy dành cho người điều khiển xe dao động từ 100.000 đồng – 200.000 đồng, tuy thuộc vào tường trường hợp hoặc xe bị phạt cao hơn nếu người điều khiển phương tiện gây ra tai nạn.

Lỗi khi tham gia giao thông mà không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu, có bị giam giữ bằng lái hay không? Khi lưu thông trên đường cần có những loại giấy tờ bảo hiểm cần thiết như thế nào?

Không Có Bảo Hiểm Xe Máy Phạt Bao Nhiêu: 1
Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu

Việc tham gia giao thông trên mọi cung đường dù ngắn dù dài thì người điều khiển phương tiện cũng cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân bên mình. Để đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của luật pháp đề ra, người tham gia giao thông mang theo các loại giấy tờ đầy đủ là chấp hành đúng theo nghị định thông tư của chính phủ.

Có 3 loại giấy tờ cần thiết mà người tham gia giao thông cần mang theo bên mình đó là: giấy tờ xe, bằng lái xe và bảo hiểm xe. Tại sao bảo hiểm xe lại là loại giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông, bảo hiểm xe có tác dụng gì hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nếu không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu trong bài viết dưới đây.

BẢO HIỂM XE MÁY CÓ NHỮNG TÁC DỤNG GÌ?

Bảo hiểm xe là vật bất ly thân trong bộ 3 giấy tờ quyền lực hành trang cần mang theo khi xuống đường. Giấy tờ xe để chứng minh loại phương tiện mình điều khiển là chính chủ và không phải loại xe ăn cắp ăn trộm.

Bằng lái xe để khẳng định bản thân người tham gia giao thông đủ điều kiện để lưu thông trên đường. Giấy tờ xe như loại vật liệu giúp bảo vệ chủ xe an toàn trước những tình huống cụ thể sau đây:

  • Giúp chủ xe bồi thường cho người bị nạn khi có tai nạn hy hữu xảy ra
  • Bồi thường 1 phần chi phí cho cả người ngồi trên xe
  • Bồi thường chi phí sửa chữa khi xe bị hỏng hóc hoặc hư hỏng nặng, mức chi phí bồi thường bao nhiêu thì dựa vào tình hình thực tế cụ thể.
  • Bồi thường chi phí cho cả chủ xe nếu có tai nạn xảy đến và có thiệt hại về người
Không Có Bảo Hiểm Xe Máy Phạt Bao Nhiêu: 2
Lỗi không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền

Nói chung thì bảo hiểm xe máy là loại hình sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ tài sản và tránh được những rủi ro không mong muốn khi tham gia giao thông. Giúp chủ xe giảm bớt đi gánh nặng tài chính nếu không may có tai nạn xảy đến. Phạm vi chi trả bảo hiểm xe máy bắt buộc là khoảng 100 triệu đồng/vụ.

LỖI KHÔNG CÓ BẢO HIỂM XE MÁY PHẠT BAO NHIÊU?

Hỏi đáp việc không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu là điều mà hầu hết tất cả các độc giả đều quan tâm khi tham gia giao thông. Bởi vì chúng ta đã quá quen với việc tham gia giao thông chỉ đem theo duy nhất một loại giấy tờ xe và không có bảo hiểm hay bằng lái. Do đó nếu như không nắm rõ quy định của luật giao thông thường bộ có thể bạn sẽ bị phạt oan.

Người điều khiển phương tiện giao thông mà không mang theo bảo hiểm xe máy sẽ bị phạt với mức chi phí như sau:

Phạt tiền từ 100.000 đồng – 200.000 đồng với chủ phương tiện xe cơ giới khi không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy bắt buộc.
Phạt tiền từ 100.000 đồng – 200.000 đồng nếu như mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy mà hết hạn.
Phạt tiền từ 100.000 đồng nếu như mang theo bảo hiểm xe máy mà không đúng với quy định của pháp luật (mang theo loại bảo hiểm xe máy tự nguyện).
Ngoài ra mức phạt đối với người điều khiển phương tiện giao thông máy kéo và các loại xe cơ giới có mức phạt từ 400.000 đồng – 600.000 đồng

So với mức phạt không có bảo hiểm xe máy trước đây mức phạt này đã tăng lên khoảng 80.000 đồng – 120.000 đồng. Mức chi phí này được áp dụng chung cho tất cả các phương tiện xe cơ giới 2 bánh mà không phân biệt phân khối xe.

Không Có Bảo Hiểm Xe Máy Phạt Bao Nhiêu: 3
Không giấy tờ không mang theo giấy tờ phạt bao nhiêu

KHI THAM GIA GIAO THÔNG CẦN MANG THEO NHỮNG LOẠI BẢO HIỂM GÌ?

Quy định của luật giao thông đường bộ năm 2008 và thông tư 22/2016/TT-BTC thì bắt buộc người tham gia giao thông bằng mô tô 2 bánh tại mọi cung đường của Việt Nam cần phải có bảo hiểm xe máy bắt buộc. Chủ phương tiện phải luôn mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết bên mình trong đó có bảo hiểm xe máy bắt buộc.

  • Bảo hiểm xe máy bắt buộc đối với tất cả các loại xe máy
  • Bảo hiểm xe máy tự nguyện không bắt buộc có thể mua hoặc không mua

Với loại hình bảo hiểm xe máy bắt buộc có nghĩa là người tham gia giao thông cần phải luôn mang theo loại bảo hiểm này bên mình. Nếu không có sẽ bị phạt theo đúng quy định của điều 9 nghị định 100/2019/NĐ-CP về mức phạt với người tham gia giao thông mà không mang theo bảo hiểm là từ 100.000 đồng – 200.000 đồng tùy từng trường hợp cụ thể mà có mức phạt chi tiết khác nhau. Đối với loại bảo hiểm xe máy tự nguyện, người tham gia giao thông có thể co hoặc không mang theo đều không bị phạt.

TOP 10 BÁN BẢO HIỂM XE MÁY ONLINE UY TÍN HIỆN NAY

STT Tên Công Ty Đăng ký
1 Ví điện tử Momo Đăng Ký
2 Bảo hiểm Bảo Việt Đăng ký
3 VBI - Bảo hiểm Vietinbank Đăng Ký
4 BIC - Bảo hiểm ngân hàng BIDV Đăng ký
5 Bảo hiểm Bảo minh Đăng Ký
6 Bảo hiểm Bưu điện PTI Đăng Ký
7 Bảo Hiểm Số Đăng Ký
8 BẢO HIỂM EZIN Đăng Ký
9 Bảo hiểm K-Care Đăng ký
10 MIC - Bảo hiểm Quân đội Đăng Ký

Như vậy bài viết trên đây đã giúp chúng ta trả lời câu hỏi việc không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền và sự quan trọng của loại giấy tờ này với người điều khiển xe như thế nào? Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với bạn đọc.


Bài viết được tổng hợp bởi: BANKZ.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *